เกาะบาหลี

ท่องเที่ยวเกาะบาหลี สายมู เดินทางขอพรวัดศักดิ์สิทธิ์บนเกาะอันเก่าแก่และน่าจดจำ

เกาะบาหลี เปิดดินแดนแห่งวัฒนธรรมฮินดู บาหลี เกาะแห่งมนตร์เสน่ห์ที่น่าหลงใหล แห่งประเทศอินโดนีเซีย ท่องเที่ยวเชิงเรียนรู้วัฒนธรรมประเพณี พร้อมเดินทางขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำเกาะ เดินทางไปเยือนแหล่งวัฒนธรรมอันสำคัญเพื่อเปิดโลกแห่งการเรียนรู้ให้กว้างไกลมากยิ่งขึ้น เสร็จจากการขอพรก็มาเที่ยวพักผ่อนกับสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่จะเนรมิตวันหยุดพักผ่อนของคุณให้ประทับใจไม่รู้ลืม

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

ท่องเที่ยวเกาะบาหลีดินแดนแห่งอารยธรรม

 

เกาะบาหลี ดินแดนแห่งอารยธรรมฮินดู

เกาะบาหลีเป็นเกาะหนึ่งในประเทศอินโดนีเซีย ดินแดนแห่งภูเขาไฟและวัฒนธรรมฮินดูที่เก่าแก่ เดนปาซาร์คือเมืองอันเป็นศูนย์กลางที่รวบรวมเอาความทันสมัยมาผสมผสานกับการใช้ชีวิตของชนเผ่าโบราณอย่างลงตัว การวางแผนท่องเที่ยวที่เกาะบาหลีสามารถวางแผนได้ตามสไตล์ที่ชอบไม่ว่าจะเป็นสายมู สายช้อป สายธรรมชาติหรือสายกินเที่ยวผ่อนคลายเพลินๆ วัฒนธรรมที่จะพบเจอมากที่สุดจะเป็นวัฒนธรรมที่ได้รับอิทธิพลมาจากศาสนาฮินดู ชาวฮินดูบนเกาะจะเคารพเทพของศาสนาฮินดูเป็นหลักเช่น พระพรหม พระศิวะ และพระวิษณุ แต่จะมีการบูชาเทพเจ้าพื้นเมืองเข้าไปด้วยเช่น ซังฮยังวีดี หรือ อจินไตย โดยที่ประทับของอจินไตยจะเรียกว่า ปัทมาสน์ ซึ่งจะมีลักษณะเป็นเก้าอี้ว่างเปล่าจะพบเจอตามบ้านเรือนและสถานที่ทางศาสนาต่างๆ บนเกาะ

 

เกาะบาหลี

 

เที่ยวบาหลีพร้อมซึมซับวัฒนธรรมประเพณีประจำถิ่น

เกาะบาหลีมีเทศกาลให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสมากมาย เทศกาลแต่ละเทศกาลมีเอกลักษณ์อันโดดเด่นของอารยธรรมที่น่าสนใจมากๆ ทั้งหมดได้รับอิทธิพลมาจากศาสนาและความเชื่อ ไม่ว่าจะเป็นศาสนาฮินดู ศาสนาพุทธ หรือศาสนาอื่นๆ ยกตัวอย่างเช่น

 

เทศกาลนีเญปี หรือรู้จักกันในนาม “วันแห่งความเงียบ”

เห็นชื่อแล้วก็พอจะเดาได้ว่าไม่ใช่เทศกาลที่มีความคึกคักเสียงดังอย่างแน่นอน เทศกาลนี้จะมีขึ้นในช่วงเดือนมีนาคมหรือเมษายนตามปฏิทินสากล และจะขึ้นอยู่กับปีนั้นๆ ว่าวงโคจรของดวงจันทร์เป็นอย่างไร วันแรกของเทศกาลชาวเมืองจะพากันสงบเสงี่ยมและห้ามออกนอกบ้านโดยเด็ดขาด ห้ามส่งเสียงดัง ไม่เดินทางไปไหนบางพื้นที่ถึงขั้นไม่พูดคุยกันเลย วันที่สองจะมีการเดินขบวนรูปปั้นเทพที่ชาวบาหลีนับถือคือเทพ “โอกอห์ โอกอห์” เทพที่มีลักษณะดุดัน ชาวบ้านเชื่อว่าสามารถขับไล่ปีศาจให้ออกไปจากเกาะได้  และเมื่อเข้าวันที่ 2 ของเทศกาลตั้งแต่เวลาเที่ยงคืนจะมีตำรวจออกมาตรวจตราให้ผู้คนเข้าที่พักอาศัยรวมถึงนักท่องเที่ยวด้วยแต่บางโรงแรมก็จะมีการอนุโลมสำหรับการทำกิจกรรมในโรงแรมเพียงแต่แสงสว่างจะค่อนข้างน้อยและบรรยากาศจะเงียบกว่าปกติ เทศกาลนี้มีความสำคัญสำหรับเกาะบาหลีมากๆ ขนาดสายการบินก็จะไม่มีเที่ยวการเดินทางในวันนี้ด้วยค่ะ เทศกาลนี้แฝงความหมายดีๆ ไว้ด้วยคือจะเป็นวันที่ชาวเมืองได้หยุดนิ่งเพื่อทบทวนสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตในช่วงปีที่ผ่านมาเพื่อเริ่มต้นในวันปีใหม่และยังนับเทศกาลนี้เป็นเทศกาลปีใหม่ของเกาะบาหลีด้วย

 

วัดบนเกาะบาหลี

 

เทศกาลกาลุงกัน คูนิงกัน

เทศกาลแห่งการฉลองชัยชนะที่มีเหนือปีศาจและสิ่งชั่วร้ายมีการคำนวณตามปฏิทินปาวูกน มักจัดขึ้นในวันพุธ สัปดาห์ที่ 11 ชาวเมืองเชื่อว่าบรรพบุรุษที่ล่วงลับไปแล้วจะลงมาจากสวรรค์เพื่อให้พรและเยี่ยมเยือนลูกหลาน เทศกาลนี้จะมีการตั้งศาลเพียงตาและสักการะด้วยเครื่องเซ่นหลากหลายสีสัน ไม่ว่าจะเป็นอาหาร ขนม น้ำดื่มหรือดอกไม้ มีการตั้งเสาไม้ไผ่ที่ประดับตกแต่งด้วยทางมะพร้าวสาน วันคูนิงกันจะมีระยะเวลายาวนานถึง 10 วัน แต่ก็เป็นเทศกาลที่สร้างสีสัน สร้างบรรยากาศของการเฉลิมฉลองและความอบอุ่นที่ชาวเมืองได้รับพรจากบรรพบุรุษ

 

เทศกาลวันสรัสวตี

เทศกาลที่มีการสืบสานมาอย่างยาวนานเป็นวันที่ชาวเมืองจะออกมาเฉลิมฉลองสักการะเทพสรัสวตี เทพแห่งศิลปะและความรู้ วัดต่างๆ จะนำหนังสือธรรมะที่ทำจากใบลานหรือคัมภีร์ต่างๆ ออกมาสักการบูชา ขอพรให้เทพสรัสวตีดูแลปกป้องนาข้าวและอวยพรให้พบเจอความอุดมสมบูรณ์

 

อาหารพื้นบ้านเกาะบาหลี

 

วัดและศาสนาสถานยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวประจำเกาะบาหลี

นอกจากประเพณีที่ได้รับอิทธิพลจากศาสนาฮินดูโดยตรงแล้ว ศิลปวัฒนธรรมที่ชาวเมืองใช้ในการก่อสร้าง เทวสถานและวัดต่างๆ นั้นก็ได้รับมาจากศาสนาฮินดูเช่นเดียวกัน แต่ก็ยังมีบางวัดที่มีการผสมผสานระหว่างศาสนาฮินดู อิสลามและพุทธอยู่ด้วย วัดบนเกาะบาหลีมีจำนวนมากเกือบ 20,000 วัดแต่ละวัดก็จะมีความสวยงามแตกต่างกัน วัดยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวนิยมไปสักการะขอพร มีดังนี้

 

1. วัดตานะฮ์ลต

วัดที่ตั้งอยู่กลางทะเลเมื่อเวลาน้ำลงจะสามารถเดินลงไปสัมผัสพื้นทรายไปเรื่อยๆ จนสามารถเดินถึงวัดได้เลย ตัววัดอยู่ห่างจากเมืองเดนปาซาร์ประมาณ 30 กิโลเมตร วัดตั้งอยู่บนหินที่ถูกกัดเซาะด้วยน้ำทะเลจนมีรูปร่างสวยงามตามธรรมชาติเป็น 1 ใน 7 วัดของเกาะบาหลีที่ถูกสร้างที่ริมทะเล นอกจากวัดจะมีความศักดิ์สิทธิ์แล้วและยังมีวิวที่ห้อมล้อมไปด้วยทะเลที่สวยงามจึงเป็นวัดที่นักท่องเที่ยวนิยมไปขอพรและถ่ายภาพสวยๆ กลับมาอีกด้วย

 

2. วัดอูลันดานู บราตัน

แลนด์มาร์กของเกาะบาหลี ถ้ามีโอกาสได้ไปเที่ยวบาหลีต้องเดินทางไปสักการบูชา วัดที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบบราตัน วัดอูลันดานู เป็นวัดแรกๆ ที่นักท่องเที่ยวมักจะให้ความสนใจ จนขึ้นชื่อว่าเป็นแลนด์มาร์กของเกาะบาหลี เพราะนักท่องเที่ยวมักจะเห็นวัดนี้ผ่านโปสต์การ์ดของเกาะที่ถูกจัดทำมาเพื่อเป็นที่ระลึก ตัววัดมีจุดเด่นอยู่ที่เทวลัยความสูง 11 ชั้นและเบื้องหลังเป็นภูเขาไฟที่สวยงาม ที่วัดจะมีการสักการะเทวีดานู เทพีแห่งสายน้ำในท้องทะเลสาบบราตัน เพื่อขอพรเกี่ยวกับความอุดมสมบูรณ์ นอกจากนั้นยังมีการประกอบพิธีกรรมทางศาสนาฮินดูและศาสนาพุทธอีกด้วย

 

เกาะบาหลี

 

3. วัดทีร์ตาเอ็มปูล หรือ วัดน้ำพุศักดิ์สิทธิ์

น้ำพุธรรมชาติที่มีอายุกว่า 1,000 ปี น้ำเหล่านั้นผุดขึ้นมาจากใต้ดิน ทำให้มีคนจำนวนมากที่นิยมมาทำพิธีชำระล้างร่างกายเพราะมีความเชื่อว่าเป็นน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ที่จะช่วยชำระบาปและบำบัดรักษาโรคภัยเสริมสิริมงคลให้ชีวิต ถ้าได้เดินทางไปที่นี่สิ่งที่ต้องระมัดระวังคือการเก็บภาพอย่าได้เผลอถ่ายในขณะที่มีการชำระล้างเชียวค่ะเพราะจะดูไม่ดีเอามากๆ เลย

 

4. วัดเบซากี

วิหารใหญ่ที่มีความสวยงามอย่างมากจนได้รับการขึ้นทะเบียนจากยูเนสโกตั้งแต่ ค.ศ. 1995 ว่าเป็นมรดกโลก วัดนี้มีการตั้งวิหารเพื่อบูชาพระพรหม พระนารายณ์และพระศิวะ เทพของชาวฮินดูเพื่อให้ได้ขอพร สิ่งที่จะเห็นที่วัดนี้คือการแบกเครื่องบูชาบนศีรษะตามแบบดั้งเดิมเพื่อเข้าไปถวายแด่ทวยเทพ

 

5. วัดทานาล็อต

เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนโขดหินใหญ่ริมทะเล ทำให้มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามอีกที่หนึ่งของเกาะบาหลี เป็นวัดที่สร้างขึ้นเพื่อบูชาเทพเจ้าแห่งท้องทะเลเพื่อขอให้เทพเจ้าดานูปกปักรักษารวมถึงประทานความอุดมสมบูรณ์ด้วย วัดทานาล็อตยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดของเกาะบาหลีอีกด้วย

 

พิธีชำระล้างที่วัดน้ำพุศักดิ์สิทธิ์

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

ความสวยงามของทะเลบาหลี น้ำใสหาดสวยติดอันดับโลก

นอกจากเกาะบาหลีจะมีความสวยงามทางด้านวัฒนธรรมและมีวัดมากมายที่ต้องไปสักการะแล้ว เกาะบาหลียังขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่ ที่มีทะเลสวยที่สุดในโลก นักท่องเที่ยวที่ได้มีโอกาสมาเยี่ยมชมต้องได้รูปสวยๆ กลับไปอย่างแน่นอน โดยเราได้รวบรวมหาดบาหลี ที่ติดอันดับยอดนิยมมาให้แล้ว โดยมีดังนี้

 

Broken Beach และ Angel’s Bollabong

ตั้งอยู่บนเกาะ Penida ทั้งสองหาดนี้มีระยะทางที่ไม่ห่างกันมากนัก โดย Broken Beach เป็นชายหาดที่มีโขดหินที่ถูกกัดเซาะจากน้ำทะเลมาเป็นเวลานานทำให้มีรูปร่างคล้ายสะพานที่พาดข้ามน้ำทะเลสีครามด้านล่าง ส่วน  Angel’s Bollabong จะมีลักษณะเป็นแอ่งหินที่มีน้ำทะเลสีฟ้าใส เป็นวิวทิวทัศน์ที่เหมาะกันการพักผ่อนเล่นน้ำหรือนั่งมองออกทะเลไปให้ไกลสุดลูกหูลูกตา นับว่าเป็นการพักผ่อนโดยใช้ธรรมชาติบำบัดอย่างแท้จริง

 

เกาะบาหลี

Kelingking Beach

อีกหาดสวยที่อยู่บนเกาะ Penida ตัวหาดมีรูปร่างเหมือนสัตว์โลกล้านปีอย่างไดโนเสาร์ ด้วยรูปร่างที่แปลกตาทำให้ที่หาดนี้เป็นอีกที่หนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวชม นอกจากจะมีรูปร่างที่น่าสนใจแล้วยังมีหาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลสีใสสะอาดที่เมื่อไปเยือนจะอยากลงไปสัมผัสอย่างแน่นอน

 

เกาะบาหลี

Kuta Beach

ชายหาดที่มีความคึกคักและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวเช่นกัน หาดนี้ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะบาหลี ห่างจากสนามบินเดนปาซาร์เพียงแค่ 20 นาทีเท่านั้น ตลอด 8 กิโลเมตรของหาดนี้คุณจะพบกับอาหารการกินที่มีมาให้คุณเลือกได้ไม่ซ้ำเมนูและยังมีร้านค้ามากมายเพื่อให้คุณได้ช้อปปิ้งของฝาก และด้วยการที่เป็นแหล่งที่มีนักท่องเที่ยวชุกชุม ก็มักจะขาดไม่ได้กับสถานบันเทิงที่เปิดบริการให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนยามค่ำคืนด้วย โดยหาดนี้สามารถเล่นกระดานโต้คลื่นได้เพราะมีคลื่นลูกใหญ่เล็กสลับสับเปลี่ยนตลอดเวลา

 

Sanur Beach

หาดที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความเป็นส่วนตัวอีกขั้นหนึ่ง บรรยากาศไม่คึกคักเท่ากูตา เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อนเป็นครอบครัว ชายหาดสวยน้ำทะเลใสอันงดงาม มีกิจกรรมดำน้ำตื้นพร้อมล่องเรือโบราณจังโกลานให้บริการ หาดแห่งนี้มีการผสมผสานความเป็นสมัยใหม่กับความเป็นอยู่ของชาวเกาะบาหลีอย่างลงตัว เป็นอีกสถานที่ที่มีความน่าสนใจอีกที่หนึ่งของเกาะบาหลี

 

แลนด์มาร์กบาหลี

 

เตรียมตัวให้ดีก่อนออกเดินทางท่องเที่ยวบาหลี

เกาะบาหลีเป็นสถานที่ที่ไม่ไกลจากประเทศไทยมากนัก การเตรียมตัวที่สำคัญคือต้องมีร่างกายที่แข็งแรงเพราะการท่องเที่ยวเกาะบาหลีมีสถานที่ที่น่าสนใจเป็นจำนวนมาก แต่ก็มักจะมีโขดหินต่างๆเยอะเช่นกัน และควรที่จะต้องเผื่อเวลาสำหรับการเดินทางสักนิดหนึ่ง เพราะสถานที่ที่น่าสนใจหลายแห่งมีระยะทางค่อนข้างที่จะห่างมากพอสมควร ถ้าอยากเดินทางหลายที่ก็ควรจะต้องวางวันหยุดไว้ยาวๆ หน่อยค่ะ การเรียนรู้วัฒนธรรมและการปฏิบัติตัวพื้นฐานก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่ยากนัก การเข้าเคหสถานควรต้องแต่งกายและแสดงกิริยาที่สุภาพเพื่อแสดงถึงความเคารพสถานที่ศักดิ์สิทธิ์เหล่านั้นด้วย

 

เที่ยวบาหลีต้องทำวีซ่าไหม ?

ชาวไทยสามารถเดินทางไปเกาะบาหลีประเทศอินโดนีเซียได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า สามารถท่องเที่ยวได้สูงสุดถึง 90 วันเลยทีเดียว สำหรับคำถามที่ว่าเที่ยวบาหลีใช้เงินเท่าไรนั้นเป็นคำถามที่ตอบยากพอสมควร เพราะงบประมาณจะขึ้นอยู่กับสไตล์การท่องเที่ยวและระยะเวลาของแต่ละคน เกาะบาหลีเป็นเกาะที่ไม่ได้มีค่าใช้จ่ายสูงมากนัก ตั๋วเครื่องบิน ที่พักก็จัดอยู่ในเกณฑ์ที่สามารถเดินทางไปได้ไม่ยาก

 

กิจกรรมยอดฮิตบนเกาะบาหลี

 

เกาะบาหลี นับเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสวัฒนธรรมของประเทศอินโดนีเซียอย่างลึกซึ้ง ประเพณีที่เก่าแก่ถูกผสมผสานเข้ากับวิถีชีวิตในปัจจุบันอย่างลงตัว และยังเป็นเกาะที่มีธรรมชาติและทรัพยากรมากมาย ความหลายทางวัฒนธรรมที่รวมกันเป็นหนึ่งเดียวทำให้เกาะบาหลีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมแห่งหนึ่งของโลก

 

Artralux สามารถจัดทริปท่องเที่ยวให้คุณสามารถเดินทางไปสัมผัสความสวยงามทางวัฒนธรรมที่ล่ำค่า พร้อมเดินทางไปเยือนสถานที่อันสวยงามเหล่านั้น ด้วยการบริการที่จะทำให้คุณเป็นคนพิเศษตลอดการท่องเที่ยวด้วย บริการเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวและบัตเลอร์ส่วนตัว มาสร้างทริปเที่ยวบาหลีสุดพิเศษ ที่แสนประทับใจกับเรา ติดต่อ Artralux เพื่อเริ่มการเดินทางคุณจะตราตรึงและจะอยู่ในความทรงจำของคุณไปอีกนาน

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า