ลงทะเบียนเพื่อรับบริการยื่นวีซ่า

อัพเดท 2023 ข้อมูลแน่นๆ วีซ่าเยอรมันมีกี่ประเภท จะไปเที่ยวเยอรมันต้องใช้วีซ่าอะไร

วีซ่าเยอรมัน
*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

บริการครบวงจร

ทีมงานมืออาชีพ

ยินดีให้คำปรึกษา

แปลเอกสาร(ไม่จำกัด)*

บริการรับ-ส่งเอกสาร

วีซ่าเยอรมันมีกี่ประเภท” “จะไปเที่ยวเยอรมันต้องขอวีซ่าอะไร” “ขั้นตอนยื่นวีซ่าเยอรมันเป็นอย่างไร” แน่นอนว่าคำถามเหล่านี้ เป็นคำถามที่นักท่องเที่ยวที่กำลังวางแผนไปเที่ยวเยอรมันคิด ไม่ตกอย่างแน่นอน แต่ก่อนที่เราจะไปดูขั้นตอนการยื่นวีซ่าเยอรมันอย่างละเอียดกัน เรามาทำความรู้จัก ‘ประเทศเยอรมนี’ หรือ ประเทศที่ทั่วโลกเรียกกันสั้นๆว่า ‘เยอรมัน’ กันก่อน

เชื่อว่าสิ่งที่นักท่องเที่ยวหลายคนสรรหาจากการท่องเที่ยวในต่างประเทศ คือ ประเทศที่ทำให้เราได้เห็นทัศนียภาพบ้านเมือง ธรรมชาติอันน่าทึ่ง วัฒนธรรมอันโดดเด่น และเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่ทรงคุณค่าได้ภายในระยะเวลาสั้นๆ ที่เราอยู่ในประเทศนั้นๆ

แอดไลน์ สอบถามบริการยื่นวีซ่า

เพิ่มเพื่อน

 

วีซ่าเยอรมัน

 

ประเทศเยอรมัน เป็นอีกหนึ่งประเทศท่องเที่ยวในฝันของใครหลายคน แน่นอนว่าไม่ใช่แค่ทีมฟุตบอล ที่ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติต่างมาท่องเที่ยวเยอรมันกันปีละหลายล้านคน แต่เพราะความสวยงามทางธรรมชาติ และบ้านเมือง, ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี และการศึกษา รวมไปจนถึงลักษณะนิสัยของชาวเยอรมันเอง ต่างเป็นเสน่ห์ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเยี่ยมชมประเทศเยอรมัน ซึ่งผลสถิติจากเว็บไซต์ Statistic พบว่าเมื่อปี 2022 ได้มีนักท่องเที่ยวกว่า 163 ล้านคน เดินทางเข้ามาเที่ยวประเทศเยอรมันเลยทีเดียว

บทความนี้ คุณจะได้เรียนรู้ถึงขั้นตอนการขอวีซ่าเยอรมัน เอกสารขอวีซ่าเยอรมัน รวมไปจนถึงวิธีการตรวจสอบสถานะวีซ่าเยอรมัน อย่างละเอียด เพื่อให้คุณสามารถวางแผน และได้เตรียมตัวท่องเที่ยวประเทศเยอรมันได้อย่างไร้ความกังวล

สารบัญ

เสน่ห์ของประเทศเยอรมนี และไปเยอรมันต้องขอวีซ่าไหม

หากพูดถึงประเทศเยอรมนี (Germany) แน่นอนว่าหลายคนต้องนึกถึงแลนด์มาร์กประวัติศาสตร์สำคัญอย่าง “กำแพงเบอร์ลิน” กำแพงยักษ์ใหญ่ ใจกลางกรุงเบอร์ลิน เมืองหลวงเยอรมัน ซึ่งกำแพงดังกล่าว ถูกก่อสร้างขึ้นในสมัยสงครามเย็น เพื่อเป็นกำแพงแบ่งดินแดนระหว่างเยอรมันตะวันออก และตะวันตกออกออกจากกัน และได้คงอยู่ยาวนานกว่า 28 ปี จนได้ล่มสลายลงหลังจากที่สหภาพโซเวียตทหมดอำนาจ หลังจากนั้นเยอรมันจึงได้รวมดินแดนทั้ง 2 ฝั่ง เป็นหนึ่งอีกครั้ง

นอกจากเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่ทรงคุณค่าระดับโลกแล้ว ประเทศเยอรมัน ยังรายล้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวเยอรมันที่ควรค่าแก่การไปเยี่ยมเยืยนมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสถาปัตยกรรมแบบโกธิคที่เมืองแฟรงก์เฟิร์ต (Frankfurt), ศูนย์ศิลปะ และ  วัฒนธรรมเยอรมันที่เมืองมิวนิค (Munich)  และทิวทัศน์ป่าสน และ ทะเลสาบอันสวยงามที่เมืองทิทิเซ่ (Titisee) เป็นต้น  จึงไม่แปลกใจเลย ที่คนไทยจำนวนไม่น้อยสนใจยื่นวีซ่าท่องเที่ยวเยอรมันมากขึ้นทุกปี 

คำถามที่ว่า ไปเยอรมันต้องขอวีซ่าไหม นั้น คำตอบคือ หากต้องการไปท่องเที่ยวที่ประเทศเยอรมันไม่เกิน 90 วัน คุณจำเป็นต้องขอวีซ่าท่องเที่ยวเยอรมัน หากคุณไม่ใช่คนสัญชาติเยอรมัน หรือ สัญชาติใดสัญชาติหนึ่งในประเทศสมาชิกเชงเก้นนั่นเอง

ทำความรู้จัก วีซ่าเยอรมัน มีประเภทอะไรบ้าง

วีซ่าเยอรมัน

 

คำว่า ชงเก้น (Schengen) มาจาก ข้อตกลงเชงเก้น (Schengen Agreement) ซึ่งเป็นข้อตกลงที่ทั้ง 27 ประเทศในยุโรปได้ทำข้อตกลงร่วมกันในการอนุญาตให้ประชากรในประเทศสมาชิกเชงเก้นทั้ง 27 ประเทศ สามารถเดินทางเข้า-ออกประเทศสมาชิกได้โดยไม่ต้องถือหนังสือเดินทางหาก 

ทั้งนี้เนื่องจากประเทศเยอรมนี เป็นหนึ่งในประเทศสมาชิกเชงเก้น ดังนั้น ผู้เดินทางที่ไม่ได้เป็นคนสัญชาติเยอรมัน หรือ สัญชาติใดสัญชาติหนึ่งในประเทศสมาชิกเชงเก้น คุณจำเป็นต้องทำการยื่นขอวีซ่าเยอรมันก่อนการเดินทางเข้าประเทศเยอรมัน ซึ่งหากผู้เดินทางถือวีซ่าเยอรมัน คุณจะได้รับสิทธิ์ในการเดินทางเข้าออกในทุกประเทศสมาชิกเชงเก้นอย่างอิสระ โดยจะต้องมีประเทศเยอรมันเป็นจุดหมายแรกในการเดินทางนั่นเอง 

วีซ่าเยอรมันมีกี่ประเภท 

วีซ่าเยอรมันมีกี่ประเภท” จริงๆ แล้ว วีซ่าเยอรมัน หรือ วีซ่าเยอรมัน สำหรับการท่องเที่ยว เป็นวีซ่าระยะสั้นที่อนุญาติให้ผู้เดินทางพำนัก และท่องเที่ยวในประเทศเยอรมันได้ไม่เกิน 90 วัน ภายในระยะเวลา 180 วัน ซึ่งสามารถแบ่งได้ตามวัตถุประสงค์การเดินทางได้ดังนี้ วีซ่าเพื่อการท่องเที่ยว, วีซ่าสำหรับติดต่อธุรกิจ , วีซ่าเพื่อใช้ในการเยี่ยมเยียนเพื่อน หรือ ญาติพี่น้อง, วีซ่าเยี่ยมคู่สมรสที่จดทะเบียนแล้ว และวีซ่าสำหรับสมาชิกครอบครัวอยู่ในกลุ่มประเทศ EU และ EEA

นอกจากนี้ วีซ่าเยอรมัน ยังสามารถแบ่งประเภทได้ตามลักษณะการใช้งานได้ 3 ประเภทใหญ่ๆ  ได้แก่ 

 • วีซ่าเยอรมัน แบบ Single Entry (อนุญาตให้ผู้เดินทางใช้วีซ่าได้ครั้งเดียว)
 • วีซ่าเยอรมัน แบบDouble Entry (อนุญาตให้ผู้เดินทางใช้วีซ่าได้ 2 ครั้ง)
 • วีซ่าเยอรมัน แบบ Multiple Entry (อนุญาตให้ผู้เดินทางใช้วีซ่าได้ไม่จำกัดครั้ง เพียงแต่ต้องอยู่ในระยะเวลาก่อนที่วีซ่าจะหมดอายุ)

ขั้นตอนการขอวีซ่าเยอรมัน และตรวจสอบสถานะวีซ่าเยอรมัน

วีซ่าเยอรมัน หรือ วีซ่าเยอรมัน มีขั้นตอน และเอกสารขอวีซ่าเยอรมัน ที่คล้ายคลึงกับการขอวีซ่าเชงเก้นประเทศอื่น โดยผู้เดินทางต้องทำการยื่นคำร้องขอทางออนไลน์ เพื่อทำการนัดหมาย หรือ จองคิวยื่นเอกสารกับศูนย์รับคำร้องขอที่ได้รับมอบหมายจากทางสถานทูต ซึ่งในปัจจุบัน สถานทูตเยอรมันในประเทศไทยได้มอบหมายให้บริษัท VFS GLOBAL เป็นตัวแทนสถานทูตในการรับหน้าที่ในการดำเนินเรื่องขอวีซ่าเยอรมัน 

 

ขั้นตอน และ เอกสารการขอวีซ่าเชงเก้นเยอรมัน

 

ขั้นตอนที่ 1 : นัดหมายจองคิวยื่นเอกสารขอวีซ่าเยอรมัน และเก็บข้อมูลอัตลักษณ์บุคคล

ในขั้นตอนนี้ ผู็เดินทางต้องทำการนัดหมายเพื่อเดินทางไปยื่นเอกสาร และเก็บข้อมูลอัตลักษณ์บุคคลที่ศูนย์รับยื่น ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยสามารถเข้าไปจองคิวได้ที่เว็บไซต์นี้ 

โดยผู้เดินทางสามาถจองคิวได้ตั้งแต่เวลา 8:00 น. ถึง 17:15 น. และหลังที่จองคิวเรียบร้อย คุณจะได้รับอีเมลยื่นยันการนัดหมาย โดยให้พิมพ์ใบนี้ออกมา และมายื่นที่ศูนย์พร้อมเอกสารขอวีซ่าเยอรมันอื่นๆ ในวันนัดหมายด้วย

ขั้นตอนที่ 2 : กรอกข้อมูลในแบบฟอร์มวีซ่าเยอรมัน  

หลังจากได้ทำการจองคิวเรียบร้อย ให้ผู้เดินทางทำการกรอกแบบฟอร์มวีซ่าเยอรมัน ผ่านระบบ e-application VIDEX ในเว็บสถานทูตเยอรมันโดยตรง หรือ สามารถกดได้ที่นี่

ขั้นตอนที่ 3 : เมื่อถึงวันนัดให้เดินทางไปยื่นเอกสาร พร้อมแบบฟอร์มที่ศูนย์รับยื่น

เมื่อถึงวันนัดหมาย ให้เตรียมเอกสารที่จำเป็นในการยื่นวีซ่าเยอรมัน และฟอร์มเอกสารที่ได้ทำการกรอกในระบบ โดยศูนย์รับยื่นคำร้อง VFS ตั้งอยู่ที่อาคารจามจุรีสแควร์ ชั้น 4 ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน 

อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบัน ผู้เดินทางสามารถยื่นเอกสารทางไปรษณีได้แล้ว หากผู้เดินทางมีประวัติการเก็บข้อมูลอัตลักษณ์บุคคลไม่เกิน 59 เดือน โดยให้เตรียมเอกสารให้ครบถ้วน/  เซ็นชื่อ และวันที่ ยอมรับเงื้อนไขวีซ่าเยอรมันจากสถานทูต และพร้อมกับหลักฐานการชำระเงินค่าธรรมเนียมวีซ่า

ขั้นตอนที่ 4 : ขำระค่าธรรมเนียม วีซ่าเยอรมัน 

ค่าธรรมเนียมวีซ่าเยอรมันสำหรับผู้ใหญ่อยู่ที่ประมาณ  80 EUR หรือ 3,000 บาท ซึ่งหากผู้เดินทางมีอายุระหว่าง 6 – 11 ปี ค่าธรรมเนียมจะอยู่ที่ 40 EUR หรือ 1,500 บาท (ทั้งนี้ ค่าธรรมเนียมอาจจะมีการแปรผัน ไปตามค่าเงินในช่วงนั้นๆ ด้วยช่นกัน)

อย่างไรก็ตาม นอกจากค่าธรรมเนียมวีซ่าเยอรมันแล้ว ผู้เดินทางจะต้องเสียค่าธรรมเนียมการยื่นวีซ่าผ่านบริษัท VFS เป็นจำนวนเงินประมาณ 525 บาท 

ขั้นตอนที่ 5 : ขั้นตอน และ วิธีการตรวจสอบสถานะ วีซ่าเยอรมัน 

หลังจากที่ผู้เดินทางได้ทำการยื่นเอกสารที่ศูนย์รับคำร้องขอวีซ่า และได้ทำการชำระค่าธรรมเนียมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผู้เดินทางสามารถตรวจสอบสถานะวีซ่าเยอรมันของคุณได้ด้วยขั้นตอนดังนี้ 

 • ผู้เดินทางจะได้รับการอัปเดตสถานะวีซ่าผ่านทางอีเมลก็ต่อเมื่อข้อมูลพิจารณาคำร้องขอจากทางสถานทูตเยอรมันได้ถูกส่งกลับมายังศูนย์ยื่นวีซ่า VFS  เป็นที่เรียบร้อย 
 • ผู้เดินทางสามารถตรวจสอบสถานะวีซ่าเยอรมันด้วยตัวเอง จากเว็บไซต์ VFS โดยตรงที่ตัวเลือก ตรวจสอบสถานะวีซ่าเยอรมันทางออนไลน์ หรือ คลิกที่นี่

แอดไลน์ สอบถามบริการยื่นวีซ่า

เพิ่มเพื่อน

รวมรายการเอกสารขอวีซ่าเยอรมัน

รวมลิสต์รายการเอกสารขอ วีซ่าเยอรมัน

ในวันยื่นเอกสารกับศูนย์รับยื่น ให้ผู้เดินทางเตรียมเอกสารที่จำเป็นไปให้ครบถ้วน ซึ่งรายการเอกสารขอวีซ่าเยอรมันนั้น จะคล้ายคลึงกับรายการเอกสารที่ใช้ในขอวีซ่าเชงเก้นประเทศอื่น โดยมีทั้งหมด 13 รายการดังนี้

 • หนังสือเดินทาง (Passport)

โดยให้นำหนังสือเดินทาง และสำเนาหนังสือเดินทางมา 2 ชุด โดยหนังสือเดินทางควรมีหน้าเหลืออย่างน้อย 2 หน้า และมีอายุใช้งานเหลืออย่างน้อยอีก 6 เดือน (ออกหนังสือเดินทางมาไม่เกิน 10 ปี) หากผู้เดินมีหนังสือเดินทางเล่มเก่า ให้นำหนังสือเดินทางเล่มเก่ามาด้วย

 • แบบฟอร์มคำร้อง วีซ่าเยอรมัน 

 แบบฟอร์มแสดงข้อมูลส่วนตัวของบผู้เดินทาง ที่คุณได้ทำการกรอกในระบบสถานทูตเยอรมัน ซึ่งเมื่อได้ทำการกรอกเรียบร้อย ให้ทำการพิมพ์แบบฟอร์มดังกล่าว และนำมายื่นพร้อมเอกสารอื่นๆ ในวันนัดหมายกับทางศูนย์รับคำร้องขอ VFS

 • หลักฐานทางการเงิน

หลักฐานแสดงสถานะทางการเงินของผู้เดินทาง เป็นอีกเอกสารขอวีซ่าเยอรมันที่สำคัญ โดยผู้ยื่นวีซ่าจะต้องขอหนังสือรับรองทางการเงิน (Bank Garantee)  และเอกสารแจ้งยอดบัญชีธนาคาร (Bank Statement) ย้อนหลัง 3 เดือน ซึ่งต้องมีตราประทับ และลายเซ็นของทางธนาคาร โดยหลักฐานแสดงสถานะทางการเงิน ทั้ง 2 ฉบับนี้ ต้องเป็นเอกสารฉบับจริง  และต้องเป็นสมุดบัญชีเล่มเดียวกัน

 • หลักฐานการทำงาน

สำหรับพนักงาน/ลูกจ้าง: หนังสือรับรองการจดทะเบียนบริษัท หนังสือรับรองการทำงานระบุระยะเวลาที่ลางาน ตำแหน่งงานปัจจุบันและเงินเดือน

สำหรับผู้ประกอบอาชีพอิสระ: หลักฐานการเป็นเจ้าของกิจการ (หนังสือรับรองการจดทะเบียนบริษัท)

สำหรับผู้เยาว์ (อายุต่ำกว่า 18 ปี) ที่ไม่ได้เดินทางไปพร้อมกับผู้มีอำนาจปกครองตามกฎหมาย

  • สูติบัตร
  • หลักฐานอำนาจปกครองบุตร (เช่น ทะเบียนสมรส ทะเบียนการหย่า ทะเบียนบ้าน)
  • ในกรณีที่ผู้มีอำนาจปกครองไม่มาปรากฏตัวในวันยื่นคำร้อง ต้องยื่นหนังสือยินยอมจากผู้มีอำนาจปกครอง (หนังสือจากหน่วยงานราชการ เช่น สำนักงานเขตหรือที่ว่าการอําเภอ หรือศาล โดยต้องใช้เอกสารตัวจริง)
  • หลักฐานวัตถุประสงค์ในการเดินทางและหลักฐานการเงิน
  • ในกรณีที่เจ้าบ้านผู้เชิญเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายให้สำหรับการพำนักในประเทศกลุ่มสมาชิกต้องยื่นหนังสือรับรองค่าใช้จ่ายอย่างเป็นทางการ ผู้เชิญสามารถทำหนังสือรับรองได้ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองที่ตนสังกัด ที่ประเทศเยอรมนี 
  • หลักฐานการเงินที่แสดงว่าท่านสามารถรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการเดินทางด้วยตนเองได้ (ได้แก่ หลักฐานแสดงรายได้ หนังสือรับรองการเงินจากธนาคารและสมุดบัญชีเงินฝาก) ทั้งนี้ต้องเป็นที่ประจักษ์ชัดเชนว่าไม่มีการโอนถ่ายทรัพย์สินของบุคคลที่สามมายังท่าน เพียงเพื่อจุดประสงค์ในการยื่นขอวีซ่าเท่านั้น ท่านอาจต้องยื่นหลักฐานการเงินส่วนตัวอาจหากสถานะทางการเงินของผู้เชิญในหนังสือรับรองค่าใช้จ่ายไม่เป็นที่น่าเชื่อถือหรือพิสูจน์ไม่ได้ ในกรณีที่ท่านไม่มีหนังสือเชิญจากเยอรมนีที่รับรองค่าใช้จ่ายอย่างเป็นทางการ หรือบุคคลที่ท่านต้องการเยี่ยมเยียนไม่ใช่ผู้เชิญในเยอรมนีที่รับรองค่าใช้จ่ายให้ท่าน ให้ท่านยื่นเอกสารเพื่อแสดงวัตถุประสงค์ในการเดินทางดังกล่าวเพิ่มเติม:
   – จดหมายเชิญของญาติ/คนรู้จัก/แฟน ที่คุณต้องการเยี่ยมเยียน
   – สำเนาหนังสือเดินทางของญาติ/คนรู้จัก/แฟน ที่คุณต้องการเยี่ยมเยียน
  • หลักฐานความเชื่อมโยงกับเจ้าบ้าน/ผู้เชิญ สูติบัตร ทะเบียนสมรส ทะเบียนบ้าน สำเนาหน้าหนังสือเดินทางที่ระบุข้อมูลบุคคล และหลักฐานการเดินทางที่ผ่านมาของผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่าย –ในกรณีที่มีความสัมพันธ์อย่างไม่เป็นทางการ (แฟน) – หลักฐานการติดต่อกันเป็นลายลักษณ์อักษร หรือ หลักฐานอื่น ๆ เช่น รูปถ่ายคู่กัน (ถ้ามี)
  • ในบางกรณี อาจต้องยื่นหลักฐานการถือครองอสังหาริมทรัพย์ (มีชื่อเป็นเจ้าของ) สมุดบัญชีเงินฝาก ทะเบียนสมรส สูติบัตรของบุตร
   หรือหลักฐานอื่นๆ ที่แสดงถึงภาระผูกพันหรือความสัมพันธ์ของท่านในประเทศไทย
 • หลักฐานการเดินทาง

ผู้เดินทางจะต้องแสดงหลักฐาน เช่น ตั๋วเครื่องบิน (ขาไป-กลับ) ตั๋วรถโดยสารในประเทศเยอรมัน รวมถึง หลักฐานการจองโรงแรมที่พัก ตลอดระยะเวลาท่องเที่ยวในประเทศเยอรมัน หรือ ในประเทศสมาชิกเชงเก้น 

 • แผนการ และ รายละเอียดในการเดินทาง (Itinerary)

แผนแสดงการท่องเที่ยวในประเทศเยอรมันของคุณ จะต้องแสดงรายละเอียดการเดินทาง สถานที่ท่องเที่ยว วีธีการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ และระยะเวลาในการพำนักที่เมืองต่างๆ ในประเทศเยอรมัน ซึ่งคุณสามารถทำแผนการท่องเที่ยวในรูปแบบไฟล์ Excel เพื่อชี้แจงแผนการเดินทาง และระยะเวลาในการเดินทางอย่างละเอียดได้เช่นกัน 

 • รูปถ่าย วีซ่าเยอรมัน 

รูปถ่ายที่ใช้ประกอบการยื่นเอกสารขอวีซ่าเยอรมันนั้น ควรเป็นรูปสี และมีฉากหลังเป็นสีขาวเท่านั้น จำนวน 2 รูป  โดยต้องมีขนาดอยู่ที่ 3.5 ซม.x 4.5 ซม. ตัวอย่างรูปถ่าย คลิก

 • หลักฐานประกันสุขภาพ (Travel Insurance)

ผู้เดินทางไปท่องเที่ยว และขอวีซ่าเยอรมัน จะต้องทำแผนประกันสุขภาพ และอุบัติเหตุ โดยต้องเป็นแผนที่ครอบคลุมวงเงินอย่างน้อย 30,000 ยูโร  หรือ ประมาณ 1,500,000 บาท ซึ่งจำนวนเงินดังกล่าวจะต้องสามารถครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลตลอดระยะเวลาพำนักที่ประเทศเยอรมันได้นั่นเอง

 • แบบฟอร์มการร้องขอวีซ่าเชงเก้น

การร้องขอวีซ่าเชงเก้น จะต้องมีการกรอกข้อมูล แบบฟอร์มผ่านระบบ e-application VIDEX ให้ครบถ้วน 1 ฉบับ โดยสามารถกรอกข้อมูลได้เลยที่นี่ หากทำการกรอกข้อมูลจนเสร็จแล้ว ให้ทำการ Print และลงวันที่และลงนามให้เรียบร้อย จากนั้นให้นำมาใช้เป็นเอกสารยื่นขอวีซ่าเยอรมัน 1 ฉบับ เป็นอันเสร็จสิ้น

 • ฟอร์มข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับข้อกฏหมาย และการคุ้มครองข้อมูล ทั้งหมด 3 ฉบับ

ให้ Print แบบฟอร์มทั้ง 3 ฉบับนี้ แล้วลงวันที่และลงนามให้เรียบร้อย เพื่อนำไปใช้เป็นเอกสารยื่นขอวีซ่า ได้แก่ 1.ใบลงนามรับทราบข้อกฎหมาย คลิก 2.ระเบียบข้อบังคับ (สหภาพยุโรป) คลิก 3.ใบยืนยันรับทราบระเบียบข้อบังคับพื้นฐานเกี่ยวกับการคุ้มครองข้อมูล คลิก

 • หลักฐานที่แสดงถึงภาระผูกพันหรือความสัมพันธ์ในประเทศไทย (ถ้ามี)

หลักฐานการถือครองอสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ ที่มีชื่อเป็นเจ้าของ เช่น สูติบัตรของบุตร โฉนด สัญญาเช่า สมุดบัญชีเงินฝาก ทะเบียนสมรส ฯลฯ เป็นต้น

 • หลักฐานการเปลี่ยนชื่อหรือนามสกุล (ถ้ามี)

หลักมีการเปลี่ยนชื่อ หรือนามสกุล จะต้องมีหลักฐานเป็นเอกสารฉบับจริงและสำเนา 1 ชุด ซึ่งหากไม่เคยเปลี่ยนชื่อ หรือนามสกุลมาก่อน ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เอกสารนี้

 • จดหมายแนะนำตัวต่อสถานทูตเพื่อขอวีซ่า

หากมีจดหมายแนะนำตัว หากถามว่าจำเป็นไหม หากมีก็จะเพิ่มโอกาสในการอนุมัติมากยิ่งขึ้นนั่นเอง ซึ่งจดหมายแนะนำตัว นั่นก็คือ จดหมายที่เราจะแนะนำตัวต่อสถานทูต เพื่อชี้แจงจุดประสงค์ที่เรานั้นจะเดินทางไป ในการเริ่มต้นเขียนนั้น จะแนะนำให้เขียนทั้งหมด 3 ย่อหน้าด้วยกัน คือ

ย่อหน้าแรก ให้ทำการระบุวันเดินทาง เที่ยวบิน และระยะเวลาที่เรานั้นจะลางาน และแจ้งว่าทางบริษัทนั้น ได้รับทราบและได้ทำการอนุมัติแล้ว

ย่อหน้าต่อมา ให้แจ้งว่าต้องการทำวีซ่าแบบไหน เพื่ออะไร

ย่อหน้าสุดท้าย ให้เขียนยืนยันว่าจะมีการกลับมาประเทศไทยแน่นอน เพื่อให้ทางสถานทูตมั่นใจ

หมายเหตุ สำหรับคนที่ทำงานฟรีแลนซ์ จดหมายแนะนำตัวสามารถใช้อธิบายเกี่ยวกับหน้าทีการงาน แหล่งที่มาของเงิน และลักษณะการทำงานต่าง ๆ เป็นต้น

คำถามที่พบบ่อย

วีซ่าเยอรมัน รอผล กี่วัน ?

 • ศูนย์รับยื่นวีซ่า VFS จะใช้ระยะเวลาในการพิจารณา ดำเนินการอนุมัติวีซ่า ประมาณ 15 วันทำการ

ค่าธรรมเนียมการยื่นขอวีซ่าเยอรมัน ราคาเท่าไหร่ ?

 • ค่าใช้จ่ายของแต่ละคนจะแตกต่างกันตาม Service ต่าง ๆ โดยรวมจะอยู่ที่ประมาณหลักพันต้น ๆ เท่านั้น

เสน่ห์ของประเทศเยอรมันที่แตกต่างจากประเทศอื่นๆ คือ สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวในอดีตที่ทรงคุณค่า ศิลปะ สถาปัตยกรรม และวัฒนธรรม ที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งไม่ว่าจะมองจากมุมไหน หรือ ท่องเที่ยวที่เมืองใด ทุกที่ในประเทศเยอรมนี ต่างสะท้อนเอกลักษณ์เฉพาะเมืองที่แตกต่าง หากคุณเป็นชอบดนตรี บทกวี และเสียงเพลง หากท่องเที่ยวที่เมืองไลพ์ซิก (Leipzig) คุณจะได้พบเจอกับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเรื่องราวทางดนตรีเกี่ยวข้องด้วยเสมอ หรือ หากคุณเป็นรักธรรมชาติ หากไปเยือนเกาะรือเกิน (Rugen) คุณจะได้พบเจอกับวิวทะเลที่สวยงาม นอกจากนี้ ที่นี้ยังเป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติ Jasmund National Park คือด้วย

 

ถือวีซ่าเชงเก้นเยอรมัน และ เดินทางไปท่องเที่ยวเยอรมัน

 

สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหน ที่กำลังมีแผนที่จะไปท่องเที่ยวที่ประเทศเยอรมัน แต่กังวลเรื่องการขอวีซ่าเยอรมัน หรือ ไม่แน่ใจว่าเอกสารที่ถูกต้องในการขอวีซ่าเยอรมันต้องมีอะไรบ้าง ทาง Artralux เรามีบริการยื่นวีซ่า ด้วยทีมงานมากประสบการณ์กว่า 10 ปีในวงการอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว เราพร้อมให้คำปรึกษา และช่วยคุณดำเนินการทำวีซ่าเยอรมัน หรือ วีซ่าเชงเก้นในทุกประเทศสมาชิกเชงเก้นตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการ เพื่อให้คุณ และคนพิเศษได้เหลือเวลาเอาไว้วางแผนโปรแกรมการท่องเที่ยวได้อย่างไร้กังวล 

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)  

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์ สอบถามบริการยื่นวีซ่า

เพิ่มเพื่อน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า