วิวปราสาทฮิเมจิ

เที่ยวปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle) ปราสาทที่โด่งดังในญี่ปุ่น หนึ่งในมรดกโลกที่มีอายุกว่า 400 ปี

อีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่ควรมาเยือนเมื่อมาถึงญี่ปุ่น ที่นี่คือ ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle) ปราสาทดั้งเดิมที่มีอายุกว่า 400 ปี มรดกโลกทางวัฒนธรรมของจังหวัด เฮียวโงะ (Hyogo:兵庫) ที่เต็มไปด้วยความงดงามด้านสถาปัตยกรรม ที่ถูกขนานนามว่าเป็น “ปราสาทนกกระสาขาว” อีกทั้ง ปราสาทแห่งนี้ คุณสามารถเที่ยวครบจบได้ในวันเดียว แล้วถ้าถามว่าเพราะอะไรปราสาทแห่งนี้ถึงเป็นสถานที่ที่ใครมาเที่ยวญี่ปุ่นต้องมาให้ได้สักครั้ง บทความนี้ จะพาไปทำความรู้จักกับ ปราสาทฮิเมจิ ให้มากขึ้น

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

ประวัติความเป็นมาของปราสาทฮิเมจิ

ปราสาทฮิเมจิ ปราสาทดั้งเดิม 1 ใน 12 หลังของญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในเมืองฮิเมจิ (Himeji) ของจังหวัดเฮียวโงะ (Hyogo) มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า ประสาทนกกระสาขาว มีจุดกำเนิดมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1333 ซึ่งตอนนั้นเป็นเพียงป้อมปราการขนาดเล็กที่มีชื่อว่า ปราสาทฮิเมยามะ ซึ่งมีการขยายขนาดเพิ่มเติมเรื่อย ๆ จนกลายเป็นปราสาทที่สมบูรณ์ในปี ค.ศ. 1609 ปราสาทฮิเมจิ ได้รับการยกย่องให้เป็นสมบัติแห่งชาติเมื่อปี ค.ศ. 1951 ไม่เพียงเท่านั้น องค์การยูเนสโก ยังได้ขึ้นทะเบียน ให้เป็นมรดกโลกเมื่อปี ค.ศ. 1993

 

ปราสาทฮิเมจิ มรดกโลกแห่งญี่ปุ่น

 

เที่ยวปราสาทฮิเมจิ มีอะไรน่าเที่ยว? เที่ยวช่วงไหนดีสุด?

อย่างที่บอกไปว่า ปราสาทฮิเมจิ เป็นหนึ่งในแหล่งมรดกโลกที่นักท่องเที่ยวควรค่าแก่การมาเยือนให้ได้สักครั้ง เพราะว่าเราสามารถไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ถ้าอยากชื่นชมความสวยงามของดอกซากุระกว่า 1,000 ต้นรอบบริเวณปราสาท แนะนำว่าให้มาเที่ยวปราสาทฮิเมจิช่วงฤดูใบไม้ผลิ เดือนเมษายน ประมาณต้นเดือนยาวไปจนถึงปลายเดือน รับรองว่าคุณจะได้ชมความสวยงามของบรรดาดอกซากุระที่ออกดอกบานสะพรั่ง ยิ่งทำให้ตัวปราสาทเด่นชัดมากขึ้น อีกหนึ่งช่วงที่เหมาะสำหรับการมาเที่ยวปราสาทฮิเมจิ นั่นก็คือช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน ที่มีใบไม้เปลี่ยนสีที่งดงามไม่แพ้กัน

 

ไปปราสาทฮิเมจิ เดินทางไปยังไง?

การเดินทางไปยังไปปราสาทฮิเมจิ ให้เริ่มจากสถานีที่มีรถไฟชินคังเซ็นวิ่งผ่าน เช่นขึ้นรถไฟจากสถานีชินโอซาก้า (Shin-Osaka Station) ให้มาลงที่สถานีฮิเมจิ ให้ออกทางออก Himeji Exit (North Exit) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที ซึ่งจุดนี้คุณจะได้เห็นความสวยงามยิ่งใหญ่ของตัวปราสาท ระยะทางจากสถานีรถไฟ ไปยังปราสาทจะอยู่ห่างประมาณ 1 กม. ซึ่งระหว่างทางก็สามารถเดินชมเมืองไปเรื่อย ๆ ไปจนถึงตัวปราสาท แต่สำหรับใครที่อยากได้ Short Cut แนะนำให้ขึ้นรถบัส Shinki Bus มาลงที่ป้าย Himejijo Otemon mae

 

ปราสาทฮิเมจิ ช่วงดอกซากุระบานสะพรั่ง

 

ปราสาทฮิเมจิ เปิด-ปิดกี่โมง?

อันนี้ FYI เลยนะว่าตัวปราสาทเปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9:00 – 16:00 น. (ปิดประตูปราสาทเวลา 17.00 น.) โดยในวันที่ 29-30 ธันวาคม ของทุกปี ปราสาทฮิเมจิ จะปิดให้ทำการ ค่าเข้าชมราคาต่อท่านอยู่ที่ 1,000 เยน สำหรับผู่ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ส่วน นักเรียนประถม ไปจนถึง มัธยมปลาย ค่าเข้าชมจะอยู่ที่คนละ 300 เยน

 

แนะนำที่เที่ยวใกล้ปราสาทฮิเมจิ

ฮิเมจิ เมืองเล็ก ๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากโอซาก้า นอกจาก ปราสาทฮิเมจิ ที่เราไม่ควรพลาดมาเยือนแล้ว เมืองฮิเมจิยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย เที่ยวได้ทุกเพศทุกวัย เรียกได้ว่า เก็บครบ จบใน 1 วันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น

 

สวนโคโคะเอ็น ในปราสาทฮิเมจิ

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

1.สวนโคโคะเอ็น (Kokoen)

สวนสไตล์ญี่ปุ่นที่งดงามราวกับเป็นภาพวาด ซึ่งจะแยกย่อยออกไปถึง 9 แห่ง ต่างก็มีธีมไม่เหมือนกัน เช่น ในฤดูใบไม้ผลิจะมีทิวทัศน์ที่สวยสดงดงามของปราสาทควบคู่กับดอกซากุระบาน ในฤดูใบไม้ร่วบริเวณโถงตรงทางเดินมุงหลังคา รายล้อมไปด้วยวิวทิวทัศน์ที่น่าอัศจรรย์ทั้งสองด้านด้วยใบไม้ที่เปลี่ยนสีเป็นสีส้ม เหลือง และแดง อีกทั้งยังมี สวนไผ่ และ สวนชาที่มีเรือนน้ำชาให้ได้สัมผัสประสบการณ์พิธีชงชาของญี่ปุ่นด้วย ค่าเข้าชมเริ่มต้นที่ 150 เยน

 

2.ฮิเมจิเซ็นทรัลพาร์ค (Himeji Central Park)

สวนสัตว์ตั้งอยู่ใกล้กับปราสาทสามารถเดินไปได้ กิจกรรมยอดนิยมของที่นี่นั่นก็คือ ไดร์ฟทรูซาฟารี ที่จะมาเปิดประสบการณ์สุดตื่นเต้น ด้วยการนั่งรถบัสซาฟารีตระเวนชม สัตว์โลกผู้น่ารัก อาทิ สิงโต เสือ ช้าง ยีราฟ ให้เราได้ชมแบบใกล้ชิด อีกทั้งยังมีโซน Walking Safari ที่เราสามารถให้อาหารนกกระจอกเทศได้

 

3.พิพิธภัณฑ์ของเล่นญี่ปุ่น (Japan Toy Museum)

คนรักของเล่นต้องถูกใจสิ่งนี้ ที่นี่คือแหล่งรวมของเล่นที่มีมากกว่า 50,000 ชิ้น เริ่มตั้งแต่ของเล่นท้องถิ่นไปจนถึงของเล่นยุคใหม่ และต้องบอกว่าของเล่นแต่ละชิ้นนั้นสภาพยังสมบูรณ์ และยังสามารถนำมาเล่นได้จริง ที่นี่เปิดให้นักท่องเที่ยวรวมถึงผู้ที่สนใจเข้าชมเป็นครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1974 สามารถไปเยี่ยมชมกันได้ ราคาผู้ใหญ่ 600 เยน ส่วนเด็กอายุไม่เกิน 18 ปี ค่าเข้า 400 เยน เด็กเล็ก 200 เยน ปิดทุกวันพุธ และปีใหม่ (ช่วงวันที่ 28 ธ.ค. – 2 ม.ค.)

 

4.วัดเอ็งเกียวจิ (Engyo-ji Temple)

วัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังแห่งเมืองฮิเมจิที่เคยถูกนำไปเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ “The Last Samurai” วัดแห่งนี้มีประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 1,000 ปี ระหว่างทางจะได้เห็นวิวอันสวยงามของทะเลเซะโตะ (Seto Inland Sea) โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมทางพุทธศาสนาที่สร้างด้วยไม้ และยังเป็นต้นกำเนิด “เครื่องเขินโชะชะนูริ” ศิลปหัตถกรรมดั้งเดิมของที่นี่ โดยบริเวณหอระฆังและหอประชุมขนาดใหญ่ภายในวัดถูกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกทางวัฒนธรรมอันล้ำค่าของญี่ปุ่นอีกด้วย

 

เที่ยวญี่ปุ่นอย่าลืมแวะมาปราสาทฮิเมจิ

 

มาญี่ปุ่นเมื่อไหร่ อย่าลืมใส่ ปราสาทฮิเมจิ ไว้ในแพลนท่องเที่ยวของคุณด้วยนะ เพราะที่นี่คือสิ่งก่อสร้างที่เก่าแก่ที่สุด ได้รับการยกย่องจากยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกและสมบัติประจำชาติญี่ปุ่นตั้งแต่ปี 2536 และถ้าอยากไปเที่ยวญี่ปุ่นแบบ Exclusive กว่าใคร Artralux พร้อมนำเสนอทริปที่จะมาเติมเต็มประสบการณ์การท่องเที่ยวญี่ปุ่นตลอดทั้งปี นอกจากนี้เรายังมีบทความท่องเที่ยวญี่ปุ่น ที่น่าสนใจ อาทิ แนะนำที่เที่ยวน่าไปในชิบูย่า หรือจะเป็นเรื่องราวของ โตเกียวทาวเวอร์ หนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญที่จะทำให้คุณมองญี่ปุ่นให้กว้างกว่าเดิม ติดต่อ Artralux เพื่อรังสรรค์ทริปแสนพิเศษ เพื่อให้การชมโตเกียวทาวเวอร์ของคุณจะตราตรึงในใจไปอีกแสนนาน สอบถามเพิ่มเติมได้ทาง Line @Artralux (มี @ นำหน้า) 

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยวเพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า