ลงทะเบียนเพื่อรับบริการยื่นวีซ่า

รวมขั้นตอนการยื่น วีซ่าโมรอคโค 2023 ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด

วีซ่าโมร็อกโก
*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

บริการครบวงจร

ทีมงานมืออาชีพ

ยินดีให้คำปรึกษา

แปลเอกสาร(ไม่จำกัด)*

บริการรับ-ส่งเอกสาร

ในปัจจุบัน โลกของเรามีมากกว่า 195 ประเทศ ตั้งอยู่ใน 6 ทวีป โดยแต่ละประเทศล้วนมีจุดเด่นและเอกลักษณ์ที่น่าสนใจแตกต่างกัน ซึ่งหากจะกล่าวถึงประเทศน่าท่องเที่ยวสักแห่ง หากไม่นับรวมประเทศโซนเอเชียหรือโซนยุโรปที่นักท่องเที่ยวหลายคนอาจเดินทางกันไปบ่อยแล้ว เราขอแนะนำโมร็อกโก (Morocco) หรือที่เรียกอย่างเป็นทางการว่า ราชอาณาจักรโมร็อกโก (Kingdom of Morocco) หนึ่งในประเทศทางตอนเหนือของทวีปแอฟริกาที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ของการเดินทางแห่งโลกตะวันออกกลาง ไม่ว่าจะเป็น อาคารบ้านเรือนสุดคลาสสิกและสถาปัตยกรรมอันแสนงดงาม ตลอดจนทัศนียภาพของสถานที่เที่ยวต่างๆ รวมไปถึงวิถีชีวิตของผู้คนที่มีความน่าสนใจไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน ทำให้ใครหลายคนอยากไปเยือนสักครั้งในชีวิต

อย่างไรก็ตาม ในการเดินทางไปโมร็อกโกได้นั้น สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ วีซ่าโมรอคโค (Morocco Visa) ซึ่งเปรียบเหมือนใบผ่านทางที่สำคัญในการไปเยือนประเทศโมร็อกโกนั่นเอง โดยบทความนี้ Artralux ผู้นำด้านการเดินทางที่มีบริการตั้งแต่ รับยื่นวีซ่า วางแผนการเดินทาง รับจัดกรุ๊ปเที่ยวต่างประเทศ และบริการอื่นๆ อีกมากมาย จะมาเป็นผู้ให้คำอธิบายเกี่ยวกับวีซ่าโมรอคโคพร้อมขั้นตอนการทำวีซ่าในปี 2023 นี้ และสิ่งที่ควรรู้นอกเหนือจากรู้ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

วีซ่าโมรอคโค คืออะไร

วีซ่าโมร็อกโก

วีซ่าโมรอคโค (Morocco Visa) เป็นเอกสารที่มีความสำคัญไม่แพ้หนังสือเดินทาง (Passport) ที่ใช้ในการยืนยันตัวตนเลย โดยวีซ่าโมรอคโคเปรียบเหมือนใบผ่านทางเพื่อเข้าไปพำนักอาศัยอยู่ในประเทศโมร็อกโก ซึ่งสามารถแบ่งออกได้หลายประเภทตามวัตถุประสงค์ในการเดินทาง แต่ส่วนใหญ่แล้วจะมี 2 ประเภทหลัก ได้แก่ วีซ่าพำนักระยะสั้น สำหรับผู้ที่ต้องการพำนักอาศัยไม่เกิน 90 วัน และวีซ่าพำนักระยะยาวที่เหมาะผู้ต้องการพำนักอาศัยมากกว่า 90 วันถึง 1 ปี 

รู้จักกับ E-Visa อีกหนึ่งรูปแบบการยื่นวีซ่าโมรอคโคที่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

หลายคนคงจะรู้จักกันมากขึ้นแล้วว่าวีซ่าโมรอคโค (Morocco Visa) คืออะไร ทีนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องข้อดีของการทำวีซ่าโมรอคโคกันก่อน โดยในปัจจุบัน วีซ่าโมรอคโคสามารถที่จะทำวีซ่าออนไลน์ (Morocco E-Visa) ได้แล้ว จึงทำให้หลายคนไม่จำเป็นต้องเสียเวลาเดินทางไปยังสถานทูตฯ หรือศูนย์รับยื่นวีซ่า ก็สามารถติดตามยื่นคำร้องขอวีซ่าโมรอคโคได้เลย

รวมขั้นตอนการขอวีซ่าโมรอคโค

วีซ่าโมร็อกโก

ด้วยข้อดีของการทำวีซ่าโมรอคโคแบบออนไลน์ (Morocco E-Visa) ที่ค่อนข้างสะดวกสบาย ไม่จำเป็นต้องเดินทางให้เหนื่อยและเสียเวลาในการเดินทาง ที่สำคัญการขอวีซ่าโมรอคโคยังไม่ยากอย่างที่คิด หากทำตามขั้นตอนต่างๆ เหล่านี้อันได้แก่ การเลือกประเภทวีซ่าที่ใช้ยื่นคำร้องขอวีซ่าโมรอคโค การตระเตรียมเอกสารต่างๆ ให้พร้อมก่อนยื่นเรื่อง และรอฟังผล โดยแต่ละขั้นตอนนั้นจะมีรายละเอียดดังนี้

เลือกประเภทวีซ่าโมรอคโคที่ใช้ในการเดินทาง

เริ่มต้นการขอวีซ่าโมรอคโคในขั้นตอนแรกด้วยการเลือกประเภทวีซ่าที่ใช้ในการเดินทางก่อน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวมักจะขอวีซ่าโมรอคโคประเภทเหล่านี้

 • วีซ่าท่องเที่ยว
 • วีซ่าธุรกิจ
 • วีซ่าเยี่ยมเยือน

เมื่อเลือกประเภทวีซ่าที่ต้องการได้แล้ว ให้ทำการนัดหมายล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ของกระทรวงการต่างประเทศโมร็อกโกจากนั้นให้ทำตามขั้นตอนที่ทางกระทรวงฯ แนะนำ ที่สำคัญภายหลังการนัดหมายและยืนส่งเอกสารแล้ว ทางผู้สมัครอย่าลืมชำระเงินค่าธรรมเนียมวีซ่าโมรอคโคด้วย ตามประเภทวีซ่าที่เลือกดังนี้

 • Single Entry Visa: 23 USD หรือประมาณ 800 บาท
 • Multiple Entry Visa: 34 USD หรือประมาณ 1,200 บาท

เตรียมเอกสารให้พร้อมก่อนยื่นคำร้องขอวีซ่าโมรอคโค

ในระหว่างการรอยื่นคำร้องขอวีซ่าโมรอคโค (Morocco Visa) ทางผู้สมัครขอวีซ่าจะต้องทำการตระเตรียมเอกสารต่างๆ เพื่อใช้ในการยื่นขอวีซ่าตามลิสต์เอกสารดังนี้

 • แบบฟอร์มคำร้องขอวีซ่าโมรอคโค พร้อมกรอกรายละเอียดครบถ้วน
 • หนังสือเดินทางหรือพาสปอร์ต (Passport) ที่ใช้ในการยืนยันตัวตนของนักเดินทาง โดยอายุเล่มต้องไม่น้อยกว่า 6 เดือน และมีจำนวนหน้าว่างติดกัน 2 หน้าขึ้นไป
 • รูปถ่ายสี เห็นใบหน้าชัดเจน ขนาด 1.5 นิ้ว ( 3*4 ซม.) จำนวน 2 รูป
 • สำเนาส่วนตัว ได้แก่ สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน หรือสำเนาเปลี่ยนชื่อ-สกุล (หากมี)
 • หลักฐานการจองตั๋วเครื่องบิน ที่ระบุกลุ่มสายการบินและช่วงเวลาบินทั้งขาไป-ขากลับ
 • หลักฐานการจองโรงแรมหรือที่พัก พร้อมช่องทางที่สามารถติดต่อได้
 • หลักฐานด้านการเงิน แสดงรายการเดินบัญชีธนาคาร (Bank Statement) ย้อนหลังไม่ต่ำกว่า 3 เดือน
 • จดหมายแนะนำตัว (Cover Letter) เพื่อแนะนำผู้สมัครพร้อมระบุวัตถุประสงค์ในการเดินทางของผู้สมัคร
 • ประกันสุขภาพเดินทางซึ่งขอแนะนำให้มีวงเงินคุ้มครองการรักษาไม่ต่ำกว่า 30,000 ยูโร หรือประมาณ 1.14 ล้านบาท
 • เอกสารอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ขึ้นอยู่กับทางเจ้าหน้าที่ร้องขอเพิ่มเติม 

รอผลวีซ่าโมรอคโค

วีซ่าโมร็อกโก

ภายหลังจากการยื่นเอกสารเพื่อขอวีซ่าโมรอคโคเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางเจ้าหน้าที่หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเป็นผู้พิจารณาเอกสารต่างๆ ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 72 ชั่วโมงหรือ 3 วัน ก็สามารถทราบผลได้เลย

สิ่งที่ควรรู้นอกจากการทำวีซ่าโมรอคโค

วีซ่าโมร็อกโก

ถึงแม้การทำวีซ่าโมรอคโคจะไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด ขอเพียงแค่ทางผู้สมัครตระเตรียมเอกสารเพื่อยื่นคำร้องขอวีซ่าโมรอคโคตามลำดับขั้นตอน อย่างไรก็ดี สิ่งสำคัญที่หลายคนจะต้องรู้และทางเรามองว่าเป็นเรื่องสำคัญก็คือการวางแผนการเดินทางนั่นเอง เนื่องจากโมร็อกโกอาจเป็นจุดหมายปลายทางครั้งแรกของใครหลายคน หรือสำหรับคนที่เคยไปมาแล้วแต่อาจจะยังไม่รู้ว่าควรไปเที่ยวสถานที่เที่ยวอื่นๆ ที่ไหนอีกดี ด้วยเหตุนี้ Artralux จึงนำเสนอโปรแกรมแพ็กเกจทัวร์ Morocco Hidden Treasure ที่จะพาทุกท่านเที่ยวโมร็อกโกดินแดนสุดขอบทวีปแอฟริกาพร้อมเยือนแหล่งแลนด์มาร์กต่างๆ ที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

วีซ่าโมรอคโค (Morocco Visa) เป็นเอกสารสำคัญซึ่งเปรียบเหมือนใบผ่านทางที่ทำให้เหล่านักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเข้าไปยังประเทศโมร็อกโกได้ ซึ่งการขอวีซ่าโมรอคโคในปัจจุบันเองก็สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นเนื่องจากสามารถยื่นคำร้องขอวีซ่าแบบ E-Visa ได้เลย โดยขั้นตอนการขอก็ไม่ยุ่งยากเพียงเลือกประเภทวีซ่าที่ต้องการเดินทางไปโมร็อกโก จากนั้นทำการเตรียมเอกสารต่างๆ ให้พร้อม ก่อนยื่นผ่านช่องทางเว็บไซต์ออนไลน์และใช้เวลารอผลประมาณ 3 วันก็เป็นอันเสร็จสิ้น ทั้งนี้ สำหรับใครที่ต้องการผู้ช่วยรับยื่นวีซ่าโมรอคโคหรือวีซ่าประเทศอื่นๆ ก็สามารถติดต่อ Artralux ได้เช่นกัน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า