หน้าแรก
/
แพคเกจ
/
สวิตเซอร์แลนด์

แพคเกจทัวร์เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์

ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ Swiss Panorama

9 วัน 6 คืน
มี 6 รอบ กุมภาพันธ์ - พฤษภาคม 2567
ติดต่อสอบถามที่นั่ง
ติดต่อสอบถาม

ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ Romantic Swiss

10 วัน 8 คืน
มี 6 รอบ มกราคม - เมษายน 2567
ติดต่อสอบถามที่นั่ง
ติดต่อสอบถาม

ทัวร์ฝรั่งเศส ทัวร์สวิต ทัวร์อิตาลี TOP OF EUROPE

10 วัน
มี 7 รอบ ตั้งแต่ กุมภาพันธ์ - พฤษภาคม 2567
ติดต่อสอบถาม
ติดต่อสอบถาม
LET'S US DESIGN YOUR TRAVEL
CONTACT US

ทำไม “สวิตเซอร์แลนด์” จึงเป็นประเทศน่าอยู่ติดอันดับโลกทุกปีกันนะ!

ตามการจัดอันดับประเทศที่น่าอยู่ที่สุดในโลก ที่คนทั่วไปฝันถึง มักจะเห็นชื่อประเทศสวิตเซอร์แลนด์ดินแดนแห่งเทือกเขาที่มีธรรมชาติสวยงาม อากาศบริสุทธิ์ และยังมีอะไรดี ๆ อีกหลายอย่างที่คนทั่วโลกลงความเห็นว่าเป็นประเทศที่น่าย้ายไปตั้งถิ่นฐานมากที่สุด จนไม่ว่าการจัดอันดับในปีไหนก็จะติดอันดับต้น ๆ เสมอ วันนี้เราจึงจะพามารู้จักสวิตเซอร์แลนด์กันว่าที่นี่มีอะไรดีที่ต้องไปสักครั้ง!

ที่ตั้งสวิตเซอร์แลนด์สวยมาก ๆ

ที่ตั้งของที่นี่อยู่ท่ามกลางหุบเขา อากาศบริสุทธิ์ ธรรมชาติสวยงามดั่งเทพนิยาย ประเทศเล็ก ๆ ที่ไม่มีอาณาเขตติดต่อกับทะเลเลย ตั้งอยู่ที่ยุโรปกลางมีพรมแดนติดกับ เยอรมนี ฝรั่งเศส อิตาลี ออสเตรีย และลิกเตนสไตน์ ทริปทัวร์ยุโรปหลาย ๆ ที่จึงมักจะมัดรวมกับแล้วไปตะลุยทีเดียวเลย หากถ้าใครที่สนใจไปที่สวิตเซอร์แลนด์บอกได้เลยว่าทริปเที่ยวยุโรปก็จะได้สัมผัสธรรมชาติของประเทศที่น่าอยู่ที่สุดในโลกแบบเต็ม ๆ เลย

พื้นฐานประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ที่นี่เป็นประเทศเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยความสะดวกสบาย รัฐบาลของประเทศแบ่งการปกครองออกเป็น 26 แคว้น ทำให้การปกครองทั่วถึง และประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีงามมาก ๆ ระบบการศึกษาก็ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดในโลก ยิ่งเรื่องการโรงแรม การทำอาหาร แม้จะไม่มีทรัพยากรมากเหมือนประเทศอื่น ๆ แต่ก็มีทรัพยากรบุคคลที่เยี่ยมมาก อากาศเย็นสดชื่นตลอดปี แม้ไม่มีอาณาเขตติดทะเลเลย แต่เทือกเขาที่ห้อมรอบประเทศอยู่ทำให้นักท่องเที่ยวได้รับความสดชื่นแบบเต็มปอดเลย

สวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศที่ร่ำรวย

เงินเป็นตัวแปรสำคัญในการใช้ชีวิต และชาวสวิสก็มีเยอะเสียด้วย ประชากรส่วนใหญ่ค่อนข้างมีฐานะ เพราะเศรษฐกิจมีการผันแปรน้อยมาก และยังมีการเติบโตขึ้นทุกปีเลย รายได้เฉลี่ยก็สูงเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก การแข่งขันและอัตราการก้าวหน้าทางธุรกิจสูงสุด ๆ ทำให้ประชากรส่วนใหญ่มีรายได้สูงนั้นเอง ด้วยเป็นประเทศที่ร่ำรวยแพ็คเกจทัวร์สวิตเซอร์แลนด์มักมีราคาสูง แต่ก็ต้องยอมรับว่าเงินที่เสียไปคุ้มค่าจริง ๆ ทุกย่างก้าวในประเทศนี้จะให้คุณได้รู้สึกว่าคุณมีชีวิตที่ดีสุด ๆ ไปเลย

ชาวสวิสไม่ชอบความรุนแรง

เป็นประเทศที่รักความสงบมาก ๆ ความปลอดภัยสูง ประชากรสบายใจ อัตราการเกิดอาชญากรต่ำมาก ไม่นิยมแก้ปัญหาด้วยความรุนแรงที่ปลูกฝังกันมานานแสนนาน เป็นประเทศที่วางตัวเป็นกลางมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว ไม่ว่าจะเป็นสงครามโลกก็ยังเป็นกลางไม่เข้าข้างใคร วิถีชีวิตสงบสุข เรียบง่าย “สวิสนี้รักสงบ” สุด ๆ เลย

สวิตเซอร์แลนด์มีวิวและธรรมชาติที่สวย

สิ่งแวดล้อมเป็นอีกปัจจัยที่ทำให้ประชากรของที่นี่มีความสุขสุด ๆ เดินออกมาจากหน้าบ้านมีเทือกเขาสวย ๆ อากาศบริสุทธิ์ จะไม่มีความสุขได้อย่างไร รัฐบาลมีนโยบายควบคุมมลพิษ ไม่ว่าจะเป็นยานพาหนะ โรงงาน ก็มีกฎเคร่งครัดมาก ทำให้สภาพแวดล้อม ธรรมชาติของประเทศยังคงสมบูรณ์มาถึงทุกวันนี้ ยิ่งยอดเขาจุงเฟราสมญานาม Top of Europe แล้วละก่อ สวยงามเกินต้านเลย

ทุกคนมีสิทธิ์ตัดสินใจ มีสิทธิ์มีเสียงเป็นของตัวเอง

ด้วยสวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศเล็ก ๆ ที่แบ่งการปกครองย่อย ๆ ทำให้รัฐบาลของพื้นที่นั้น ๆ เลือกแต่สิ่งที่ดีที่สุดให้กับประชากรในพื้นที่ ในการสร้างนโยบายอะไรก็จะมีการทำประชาพิจารณ์ก่อนที่จะตัดสินใจ การกระจายการปกครองทั้ง 26 แคว้นจึงเป็นอะไรที่ฉลาดมากเพราะถ้ารวมอยู่ที่เดียวนอกจากจะใช้เงินเยอะแล้ว ยังดูแลไม่ทั่วถึงอีกด้วย

ระบบประกันสุขภาพดีเยี่ยม

อีกเรื่องที่สวิสเห็นเป็นเรื่องสำคัญ คือการดูแลสุขภาพประชากร เมื่อร่างกายแข็งแรงความสุขก็จะก่อเกิดขึ้น สวิสเป็นประเทศที่มีประกันสุขภาพที่ครอบคลุมเกือบทุกอย่าง รัฐลงทุนกว่า 3% ของ GDP ประเทศเพื่อประกันสุขภาพของประชาชนเลย ในส่วนของต่างชาติในประเทศนี้ก็สามารถที่จะซื้อประกันที่นี่ได้โดยที่จะได้รับการรักษายามเจ็บป่วยเช่นเดียวกันเลย ทัวร์ยุโรปส่วนใหญ่ก็จะมีการดีลไว้แล้ว เพื่อความสบายใจของลูกทัวร์นั่นเอง

ชาวสวิสรู้ค่าของเวลา

การรู้คุณค่าของเวลาทำให้มีความสุขได้อย่างไร? คนสวิสให้ความสำคัญกับเวลามากจึงใช้ทุกช่วงนาทีของชีวิตอย่างคุ้มค่า ตรงเวลา มีระเบียบ จนทำให้สวิสเป็นแบรนด์ออกแบบนาฬิกาดังหลายแบรนด์ผู้ผลิตนาฬิกาชั้นนำของโลกไม่ว่าจะเป็น สวอตช์ (Swatch) และ โรเล็กซ์ (Rolex) นั้นเอง

ช็อกโกแลตอร่อย

ฮันแน่! มาถึงข้อนี้บอกได้เลยว่าหลายคนที่ชอบรับประทานช็อกโกแลตตอนอารมณ์เสียจะเข้าใจเลยค่ะ เพราะของหวานมีสารทำให้ฮอร์โมนของเราหลั่งสารแห่งความสุขออกมา สวิตเซอร์แลนด์เป็นบ้านของผู้ผลิตช็อกโกแลตชั้นนำของโลกไม่ว่าจะเป็น ลินด์ (Lindt), โทเบิลโรน (Toblerone), คาเยร์ (Cailler) และ มิลก้า (Milka) และยังได้รับการยกย่องว่าเป็นช็อกโกแลตที่ดีที่สุดในโลก ก็แหม…วัตถุดิบดีเยี่ยมขนาดนี้ ช็อกโกแลตจะไม่อร่อยได้ยังไง

แลนด์มาร์กสำคัญไม่ไปได้ยังไง!

แน่นอนว่าสถานที่ท่องเที่ยวในสวิตเซอร์แลนด์ก็สวยงาม และมีความโรแมนติกไม่แพ้ประเทศอื่น ๆ ในยุโรปเลย เมืองเล็ก ๆ ที่แฝงไปด้วยมนตร์เสน่ห์ที่คุณจะต้องประทับใจ ทัวร์ยุโรปส่วนใหญ่ก็จะมีการใส่สวิสลงในประเทศหลัก ๆ ก็แหม ออกจะสวยขนาดนี้ไม่ใส่ลงไปในแผนการท่องเที่ยวได้อย่างไร สถานที่ท่องเที่ยวหลัก ๆ เช่น

Zurich เมืองน่าเที่ยวที่ต้องไปเช็กอิน

เมืองใหญ่ที่สุดของประเทศที่สวยติดอันดับมีเมืองเก่าแก่โบราณกว่า 2,000 ปี ซึ่งมีสถาปัตยกรรมที่น่าชมหลายที่ แต่ละที่ล้วนมีเอกลักษณ์สวยงามไม่ว่าจะเป็นโบสถ์ อาคารพิพิธภัณฑ์แห่งชาติสวิตเซอร์แลนด์เป็นเมืองสวยที่ให้คุณได้พักผ่อนแบบชิล ๆ ได้เลย

ไปเที่ยว อินเตอร์ลาเคน (Interlaken)

เมืองต่อมาคือเมืองดังอย่างอินเทอร์ลาเคนดินแดนที่ได้รับสมญานามว่า สวยงามดังเทพนิยาย อยู่ระหว่าง 2 ทะเลสาบ คือเบรียนซ์ และทูนเมืองที่ล้อมไปด้วยหุบเขา ทุ่งหญ้าและยังมีทางขึ้นยอดเขาธารน้ำแข็งที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกด้วย เป็นอีกเมืองที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจอย่างมาก ใครที่ชอบบรรยากาศชิล ๆ สบาย ๆ รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

ชมความงามของ ยอดเขาจุงเฟรา (Jungfrau)

สวิตเซอร์แลนด์เป็นที่ตั้งของยอดเขาจุงเฟรา หรือ Top of Europe ที่มีความสวยงามโรแมนติกสุด ๆ ขึ้นรถไฟเที่ยวที่สูงที่สุดไปชมความงามจากยอดเขา รับรองว่ากดชัตเตอร์กันรัว ๆ ได้รูปกลับมาเพียบเลยแหละ และได้ไปอย่าลืมส่งโปสการ์ดจากไปรษณีย์ที่สูงที่สุดในโลกไปยังคนที่คุณรักด้วย

เช็กอิน Letch Glacier

มรดกโลกทางธรรมชาติที่ต้องไปเยือนสักครั้งเพราะที่นี่เป็นธารน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในเทือกเขาแอลป์ความยาว 23 กิโลเมตร มีกิจกรรมให้คุณได้ผจญภัยกันอย่างจุใจ ใครอยากไปต้องรีบหน่อยแล้วนะคะ เพราะภาวะโลกร้อนทำให้ธารน้ำแข็งละลายทุกปี วันหนึ่งมันอาจจะหายไปก็ได้

ไปนั่ง Bernina Express

ขบวนรถไฟที่สวยที่สุดของยุโรปเหมาะมากสำหรับคนที่อยากซึมซับบรรยากาศของยุโรปเส้นทางการเดินทางด้วยรถไฟที่เก่าแก่ที่สุดในสวิส 1 ใน 3 เส้นทางรถไฟซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกวิ่งจาก Chur ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ถึง Tirana ประเทศอิตาลีมีระยะทางยาวกว่า 121 กิโลเมตร สะพาน 196 สะพาน รอดอุโมงค์ทั้งหมด 55 ครั้งรับรองว่าจุใจกับบรรยากาศสวย ๆ อย่างแน่นอน

ทัวร์ยุโรปทั้งทีจะไม่แวะสวิตเซอร์แลนด์ไม่ได้เลย นอกจากเรื่อที่กล่าวมาข้างต้นแล้วยังมีอีกหลายเรื่องราวที่คุณจะได้พบความประทับใจจากที่นี่ ผู้คน อาหาร การเดินทาง ชีวิตความเป็นอยู่ที่หลายคนฝันถึง หากมีโอกาสลองเหินฟ้าไปสักครั้งนะ จะได้รู้เลยว่าประเทศนี้น่าอยู่ น่าเที่ยวมากจริง ๆ และถ้ามองหาแพ็คเกจทัวร์ยุโรปที่กินหรู อยู่สบาย ดีไซน์การเดินทางที่สะดวกสบายตั้งแต่การเดินทาง เซอร์ไพรส์กิจกรรมพิเศษทุกรอบการเดินทาง ติดต่อ ARTRALUX เพื่อเริ่มต้นการเดินทางสุดพิเศษที่คุณจะต้องตราตรึงใจไปอีกแสนนานได้เลย!

ATTRACTIONS

Zurich Old Town

กรุงเบิร์น

ถนนโฮอีเวก

ที่ทำการองค์การสหประชาชาติ

น้ำพุเจ็ทโด้

ปราสาทชิลยอง

มหาวิหารโลซานน์

ยอดเขากอร์เนอร์แกรต

ยอดเขาจุงเฟรา

ยอดเขาแมทเทอร์ฮอร์น

ย่าน Rue du Rhône

ศาลาไทยเฉลิมพระเกียรติ

สวนสาธารณะเดอนองตู

เมืองกรุยแยร์

เมืองซียง

เมืองบรอค

เมืองมองเทรอซ์

เมืองเก่าเจนีวา

เมืองเก่าโลซานน์

เมืองเจนีวา

เมืองเซอร์แมท

เมืองเวเว่ย์

เมืองแทช

เมืองโลซานน์

โรงงานช็อกโกแลต เมซงกาเย่ร์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า