เมืองและสถานที่น่าเที่ยวในญี่ปุ่น

เปิดวาร์ป 5 เมืองน่าเที่ยวในญี่ปุ่น และ 9 แลนด์มาร์คที่ต้องไปให้ได้สักครั้ง

บทความนี้ สำหรับใครก็ตามที่คิดถึงการไปเที่ยวญี่ปุ่น หรือใครที่กำลังแพลนว่าจะไปเที่ยว อย่างที่ทราบกันว่าตอนนี้ญี่ปุ่น เปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างเป็นทางการแล้ว วันนี้ Artralux ขอแนะนำ 5 เมืองน่าเที่ยวในญี่ปุ่น รวมถึง 9 แลนด์มาร์คญี่ปุ่น โลเคชั่นเด็ดที่ต้องไปให้ได้สักครั้ง เผื่อเป็นไอเดียในการวางแผนเที่ยว

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

ลิสต์ 5 เมืองน่าเที่ยวในญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตติดอันดับท็อป ๆ ของเหล่านักเดินทางทั่วโลก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่นี่ถือเป็นแหล่งรวม ความสวยงามทางธรรมชาติ ศิลปวัฒนธรรม อีกทั้งยังสามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี และถ้าถามว่าเมืองไหนในประเทศญี่ปุ่นที่จัดว่าเป็นเมืองที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว ต้องเป็น 5 เมืองต่อไปนี่แน่นอน 

 

1. เมืองน่าเที่ยวในญี่ปุ่น โตเกียว (Tokyo)

เมืองน่าเที่ยวในญี่ปุ่น ไม่พูดถึงเมืองหลวงอย่าง โตเกียว ได้อย่างไร เมืองแห่งศูนย์กลางของทุกสิ่งอย่างในประเทศญี่ปุ่น ทั้งทางด้านศิลปะวัฒนธรรม ความทันสมัย ความอินเทรนด์ แฟชั่น แหล่งชอปปิงใจกลางเมือง อย่างชินจูกุ หรือจะเป็นย่าน อาซากุสะ ที่ตั้งของวัดโคมแดงอันโด่งดัง เรียกได้ว่า โตเกียว เป็นเมืองที่ไม่เคยหลับไหลกันเลยทีเดียว

 

2.เมืองน่าเที่ยวในญี่ปุ่น เกียวโต (Kyoto)

มากันที่เมืองแห่งวัฒนธรรม เน้นเสพบรรยากาศของญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม เมืองน่าเที่ยวในญี่ปุ่น ขอแนะนำให้มาที่เมืองนี้ เพราะว่าบรรยากาศรอบเมืองเกียวโตเต็มไปด้วยวัด และศาลเจ้ามากมาย และไม่ควรพลาด สักการะวัดใหญ่ ศาลเจ้า ชมพระราชวัง และสวนในเกียวโต (Kyoto) ด้วยนะ ใครที่มาช่วงฤดูใบไม้ร่วง บอกเลยว่าคุณจะเพลิดเพลินกับทัศนียภาพของดอกซากุระและใบไม้เปลี่ยนสีอีกต่างหาก

 

3.เมืองน่าเที่ยวในญี่ปุ่น โอซาก้า (Osaka)

เมืองใหญเป็นอัน 2 รองลงมาจากโตเกียว เป็นที่ตั้งของสวนสนุกระดับโลกอย่าง Universal Studio รวมไปถึง ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle) ปราสาทที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น เป็นเมืองท่องเที่ยวที่สามารถมาเยือนได้ตลอดทั้งปี โดยในช่วงเดือน มีนาคม ไปจนถึงเมษายน จะเป็นฤดูชมซากุระผลิบาน สายถ่ายภาพถูกใจสิ่งนี้แน่นอน

 

ภูเขาไฟฟูจิแลนด์มาร์คญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาด

 

4.เมืองน่าเที่ยวในญี่ปุ่น ซัปโปโร (Sapporo)

ชอบอากาศหนาว หรือใครก็ตามคิดจะปะทะกับหิมะ คิดถึง ซัปโปโร ศูนย์กลางความเจริญบนเกาะฮอกไกโด เมืองยอดนิยมของคนที่ชื่นชอบการเล่นสโนว์บอร์ด รวมไปถึง สกี สภาพอากาศที่นี่หน้าหนาวคือหนาวติดลบอยู่ที่ประมาณ -10 องศา เลยทีเดียว

 

5.เมืองน่าเที่ยวในญี่ปุ่น ฟุกุโอกะ (Fukuoka)

เมืองที่อยู่ทางตอนใต้บนเกาะคิวชู เมืองชิล ๆ ที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมืองน่าอยู่ที่สุดของญี่ปุ่น ล้อมรอบด้วยชายหาด และสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ไม่เพียงเท่านี้ ฟุกุโอกะ ยังเป็นเมืองต้นกำเนิดของ ทงคตสึราเม็ง หรือ ราเม็งซุปกระดูกหมู ด้วยนะ เมืองที่เต็มไปด้วยของอร่อย บรรยากาศชิล ๆ เน้นธรรมชาติ อีกหนึ่งเมืองน่าเที่ยวในญี่ปุ่นที่ขอแนะนำ

 

9 แลนด์มาร์คญี่ปุ่น ที่ควรค่าแก่การไปเยือน

Tokyo Calling แล้ว ก็ได้เวลาไปเที่ยว Artralux ขอแชร์ นอกจาก เมืองน่าเที่ยวในญี่ปุ่น เราขอแนะนำแลนด์มาร์คเด็ดที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนญี่ปุ่น ใครที่กำลังแพลนว่าจะไป อย่าลืมเพิ่มสถานที่ต่อไปนี้ลงไปในลิสต์ด้วยนะ เพราะแต่ละที่ ควรค่าแก่การไปเยือนให้ถึงถิ่น

 

ป้ายไฟกูลิโกะแลนด์มาร์คญี่ปุ่นในเมืองโอซาก้า

 

1.ป้ายไฟกูลิโกะแมน (Gulico Man Neon Billboard)

นี่คือป้ายไฟที่โด่งดังที่สุดใครมาเป็นต้องเก็บภาพกับป้ายนี้ ป้ายไฟนีออนกูลิโกะแมน สัญลักษณ์ที่บ่งบอกว่า คุณได้มาเยือนโอซาก้าแล้ว ป้ายไฟเก่าแก่ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1935 อยู่บริเวณย่านโดทงโบริ (Dotonbori) แหล่งชอปปิงและแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม ใครที่อยากมาถ่ายภาพคู่กับป้าย สามารถมาได้เลย แต่ถ้าอยากได้ภาพสวย ๆ ช่วงเย็น ๆ แนะนำว่าให้มาช่วง 18.00 – 24.00 น.ของทุกวัน เพราะว่าป้ายไฟนี้จะเปลี่ยนเป็นจอที่มีแสงสวยงามสว่างไสวเลยล่ะ

 

2.โตเกียวทาวเวอร์ (Tokyo Tower)

หอคอยสูงตระหง่านใจกลางกรุงโตเกียวที่ใช้ส่งสัญญาณวิทยุโทรทัศน์ ถือเป็นแลนด์มาร์กสำคัญที่สื่อถึงความเจริญของญี่ปุ่นในช่วงยุคหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 อีกด้วย หอคอยแห่งนี้เราจะได้เห็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่นอย่างแท้จริง ที่นอกจากจะได้เห็นโตเกียวแบบครบ ๆ แล้ว มองออกไปเราจะได้เห็นหลากหลายสถานที่สำคัญมากมาย อาทิ ตึกสูงในย่านชินจูกุ หรือจะเป็น สะพานแขวนที่ตอนกลางคืนจะสวยงามด้วยแสงไฟคล้ายสีรุ้ง

 

วัดอาซากุสะ วัดเก่าแก่ที่สุดในโตเกียว

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

3.วัดอาซากุสะ (Asakusa Temple)

วัดที่มี โคมแดง เป็นจุดเด่นแห่งย่าน อาซากุสะ ที่หลายคนเรียกติดปากว่า วัดอาซากุสะ จริง ๆ แล้วชื่อของวัดนี้คือ วัดเซ็นโซจิ (Sensoji Temple) อีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ ที่นี่คือวัดที่เก่าแก่ที่สุดในโตเกียว มีมาตั้งแต่ปี ค.ศ.628 อย่างที่บอกไปว่า จุดเด่นของวัดอาซากุสะ นั่นก็คือ โคมแดง ขนาดใหญ่บริเวณประตูคามินาริมง ด้านในมีการสักการะเทพเจ้าคันนงโดยการรดน้ำ และตรงกลางวัดจะมีกระถางธูปขนาดใหญ่ ซึ่งใครก็ตามที่ได้รับควันธูปจากกระถางธูปนี้จะโชคดีมีสุข

 

4.หมู่บ้านชิราคาวะโกะ (Shirakawago)

หมู่บ้านอายุยาวนานกว่า 300 ปีของญี่ปุ่น ที่องค์การยูเนสโกขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลก หมู่บ้านคลาสสิกที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจอย่างมาก ด้วยบรรยากาศท่ามกลางหุบเขาสวย ทำให้มีมนต์เสน่ห์สะกดคนที่เคยได้ไปตกหลุมรักอย่างไม่รู้ตัว ที่นี่เต็มไปด้วยบ้านชาวนาทรงโบราณที่เรียกว่า “กัสโชสึคุรึ” ที่มีการสร้างจากวัสดุธรรมชาติ 100% ไม่มีการใช้ตะปูแม้แต่ตัวเดียว นับเป็นภูมิปัญญาชาวบ้านที่น่าทึ่ง

 

5.ภูเขาไฟฟูจิ (Fuji Mountain)

แลนด์มาร์คญี่ปุ่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะถ้ามาญี่ปุ่น แล้วไม่ได้มาเยือนแสดงว่าคุณมาไม่ถึงนะ ภูเขาที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นที่ระดับความสูง 3,776 เมตร อยู่ไม่ไกลจากกรุงโตเกียว ที่นี่เต็มไปด้วยธรรชาติอันงดงาม ภูเขาฟูจิ เป็นแลนด์มาร์คที่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์และจิตวิญญาณของประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งยังมีอิทธิพลต่อศิลปวัฒนธรรมของญี่ปุ่นมาตั้งแต่สมัยโบราณ แลนด์มาร์คญี่ปุ่นที่ควรมาชมให้ได้สักครั้ง

 

ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ และประตูโทริอิ

 

6.ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ (Fushimi Inari Taisha)

ศาลเจ้าเก่าแก่แห่งเกียวโต ที่คนญี่ปุ่นให้ความเคารพนับถืออีกทั้งยังเชื่อว่า “เทพอินาริ” เทพแห่งพืชพันธุ์ธัญญาหารสถิตอยู่ มุมมหาชนของศาลเจ้าแห่งนี้คือ ประตูโทริอิ (Torii Gate) ที่เรียงรายเป็นหมื่นต้นทอดยาวไปทั่วภูเขาอินาริ สื่อถึงรุุ่งอรุณและแสงสว่างที่เต็มไปด้วยความหวังและความสดใส

 

7.ฮาราจูกุ – ชินจูกุ ย่านชอปปิงสุดทันสมัย

สายชอปปิงต้องถูกใจ ย่านชินจุกุ (Shinjuku) ย่านเต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้าชั้นนำมากมาย รวมถึงดิสเคาท์สโตร์ Don Quijote (ดองกิโฮเต้) หรือที่คนไทยคุ้นชื่อ ดอง ดอง ดองกิ อีกทั้งในย่านนี้มีร้านร้อยเยนให้ซื้อของในราคาถูก ไม่เพียงเท่านั้นอีกย่านที่ขึ้นชื่อในญี่ปุ่นนั่นก็คือ ฮาราจุกุ (Harajuku) ก็ถือเป็นแหล่งรวมป็อปคัลเจอร์ แฟชั่นของคนหนุ่มสาว และเราจะได้เห็นคนญี่ปุ่นแต่งชุดคอสเพลย์กันในย่านนี้อีกด้วย

 

สวนดอกไม้ นาบะนะ โนะ ซาโตะ ยามค่ำคืน

 

8.สวนดอกไม้ นาบะนะ โนะ ซาโตะ (Nabana No Sato)

ใครที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งที่จะมาที่นี่ สวนดอกไม้ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมประจำจังหวัดมิเอะ มีดอกไม้สวย ๆ กว่า 40 ชนิด ให้ได้เก็บภาพเพียบ และยิ่งถ้าใครมาเที่ยวช่วงฤดูหนาว ตอนกลางคืนจะมีการจัดงานประดับไฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น “Nabana No Sato Illumination” อีกด้วย

 

9.ตลาดปลาซึกิจิ(Tsukiji Outer Market)

ตลาดซื้อขายปลาที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่น ขึ้นชื่อมากเรื่องอาหารทะเลแบบสด ๆ มากมาย ลิ้มลองความอร่อยของ ซาซิมิ ในแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ ๆ กันได้ที่นี่ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 05.00 น. ร้านอาหารในตลาดมีทั้งแบบทำสำเร็จสามารถนั่งทานได้ภายในร้าน รวมถึงอาหารทะเลแบบสดๆ ส่งตรงจากทะเลญี่ปุ่นนำไปทำเมนูอร่อย ๆ กินได้ที่บ้าน

 

เที่ยวญี่ปุ่นแบบ Exclusive กว่าใคร ไปกับ Artralux ที่พร้อมนำเสนอทริปที่จะมาเติมเต็มประสบการณ์การท่องเที่ยวญี่ปุ่นตลอดทั้งปี นอกจากนี้เรายังมีบทความท่องเที่ยวญี่ปุ่น ที่น่าสนใจ อาทิ เรื่องราวของ ปราสาทโอซาก้า ปราสาทที่ตั้งตระหง่านท่ามกลางตึกสูงใหญ่ หรือจะเป็นตำนานสุนัขยอดกตัญญูอย่าง ฮาจิโกะ สัญลักษณ์แห่งความจงรักภักดี ณ ห้าแยกชิบูย่า หรือจะเป็นบทความที่รวม เกาะแมว ที่เหล่าทาสต้องห้ามพลาด ติดต่อ Artralux เพื่อรังสรรค์ทริปแสนพิเศษ เพื่อให้การเที่ยวญี่ปุ่นของคุณเต็มไปด้วยความประทับใจไปอีกแสนนาน สอบถามเพิ่มเติมได้ทาง Line @Artralux (มี @ นำหน้า)

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า