วิวทะเลทรายดูไบ

ตะลุยทะเลทรายดูไบ ทะเลทรายที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก ที่สายแอดเวนเจอร์ควรมา!

ดูไบ หรือ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นอีกหนึ่งประเทศท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอย่างมาก แม้ปัจจุบันจะมีตึกสูงระฟ้า รวมถึง หลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวล้ำอนาคต แต่คุณทราบหรือไม่ ที่นี่มีทะเลทราย เรากำลังพูดถึง ทะเลทรายดูไบ (Dubai Desert) ที่ถือเป็นเมกะโปรเจกต์ของดูไบเลยนะว่าอยากให้มีสถานที่ที่อนุรักษ์ระบบนิเวศทางธรรมชาติ แล้วที่นี่มีอะไรน่าเที่ยวบ้าง บทความนี้จะพาไปสำรวจพื้นที่ทะเลทรายซาฟารีแห่งนี้แบบทั่ว ๆ เลย

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

ชื่อจริง ๆ ของทะเลทรายดูไบคือ?

หลายคนอาจจะสงสัยว่า ทะเลทรายดูไบ ที่หลายคนเรียกกัน ชื่อจริง ๆ คืออะไรกันแน่ ที่จริงแล้ว ที่นี่คือ Dubai Desert ดินแดนแห่งทะเลทรายอาหรับ (Arabian Desert) ที่แฝงไปด้วยกิจกรรมแอดเวนเจอร์มากมายให้ได้ไปสัมผัสใน เมืองทะเลทราย แห่งนี้

 

ทะเลทรายอาหรับ เป็นทะเลทรายที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 4 รองมาจาก ทะเลทรายซาฮาร่า (Sahara Desert) และทะเลทราย แอนตาร์คติกา (Antarctic Desert) ที่จัดว่าเป็น ดินแดนที่มีอากาศหนาวเย็นที่สุดในโลก รวมถึงทะเลทราย อาร์คติก (Arctic Desert) ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของหลายประเทศในกลุ่มคาบสมุทรอาหรับ อาทิ จอร์แดน อิรัก คูเวต กาตาร์ โอมาน เยเมน รวมถึง ดูไบ มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 2,300,000 ตารางกิโลเมตร

 

นั่งรถโฟร์วีลเที่ยวทะเลทรายดูไบ

 

ทะเลทรายดูไบ มีอะไรน่าเที่ยว?

อย่างที่บอกไปว่า ที่นี่มีพื้นที่ทะเลทรายที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก ใครที่ชื่นชอบความท้าทาย ออกแนวแอดเวนเจอร์ไม่ควรพลาด เพราะที่นี่มีกิจกรรมให้ไปร่วมสนุกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น นั่งรถโฟร์วีลตะลุยทะเลทรายที่สูงชัน ถ่ายรูปกับนกเหยี่ยวหรือลองขี่อูฐ สัตว์ที่ได้ชื่อว่าอึดที่สุดในทะเลทราย ใครที่ชอบเล่นสกีบนทะเลทรายแห่งนี้มีแซนบอร์ดให้เล่นอีกด้วย หากใครที่บอกว่า ร่างกายต้องการคาเฟอีน เอนจอยไปกับการดื่มกาแฟอาหรับเสิร์ฟพร้อมอินทผลัมแห้ง เป็นต้น ซึ่งทัวร์ท่องทะเลทรายดูไบนั้นก็มีราคาที่แตกต่างกันออกไป ตามแต่ละบริษัททัวร์ รวมถึงช่วงเวลาที่จะไป อาทิ

 

เที่ยวทะเลทรายดูไบช่วงเช้า

เหมาะสำหรับใครก็ตามที่ไม่ค่อยชอบคนพลุกพล่าน นั่งรถขับโฟร์วีลตะลุยเนินทราย เพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์สุดตระการตา พบกับสัตว์ท้องถิ่นที่คุณสามารถเก็บภาพโมเมนต์ที่นกเหยี่ยวเกาะอยู่ที่ปลายแขนของคุณ สัมผัสประสบการณ์ท่องทะเลทรายผ่านการขี่อูฐ ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ อย่างการเล่นแซนด์บอร์ด ให้คุณได้ลอง

 

เที่ยวทะเลทรายดูไบช่วงเย็น

บรรยากาศช่วงนี้สวยงามไปอีกแบบ เราจะได้เห็นวิวพระอาทิตย์ตกดินเมื่อยามที่ดวงอาทิตย์ลาลับขอบฟ้า ไม่เพียงเท่านี้ กิจกรรมยามเย็นก็มีอะไรสนุก ๆ ให้ได้ชมกัน อาทิ การแสดงระบำหน้าท้อง, การเต้นทานูร่า, การแสดงระบำไฟ แถมมื้อค่ำยังมีบาร์บีคิวชุดใหญ่ให้ได้อิ่มอร่อยกันในยามค่ำคืน

 

ขี่อูฐบนทะเลทรายซาฟารีดูไบ

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

ทะเลทรายดูไบ เปิดกี่โมง?

สำหรับใครที่เข้าไปในพื้นที่ทะเลทรายซาฟารีดูไบ บอกเลยว่ากิจกรรมแน่นตั้งแต่เช้ายันค่ำ หากจะมาเก็บภาพพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าของดูไบ แนะนำว่าควรมาตั้งแต่เวลา 05.30 น. ส่วนกิจกรรมสุดท้าทายต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การนั่งรถโฟร์วีลตะลุยเนินทราย รวมถึงสโนว์บอร์ด โดยปกติแล้วจะเริ่มตั้งแต่เวลา 8.00 น. เรื่อยไปจนถึง 10.00 น.

 

ที่เที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจของทะเลทรายดูไบ

นอกจากจะได้มาสัมผัสทะเลทรายที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 4 ของโลก อย่าง Desert Safari ที่ดูไบแล้ว บริเวณรอบทะเลทรายดูไบ ยังมีสถานที่ที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

 

Balloon Adventures Dubai

ขึ้นบอลลูนชมทะเลทรายดูไบมุมสูง 4,000 ฟุตเหนือผืนทรายอาหรับ นับเป็นการผจญภัยทางอากาศที่แตกต่างและไม่เหมือนใคร บอกเลยว่าสายแอดเวนเจอร์ต้องถูกใจ เพราะนอกจากจะได้เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันน่าทึ่งของหาดทรายสีแดงที่กำลังม้วนตัวแล้ว เรายังได้เห็นเทือกเขา Hajar อันตระหง่าน ซึ่งตั้งอยู่คาบเกี่ยวระหว่างดูไบ และ โอมาน และปิดท้ายด้วยการนั่งรถแลนด์โรเวอร์สไตล์วินเทจ ยุคปี ค.ศ. 1950 เพื่อรับประทานอาหารมือพิเศษ

 

Sonara Camp

สัมผัสประสบการณ์ทานอาหารกลางทะเลทราย เอนกายไปบนเปลญวนที่รายล้อมไปด้วยบรรยากาศอันเงียบสงบที่ให้คุณได้พักผ่อนหย่อนใจและรับประทานอาหารเลิศรสโดยเชฟชาวฝรั่งเศส อีกทั้งยังมีกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นแซนด์บอร์ด รวมไปถึง ยิงธนู ที่นี่มีการออกแบบในสไตล์ ECO-Friendly เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

 

ทะเลสาบรูปหัวใจ Love Lake Dubai

 

Love Lake Dubai

แลนด์มาร์กที่ต้องมาเยือนให้ได้ เพราะที่นี่โดดเด่นตรงทะเลสาบรูปหัวใจขนาดใหญ่ 2 แห่งที่เชื่อมต่อถึงกัน ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้กับชื่อนั่นเอง ไม่เพียงเท่านั้น Love Lake Dubai ยังเป็นสถานที่ชมพระอาทิตย์ตกที่งดงาม เหมาะเป็นสถานที่สำหรับทุกหัวใจที่มีรัก

 

สำรวจท้องฟ้ายามค่ำคืน ไปกับ Dubai Astronomy Group

ใครชอบดูดาว หลงไหลในเรื่องดาราศาสตร์และอวกาศ ขอให้มาที่นี่สำรวจท้องฟ้ายามค่ำคืนกับนักดาราศาสตร์โดย Dubai Astronomy Group ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านดาราศาสตร์และวิทยาศาสตร์โดยเฉพาะ ด้านในยังมีห้องสมุด คาเฟ่ ‘Astro Academy’ และหอดูดาวสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

 

เต็นท์ทะเลทรายชมดาวยามค่ำคืน ที่ทะเลทรายดูไบ

 

ทะเลทรายดูไบ เที่ยวช่วงไหนดีสุด

แนะนำว่ามาช่วง พฤศจิกายน – มีนาคม ดีสุด เนื่องจากอากาศไม่ร้อน ท้องฟ้าแจ่มใส ด้วยความที่ดูไบเป็นประเทศที่ตั้งอยู่ติดเขตทะเลทราย ช่วงหน้าร้อนคือร้อนสุด ๆ อุณหภูมิจะสูงถึง 40 องศาเซลเซียสเลยนะ  

 

เห็นไหมว่าดูไบ ไม่ได้มีแค่ตึกระฟ้า เพราะที่ Dubai Desert คุณจะได้ตะลุยทะเลทราย ขี่อูฐ ดูความเป็นอยู่ของสัตว์ป่าในแถบนี้ ปิดท้ายด้วยการตั้งแคมป์นอนดูดาวในอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของดูไบ สายแอดเวนเจอร์ บอกเลยว่าควรมาเยือน

 

เปิดประสบการณ์เที่ยวดูไบสุด Exclusive จาก Artralux ที่จะมาสร้างโมเมนต์สุดประทับใจไปกับหลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อาทิ น้ำพุเต้นระบำที่สูงที่สุดในโลกเทียบเท่าตึก 50 ชั้น Dubai Fountain ตึกกรอบรูปที่สูงที่สุดในโลก Dubai Frame หรือจะเป็น Museum of the Future พิพิธภัณฑ์อนาคตดูไบในปี 2571 ติดต่อ Artralux เพื่อรังสรรค์ทริปแสนพิเศษ เพื่อให้การเที่ยวสถานที่สําคัญในยุโรปตะวันออกของคุณจะตราตรึงในใจไปอีกแสนนาน

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า