ถือ Visa เนเธอร์แลนด์ แล้วมุ่งไปยังดินแดนแห่งดอกไม้งาม

เนเธอร์แลนด์อีกประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก เป็นที่รู้กันว่าเป็นดินแดนแห่งดอกไม้งาม แล้วก่อนที่จะเดินทางไปนั้นต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง การยื่นวีซ่าเนเธอร์แลนด์ยากง่ายแค่ไหน วันนี้ Artralux จะเอามาเล่าให้ฟังกัน

 

แอดไลน์ สอบถามบริการยื่นวีซ่า

เพิ่มเพื่อน

 

ยื่นวีซ่าเนเธอร์แลนด์ยังไงให้ผ่าน

 

ประเทศเนเธอร์แลนด์มีอะไรดี

เนเธอร์แลนด์ หรืออีกชื่อที่เราเรียกกันว่า ฮอลแลนด์  นอกจากกังหันลมที่เป็นสัญลักษณ์ประจำชาติแล้ว ที่นี่ยังถือว่าเป็นดินแดนแห่งดอกทิวลิปอีกด้วย เพราะนอกจากจะเป็นสินค้าส่งออกที่สำคัญแล้ว ทุ่งดอกทิวลิปยังกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝันที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วทุกสารทิศให้เดินทางมาชมความสวยงามกันอย่างเนืองแน่นทุกปีจนทำรายได้เข้าสู่ประเทศเนเธอร์แลนด์ได้อย่างมากมายมหาศาล

 

แต่เดิมทิวลิปไม่ได้มีถิ่นกำเนิดอยู่ในเนเธอร์แลนด์หากแต่ว่าได้ถูกนำเข้ามาจากประเทศตุรกีในช่วงศตวรรษที่ 16 และได้กลายเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่คนรวยในสมัยนั้น จนถึงขั้นเกิดวิกฤต Tulipomania หรือคลั่งทิวลิปเกิดขึ้นในปี ค.ศ. 1624 ส่งผลให้หัวทิวลิปนั้นมีราคาสูงมาก แต่ปัจจุบันได้มีการขยายพันธุ์ เพาะพันธุ์ รวมถึงผสมสายพันธุ์ใหม่เพิ่มขึ้นอีกมากมายหลายสีจนกลายเป็นดอกไม้ส่งออกประจำชาติกันเลย

 

สำหรับสวนดอกทิวลิปของเนเธอร์แลนด์ที่รู้จักกันเป็นอย่างดีก็คือ สวนเคอเคนฮอฟ (Keukenhof) ตั้งอยู่ที่ชานเมืองลิซเซ่ (Lisses) ซึ่งเป็นศูนย์กลางการค้าดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ห่างจากอัมสเตอร์ดัม (Amsterdam) ไปประมาณ 30 กิโลเมตรเท่านั้น ซึ่งภายในสวนเคอเคนฮอฟ (Keukenhof) นี้จะมีดอกทิวลิปที่ออกดอกบานสะพรั่ง ปลูกกันเป็นทิวแถวมากกว่า 7 ล้านต้น บนพื้นที่กว่า 32 เฮคเตอร์ หรือประมาณ 320,000 ตารางเมตร และมีมากถึง 800 สายพันธุ์ สลับสีเป็นแถวยาวจนมองเหมือนเป็นทุ่งดอกไม้สีลูกกวาดกันเลยทีเดียว ซึ่งนอกจากดอกทิวลิปแล้วในสวนเคอเคนฮอฟนี้ยังปลูกดอกไม้อีกนานาชนิดเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวในฤดูใบไม้ผลิมากมายเต็มพื้นที่ เรียกได้ว่าถ้าคนที่มีใจรักดอกไม้มาที่นี่ยังไงก็คุ้ม

 

เนเธอร์แลนด์ดินแดนแห่งดอกทิวลิป

 

ประเภทของวีซ่าเนเธอร์แลนด์

เนเธอร์แลนด์ มีประเภทของวีซ่าอยู่ 2 แบบ คือวีว่าระยะสั้น และวีว่าระยะยาว โดยที่ระยะสั้นสามารถอยู่ในประเทศได้สูงสุด 90 วัน ต่อช่วงเวลา 180 วัน วีซ่าประเภทนี้คือ วีซ่าท่องเที่ยว วีซ่าเยี่ยมครอบครัว วีซ่าลูกเรือ วีซ่าเพื่อธุรกิจ วีซ่าสนามบิน วีซ่าสำหรับสมาชิกในครอบครัวของพลเมืองสหภาพยุโรป วีซ่าดูงานราชการ วีว่าออเร้นคาร์เพท วีซ่าสำหรับเดินทางกลับประเทศ และวีซ่าพำนักระยะสั้นสำหรับพาร์เนอร์ที่มีความสัมพันธ์ทางไกล

 

วีซ่าระยะยาว MVV ในกรณีที่คุณต้องการจะอยู่ในประเทศเนเธอร์แลนด์ต่อเนื่องนานกว่า 90 วัน จะต้องทำใบอนุญาตพำนักระยะยาว โดยสมัครกับบริการตรวจคนเข้าเมืองและสัญชาติเนเธอร์แลนด์ (IND) เพื่อขอใบอนุญาตมีถิ่นที่อยู่ สิ่งสำคัญคือต้องสมัครอย่างน้อย 3 เดือนก่อนเดินทางไป

 

วีซ่าดัตช์แคริบเบียน

ส่วนแคริบเบียนของราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ประกอบด้วย อารูบา, โบแนร์, คูราเซา, ซาบา, ซินต์เอิสตาซียึส และ เซนต์มาเตน ท่านต้องขอวีซ่าแคริบเบียนหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับสัญชาติ และระยะเวลาการพำนักของท่าน ในเว็บไซต์ของสถานทูตเนเธอร์แลนด์หรือสถานกงสุลในประเทศของท่าน

 • วีซ่าแคริบเบียนพำนักระยะสั้น (90 วันหรือน้อยกว่า)
 • วีซ่าแคริบเบียนพำนักระยะยาว
 • โปรแกรมแคริบเบียนคาร์เพท (สำหรับผู้ที่มาเยือนแคริบเบียนของราชอาณาจักรเป็นประจำ)

 

ยื่นวีซ่าข้ามแดนไปเนเธอร์แลนด์

 

แอดไลน์ สอบถามบริการยื่นวีซ่า

เพิ่มเพื่อน

 

 

นัดหมายยื่นวีซ่าเนเธอร์แลนด์ยังไง

ผู้สมัครจำเป็นต้องนัดหมายเพื่อยื่นใบสมัครที่ศูนย์รับคำร้องขอวีซ่า วีเอฟเอส ประเทศเนเธอร์แลนด์ ตามกฎทั่วไปผู้สมัครทุกคนจะต้องส่งใบสมัครด้วยตนเอง (รวมถึงทารกและเด็ก) หลังจากจองการนัดหมายจะได้รับอีเมลยืนยันการนัดหมายพร้อมใบนัดหมาย ถ้าสมัครเป็นครอบครัวหรือกลุ่มอื่นๆ โปรดระบุว่าท่านเป็นสมาชิกของกลุ่ม จำเป็นต้องจองการนัดหมายเป็นรายบุคคลสำหรับสมาชิกแต่ละคนในกลุ่ม

การพิจารณาคำร้องยื่นวีซ่าเนเธอร์แลนด์นานไหม

ระยะเวลาเร็วที่สุดที่สามารถสมัครได้คือ 6 เดือนก่อนที่ตั้งใจจะเดินทาง และควรสมัครไม่เกิน 15 วันทำการก่อนการเดินทาง กรณีส่วนใหญ่จะได้รับแจ้งภายใน 15 วันตามปฏิทินว่าใบสมัครได้รับการอนุมัติหรือไม่ ในบางกรณีอาจใช้เวลาถึง 45 วันในการพิจารณาเกี่ยวกับการขอวีซ่า และสามารถติดตามสถานะของใบสมัครโดยใช้รหัสติดตามสำหรับการติดตามสถานะ

 

ยื่นวีซ่าเนเธอร์แลนด์ยังไงให้ผ่าน

 

เอกสารยื่นวีซ่าเนเธอร์แลนด์มีอะไรบ้าง

 1. แบบฟอร์มวีซ่า ที่กรอกข้อมูลครบถ้วน
 2. หนังสือเดินทาง ที่มีอายุใช้ได้อีกอย่างน้อย 3 เดือน นับจาก วันที่เดินทางกลับประเทศไทยพร้อมสำเนา หนังสือเดินทาง (หน้าที่มีรูป) จำนวน 2 ใบ
 3. รูปถ่ายสีหน้าตรงถ่ายไม่เกิน 6 เดือน พื้นหลังขาวขนาด กว้าง 3.5 ซม. สูง 4.5 ซม. จำนวน 1 ใบ
 4. หลักฐานการเงิน ย้อนหลัง 3 เดือน เช่น สมุดบัญชีเงินฝาก, Bank Statement และ เขียนชื่อ ภาษาอังกฤษ ไว้ตรง ชื่อบัญชี ที่เป็นภาษาไทย ของเอกสารด้วย
 5. หลักฐานการทำงาน ได้แก่
  • จดหมายรับรองการทำงาน (ภาษาอังกฤษ) หรือ
  • หนังสือจดทะเบียนธุรกิจ หรือ หนังสือจดทะเบียนพาณิชย์ หรือ
  • จดหมายรับรอง จากสถาบัน การศึกษา (ภาษาอังกฤษ)
 1. รายละเอียดตารางการเดินทาง
 2. หลักฐานการจองที่พัก/โรงแรม
 3. ใบจองตั๋วเครื่องบิน
 4. ประกันสุขภาพการเดินทาง และอุบัติเหตุซึ่งแสดงว่า ได้ให้การคุ้มครอง ความเสี่ยง ทุกประเภท มูลค่าประกัน อย่างต่ำ 30,000 ยูโร หรือ 1,500,000 บาท มีอายุใช้ ตลอดระยะเวลา ที่อยู่ ในกลุ่ม ประเทศเชงเก้น
 5. หนังสือหรือจดหมายเชิญจากบริษัท หรือ หน่วยงานในประเทศ เนเธอร์แลนด์ (สำหรับวีซ่าธุรกิจ)

ค่าธรรมเนียมการยื่นวีซ่าเนเธอร์แลนด์เท่าไหร่

ค่าธรรมเนียมวีซ่า ระยะสั้น ไม่เกิน 90 วัน 2,850 บาทรวมกับค่าธรรมเนียม VFS 627 บาท เด็ก 6-12 ปี ค่าธรรมเนียมวีซ่า 1,425 บาทรวมกับค่าธรรมเนียม VFS 627 บาทเด็กต่ำกว่า 6 ปี ไม่เสียค่าธรรมเนียมวีซ่า แต่เสียค่าธรรมเนียม VFS 627 บาท

 

sub 4

 

อยากบินลัดฟ้าไปชมดอกไม้งามที่เนเธอร์แลนด์แต่ยังไม่มีวีซ่าติดต่อ Artralux ให้เป็นผู้ช่วยในการยื่นวีซ่าเนเธอร์แลนด์ให้กับคุณ เรามีผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการยื่นวีซ่า เนเธอร์แลนด์แลนด์เพื่อให้คุณเดินทางไปสัมผัสความสวยงามเมืองดอกไม้ด้วยตัวคุณเอง

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์ สอบถามบริการยื่นวีซ่า

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า