รวม 5 ที่เที่ยวเกียวโต ในปีล่าสุด อดีตเมืองหลวงเก่าแก่ที่เปี่ยมด้วยเสน่ห์ของญี่ปุ่น

ที่เที่ยวเกียวโต หากจะนึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปสักแห่งหนึ่งละก็ เกียวโต (Kyoto) คงเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวในฝันของใครหลายคนอย่างแน่นอน ด้วยประวัติศาสตร์ความเป็นมาที่ยาวนานกว่า 1,200 ปี พ่วงด้วยสถานะสำคัญอย่างอดีตเมืองหลวงเก่าของประเทศญี่ปุ่นภายใต้ชื่อ เฮอันเคียว เรียกได้ว่าเกียวโตเป็นศูนย์รวมสถานที่สำคัญต่างๆ เอาไว้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสถานที่เที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ หรือสถานที่เที่ยวเชิงวัฒนธรรมอันเก่าแก่ของญี่ปุ่นเองก็ดี ซึ่งในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูกันว่าจะมีที่เที่ยวเกียวโตที่ไหนที่น่าสนใจบ้างกับ 5 ที่เที่ยวสวยๆ ที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

ศาลเจ้าอินาริ

 

1. ที่เที่ยวเกียวโต 2023 ศาลเจ้าฟุชิมิ อินาริ

เริ่มต้นกันที่ศาลเจ้าฟุชิมิ อินาริ (Fushimi Inari Taisha) หนึ่งในศาลเจ้าเกียวโตที่มีขนาดใหญ่และมีประวัติศาสตร์ยาวนานมากที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 711 เพื่อเป็นสถานที่บูชาเทพ ‘อินาริ’ ซึ่งเป็นเทพเจ้าแห่งการกสิกรรม หรือการเพาะปลูก และสัตว์เลี้ยงรับใช้อย่างสุนัขจิ้งจอก ซึ่งได้รับการบูชาและถูกนำมาสร้างเป็นรูปปั้นสุนัขจิ้งจอกไว้ตั้งตามจุดต่างๆ ของศาลเจ้า นอกจากนี้ อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของศาลเจ้าอินาริก็คือ เสาโทริอิ หรือซุ้มประตูสีแดงขนาดใหญ่ที่เรียงอยู่ภายในศาลเจ้าอินารินับหมื่นต้นให้นักท่องเที่ยวและผู้ที่มาขอพรได้เดินลอดซุ้มประตูเพื่อชมทัศนียภาพและความงามของธรรมชาติที่ถูกรายล้อมอยู่ ณ ศาลเจ้าแห่งนี้

 • ที่อยู่: 68 Fukakusa Yabunouchichō, Fushimi-ku, Kyōto-shi, Kyōto-fu
 • เวลาเปิดปิดทำการ: เปิดให้บริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง
 • ช่องทางการติดต่อ: http://inari.jp/

 

ปราสาทนิโจ

 

2. ที่เที่ยวเกียวโต 2023 ปราสาทนิโจ (Nijo Castle)

บอกได้เลยว่าไม่มาไม่ได้แล้วกับแหล่งมรดกโลกที่สำคัญอย่างปราสาทนิโจ (Nijo Castle) ซึ่งมีอายุกว่า 400 ปี โดยปราสาทแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นที่พำนักของโชกุนโทกุกาวะ อิเอยาสุ ก่อนที่จะกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของเกียวโต สำหรับใครที่สนใจจะมีค่าเข้าชม 600 เยน โดยจะแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วนหลักให้เข้าชม คือ

 1. นิโนมารุ (Ninomaru): นิโนมารุ หรือปราสาทชั้นนอก ที่มีสถาปัตยกรรมแบบโชอิงซุคุริ (Shoin-zukuri) ซึ่งเป็นการตกแต่งด้วยวัสดุไม้เป็นหลัก รวมไปถึงการใช้วัสดุมีค่าอื่นๆ เช่น ภาพเขียนติดฝาผนัง หรือถ้วยชามสลักลวดลายสวยงาม เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงความหรูหรา และพลังอำนาจของชนชั้นผู้ปกครอง
 2. ฮอนมารุ (Honmaru): นิโนมารุ หรือปราสาทชั้นในเป็นส่วนพื้นที่พำนักอาศัยหลัก และยังเป็นสถานที่รับรองเมื่อคนของราชวงศ์ในสมเด็จพระจักรพรรดิมาเยือน โดยทางเข้าฮอนมารุจะมีประตูโค้งขนาดใหญ่สลักลายนกกระเรียนเพื่อใช้เป็นทางเข้าออกของเหล่าชนชั้นสูงในอดีต ก่อนที่ในปัจจุบันจะกลายเป็นแลนด์มาร์กสำคัญของเกียวโตที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมชมได้
 3. สวนและพื้นที่ส่วนอื่นของปราสาท: นอกจากพื้นที่ส่วนอาคารและปราสาทแล้ว ปราสาทนิโจยังมีสวนญี่ปุ่นและกำแพงหินล้อมรอบปราสาทเพื่อให้เดินชมและถือโอกาสถ่ายรูปสวยๆ อีกด้วย
 • ที่อยู่: 541 Nijōjōchō, Nakagyo Ward, Kyoto, 604-8301
 • เวลาเปิดปิดทำการ: เปิดให้บริการตั้งแต่ 08:45 – 17:00 น., นิฮอนมารุเปิดตั้งแต่ 9:00 – 16:00 น.
 • และจะปิดทำการในทุกวันอังคารของเดือนมกราคม, กรกฎาคม, สิงหาคมและธันวาคม, รวมไปถึงปิดวันที่ 26 ธันวาคม ถึง 4 มกราคมของทุกปี
 • ช่องทางการติดต่อ: https://nijo-jocastle.city.kyoto.lg.jp/?lang=en

 

ย่านกิออน

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

3. ที่เที่ยวเกียวโต 2023 ย่านกิออน(Gion)

กิออน(Gion) ถือเป็นย่านเที่ยวกลางคืนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองเกียวโตเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะเป็นแหล่งกิน แหล่งชอป และเดินเที่ยวชิลๆ แล้ว ภายในย่านกิออนยังมีเกอิชา (Geisha) ซึ่งเป็นเหล่าหญิงสาวที่มีความรู้ความสามารถในศิลปะแขนงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการขับร้อง การเล่นดนตรี หรือการร่ายรำ ตลอดจนการชงชา และการจัดดอกไม้ รวมถึงการสร้างความบันเทิงรูปแบบต่างๆ ให้กับแขกผู้มาเยือนอีกด้วย โดยเอกลักษณ์ที่สำคัญของเกอิชา คือ หญิงสาวขะทาหน้าขาว สวมชุดกิโมโนลวดลายสวยงาม คาดผมด้วยปิ่นปักผมลายดอกไม้ และสวมรองเท้าเกี๊ยะญี่ปุ่น นอกจากนี้ หากมาเที่ยวในช่วงเทศกาลกิออน (Gion Matsuri) ก็จะมีโอกาสได้พบกับงานดินขบวนพาเหรดสุดอลังการอีกด้วย รับรอบว่าตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบแหล่งท่องเที่ยวสุดแสนคลาสสิกของญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี

 • ที่อยู่: Higashiyama-ku, Kyoto, Japan,
 • เวลาเปิดปิดทำการ: เปิดทำการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง
 • ช่องทางการติดต่อ: – 

 

ย่านฮิกาชิยาม่า

 

4. ที่เที่ยวเกียวโต 2023 ย่านฮิกาชิยาม่า (Higashiyama)

สัมผัสเสน่ห์ความคลาสสิกพร้อมรับชมบรรยากาศของเมืองเกียวโตในอดีตกับย่านฮิกาชิยาม่า หรือที่รู้จักกันดีในชื่อของ ‘ย่านการค้าเก่าแก่’ ซึ่งเป็นแหล่งรวมร้านค้า ร้านอาหารท้องถิ่น หรือร้านขนมโบราณ รวมถึงร้านค้าอื่นๆ ที่สามารถเลือกซื้อของฝากกลับไปได้อีกด้วย โดยย่านฮิกาชิยาม่าแห่งนี้จะมีระยะทางให้เดินเที่ยวชมชอปชิมได้ตั้งแต่บริเวณหน้าวัดคิโยะมิสุไปจนถึงศาลเจ้ายาซากะเลยทีเดียว บอกเลยว่าได้ทั้งความสนุกสนาน ความเพลิดเพลินใจ และยังได้ของฝากติดไม้ติดมือกลับไปอย่างแน่นอน

 • ที่อยู่: Higashiyama-ku, Kyoto
 • เวลาเปิดปิดทำการ: เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 10:00-18:00 น.
 • ช่องทางการติดต่อ: https://www.kcif.or.jp/web/en/livingguide/localgovt/

 

วัดคิโยะมิซุ

 

5. ที่เที่ยวเกียวโต 2023 ใบไม้เปลี่ยนสี วัดคิโยะมิซุ หรือวัดน้ำใส (Kiyomizu-dera) 

ปิดท้ายที่เที่ยวเกียวโตเอาใจสายบุญและสายท่องเที่ยวด้วยวัดคิโยะมิซุ หรือที่รู้จักกันในชื่อว่าวัดน้ำใส (Kiyomizu-dera) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวัดคู่บ้านคู่เมืองเกียวโตนับตั้งแต่ปี ค.ศ. 798 จนกระทั่งในปัจจุบันก็ได้รับการขึ้นทะเบียนจาก UNESCO ในฐานะมรดกโลกที่สำคัญของญี่ปุ่นอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากได้มาในช่วงฤดูใบ้ไม้ผลิ ที่เที่ยวเกียวโต ใบไม้เปลี่ยนสี ก็จะได้เจอกับหมู่มวลดอกไม้หลากหลายสีสัน โดยเฉพาะดอกซากุระที่บานสะพรั่งสวยงามให้ได้ชื่นชมกันแบบฟินๆ ไปเลย นอกจากนี้ ภายในวัดยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้ทำอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการขอพร การเสี่ยงเซียมซี และการดื่มนน้ำศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งมีความเชื่อว่าหากได้ดื่มน้ำจากแม่น้ำ 3 สายที่ไหลมาจากน้ำตกโอโตวะ จะนำมาซึ่งความเป็นสิริมงคลกับชีวิต ทั้งเรื่องการเรียน ความรัก และสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์

 • ที่อยู่: 1-chōme-294 Kiyomizu, Higashiyama Ward, Kyoto, 605-0862, Japan
 • เวลาเปิดปิดทำการ: เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 06:00 – 18:00 น.
 • ช่องทางการติดต่อ: https://www.kiyomizudera.or.jp/en/

แม้เกียวโต (Kyoto) จะกลายเป็นเมืองหลวงเก่าไปแล้ว แต่ก็นับเป็นเมืองที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ และมีคุณค่าอย่างยิ่ง โดยเฉพาะในด้านศิลปะ วัฒนธรรม และประเพณี ส่งผลให้เกียวโตไม่ได้เป็นแค่สถานที่ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเป็นทั้งที่อยู่อาศัย และศูนย์รวมจิตใจของคนญี่ปุ่นอีกด้วย ดังนั้นแล้ว ใครที่สนใจท่องเที่ยวเมืองหลวงเก่าอย่างเกียวโต สามารถติดต่อ Artralux เพื่อรังสรรค์ทริปแสนพิเศษได้ตามความต้องการของคุณเลย เพื่อให้การชมเกียวโตของคุณจะตราตรึงในใจไปอีกแสนนาน

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า