บรรยากาศของยอดเขาจุงเฟรา

ปักหมุดว่าต้องไป! ยอดเขาจุงเฟรา สัมผัสบรรยากาศท็อปสุดในยุโรปบนเทือกเขาแอลป์ สวิตเซอร์แลนด์

ว่ากันว่าที่สวิตเซอร์แลนด์มีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ต้องห้ามพลาดถ้ามีโอกาสได้มาเยือน นั่นก็คือ ยอดเขาจุงเฟรา ยอดเขาที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น Top Of Europe และยังเป็นที่ตั้งของ จุงเฟรายอร์ค (Jungfraujoch) สถานีรถไฟที่สูงที่สุดในโลก ที่เหล่านักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างปักหมุดว่าต้องห้ามพลาด ไม่เพียงเท่านั้น ยังเป็นสถานที่บริเวณแรกในเทือกเขาแอลป์ที่องค์การยูเนสโกขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกอีกด้วย วันนี้ เรามาทำความรู้จัก ยอดเขาจุงเฟรา ให้มากขึ้น ทำไมถึงต้องไป มีอะไรให้เราได้ร้อง Wow ได้บ้าง 

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

จุงเฟรา อ่านว่า?

ก่อนจะไปพิชิตยอดเขาจุงเฟรา เรามาทำความรู้จักชื่อสถานที่กันสักหน่อย “จุงเฟรา” (Jungfrau) อ่านว่า จุง-เฟรา เป็นภาษาเยอรมันแปลว่า สาวน้อย เราสามารถอ่านว่า ยุง-ฟราว ก็ได้เหมือนกัน หนึ่งในยอดเขาที่สูงที่สุดของเทือกเขาแอลป์ที่เต็มไปด้วยความสวยงามทางธรรมชาติด้วยความสูงเหนือระดับน้ำทะเล 13,642 ฟุต ตั้งอยู่ในรัฐแบร์น ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยองค์การยูเนสโกได้ขึ้นทะเบียนยอดเขาจุงเฟราให้เป็นมรดกโลก

 

ยอดเขาจุงเฟรา ยอดเขาท็อปสุดในยุโรป

 

ประวัติความเป็นมาของ ยอดเขาจุงเฟรา

ยอดเขาจุงเฟรา (Jungfrau) ยอดเขาที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น Top of Europe เป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมอย่างมากถ้าใครได้มาเยือนสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานีรถไฟ จุงเฟรายอร์ค (Jungfraujoch) สถานีรถไฟที่สูงที่สุดในยุโรป ยอดเขาจุงเฟรา เป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยความสวยงามทางธรรมชาติ มีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นได้กว้างไกลที่สุด ณ จุด 3,571 เมตร บนหอสังเกตการณ์ Sphinx (สฟริงซ์) อีกทั้งยังถูกขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก เมื่อปี 2001 ถือเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติแห่งแรกของยุโรปอีกด้วย 

 

วิธีพิชิต ยอดเขาจุงเฟรา

สำหรับใครที่จะมาสัมผัสความสูงสุดในยุโรปอย่าง ยอดเขาจุงเฟรา สามารถเดินทางได้โดยการขึ้นรถไฟ Glacier Express (กลาเซียร์ เอกซ์เพรส) ที่ร่ำลือกันว่าเป็นรถไฟด่วน แต่วิ่งช้าที่สุดในโลก แต่ในความช้านี้ เราจะได้เห็นภูมิประเทศที่งดงามของเทือกเขาแอลป์ผ่านอุโมงค์และสะพาน อีกทั้งตลอดเส้นทางปกคลุมไปด้วยหิมะ โดยต้นทางอยู่ที่สถานี Interlaken OST ซึ่งเราสามารถเลือกไปได้ 2 ทางนั่นก็คือที่สถานี Grindelwald หรือ สถานี Lauterbrunnen ถามว่าต่างกันตรงไหน? ต่างกันตรงที่เราจะได้ชื่นชมกับวิวทิวทัศน์ตลอดการเดินทางนั่นเอง แต่ไม่ว่าจะเลือกไปทางไหนก็ต้องมาต่อรถไฟไปสถานี KleineScheidegg เพื่อต่อไปยังสถานีปลายทาง Jungfraujoch เป็นสถานีสุดท้าย สำหรับใครที่ชอบชมวิวแบบครบทุกรายละเอียด ขอแนะนำให้เลือกไปและกลับคนละทาง เพื่อไม่ให้พลาดบรรยากาศอันน่าทึ่งของ 2 เส้นทางนั่นเอง เหมาะสำหรับคนที่ชอบเสพบรรยากาศแบบไม่เร่งรีบ ซึ่งจะใช้ระยะเวลาการเดินทาง 2 ชั่วโมงโดยประมาณ

 

แต่ถ้าใครอยากได้ Shortcut เพื่อย่นระยะเวลาการเดินทาง แนะนำว่าให้ขึ้นกระเช้า Eiger Express ซึ่งเรายังต้องนั่งรถไฟขึ้นจากสถานี Interlaken OST ไปที่ Grindelwald แล้วขึ้นกระเช้า Eiger Express เพื่อไปที่ Eigergletscher และสุดท้ายจบที่สถานี Jungfraujoch 

 

Top Of Europe หนึ่งเดียวในสวิตเซอร์แลนด์

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

มายอดเขาจุงเฟรา ต้องห้ามพลาดกิจกรรมเหล่านี้

นอกจากเราจะได้สัมผัสบรรยากาศ Top of Europe แล้ว ยอดเขาจุงเฟรา ยังมีความน่าสนใจที่รอให้เราเข้าไปเที่ยวชมรวมถึงสามารถทำกิจกรรมได้หลากหลาย คือเราสามารถอยู่บนนี้ได้ตลอดทั้งวัน โดยจุดเที่ยวหลักๆ ประกอบไปด้วย

 

1.Sphinx

หอคอยชมวิวแบบ 360 องศาบนระดับความสูง 3,571 เมตร ที่ให้คุณได้สัมผัสความเป็น Top Of Europe ซึ่งเราจะได้เห็นยอดเขา Eiger, Monch และ Jungfrau ที่เรียงรายสลับซับซ้อนได้อย่างชัดเจนอีกด้วย

 

2.Aletsch Glacier

ธารน้ำแข็งที่มีระยะทางยาวที่สุดในเทือกเขาแอลป์ อีกทั้งยังเป็นจุดนั่งพักผ่อนจิบกาแฟชมวิวที่เต็มไปด้วยความสวยงามทางธรรมชาติกันแบบเพลิน ๆ  โดยเมื่อปี 2001 Aletsch Glacier ได้รับการคัดเลือกให้เป็น UNESCO World Heritage Site อีกด้วย

 

3.Ice Palace

ประติมากรรมน้ำแข็งที่ไม่มีวันละลาย ทำจากน้ำแข็งธรรมชาติ เกิดจากการขุดเจาะใต้ธารน้ำแข็ง Glacier ใครที่เป็นสายถ่ายภาพรับรองต้องถูกใจ เพราะที่ Ice Palace มีรูปปั้นที่แกะสลักจากน้ำแข็งตามจุดต่าง ๆ  ให้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกได้อีกด้วย 

 

4.Plateau

อีกหนึ่งจุดชมวิวที่สวยงามอีกจุดหนึ่ง Plateau เป็นที่ราบสูงริมเขาที่เหล่านักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปธงชาติสวิตเซอร์แลนด์ที่มีมียอดเขาจุงเฟราเป็นฉากหลัง

 

นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกรอมาพิชิตยอดเขาจุงเฟรา

 

ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การพิชิตยอดเขาจุงเฟรา

รู้แล้วจะหนาว!! หากใครจะมาเที่ยว ยอดเขาจุงเฟรา สวิตเซอร์แลนด์ แนะนำให้เตรียมเสื้อผ้าที่เหมาะแก่การท้าลมหนาว เนื่องจากอุณหภูมิบนยอดเขาจุงเฟรา จะอยู่ที่ -10 ถึง 9 องศาเซลเซียส เรียกได้ว่าหนาวแบบไม่ต้องสงสัย ยอดเขาจุงเฟรา สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีไม่ว่าจะมาช่วงไหนก็จะได้สัมผัสความสวยงามที่แต่ละฤดูกาลก็จะมีความสวยงามแตกต่างกันออกไป ส่วนช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่เหมาะแก่การไปเที่ยวที่นี่คือช่วงเดือน มิถุนายน-กันยายน

 

และนี่คือ ยอดเขาจุงเฟรา สวิตเซอร์แลนด์ อีกหนึ่ง Destination ที่รอให้เหล่านักท่องเที่ยวได้ไปสัมผัสความมหัศจรรย์ระดับโลกสูงสุดในยุโรปแบบไม่เกินจริง โดยยอดเขาจุงเฟรา เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 7.30 – 15.30 น.

 

สัมผัสประสบการณ์ Top Of Europe และอีกหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในสวิตเซอร์แลนด์ ติดต่อเรา Artralux เราคือผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการเช่าเครื่องบินเจ็ทส่วนตัว พร้อมวางแผนการเดินทางสุด Exclusive เช่น เที่ยวไอซ์แลนด์ และ เที่ยวฝรั่งเศส ที่จะทำให้ทริปการเดินทางของคุณน่าประทับใจไม่รู้ลืม

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)  

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า