สัญลักษณ์ของ Museum of The Future

ส่องเมืองดูไบในปี 2071 ผ่าน Museum of the Future พิพิธภัณฑ์ที่จะพาไปสัมผัสประสบการณ์แห่งอนาคต

ยังคงความเป็นที่สุดเพื่อเป็นการตอกย้ำความเป็นศูนย์กลางการค้าและการท่องเที่ยว สำหรับเมืองดูไบ ที่เพิ่งเปิดตัว Museum of the Future ที่จะพานักท่องเที่ยวสัมผัสประสบการณ์สุดล้ำ ด้วยการจำลองประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในอีก 49 ปีข้างหน้า ผ่านพิพิธภัณฑ์แห่งอนาคตที่มีโครงสร้างแปลกตา และสวยที่สุดในโลก

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

สัญลักษณ์ของพิพิธภัณฑ์ดูไบ

 

ที่มาของ Museum of the Future

พิพิธภัณฑ์แห่งอนาคต Museum of the Future เป็นอาคาร 7 ชั้น สีเงินทรงรีโครงสร้างแปลกตา ที่เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมา หลังดำเนินการก่อสร้างมาตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2559 เป็นผลงานการออกแบบโดย Shaun Killa สถาปนิกจากสตูดิโอ Killa Design ที่นอกจากคอนเซ็ปต์จะแตกต่างไม่เหมือนใครแล้ว ยังแฝงไปด้วยความหมายที่ซ่อนอยู่ในตัวอาคารอีกด้วย อาทิ ลักษณะทรงกลมของอาคารที่สื่อถึงความเป็นมนุษย์ ในส่วนของเนินดินสีเขียวสื่อถึงโลก และช่องว่างตรงกลางของวงกลมสื่อถึงอนาคตที่ยังไม่สามารถล่วงรู้ได้

 

Museum of the Future ถือเป็นเป็นโครงการล่าสุดของเมืองดูไบที่ต้องการตอกย้ำความเป็นศูนย์กลางด้านการค้าและการท่องเที่ยว ณ ที่พิพิธภัณฑ์ดูไบแห่งนี้นักท่องเที่ยวจะได้เปิดประตูไปสู่อนาคตจากการจำลองสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) ในปี 2071 นับเป็นระยะเวลา 1 ศตวรรษหลังจากจัดตั้งประเทศใหม่นั่นเอง

 

บริเวณ Lobby ของพิพิธภัณฑ์ดูไบ

 

ไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดใน Museum of the Future

เพราะที่นี่ไม่ใช่พิพิธภัณฑ์ทั่วไปที่จัดแสดงวัตถุโบราณ แต่เป็นพิพิธภัณฑ์ที่แสดงถึงอนาคต สิ่งที่น่าสนใจนั่นก็คือ ในแต่ละชั้นจะมีการแสดงเหมือนการยกฉากภาพยนตร์จากอนาคตที่ให้ผู้เข้าชมสามารถดื่มด่ำไปกับตัวนิทรรศการ ภายใต้คอนเซปต์ a future that you can inhabit, explore and interact with. ซึ่งผู้เข้าชมสามารถมีส่วนร่วมและโต้ตอบได้ผ่านเทคโนโลยีเสมือนจริงอีกด้วย โดยในแต่ละชั้นถูกสร้างขึ้นเพื่อจินตนาการถึงอนาคตใหม่ในปี 2071 และนี่คือไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด

 

1. OSS Hope

เปิดประตู่สู่อนาคต ด้วยการขึ้นยาน OSS Hope ทัวร์ท่องอวกาศ ที่จะพาทุกคนจำลองการเดินทางสู่ห้วงอวกาศที่อยู่เหนือพื้นโลก 600 กิโลเมตร ไม่เพียงเท่านั้นคุณยังได้สวมบทบาทเป็นนักสำรวจอวกาศอีกด้วย ซึ่งจะเปิดโอกาสให้คุณได้ศึกษา ค้นพบวิถีชีวิตนอกโลก โดยชื่อยานดังกล่าวเป็นชื่อเดียวกันกับโครงการสำรวจอวกาศ OSS Hope ซึ่งเป็นปฏิบัติการสำรวจดาวอังคารของทางสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และถือเป็นประเทศอาหรับชาติแรกที่ส่งยานอวกาศไปดาวเคราะห์อื่นได้สำเร็จอีกด้วย

 

ทัวร์ท่องอวกาศไปกับยาน OSS Hope

 

2. Heal Institution

ดำดิ่งสู่โลกแห่งความเป็นจริงเกี่ยวกับธรรมชาติในปี 2071 จะเป็นอย่างไรหากตึก Burj Khalifa ในอนาคตอาจไม่ได้เป็นตึกที่สูงที่สุดอีกต่อไป หรือเมืองดูไบเต็มไปด้วยโดรนบินว่อนบนท้องฟ้า ที่นี่จะพาไปพบกับคำตอบอันน่าทึ่ง ผ่านป่าฝนอเมซอนในรูปแบบดิจิทัล ที่จะให้ทุกคนได้เข้าใจถึงธรรมชาติ และตระหนักถึงความรับผิดชอบของตนเองต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

 

3. Vault of Life

ห้องสมุด DNA ท่ามกลางบรรยากาศที่ผ่อนคลาย ซึ่งรวมสปีชีส์ของพืชและสัตว์ในป่าฝนอเมซอนนับร้อย ๆ ชนิด ที่บรรจุไว้ในโหลแก้วหลากสีสันที่เต็มไปด้วยข้อมูลต่าง ๆ ที่สามารถศึกษาผ่านการสแกน QR Code ไม่เพียงเท่านั้นนิทรรศการนี้ยังมีการจำลองระบบนิเวศเพื่อดูว่า เมื่อแต่ละสปีชีส์ออกมาใช้ชีวิตข้างนอกแล้วจะมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (Climate Change) อย่างไรบ้าง

 

Heal Institution ส่วนหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ดูไบ

 

4. Al Waha

สองนิทรรศการที่ผ่านมาเราได้เห็นถึงธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในโลกอนาคตไปแล้ว มาถึงไฮไลท์ต่อไป Al Waha (อัลวาฮา) หรือ สปาแห่งอนาคต มาในคอนเซ็ปต์ศูนย์สุขภาพ ที่ช่วยให้เราเชื่อมต่อกับตัวเองอีกครั้งด้วยการออกห่างจากเทคโนโลยี ให้ทุกคนได้เยียวยาจิตใจของตัวเอง แล้วดื่มด่ำกับบรรยากาศจำลองชายหาดอันแสนสงบ กับทัศนียภาพที่มุ่งเน้นให้เกิดความผ่อนคลาย ไม่เพียงเท่านั้นนิทรรศการยังสามารถขอพรเพื่อวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่าได้อีกด้วย

 

5. Tomorrow Today

พื้นที่จัดแสดงความก้าวหน้าแห่งโลกอนาคต ซึ่งส่วนใหญ่เน้นไปในเรื่องของการจัดการขยะ สิ่งแวดล้อม การเกษตร ความมั่นคงทางอาหาร และการวางผังเมือง อีกทั้งผู้เข้าชมจะได้พบกับการพัฒนาล่าสุดของบรรดาผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ อาทิ Gravity Jet Suit,Cyber Dog, หุ่นยนต์มด และ แท็กซี่บินได้

 

สปาแห่งอนาคต Al Waha อยู่ที่ชั้น 3 ในพิพิธภัณฑ์ดูไบ

 

นอกเหนือจากไฮไลท์ที่ได้พูดถึงไปแล้ว Museum of the Future ยังมีพื้นที่สำหรับเด็ก ๆ ได้ค้นพบตัวเอง สำรวจโลกรอบตัว รวมถึงเรียนรู้ทักษะต่างๆ ผ่านโซน Future Heroes ไม่เพียงเท่านั้น พิพิธภัณฑ์แห่งอนาคต ยังแสดงให้เห็นถึงภูมิปัญญาทางความคิดอาทิ แผนที่ astrolabes เครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ที่ชาวมุสลิมคิดค้นเมื่อหลายร้อยปีก่อน เป็นต้น

 

ด้านหน้าอาคารพิพิธภัณฑ์ดูไบ

 

Museum of the Future มีค่าเข้าชมหรือไม่?

เปิดประตูสู่โลกอนาคตที่ถูกกำหนดด้วยปัจจุบันผ่าน Museum of the Future เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น. ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสประสบการณ์ความล้ำสมัยของพิพิธภัณฑ์ดูไบแห่งนี้ ซึ่งจะใช้เวลาโดยเฉลี่ยประมาณ 2 ชั่วโมง ราคาค่าเข้าชมอยู่ที่ 145 AED หรือประมาณ 1,345 บาท ส่วนเด็กเล็กอายุต่ำกว่า 3 ปี เข้าชมฟรี เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการให้บริการของทางพิพิธภัณฑ์แนะนำให้จองบัตรล่วงหน้า 

 

สัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ในดูไบผ่านพิพิธภัณฑ์แห่งอนาคต และอีกหลายสถานที่สำคัญทางวัฒนธรรมล่าสุดของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ติดต่อเรา Artralux เราคือผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการเช่าเครื่องบินส่วนตัวเพื่อสร้างการเดินทางไป Museum of the Future และทริปเที่ยวดูไบตามที่คุณต้องการ พร้อมวางแผนการเดินทางสุด Exclusive ที่จะทำให้ทริปนี้ประทับใจไม่รู้ลืม

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า