ลงทะเบียนเพื่อรับบริการยื่นวีซ่า

อัปเดต 2024 ทำวีซ่าโปแลนด์ยากหรือไม่ มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

ทำวีซ่าโปแลนด์
*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

บริการครบวงจร

ทีมงานมืออาชีพ

ยินดีให้คำปรึกษา

แปลเอกสาร(ไม่จำกัด)*

บริการรับ-ส่งเอกสาร

ประเทศโปแลนด์ เป็นอีกหนึ่งดินแดนที่มีความสวยงามและได้รับความนิยมด้านการท่องเที่ยว ซึ่งการเดินทางไปเที่ยวประเทศแห่งนี้คุณต้องขอวีซ่าโปแลนด์ (Poland Visa) จึงจะสามารถเข้าประเทศได้ แต่การขอวีซ่าก็จะมีขั้นตอนมากมายที่ต้องปฏิบัติตาม รวมถึงมีเอกสารสำคัญหลายแผ่นที่ต้องรวบรวมเพื่อใช้ในการขอวีซ่า ซึ่งในบทความนี้เอง Artralux ผู้นำด้านการท่องเที่ยวที่มีบริการแบบครบวงจรตั้งแต่วางแผนการเดินทางจนไปถึงการรับยื่นวีซ่า จะมาให้ความรู้และข้อแนะนำต่าง ๆ เกี่ยวกับวีซ่าประเทศโปแลนด์

สำหรับใครที่กังวลว่าขอวีซ่าโปแลนด์ยากไหม? หรือกลัวว่าจะทำวีซ่าเองแล้วไม่ผ่าน Artralux เราขอนำเสนอบริการยื่นวีซ่าให้กับคุณ ซึ่งเราจะคอยดูแลให้คุณยื่นวีซ่าผ่านอย่างฉลุย รับประกันความมั่นใจจากทีมงานมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นการขอวีซ่าประเทศโปแลนด์ ประเทศเชงเก้น หรือประเทศต่าง ๆ เราก็ยินดีช่วยเหลือคุณ

แอดไลน์ สอบถามบริการยื่นวีซ่า

เพิ่มเพื่อน

รู้จักวีซ่าโปแลนด์

วีซ่าโปแลนด์สำคัญอย่างไร?

โปแลนด์เป็นหนึ่งในประเทศเชงเก้น ซึ่งการเดินทางไปเที่ยวในกลุ่มประเทศเชงเก้นทุกประเทศต้องขอวีซ่าทั้งหมด เพราะคนที่ถือสัญชาติไทยนั้นไม่ได้สิทธิฟรีวีซ่าให้เข้าประเทศเหล่านี้ จึงเรียกได้ว่าวีซ่าโปแลนด์เปรียบดั่งไอเทมสำคัญที่ผู้เดินทางจะไปโปแลนด์ทุกคนจะต้องมีนั่นเอง สำหรับการขอวีซ่าเข้าประเทศโปแลนด์นั้นผู้ขอวีซ่าจะต้องยื่นเอกสารผ่านทางสถานทูตโปแลนด์โดยตรงด้วยตัวเอง ไม่ได้ผ่านตัวศูนย์ยื่นเหมือนกับประเทศอื่น ๆ ในกลุ่มเชงเก้น ทำให้การเตรียมเอกสารจะต้องใช้ความรอบคอบเป็นพิเศษ เอกสารต้องครบถ้วน มีความถูกต้องตามที่สถานทูตกำหนดไว้

สำหรับใครที่กังวลว่าทำวีซ่าโปแลนด์ยากไหม? ในเมื่อต้องยื่นเอกสารกับสถานทูตเองโดยตรง เราขอบอกเลยว่าไม่ยากนักหากคุณทำตามขั้นตอนที่เราแนะนำอย่างครบถ้วน

วีซ่าโปแลนด์มีกี่ประเภท

วีซ่าโปแลนด์มีกี่ประเภท แต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร?

ก่อนที่จะเดินทางเข้าสู่ประเทศโปแลนด์ ผู้ขอวีซ่าต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่าวีซ่าโปแลนด์นั้นมีประเภทอะไรบ้าง เพื่อให้ทำวีซ่าได้อย่างถูกต้องและตรงกับวัตถุประสงค์ของการเดินทางอย่างแท้จริง ซึ่งจะเพิ่มโอกาสในการขอวีซ่าให้ผ่านง่ายขึ้นด้วย ซึ่งมีประเภทต่าง ๆ ดังนี้

 • วีซ่าระยะสั้น (Schengen Visa) หรือวีซ่าประเภท C เป็นวีซ่าที่สามารถพำนักอาศัยในโปแลนด์ได้ในระยะสั้นครั้งละไม่เกิน 90 วัน ภายในระยะเวลา 180 วันหลังจากเดินทางเข้ากลุ่มประเทศเชงเก้น วีซ่าประเภทนี้เป็นวีซ่าที่คนทั่วไปมักขอมากที่สุด เพราะเป็นวีซ่าสำหรับการท่องเที่ยว เยี่ยมเยียน และการทำธุรกิจระยะสั้น นั่นเอง
 • วีซ่าเพื่อการพำนักระยะยาว (National Visa) หรือวีซ่าประเภท D เป็นวีซ่าสำหรับผู้ที่ต้องการพำนักอาศัยในประเทศโปแลนด์ระยะยาวตั้งแต่ 90 วันเป็นต้นไป ส่วนใหญ่แล้วมักจะมีวัตถุประสงค์ในการเดินทางเพื่อศึกษาต่อ, ทำงานระยะยาว, หรือติดตามคู่สมรส และอื่น ๆ เป็นต้น
 • วีซ่าเปลี่ยนเครื่องบิน (Transit Visa) หรือวีซ่าประเภท A เป็นวีซ่าแวะเปลี่ยนเครื่องบินที่สนามบินในกลุ่มประเทศเชงเก้น ก่อนที่จะเดินทางไปยังประเทศอื่น

สำหรับบทความนี้ Artralux จะขอเน้นอธิบายข้อมูลเกี่ยวกับวีซ่าโปแลนด์ระยะสั้น (Schengen Visa) หรือวีซ่าประเภท C เป็นหลัก เนื่องจากทางเราเป็นผู้ให้บริการวีซ่าท่องเที่ยว และวีซ่าเยี่ยมเยียน รวมถึงประเทศโปแลนด์นี้ยังเป็นประเทศที่ผู้คนมักเดินทางเที่ยวเป็นวัตถุประสงค์หลักอีกด้วย

ขั้นตอนการขอวีซ่าโปแลนด์ 2024 ต้องทำอย่างไร?

สำหรับผู้ที่สนใจขอวีซ่าโปแลนด์ หลายคนอาจสงสัยว่าในปัจจุบันการขอวีซ่าโปแลนด์มีขั้นตอนการขอวีซ่าอย่างไรบ้าง? ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว วีซ่าโปแลนด์นั้น ไม่ได้มีขั้นตอนยุ่งยากซับซ้อนกว่าที่คิด โดยทางผู้สมัครยื่นวีซ่าสามารถทำตามได้เลยดังนี้

 1. เลือกประเภทวีซ่าที่ต้องการ ให้คุณทำความเข้าใจเกี่ยวกับวีซ่าโปแลนด์แต่ละประเภท แล้วเลือกทำวีซ่าตามเป้าหมายการเดินทางที่แท้จริง
 2. เข้าเว็บไซต์สถานทูตโปแลนด์ หน้าเว็บจะเป็นภาษาโปแลนด์ ให้คุณเปลี่ยนเป็นภาษาอังกฤษก่อนที่มุมขวาบน (บางกรณีที่กดเปลี่ยนภาษาแล้ว หน้าเว็บมีการพาคุณไปยังหน้าใหม่ ให้คุณกด Back กลับไปสู่หน้าเดิม ซึ่งหน้าเว็บจะเปลี่ยนเป็นภาษาอังกฤษแล้ว)
 3. เลือกคลิกที่ Schengen Visa Register from ที่เมนูด้านซ้าย หลังจากนั้นให้ใส่ตัวอักษรแคปช่าที่อยู่ด้านล่าง แล้วกด Next
 4. กรอกข้อมูลประเภทวีซ่า สถานที่ที่จะไปยื่นวีซ่า และเลือกวันนัดหมายที่จะไปยื่นเอกสาร
 5. กรอกข้อมูลแบบฟอร์มขอวีซ่าโปแลนด์ โดยเลือกเมนู Schengen Visa – Fill in form ที่อยู่เมนูด้านซ้าย กรอกข้อมูลให้ครบถ้วน แล้วพิมพ์แบบฟอร์มออกมา
 6. เตรียมเอกสารสำหรับขอวีซ่าโปแลนด์ (คุณสามารถดูรายการเอกสารที่ต้องเตรียมได้ที่หัวข้อด้านล่าง)
 7. เดินทางไปยื่นเอกสารขอวีซ่ากับสถานทูตโปแลนด์ ตามวันและเวลาที่ได้นัดหมายไว้ โดยติดต่อที่ฝ่ายรับทำวีซ่า ดำเนินตามขั้นตอนที่เจ้าหน้าที่แนะนำ
 8. ชำระเงินค่าธรรมเนียมขอวีซ่าโปแลนด์ ซึ่งจะมีค่าธรรมเนียมอยู่ที่คนละ 80 ยูโร เด็กอายุ 6-12 ปี เสียค่าธรรมเนียม 40 ยูโร เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี ไม่เสียค่าธรรมเนียม
 9. เก็บข้อมูลไบโอเมตริกซ์ (ข้อมูลเชิงชีวภาพ) ได้แก่การสแกนหน้า และการสแกนลายนิ้วมือของผู้ทำวีซ่า พอหมดขั้นตอนนี้ก็เสร็จสิ้น สามารถกลับได้
 10. รอผลพิจารณาคำร้องขอวีซ่า โดยใช้เวลาประมาณ 15 วันทำการ สามารถเดินทางมารับเล่มหนังสือเดินทางพร้อมวีซ่าได้ที่สถานทูตโปแลนด์

วีซ่าโปแลนด์

เอกสารขอวีซ่าโปแลนด์ใช้อะไรบ้าง?

หลังจากที่ทำการนัดหมายวันและเวลายื่นเอกสารกับทางสถานทูตโปแลนด์ ระหว่างที่รอเวลานัดยื่นเอกสาร ให้คุณเตรียมเอกสารสำหรับขอวีซ่าให้เรียบร้อย ซึ่งการเตรียมเอกสารนั้นเป็นขั้นตอนที่สำคัญอย่างมาก หากคุณเตรียมมาเป็นมาเป็นอย่างดี ครบถ้วน เอกสารมีความน่าเชื่อถือสามารถบอกสถานะทางการเงินได้อย่างโปร่งใส คำขอวีซ่าของคุณก็จะมีโอกาสได้รับการอนุมัติสูง ทั้งนี้เอกสารทุกแผ่นจะต้องมีการแปลเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด ซึ่งรายการเอกสารที่คุณจะต้องเตรียมมีดังต่อไปนี้

 • แบบฟอร์มคำร้องขอวีซ่าโปแลนด์ โดยได้จากการที่คุณกรอกใบสมัครบนเว็บไซต์สถานทูตโปแลนด์ แล้วพิมพ์ใบออกมา
 • รูปถ่ายสีขนาด 3.5*4.5 ซม. มีอายุถ่ายไม่เกิน 6 เดือน ถ่ายบนพื้นหลังสีขาว โดยตัวบุคคลเจ้าของภาพถ่ายจะต้องเห็นใบหน้าชัดเจน หน้าตรง ไม่สวมใส่แว่นตา หรือหมวกปิดบังศีรษะ
 • หนังสือเดินทาง (Passport) เล่มจริง ที่มีอายุเหลืออย่างน้อย 3 เดือน และมีหน้าว่าง 2 หน้าขึ้นไป พร้อมสำเนาหนังสือเดินทางปัจจุบันจำนวน 1 ชุด หากมีหนังสือเดินทางเล่มเก่าให้นำมาด้วย
 • ประกันการเดินทางต่างประเทศ โดยครอบคลุมค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับค่ารักษาต่าง ๆ ไม่น้อยกว่า 30,000 ยูโร
 • เอกสารแสดงข้อมูลส่วนตัว ได้แก่ สำเนาบัตรประชาชน, สำเนาทะเบียนบ้าน, สำเนาทะเบียนสมรส (หากมี), สำเนาทะเบียนหย่า (หากมี) , เอกสารเปลี่ยนชื่อ-นามสกุล (หากมี)
 • บัญชีออมทรัพย์ที่แสดงรายการเดินบัญชีการเงินย้อนหลัง 3 เดือน (Bank Statement)
 • หลักฐานการจองตั๋วเครื่องบิน ที่ระบุเที่ยวบิน สายการบิน และวันเดินทางไป-กลับ ของผู้เดินทาง
 • หลักฐานการจองที่พัก โรงแรม หรือที่อยู่อาศัยของผู้เดินทาง (อย่ายกเลิกการจองที่พักจนกว่าจะรู้ผลวีซ่า)
 • แผนการเดินทาง (สำหรับผู้ขอวีซ่าท่องเที่ยว) โดยระบุว่าจะเดินทางไปที่ไหน พักสถานที่ใด เดินทางอย่างไร โดยระบุข้อมูลพอสังเขป
 • สำหรับผู้ขอวีซ่าเยี่ยมเยียนให้ใช้จดหมายเชิญที่ระบุความสัมพันธ์ระหว่างผู้เดินทางและผู้ที่อยู่อาศัยในโปแลนด์ซึ่งได้รับการรับรองจากหน่วยงานราชการแล้ว และหลักฐานที่แสดงว่าผู้เชิญและผู้ขอวีซ่ามีความสัมพันธ์กัน เช่น ใบจดทะเบียนสมรส รูปถ่ายคู่ หลักฐานการแชท เป็นต้น
 • สำหรับผู้เยาว์อายุไม่เกิน 18 ปี เดินทางคนเดียว ให้แนบเอกสารเพิ่มเติมได้แก่สูติบัตร และหนังสือยินยอมจากผู้ปกครอง ที่ได้รับการรับรองจากสำนักทะเบียนท้องถิ่น

ขั้นตอนวีซ่าโปแลนด์

แอดไลน์ สอบถามบริการยื่นวีซ่า

เพิ่มเพื่อน

ข้อแนะนำและคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการขอวีซ่าโปแลนด์

หลังจากที่ทุกคนทราบแนวทางเกี่ยวกับการขอวีซ่าประเทศโปแลนด์ไปแล้ว แต่ถ้าใครยังสงสัยเกี่ยวกับการทำวีซ่าอยู่ เช่น ทำวีซ่าโปแลนด์ ยากไหม? ควรมีเงินในบัญชีเท่าไหร่? ขอวีซ่าไปแล้วกี่วันจึงจะได้? ตลอดจนคำถามอื่น ๆ อีกมากมาย คุณสามารถหาคำตอบได้ที่เนื้อหาด้านล่างนี้เลย!

ยื่นวีซ่าโปแลนด์ ควรมีเงินในบัญชีเท่าไหร่?

โปแลนด์นับว่าเป็นประเทศที่มีค่าครองชีพแพงกว่าประเทศอื่น ๆ ในยุโรปอยู่พอประมาณ ดังนั้นจำนวนเงินในบัญชีก็ต้องมีมากเพียงพอต่อการพักอาศัย สำหรับการเที่ยวโปแลนด์ประมาณ 7 วัน แนะนำว่าควรมีเงินในบัญชีประมาณ 180,000 บาท และควรมีเงินในบัญชีเพิ่มขึ้นอีกประมาณวันละ 10,000 บาท หากพักนานกว่านั้น

สำหรับการเตรียมเงินในบัญชี หากเป็นไปได้คุณควรแต่งเงินในบัญชีให้มีความสวยงาม มีเงินเข้าออกบัญชีสม่ำเสมออย่างเป็นธรรมชาติ อย่าโอนเงินก้อนใหญ่มาเพียงก่อนเดียวโดยไม่มีความเคลื่อนไหวอื่น ๆ ในช่วงใกล้ขอวีซ่า เพราะจะทำให้สถานทูตเข้าใจได้ว่าคุณจงใจโอนเงินมาเพื่อให้ผ่านวีซ่าโดยเฉพาะ

ขอวีซ่าโปแลนด์ใช้ระยะเวลาประมาณกี่วัน?

โดยทั่วไปแล้วหลังจากที่คุณยื่นเอกสารขอวีซ่าเสร็จสิ้น ทางสถานทูตโปแลนด์จะใช้เวลาในการพิจารณาคำขอวีซ่าประมาณ 15 วันทำการ แต่ทั้งนี้หากคุณมีกำหนดการเดินทางไปเที่ยวโปแลนด์ คุณควรเริ่มต้นทำเรื่องขอวีซ่าก่อนวันเดินทางประมาณ 2 เดือน เนื่องจากต้องเผื่อเวลารวบรวมเอกสาร และการจองคิววันนัดยื่นเอกสาร ซึ่งบอกเลยว่าหากเป็นช่วงฤดูท่องเที่ยวคิวยื่นวีซ่าอาจเต็มไว ต้องรอวันว่างหลายวัน นอกจากนี้คุณควรเผื่อเวลาสำหรับการยื่นเอกสารเพิ่มเติม ไปจนถึงการยื่นเอกสารชุดใหม่กรณีที่ขอวีซ่าแล้วไม่ผ่านอีกด้วย

ขอวีซ่าโปแลนด์กี่วันได้

ทำเรื่องยื่นวีซ่าโปแลนด์ ต้องยื่นที่ไหน?

ผู้ที่มีความประสงค์จะทำวีซ่าโปแลนด์ จะต้องดำเนินการยื่นเอกสารกับทางสถานทูตโปแลนด์โดยตรง หลังจากที่คุณนัดหมายยื่นเอกสารผ่านเว็บไซต์แล้ว เมื่อถึงวันนัดให้คุณเดินทางมายังแผนกวีซ่า สถานเอกอัครราชทูต สาธารณรัฐโปแลนด์ ประจำประเทศไทย ซึ่งจะตั้งอยู่ที่ อาคารแอทธินีทาวเวอร์ ชั้น 6 หมายเลขห้อง 605-607 ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร ติดต่อได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 02-079-7300 เวลาให้บริการคือวันจันทร์ วันพุธ และวันศุกร์ เวลา 09.00 – 12.00 น.

ขอวีซ่าโปแลนด์ยากไหม?

อย่างที่ทราบกันดีว่าในการขอวีซ่าประเทศต่าง ๆ โดยเฉพาะวีซ่าโปแลนด์นั้น ทางสถานทูตฯ จะเป็นผู้พิจารณาข้อมูลและเอกสารที่ทางผู้สมัครส่งมาให้อย่างละเอียดและเข้มงวด ด้วยเหตุนี้เองที่ทำให้หลายคนเกิดความกังวลใจว่าขอวีซ่าโปแลนด์ยากไหม ซึ่งเราขอตอบเลยว่าการขอวีซ่าเข้าประเทศโปแลนด์นั้นไม่ยากหากทางผู้สมัครขอวีซ่ามีการเตรียมความพร้อมด้านเอกสารเป็นอย่างดี ระบุวัตถุประสงค์ในการเดินทางอย่างชัดเจน และข้อมูลส่วนบุคคลต่าง ๆ ถูกต้อง ก็จะยิ่งเพิ่มโอกาสผ่านวีซ่ามากขึ้น

Artralux บริการยื่นวีซ่าแบบไหนบ้าง?

เนื่องจาก Artrlux เป็นบริษัทจัดทริปท่องเที่ยวแบบส่วนตัว เราจึงมีบริการรับยื่นวีซ่าโปแลนด์ และวีซ่าประเทศอื่น ๆ แบบท่องเที่ยว และเยี่ยมเยียน สำหรับท่านใดอยากเดินทางเที่ยวประเทศโปแลนด์ด้วยความสะดวกสบาย ไม่อยากวุ่นวายกับการรวบรวมเอกสาร หรือกรอกใบคำขอวีซ่า คุณสามารถติดต่อมาให้เราช่วยคุณทำวีซ่าได้เลย ซึ่งเราจะช่วยคุณตั้งแต่การให้คำปรึกษาการขอวีซ่าที่ถูกต้อง ช่วยคุณรวบรวมเอกสารขอวีซ่า นัดจองคิวยื่นวีซ่า ตลอดจนเดินทางไปยื่นวีซ่าพร้อมกันกับคุณ คุณสามารถมั่นใจได้ว่าการยื่นวีซ่าโปแลนด์ของคุณจะง่ายขึ้นกว่าเดิม เพราะเราเป็นทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์ยื่นวีซ่าประเทศต่าง ๆ มาอย่างยาวนาน มีเราคอยช่วยเหลือ โอกาสผ่านวีซ่าต้องเพิ่มขึ้นแน่นอน หากสนใจติดต่อมาหาเราได้เลย

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

แอดไลน์ สอบถามบริการยื่นวีซ่า

เพิ่มเพื่อน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า