Lotte World

รีวิวสวนสนุก Lotte World เกาหลีใต้ครบครันทุกเรื่องความสนุก

ชวนให้คุณมารู้จักสวนสนุก Lotte World หรือในอีกชื่อ Lotte World Adventure หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ให้ความสนุกสนานสำหรับทุกวัยที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อเดินทางไปทัวร์เกาหลีใต้กับที่ตั้งกลางเมืองหลวงใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยว และร้านอาหารสุดหรูอีกมากมาย สวนสนุกที่น่าทึ่งแห่งนี้มีอะไรบ้าง เราจะแนะนำให้เอง

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

ทำความรู้จัก สวนสนุก Lotte World แห่งกรุงโซล

สวนสนุก Lotte World ถือเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กที่สำคัญมากในเมืองหลวงของเกาหลีใต้อย่างกรุงโซล เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวหลายช่วงวัย เพราะมีทั้งเครื่องเล่นสุดเร้าใจ และพื้นที่เดินเล่นผ่อนคลาย ภายในพื้นที่ขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ใจกลางของกรุงโซลเลย ด้วยจำนวนเครื่องเล่น และพื้นที่สำรวจเอาไว้ถ่ายรูปกว่า 50 พื้นที่ ทำให้คุณสามารถที่จะอยู่ ณ ที่แห่งนี้ตั้งแต่หัววันจนตะวันตกดินได้อย่างแน่นอน

 

ด้วยพื้นที่ครบครันทั้งในร่ม และกลางแจ้ง ทำให้คุณสามารถเที่ยวได้ในทุกสภาพอากาศ สวนสนุก Lotte World ยังโดดเด่นในเรื่องของการจัดกิจกรรมตามงานเทศกาล หรือวันสำคัญที่เป็นสากลของโลกด้วย ดังนั้นหากคุณต้องการจะไปเที่ยวด้วยประสบการณ์ที่พิเศษสุด ควรเลือกจองไปในช่วงที่มีเทศกาลจะเหมาะสมที่สุด คุณสามารถไปเที่ยวได้ทุกวัน เวลาเปิด-ปิด : 10:00-21:00 น.

 

การเดินทางไปยังสวนสนุก Lotte World ที่สะดวกที่สุด

Lotte World

หากคุณเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ เราแนะนำให้ใช้เส้นทางรถไฟฟ้าใต้ดินจากสถานีโซลโดยให้นั่งรถไฟใต้ดินสีเขียวสาย 2 หรือรถไฟสีชมพูสาย 8 แล้วให้ลงที่สถานีชัมชิล (Jamsil Station) เดินตามคำแนะนำของป้ายไปทางออกที่ 3 หรือ 4 ก็ได้ เดินต่อเนื่องไปไม่ไกลประมาณ 150 เมตรก็ถึงสวนสนุก Lotte World

 

นอกจากนี้ยังมีบัตร South Korea Railplus Transport Card ที่ครอบคลุมการเดินทางในพื้นที่ยอดฮิตหลายรูปแบบ สะดวกต่อการใช้งานสำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเรา ๆ ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจหากคุณต้องการไปเที่ยวพื้นที่อื่น ๆ ต่อ หรือตั้งใจจะเที่ยวที่เกาหลีใต้มากกว่า 1 วัน

 

ราคาบัตรเข้าสวนสนุก Lotte World

ราคาจะขึ้นอยู่กับโปรโมชันแต่ละผู้ให้บริการแต่ละรายที่คุณเลือกใช้บริการ หรือปัจจัยอื่น ๆ เช่น ราคาสำหรับเด็ก สำหรับผู้ใหญ่ เป็นต้น นอกจากนี้ราคากลางของบัตร ยังขึ้นอยู่กับประเภทบัตรที่คุณเลือกซื้อด้วย ดังนี้

 

  • บัตรแบบรายวัน : ราคาประมาณ 1,700 บาท
  • บัตรแบบรายวัน และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ : ราคาประมาณ 2,400 บาท

 

บัตรแบบ Magic Pass เป็นบัตรพิเศษสำหรับจองเวลาเครื่องเล่น แต่จะใช้ได้กับ 1 เครื่องเล่นเท่านั้น อย่างไรก็ตามบัตรชนิดนี้มีรอบการใช้งาน ระยะเวลา และเครื่องเล่นที่แตกต่างกันในแต่ละช่วงเวลา หากต้องการใช้บัตร Magic Pass จึงควรศึกษาก่อน หรือสอบถามพนักงานในวันนั้น ๆ

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

โซนต่าง ๆ ของ Lotte World มีอะไรบ้าง ?

 

โซนที่ 1 : เครื่องเล่น และพาเหรด Lotte World Adventure

Lotte World

เป็นพื้นที่ส่วนแรก ๆ ที่คุณจะต้องพบเจอ ด้วยเครื่องเล่นหลากหลายอารมณ์ทั้งเครื่องเล่นเสียว ๆ เน้นความเมามันส์ เหมาะกับวัยรุ่นจนถึงวัยทำงาน เช่น Giant Loop, French Revolution และ VR Experience เป็นต้น อีกส่วน คือ เครื่องเล่นสำหรับครอบครัว เช่น The Aeronaut Balloon หรือ Adventures of Sinbad เป็นต้น

นอกจากนี้ในโซนนี้ยังมีพื้นที่กว้างสำหรับขบวนเทศกาลต่าง ๆ อีกด้วย เป็นพื้นที่สำหรับเด็ก ๆ โดยเฉพาะที่จะดูขบวนพาเหรดตุ๊กตาต่าง ๆ สามารถรับชมได้ทุกวันเวลาเดิม 14:00 น. ส่วนธีมในการแสดงขึ้นอยู่กับในแต่ละเดือนว่ามีเทศกาล หรือวันสำคัญอะไรบ้าง

 

โซนที่ 2 :  ความสวยงาม และเครื่องเล่นที่สูง Magic Island

Lotte World

เป็นโซนด้านนอกที่มีเอกลักษณ์ คือ รวบรวมเครื่องเล่นที่เน้นความสูง และความหวาดเสียวเอาไว้ เครื่องเหล่านี้จะพาคุณขึ้นสูงจนเห็นทัศนียภาพของสถานที่แห่งนี้ที่สวยราวกับเวทมนตร์ เช่น เครื่องเล่น Atlantis, Gyrodrop และ Gyro Swing เป็นต้น พื้นที่จุดนี้จึงไม่ค่อยเหมาะกับเด็กเล็กเท่าไหร่ นอกจากจะมีความกล้ามากพอ

 

อย่าพลาดที่จะพาลูกของคุณเดินให้ทั่วสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ เพราะยังมีหลายจุดที่ถึงแม้อาจไม่เหมาะกับเด็กเล็ก แต่ก็ยังมีอีกหลายจุดที่หลบซ่อนไว้ตามจุดต่าง ๆ โดยเฉพาะ Camelot Carousel ซึ่งเป็นม้าหมุนที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการไปถ่ายภาพสวย ๆ และยังเหมาะกับคู่รักอีกด้วย

 

โซนที่ 3 : พิพิธภัณฑ์เสริมความรู้ Museum&Aquarium

Lotte World

โซนนี้เป็นโซนที่เราอยากจะแนะนำ คือ โซนการเรียนรู้ทั้ง Lotte World Folk Museum ที่จัดแสดงเป็นพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นเกาหลีใต้โบราณเริ่มตั้งแต่ยุคหินกันเลย โดยการนำเสนอจะนำเสนอประสานกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ ทำให้การเดินในที่แห่งนี้ไม่เบื่อกันเลย

 

อีกส่วนคือ พื้นที่แสดงพันธุ์สัตว์น้ำ Lotte World Aquarium ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ รวบรวมสัตว์น้ำกว่า 650 สายพันธุ์ตัวเป็น ๆ ที่ต้องทำให้คุณต้องตกใจอย่างแน่นอน พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ด้วยมุมถ่ายรูปต่าง ๆ ที่ให้คุณเลือกได้ตามใจชอบ

โซนที่ 4 : ตึกพักผ่อน Lotte World Tower

Lotte World

โซนสุดท้ายที่เราอยากแนะนำ คือ ตึกแห่งนี้เป็นพื้นที่กลางสำหรับการพักผ่อนจากการเล่นเครื่องเล่นสุดหวาดเสียว เมื่อคุณเบื่อที่จะเดินหาเครื่องเล่น อาจมาพักผ่อนที่นี่ได้ก่อน ตึก Lotte World Tower เป็นตึกที่สูงถึง 555 เมตร ถือว่าเป็นตึกที่สูงที่สุดเป็นอันดับที่ 5 ของโลก เราแนะนำให้ไปที่ชั้น 123 ซึ่งเป็นชั้นที่ชื่อว่า “Seoul Sky” กบักระจกใสรอบด้าน ทำให้คุณสามารถมองกรุงโซลในระดับที่สูงมาก ๆ เป็นอีกจุดที่ไม่ควรพลาด หากคุณเป็นคนที่ชอบถ่ายรูปมากเป็นพิเศษ

 

ไปเที่ยว Lotte World พักที่โรงแรมไหนดี

 

โรงแรมที่คุณสามารถพักผ่อนได้อย่างเหมาะสมที่สุด แน่นอนว่าคงหนีไม่พ้นโรงแรม “Lotte World Hotel” เนื่องจากที่นี่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างมาก ด้วยการตกแต่งที่เน้นไปที่ตัว Mascot ของสวนสนุก คือ แร็กคูน Lorry ทั่วทั้งห้อง ให้อารมณ์ความรู้สึกที่สนุกสนานเป็นพิเศษ ไม่ต้องสืบเลยว่าลูก ๆ ตัวน้อยของคุณจะตื่นเต้นมากแค่ไหน ยิ่งถ้าคุณเลือกห้องที่อยู่ชั้นสูง ๆ จะทำให้มองเห็นบรรยากาศโดยรอบของสวนสนุกอีกด้วย หากสนใจราคาจะอยู่ในช่วง 7,000-10,000 บาท/คืน

 

สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนไปเที่ยวสวนสนุก Lotte World

ตอนนี้คุณกำลังอยากไปเที่ยวสวนสนุกแห่งความฝันแห่งนี้แล้วใช่หรือไม่ ก่อนตัดสินใจจองตั๋วเดินทาง เราอยากให้คุณรู้เรื่องเหล่านี้เสียก่อน

 

  • ควรดูพยากรณ์สภาพอากาศล่วงหน้าในวันที่จะเข้าไปเที่ยวก่อน เพราะถึงแม้จะมีเครื่องเล่นในร่มเยอะมากพอ แต่หากเกิดฝนตกขึ้นมา คุณจะเสียโอกาสเล่นเครื่องเล่นกลางแจ้งเช่นกัน
  • เมื่อไปถึง คุณควรตรงไปที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ที่โซน Lotte World Adventure ชั้น 1 ก่อน เพื่อรับสายรัดข้อมือสำหรับเด็ก และคนในครอบครัวที่จะบันทึกข้อมูลต่าง ๆ กรณีที่พลัดหลงกัน
  • พื้นที่แห่งนี้เป็นพื้นที่ยอดฮิตสำหรับคู่รัก นอกจากไปกับครอบครัวแล้ว หากคุณจะเที่ยวกับคู่รักที่โซล ควรมาลองที่แห่งนี้เป็นอย่างยิ่ง
  • อย่าพลาดสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงที่น่าสนใจสามารถเดินไปได้ไม่เกิน 1 กิโลเมตร หากคุณมีเวลา เช่น Seoul Sky Observatory, ร้านอาหาร La Seine หรือร้าน Bicena เป็นต้น

 

หากคุณกำลังสนใจเดินทางไปเที่ยวสวนสนุก Lotte World ในเกาหลีใต้ แต่ยังไม่มีประสบการณ์ไปต่างประเทศ หรือต้องการคำปรึกษาในการจัดทริปนี้ สามารถปรึกษา Artralux ได้ เรามีประสบการณ์ด้านนี้โดยเฉพาะ พร้อมที่จะช่วยให้การเที่ยวของคุณในครั้งนี้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุดอย่างแน่นอน

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า