ลงทะเบียนเพื่อรับบริการยื่นวีซ่า

ขั้นตอนการยื่นวีซ่าเช็ก 2024 ยื่นอย่างไรให้ผ่าน!

ยื่นวีซ่าสาธารณรัฐเช็ก 2023
*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

บริการครบวงจร

ทีมงานมืออาชีพ

ยินดีให้คำปรึกษา

แปลเอกสาร(ไม่จำกัด)*

บริการรับ-ส่งเอกสาร

“วีซ่าเช็ก” (Czech Republic Visa) เป็นเอกสารอันสำคัญที่ผู้เดินทางจะต้องขอ เมื่อมีความประสงค์เดินทางเข้าสู่อาณาเขตประเทศสาธารณรัฐเช็ก ผู้ที่เข้ามาอ่านบทความนี้คงกำลังสงสัยว่าการยื่นขอวีซ่าเช็กนั้นมีขั้นตอนอย่างไร? ใช้เอกสารอะไรบ้าง? ขอวีซ่ากับสถานทูตเช็กยากไหม? ต้องมีการเตรียมการอย่างไร ซึ่งเราได้จัดทำบทความนี้ขึ้นมาเพื่อตอบคำถามของทุกท่าน หากคุณจะเดินทางไปท่องเที่ยว เยี่ยมญาติ หรือทำธุรกิจ ที่ประเทศสาธารณรัฐเช็ก คุณสามารถอ่านแนวทางในการขอวีซ่าได้เลย

Artralux เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการยื่นวีซ่า เรายินดีช่วยคุณทำเอกสารยื่นวีซ่าเช็กให้ผ่านได้ง่ายขึ้น หรือจะเป็นวีซ่าเชงเก้น ไปจนถึงวีซ่าเข้าประเทศอื่น ๆ เราก็ยินดีช่วยคุณเช่นกัน หากสนใจติดต่อเรามาได้เลย

 

แอดไลน์ สอบถามบริการยื่นวีซ่า

เพิ่มเพื่อน

ข้อควรรู้ก่อนทำวีซ่าเช็ก ควรขอวีซ่าเช็กประเภทไหนดี?

วีซ่าเช็ก

ก่อนอื่นขอตอบคำถามที่หลาย ๆ คนสงสัยกันก่อนว่า เดินทางเข้าประเทศสาธารณะเช็กจะต้องขอวีซ่าหรือไม่? ซึ่งเราขอให้ข้อมูลว่า หากคุณมีสัญชาติไทยคุณต้องทำเรื่องยื่นขอวีซ่าก่อนเข้าประเทศเช็ก แม้ว่าจะเดินทางด้วยเหตุผลใดก็ตาม เนื่องจากประเทศสาธารณรัฐเช็กยังไม่ได้ให้ฟรีวีซ่าสำหรับคนไทย แต่ทั้งนี้การขอวีซ่าจะมีขั้นตอนที่ต้องเตรียมการอย่างเคร่งครัด ซึ่งเราจะมาอธิบายให้คุณทราบในบทความนี้

สำหรับประเทศสาธารณรัฐเช็ก ณ ปัจจุบันนี้ เป็นหนึ่งในกลุ่มประเทศเชงเก้น คือพลเมืองที่ถือสัญชาติในกลุ่มเชงเก้นสามารถเข้าเช็กได้โดยไม่ขอวีซ่า หรือถ้าคุณมีวีซ่าเชงเก้นแบบ Multiple visa อยู่แล้ว และยังไม่หมดอายุ คุณก็สามารถใช้วีซ่าเชงเก้นเดินทางเข้าประเทศเช็กได้เลย ซึ่งแนวทางการขอวีซ่าเข้าประเทศเช็กพื้นฐานก็จะคล้าย ๆ กับการขอวีซ่าเชงเก้นประเทศอื่น ๆ แต่จะแตกต่างกันเพียงรายละเอียดเล็กน้อยเท่านั้น

ก่อนที่จะทำวีซ่าเช็ก เราควรมารทราบกันก่อนว่าวีซ่าเช็กนั้นมีประเภทอะไรบ้าง เพื่อที่จะเลือกทำวีซ่าให้ถูกต้อง ดังข้อมูลต่อไปนี้

 1. วีซ่าเช็กระยะสั้น หรือวีซ่าประเภท C (วีซ่าเชงเก้นเช็ก) เป็นวีซ่าสำหรับการพักอาศัยในประเทศสาธารณรัฐเช็กเป็นระยะเวลาสั้น ๆ ไม่เกิน 90 วัน วีซ่าประเภทนี้จะแบ่งย่อยออกตามวัตถุประสงค์ของการเดินทางไปอีก ได้แก่ วีซ่าท่องเที่ยว วีซ่าธุรกิจ วีซ่าเยี่ยมเยียน เป็นต้น ซึ่งคนขอวีซ่าไปประเทศสาธารณรัฐเช็กมักจะขอวีซ่าประเภทนี้มากที่สุด
 2. วีซ่าเช็กระยะยาว หรือวีซ่าประเภท D เป็นวีซ่าสำหรับการพักอาศัยในประเทศเช็กระยะยาวเกิน 90 วันขึ้นไป ซึ่งวีซ่าประเภทนี้ก็ได้แก่ วีซ่าทำงาน วีซ่าเรียนระยะยาว และวีซ่าพักอาศัยถาวร

นอกจากวีซ่าทั้งสองประเภทแล้ว ยังมีวีซ่าสำหรับเปลี่ยนเครื่อง (วีซ่าประเภท A) และวีซ่าสำหรับผ่านประเทศ (วีซ่าประเภท B) ซึ่งวีซ่าทั้งสองแบบนี้จะเป็นวีซ่าที่สายการบินเป็นผู้ดำเนินการทำให้อยู่แล้ว

แอดไลน์ สอบถามบริการยื่นวีซ่า

เพิ่มเพื่อน

ขั้นตอนการขอวีซ่าเช็กตั้งแต่ต้นจนจบ

วีซ่าเช็ก

สำหรับบทความนี้จะขอโฟกัสกับการขอยื่นวีซ่าเช็กระยะสั้นหรือวีซ่าประเภท C เป็นหลัก ซึ่งประกอบไปด้วยวีซ่าท่องเที่ยว วีซ่าเยี่ยมเยียน และวีซ่าธุรกิจ เนื่องจากเราเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการท่องเที่ยวเดินทาง หากคุณมีความประสงค์ที่จะเดินทางไปสาธารณรัฐเช็กและต้องการขอวีซ่าประเภท C หรือวีซ่าเชงเก้นเช็ก ก็สามารถอ่านขั้นตอนการขอวีซ่าได้ตามนี้

1. เลือกวีซ่าให้ตรงตามประเภทของการเดินทาง

อย่างที่ได้กล่าวไปว่าวีซ่าเช็กนั้นมีหลายประเภท ให้คุณพิจารณาเลือกทำวีซ่าให้ตรงตามวัตถุประสงค์ของการเดินทางที่แท้จริง ซึ่งในส่วนขั้นตอนการกรอกแบบฟอร์มใบสมัครขอวีซ่าจะมีให้คุณระบุอย่างชัดเจนว่าจะขอวีซ่าประเภทไหน ยกตัวอย่างเช่น หากคุณมีความประสงค์ที่จะเดินทางไปเที่ยวก็ให้ยื่นขอวีซ่าท่องเที่ยว หากคุณมีความประสงค์ที่จะเดินทางไปเยี่ยมญาติก็ให้ขอวีซ่าเยี่ยมเยียน หรือถ้าต้องการเดินทางไปทำธุรกิจก็ให้ขอวีซ่าธุรกิจ เป็นต้น

ส่วนในกรณีที่คุณมีเป้าหมายสองอย่างขึ้นไปในการเดินทาง ให้เลือกทำวีซ่าเช็กตามวัตถุประสงค์หลักที่คุณให้ความสำคัญมากที่สุด เช่น หากคุณต้องการเดินทางไปเที่ยวในประเทศสาธารณรัฐเช็ก 6 วัน และจะไปเยี่ยมญาติอีก 3 วัน ก็ให้ทำเรื่องขอวีซ่าประเภทท่องเที่ยว เป็นต้น ส่วนอีกกรณีที่คุณจะต้องเดินทางไปสองประเทศ เช่น เดินทางไปเที่ยวประเทศเช็กและต่อด้วยประเทศอื่น ๆ ที่อยู่ในกลุ่มเชงเก้นด้วยกัน ให้เลือกขอทำวีซ่ากับประเทศแรกที่คุณเดินทางเข้า

ทั้งนี้การเลือกประเภทวีซ่าให้ตรงกับการเดินทางนั้นเป็นเรื่องสำคัญ หากคุณเลือกขอวีซ่าเช็กผิดประเภท ก็จะมีโอกาสสูงที่สถานทูตเช็กจะปฏิเสธวีซ่าของคุณ หรือถ้าคุณยังไม่แน่ใจว่าจะทำวีซ่าประเภทไหน ก็สามารถตรวจสอบประเภทวีซ่าสาธารณรัฐเช็กได้ที่เว็บไซต์โดยตรง

2. กรอกใบยื่นคำร้องขอวีซ่าเช็ก

ให้คุณดำเนินการดาวน์โหลดใบคำร้องขอวีซ่าเช็กได้ที่นี่ โดยให้คุณดำเนินการกรอกใบคำร้องด้วยข้อมูลเท็จจริงเป็นภาษาอังกฤษ เมื่อกรอกข้อมูลเสร็จแล้วให้ดำเนินการพิมพ์ใบออกแล้ว เพื่อใช้ประกอบการสารในวันที่ยื่นขอวีซ่า

สำหรับใบคำร้องจะมีรายละเอียดสำคัญที่คุณจะต้องกรอกได้แก่

 • ข้อมูลทั่วไปของผู้ขอวีซ่า ได้แก่ ชื่อ-นามสกุล, วันเดือนปีเกิด, สถานที่เกิด, สัญชาติ, เพศ, สถานภาพสมรส, ที่อยู่, เลขบัตรประชาชน
 • รายละเอียดข้อมูลของหนังสือเดินทาง ได้แก่ ประเภทของหนังสือเดินทาง เลขหนังสือเดินทาง วันที่ทำหนังสือเดินทาง วัดหมดอายุ
 • ข้อมูลบุคคลรู้จักที่อยู่ในประเทศสาธารณรัฐเช็กหรือสหภาพยุโรป
 • วัตถุประสงค์ของการเดินทาง
 • เลือกประเภทของการขอวีซ่า Single entry สำหรับการเดินทางเข้าครั้งเดียว, Two entry สำหรับการเดินทางเข้าสองครั้ง, และ Multiple entry (สำหรับการเดินทางเข้าหลายครั้ง)
 • การเก็บข้อมูลไบโอเมตริกซ์ สำหรับผู้ที่เคยขอวีซ่าเช็กหรือวีซ่าเชงเก้นหรือมาก่อน
 • ข้อมูลผู้เชิญสำหรับการขอวีซ่าเยี่ยมเยียน (ถ้ามี)
 • ข้อมูลการใช้เงินขณะพักอาศัยอยู่ในประเทศสาธารณรัฐเช็กหรือประเทศในกลุ่มเชงเก้น
 • ลงลายมือชื่อผู้ขอวีซ่าพร้อม วันที่กรอกวีซ่า

วีซ่าเช็ก

3. จองคิวนัดหมายยื่นวีซ่าเช็ก

ทางสถานทูตเช็กได้มอบหมายให้ศูนย์บริการยื่นวีซ่า VFS Global เป็นผู้รวบรวมเอกสารของคุณก่อนที่จะส่งต่อให้กับทางสถานทูต ดังนั้นคุณจึงต้องจองคิวนัดหมายยื่นวีซ่ากับทาง VFS Global ในการยื่นคำร้องขอวีซ่ารวมถึงเก็บข้อมูลไบโอเมตริกซ์ (ข้อมูลชีวภาพ)

สำหรับการจองคิวนัดหมายให้คุณเข้าไปที่เว็บไซต์ของ VFS Global ที่นี่ แล้วเลือก “ทำการนัดหมาย” จากนั้นระบบให้คุณ Login หากยังไม่มีบัญชีก็ให้สร้างบัญชีและยืนยันตัวตนผ่านทางอีเมลเสียก่อน หลังจากนั้นก็ให้ Login เข้าสู่ระบบเพื่อทำการจองคิว หลังจากที่กรอกข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการขอวีซ่าเช็กแล้ว ระบบจะแสดงวัน-เวลาว่าง ที่คุณสามารถเลือกจองคิวยื่นเอกสารได้ ให้เลือกวันตามความเหมาะสม เมื่อเสร็จสิ้นแล้วจะมีอีเมลแจ้งยืนยันการนัดคิวยื่นวีซ่า ให้คุณพิมพ์ใบนัดออกมาเพื่อเป็นหลักฐานในการจองคิว และนำไปแสดงในวันยื่นวีซ่า

4. เตรียมเอกสารประกอบการยื่นวีซ่าเช็ก

การเตรียมเอกสารเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดสำหรับการยื่นขอวีซ่าเช็ก เพราะเอกสารที่คุณเตรียมมาทั้งหมดจะสะท้อนคุณสมบัติและความพร้อมของผู้เดินทางได้เป็นอย่างดี และทางสถานทูตเช็กเองก็จะใช้เอกสารเหล่านี้เป็นข้อมูลพิจารณาคำขอวีซ่าของคุณ สำหรับผู้ที่ต้องการขอวีซ่าให้เตรียมเอกสารดังต่อไปนี้

 • แบบฟอร์มใบคำร้องวีซ่าเช็ก (Czech Visa Application Form) ที่คุณได้ดาวน์โหลดและกรอกข้อมูลใบสมัคร
 • ใบเช็กลิสต์เอกสารยื่นขอวีซ่าเชงเก้น
 • ใบนัดยื่นวีซ่า พิมพ์ออกมาจากอีเมลยืนยันการนัดยื่นทำวีซ่าเช็ก
 • หนังสือเดินทาง (Passport) ซึ่งจะต้องมีอายุเหลืออย่างน้อย 3 เดือน ครอบคลุมตั้งแต่วันเดินทางจนถึงวันเดินทางกลับ มีหน้าว่างอย่างน้อย 2 หน้า
 • รูปถ่ายประกอบวีซ่าเช็ก จำนวน 2 รูป โดยจะต้องเป็นรูปถ่ายสี พื้นหลังสีขาว ขนาด กว้าง 3.5 ซม. สูง 4.5 ซม. หน้าตรง เห็นใบหน้าชัดเจน ไม่สวมหมวก แว่นดำ บดบังใบหน้า
 • หลักฐานทางการเงิน ได้แก่ รายการเดินบัญชีย้อนหลัง 6 เดือน (Bank Statement) และ ใบรับรองบัญชีธนาคาร (Bank Garantee) กรณีที่ผู้เดินทางไม่ได้เป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายเองให้ใช้หลักฐานทางการเงินของสปอนเซอร์
 • เอกสารส่วนตัวได้แก่ สำเนาบัตรประชาชนของผู้ทำวีซ่า, สำเนาทะเบียนบ้าน, สำเนาทะเบียนสมรส (ถ้ามี) , สำเนาใบหย่าร้าง (ถ้ามี)
 • หนังสือรับรองการทำงาน (ระบุตำแหน่ง หน้าที่ เงินเดือน ระยะเวลาทำงาน) สำหรับกรณีที่ผู้ขอวีซ่าทำอาชีพพนักงานประจำ หากผู้ขอวีซ่าทำธุรกิจส่วนตัวให้ใช้ใบจดทะเบียนการค้าแทน หรือถ้าผู้ขอวีซ่ายังเรียนอยู่ให้ใช้ หนังสือรับรองการศึกษาที่ออกโดยสถานศึกษา
 • หลักฐานแสดงการจองตั๋วเครื่องบินไป-กลับ
 • หลักฐานการจองที่พัก ขณะพักอาศัยอยู่ที่ประเทศเช็ก อย่ากดยกเลิกโรงแรมจนกว่าการขอวีซ่าเช็กจะผ่าน
 • ประกันภัยการเดินทาง ที่มีวงเงินเอาประกันภัยครอบคลุมไม่ต่ำกว่า 30,000 ยูโร
 • แผนการเดินทางหรือ Itinerary (สำหรับผู้ที่ขอวีซ่าท่องเที่ยว) โดยระบุวันและเวลาเดินทาง สถานที่ที่จะไปเที่ยว เมืองที่จะพักอาศัย วิธีการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ
 • จดหมายเชิญ Sponsor Letter (สำหรับผู้ที่ขอทำวีซ่าเช็กเยี่ยมเยียน) รวมถึงหลักฐานความสัมพันธ์ระหว่างผู้เชิญและผู้ขอวีซ่า และหน้าหนังสือเดินทางของผู้เชิญในกรณีที่เคยเดินทางมาประเทศไทย
 • จดหมายเชิญทางธุรกิจที่ออกโดยบริษัทคู่ค้าที่อยู่ในประเทศเช็ก (สำหรับผู้ขอวีซ่าธุรกิจ) หรือใบเชิญประชุมธุรกิจ หรือบัตรเข้าร่วมงานจัดแสดงสินค้า
 • กรณีที่ผู้ขอวีซ่าเช็กอายุต่ำกว่า 18 ปี และไม่ได้เดินทางกับผู้ปกครองให้ใช้ใบสูติบัตร และหนังสือแสดงความยินยอมจากผู้ปกครองที่ออกโดยหน่วยงานราชการไทย (สำนักงานเขต/อำเภอ)

หมายเหตุ – เอกสารทั้งหมดที่จะยื่นให้กับสถานทูตเช็กพิจารณาจะต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น

5. เดินทางไปยื่นเอกสารขอวีซ่าเช็กที่ VFS Global

เมื่อถึงวันนัดหมาย ให้คุณเดินทางไปถึงศูนย์ยื่น VFS Global ที่ อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้น 4 ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร แนะนำให้คุณมาถึงก่อนเวลานัดประมาณ 15 – 30 นาที เพราะหากเลยเวลานัดแล้วคุณจะต้องทำการนัดหมายวันเวลายื่นเอกสารใหม่ โดยผู้ทำวีซ่าเช็กต้องเดินทางไปยื่นเอกสารด้วยตัวเอง ซึ่งทาง VFS จะส่งเอกสารของคุณไปให้ทางสถานทูตเช็กพิจารณาอีกที

เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจเช็กเอกสารของคุณ หากไม่มีส่วนใดบกพร่องทางเจ้าหน้าที่จะเก็บข้อมูลไบโอเมตริกซ์ (ข้อมูลชีวภาพ) คือ การสแกนลายนิ้วมือและใบหน้า สำหรับผู้ที่เคยเก็บข้อมูลไบโอเมตริกซ์จากการยื่นวีซ่าเชงเก้นมาแล้วภายในระยะเวลา 5 ปีหลังสุด คุณไม่ต้องเก็บข้อมูลไบโอเมตริกซ์อีกแล้ว และในกรณีที่ผู้เดินทางอายุต่ำกว่า 12 ปี ก็ไม่ต้องเก็บข้อมูลไบโอเมตริกซ์เช่นกัน

หลังจากที่เก็บข้อมูลชีวภาพเสร็จสิ้นแล้ว ทางศูนย์บริการจะเก็บค่าทำธรรมเนียมขอวีซ่าเช็กและค่าบริการในอัตราดังนี้

 • ค่าธรรมเนียมวีซ่าเช็กท่านละ 80 ยูโร, เด็กอายุระหว่าง 6 – 12 ปี เสียค่าธรรมเนียมท่านละ 40 ยูโร, และเด็กอายุระหว่าง 0 – 5 ปี ไม่เสียค่าธรรมเนียม
 • ค่าบริการขอวีซ่าเช็กท่านละ 545 บาท ซึ่งผู้ขอทำวีซ่าทุกช่วงอายุต้องจ่ายราคานี้ทุกคน

ทั้งนี้ราคาค่าธรรมเนียมและค่าบริการ อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามสถานการณ์ ซึ่งคุณสามารถเช็กรายละเอียดราคาค่าธรรมเนียมได้ที่เว็บไซต์ของ VFS Global สำหรับค่าธรรมเนียมและค่าบริการไม่สามารถเรียกขอเงินคืนได้ไม่ว่ากรณีใด ๆ ก็ตาม

6. รอผลการยื่นวีซ่า พร้อมรับเล่มหนังสือเดินทางคืน

คุณสามารถติดตามสถานะของการยื่นวีซ่าได้ที่นี่ โดยให้คุณกรอกข้อมูล Reference Number และชื่อของคุณเข้าไปในระบบ และเมื่อสถานทูตเช็กได้พิจารณาคำขอวีซ่าของคุณเรียบร้อยแล้ว จะแจ้งผลวีซ่าให้คุณทราบผ่านทางอีเมล หรือ SMS แจ้งถึงคุณหากซื้อบริการเสริมเอาไว้

หลังจากทราบผลคำร้องการทำวีซ่าเช็กแล้ว ให้คุณเดินทางไปรับเล่มหนังสือเดินทางคืนได้ที่ศูนย์บริการ VFS Global หรือถ้าคุณต้องการความสะดวกสบาย คุณสามารถซื้อบริการเสริมให้ทาง VFS ส่งเล่มหนังสือเดินทางพร้อมวีซ่ามาให้คุณตามที่อยู่ที่แจ้งไว้ผ่านไปรษณีย์

หากทำเรื่องขอวีซ่าเช็กไม่ผ่าน จะต้องทำอย่างไร?

วีซ่าเช็ก

คำร้องขอวีซ่าของคุณทางสถานทูตเช็กจะเป็นผู้พิจารณาแต่เพียงผู้เดียวเท่านั้น ทาง VFS Global และ เอเจนซีรับยื่นวีซ่าไม่มีอำนาจหรือส่วนรู้เห็นในการพิจารณาคำขอยื่นวีซ่าเช็กของคุณ ในกรณีที่วีซ่าไม่ผ่านนั้นอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น

 • เงินในบัญชีมีไม่เพียงพอ ไม่ครอบคลุมต่อจำนวนวันเดินทาง
 • เส้นทางการเงินของผู้ขอวีซ่ามีความคลุมเครือ จำนวนเงินในเอกสารแต่ละแผ่นไม่สอดคล้องกัน
 • สถานะทางอาชีพของผู้ขอวีซ่าไม่มั่นคง หรือไม่มีอาชีพประจำ
 • เอกสารยื่นขอวีซ่าเช็กไม่ครบถ้วน หรือเอกสารขาดความน่าเชื่อถือ
 • ผู้ขอวีซ่าเป็นผู้หญิงเดินทางคนเดียว และไม่เคยมีประวัติเดินทางเข้าประเทศเชงเก้นมาก่อน
 • มีประวัติเคยขอวีซ่าไม่ผ่าน เคยโดดวีซ่า หรือถูกแบล็กลิสต์ทางการเงิน
 • ขอวีซ่าผิดประเภท ไม่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของการเดินทางที่แท้จริง

นอกจากนี้ยังมีสาเหตุอื่น ๆ ที่ทำให้คุณถูกปฏิเสธคำขอวีซ่า เมื่อวีซ่าถูกปฏิเสธ ทางสถานทูตเช็กจะชี้แจ้งเหตุผลที่ทำให้คำขอวีซ่าของคุณไม่ผ่านไว้ด้วย ให้คุณอ่านรายละเอียดให้ดีเพื่อรับทราบว่าวีซ่าของคุณไม่ผ่านเพราะอะไร ทั้งนี้คุณจะมีทางเลือกในการขอยื่นวีซ่าเช็กรอบใหม่ โดยให้คุณแนบเอกสารเพิ่มเติมที่มีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น เพื่อเติมเต็มจุดบกพร่องจากการขอวีซ่าครั้งก่อน แล้วทำเรื่องยื่นนัดเอกสารกับทาง VFS Global ใหม่ตั้งแต่ต้นจนจบถึงขั้นตอนจ่ายค่าธรรมเนียมอีกครั้ง ซึ่งทางสถานทูตก็จะพิจารณาคำร้องขอวีซ่าของคุณอีกครั้งอย่างเป็นธรรม แนะนำว่าอย่าขอยื่นทำวีซ่าเช็กใหม่โดยใช้เอกสารชุดเดิมทั้งชุด เพราะจะทำให้คุณถูกปฏิเสธวีซ่ามาเหมือนเดิม

ดังนั้นการยื่นเอกสารขอวีซ่า คุณควรยื่นเอกสารตามความเป็นจริง เพื่อให้เอกสารดูน่าเชื่อถือมากที่สุด

ทำเรื่องขอวีซ่าเช็ก ควรมีเงินในบัญชีเท่าไหร่?

 วีซ่าทำงานสาธารณรัฐเช็ก ขออะไรบ้าง

สำหรับการขอวีซ่าเช็ก คุณควรมีเงินในบัญชีมากเพียงพอต่อการพักอาศัยอยู่ในประเทศเช็ก ยิ่งคุณพำนักอยู่ในประเทศเช็กหรือประเทศอื่น ๆ ในกลุ่มเชงเก้นนาน เงินในบัญชีก็ต้องมากขึ้นตามอย่างสมเหตุสมผล ทั้งนี้แนะนำว่าคุณควรแต่ง Bank Statement ให้ดีก่อนยื่นวีซ่า โดยพยายามให้มีเงินเข้า-ออก บัญชีโดยตลอด อย่าโอนเงินเข้าบัญชีก้อนเดียวครั้งละเยอะ ๆ เพราะทางสถานทูตเช็กจะมองว่าคุณจงใจโอนเงินมาเพื่อขอทำวีซ่าโดยเฉพาะ

สำหรับการยื่นวีซ่าเช็กนั้น แนะนำว่าให้คุณมีเงินในบัญชีขั้นต่ำ 100,000 บาท ต่อการเดินทางประมาณ 7 วัน และหากเดินทางนานกว่านั้น ควรมีเงินในบัญชีเพิ่มวันละประมาณ 4,000 บาท เพื่อให้มีเพียงพอต่อการพักอาศัยอยู่ในประเทศอย่างเพียงพอ ยกตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการเดินทางไปเที่ยว 20 วัน ก็ควรมีเงินในบัญชีประมาณ 152,000 บาท

ขอวีซ่าเช็กยากไหม?

การทำเรื่องขอวีซ่าเช็กนั้นไม่ยากเมื่อเทียบกับวีซ่าประเทศอื่น ๆ หากคุณเตรียมเอกสารมาพร้อมสมบูรณ์ เอกสารมีความน่าเชื่อถือ สามารถชี้แจงที่มาที่ไปได้อย่างชัดเจน

สำหรับนักท่องเที่ยวท่านไหนที่กำลังสนใจที่จะยื่นวีซ่าเช็ก หรือ วีซ่าเชงเก้นประเทศอื่นๆ แต่ยังมีความกังวลในเรื่องของขั้นตอนการยื่น ทาง Artralux เรามีทีมผู้เชี่ยวชาญในการดำเนินการทำเรื่องวีซ่าให้กับคุณ เพื่อให้คุณได้วางแผนการเดินทางอย่างอุ่นใจ เราพร้อมให้คำปรึกษา ดำเนินเรื่องทำวีซ่าเช็ก จัดการแปลเอกสาร และ เดินทางไปยื่นเอกสารกับคุณถึงศูนย์ยื่น

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์ สอบถามบริการยื่นวีซ่า

เพิ่มเพื่อน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า