โตเกียวทาเววอร์ช่วงพระอาทิตย์ตก

ชมวิวโตเกียว ผ่านการขึ้นหอสื่อสาร โตเกียวทาวเวอร์ แลนด์มาร์คสำคัญในญี่ปุ่นที่คุณต้องห้ามพลาด!

บทความนี้ เราจะพาไปเที่ยวญี่ปุ่นในอีกมุมมอง เรียกได้ว่าเห็นวิวกรุงโตเกียวแบบชัดเจน ด้วยการขึ้นไปที่ โตเกียวทาวเวอร์ (Tokyo Tower) หอคอยสูงตระหง่านใจกลางกรุงโตเกียวที่ตั้งอยู่ในเขตมินาโตะ ที่ใช้สำหรับส่งสัญญาณวิทยุโทรทัศน์ อันถือเป็นแลนด์มาร์กสำคัญที่สื่อถึงความเจริญของญี่ปุ่นในช่วงยุคหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 อีกด้วย เรามาทำความรู้จัก โตเกียวทาวเวอร์ให้มากขึ้นกันดีกว่า

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

หอคอยโตเกียวทาวเวอร์

 

ประวัติความเป็นมาของโตเกียวทาวเวอร์

โตเกียวทาวเวอร์ แลนด์มาร์กสัญชาติญี่ปุ่น เริ่มก่อสร้างเมื่อปี ค.ศ. 1957 โดยบริษัท Nippon Television City Corporation ใช้สำหรับส่งสัญญาณโทรทัศน์และวิทยุไปทั่วทั้งบริเวณโตเกียว และจังหวัดใกล้เคียง แล้วเสร็จเมื่อ ค.ศ. 1958 มีความสูง 333 เมตร โดยประมาณ ชื่อเต็ม ๆ ของหอคอยโตเกียวแห่งนี้คือ “Nippon Denpato” (นิปปอน เดนปาโตะ) ที่หมายถึง “หอส่งสัญญาณวิทยุญี่ปุ่น” ซึ่งเป็นหอส่งสัญญาณโทรทัศน์ไปยังเครื่องรับสัญญาณทั้งหลายอีกด้วย จุดประสงค์ของการสร้างหอคอยเนื่องจากพื้นที่ในบริเวณโตเกียวนั้นต้องการอาคารเผยแพร่สัญญาณขนาดใหญ่ อีกทั้งทางรัฐบาลต้องการหาสัญลักษณ์ของกรุงโตเกียวเพื่อเป็นอนุสรณ์สถาน และเป็นการแสดงถึงความเจริญภายหลังสงครามของประเทศ ด้วยเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงจากเดิมที่ใช้คลื่นสัญญาณโทรทัศน์รูปแบบอนาล็อกเป็นดิจิทัล ในปี 2012 จึงถือกำเนิด โตเกียวสกายทรี ปัจจุบัน โตเกียวทาวเวอร์ ถูกใช้เป็นเสาสำรองกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉินกับโตเกียวสกายทรี 

 

โตเกียวทาวเวอร์ มีอะไรน่าเที่ยว?

ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญเมื่อได้มาเยือนญี่ปุ่น ต้องห้ามพลาด โตเกียวทาวเวอร์ ที่ตั้งอยู่ในย่าน Shibakoen (ชิบะโคเอ็น) มีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพของโตเกียวได้ทั่วทั้งเมือง มีจุดถ่ายรูปที่สื่อให้เห็นว่ามาถึงโตเกียว หอคอยโตเกียวมีสองชั้นแยกกัน โดยจะมีจุดชมวิวหลัก หรือ Main Deck มีความสูง 150 เมตรจากชั้นล่าง ซึ่งที่นี่แหละที่จะให้เราได้เห็นวิวโตเกียวในอีกมุมมอง และอีกจุดก็คือ Top Deck เหนือจากจุดชมวิวหลักขึ้นไป 91 เมตร ที่ความสูง 250 เมตร อีกทั้งใต้หอคอยยังมีอาคารสูง 4 ชั้นที่เป็นแหล่งรวมความบันเทิงมากมาย ทั้งร้านอาหาร แหล่งชอปปิง เรียกได้ว่าอยู่กันยาว ๆ 

 

อย่างที่บอกว่าที่หอคอยโตเกียวแห่งนี้ เราจะได้เห็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่นอย่างแท้จริง ที่นอกจากจะได้เห็นโตเกียวแบบครบ ๆ แล้ว มองออกไปเราจะได้เห็นหลากหลายสถานที่สำคัญมากมาย อาทิ Roppongi Hills (รปปงงิฮิลล์) ตึกสูงที่เป็นทั้งอาคารสำนักงานและชอปปิงคอมเพล็กซ์ ในย่าน Shinjuku (ชินจูกุ) หรือจะเป็น สะพานสายรุ้ง (Rainbow Bridge) สะพานแขวนที่ตอนกลางคืนจะสวยงามด้วยแสงไฟคล้ายสีรุ้ง อีกทั้งยังเป็นสะพานที่เชื่อมโอะไดบะและท่าเรือชิบาอูระเข้าด้วยกัน

 

โตเกียวทาวเวอร์แลนด์มาร์กสำคัญของญี่ปุ่น

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

เวลาทำการและค่าเข้าชมของโตเกียวทาวเวอร์

สัมผัสโตเกียวทาวเวอร์ได้อย่างจุใจ สำหรับเวลาทำการของโตเกียวทาวเวอร์นั้น ที่นี่เปิดให้บริการทุกวันไม่เว้นวันหยุด ตั้งแต่เวลา 9.00 – 23.00 น. ซึ่งค่าเข้าชมจะแยกดังนี้

 

1.จุดชมวิวหลัก (Main Deck)

ราคาเริ่มต้นที่ 500 เยน (129 บาท) สำหรับเด็กเล็กอายุไม่เกิน 4 ขวบ ราคาเด็กโต จะอยู่ที่ 700 เยน (181 บาท) และราคาผู้ใหญ่ จะอยู่ที่ 1,200 เยน (310 บาท)

 

2.Top Deck Tour

เป็นแพคเกจที่จะได้ชมทั้งหอคอยหลักตั้งอยู่ที่ความสูง 150 เมตร และ หอสังเกตการณ์พิเศษ ณ ความสูง 250 เมตรบนท้องฟ้า ซึ่งต้องไปกับทัวร์เท่านั้นและต้องจองล่วงหน้า โดยจะมีราคาเริ่มต้นที่ 1,200 เยน (310 บาท) 

 

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้โตเกียวทาวเวอร์

แน่นอนว่า การเที่ยวชม โตเกียวทาวเวอร์ ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ เพราะยังมีสถานที่ใกล้เคียงที่ควรค่าแก่การไปเยี่ยมชมอีกมากมาย อาทิ

 

วัดโซโจจิ ที่มีโตเกียวทาวเวอร์อยู่ด้านหลัง

 

1.วัดโซโจจิ

วัดประจำตระกูลของครอบครัวโชกุน ที่อยู่ข้างโตเกียวทาวเวอร์ สิ่งปลูกสร้างเพียงหนึ่งเดียวที่รอดพ้นภัยจากสงครามโลกครั้งที่ 2 และยังเป็นศูนย์การจัดการบริหารซึ่งควบคุมดูแลการศึกษาด้านศาสนาและกิจกรรมต่าง ๆ ของนิกายโจโด อีกทั้งโซโจจิ ยังถูกใช้เป็นสุสานที่ฝังโชกุนโทกูกาวะ 6 คน อีกด้วย สายแชะภาพต้องห้ามพลาดถ่ายรูปวัดที่มี โตเกียวทาวเวอร์ อยูด้านหลัง

 

2.ศาลเจ้าอาตาโกะ

รับความเฮง ความปัง ตามแบบฉบับคนญี่ปุ่น ด้วยการขึ้นบันไดหิน 86 ขั้นอันแสนสูงชัน เพื่อไปสักการะเทพเจ้าและชมธรรมชาติบนยอดเขาอาโกโตะใจกลางกรุงโตเกียว ซึ่งชาวญี่ปุ่นเชื่อว่าหากใครได้ขึ้นบันไดหินนี้แล้วชีวิตจะประสบความสำเร็จ ศาลเจ้าแห่งนี้อยู่ใกล้กับ โตเกียวทาวเวอร์ ในสมัยก่อนที่นี่ถือเป็นจุดชมวิวที่สูงที่สุดใจกลางกรุงโตเกียว และถูกยกให้เป็นหอสังเกตุการณ์อัคคีภัยในสมัยเอโดะอีกด้วย

 

3.สวนสาธารณะชิบะ และ ศาลเจ้าชิบาโทโชงู

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้โตเกียวทาวเวอร์ ที่ควรค่าแก่การมาเยือน เริ่มที่ สวนสาธารณะชิบะ สวนสาธารณะที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานที่สุดของญี่ปุ่น เปิดให้บริการเมื่อปี 1873 อีกทั้งยังมี ศาลเจ้าชิบาโทโชงู หนึ่งในมรดกโลกขึ้นชื่อของญี่ปุ่น ที่มีต้นแปะก๊วยอายุกว่าร้อยปีตั้งอยู่ ซึ่งชาวญี่ปุ่นเชื่อว่าคนปลูกต้นแปะก๊วยคือ โชกุนอิเอมิสึ โทคุกาวะ 

 

หอคอยโตเกียวทาวเวอร์ท่ามกลางตึกสูง

 

Tokyo Calling แล้ว ใครที่คิดถึงญี่ปุ่น หรืออยากจะไปเยือนให้ได้สักครั้ง ต้องห้ามพลาดทริปสุด Exclusive จาก Artralux ที่จะมาเติมเต็มประสบการณ์การท่องเที่ยวญี่ปุ่นตลอดทั้งปี นอกจากนี้เรายังมีบทความท่องเที่ยวญี่ปุ่น ที่น่าสนใจ อาทิ เกอิชา ที่นับว่าเป็นอีกหนึ่งมนต์เสน่ห์แห่งเกาะญี่ปุ่น หรือจะเป็นเรื่องราวของ ดอกซากุระ ดอกไม้ประจำชาติของแดนอาทิตย์อุทัย ติดต่อ Artralux เพื่อรังสรรค์ทริปแสนพิเศษ เพื่อให้การชมโตเกียวทาวเวอร์ของคุณจะตราตรึงในใจไปอีกแสนนาน

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า