ลงทะเบียนเพื่อรับบริการยื่นวีซ่า

อัพเดท 2023 วีซ่าเดนมาร์ก ตั้งแต่ต้นจนจบ

ขอวีซ่าเดนมาร์ก
*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

บริการครบวงจร

ทีมงานมืออาชีพ

ยินดีให้คำปรึกษา

แปลเอกสาร(ไม่จำกัด)*

บริการรับ-ส่งเอกสาร

ขอวีซ่าเดนมาร์ก ถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศท่องเที่ยวแถบสแกนดิเนเวียที่หลายคนรู้จัก แต่น้อยคนนักที่ได้ไปสัมผัส หากพูดถึงประเทศที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นเทือกเขา, ทะเล, ทุ่งหญ้าเขียวขจี และ น้ำตก หรือ ประเทศที่เต็มไปด้วยศิลปะ, วัฒนธรรม และ ความงดงามของสถาปัตยกรรมในแบบดัตช์เรอเนสซองส์แล้ว ประเทศเดนมาร์กนี่แหละ คือประเทศที่คุณจะได้สัมผัสความงดงามในทุกมิติที่กล่าวมาในที่เดียว 

นอกจากสถานที่ท่องเที่ยว และ ผังเมืองที่แสนน่ารักราวกับหลุดออกมาจากหนังสือเทพนิยายแล้ว อีกหนึ่งเสน่ห์ที่ทำให้นักท่องเที่ยวต่างหลงรักเดนมาร์กคือ รอยยิ้ม และความสุขของชาวเดนิช (ประชากรของประเทศ) เนื่องจากประเทศเดนมาร์กเป็นประเทศที่ประชากรที่ความสุขที่สุดในโลกนั่นเอง 

อย่างไรก็ตาม การขอวีซ่าไปเดนมาร์ก ยังคงมีขั้นตอนที่ละเอียด และสับสนสำหรับใครหลายคน วันนี้เราจึงรวบรวมวิธีการทำวีซ่าไปเดนมาร์กแบบเข้าใจง่าย ตั้งแต่ขั้นตอนการยื่นวีซ่าเดนมาร์กออนไลน์ หรือสามารถไปยื่นเองได้ที่ สถานทูตเดนมาร์ก ก็ได้ , รายการเอกสารที่ต้องเตรียม, ขั้นตอนการเช็ควีซ่าเดนมาร์ก  ไปจนถึงค่าธรรมเนียมต่างๆ มาฝาก ไปดูกันเลย!

แอดไลน์ สอบถามบริการยื่นวีซ่า

เพิ่มเพื่อน

 

การขอวีซ่าไปเดนมาร์ก ต้องศึกษาอะไรบ้าง ?

ก่อนที่เราจะทำการยื่นเรื่องขอวีซ่าเดนมาร์กกัน เราจำเป็นต้องทำความเข้าใจถึงวีซ่าที่ใช้สำหรับเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศเดนมาร์กกันก่อน โดยผู้เดินทางจะต้องยื่นวีซ่าเชงเก้น (Schengen Visa) เพื่อใช้ในการเข้า- ออก หรือ พำนักในประเทศเดนมาร์ก เนื่องจากเดนมาร์กเป็นหนึ่งประเทศสมาชิกเชงเก้น

ดังนั้นขั้นตอนการทำวีซ่าไปเดนมาร์ก รวมไปถึงเอกสารสำหรับยื่นกับสถานทูต จะคล้ายคลึงกับการทำวีซ่าเชงเก้น ซึ่งเป็นที่เรื่องดี เนื่องจากผู้เดินทางที่ถือวีซ่าท่องเที่ยวเชงเก้น สามารถเดินทางไปเยือนประเทศยุโรปที่เป็นสมาชิกประเทศเชงเก้นได้ในทริปเดียว ในระยะไม่เกิน 90 วัน ภายในระยะเวลา 6 เดือน นั่นเอง

ไปเที่ยวเดนมาร์ก วีซ่าที่ใช้คือประเภทอะไร

สำหรับการท่องเที่ยวระยะเวลาไม่เกิน 90 วันภายในประเทศสมาชิกเชงเก้น หรือ ประเทศเดนมาร์ก วีซ่าที่ใช้จะเป็น ‘วีซ่าเชงเก้นแบบพำนักระยะสั้น’ โดยวีซ่าประเภทนี้ สามารถจำแนกออกได้อีกหลายประเภท ได้แก่ 

 • วีซ่าเยี่ยมเยียนเพื่อน/ แฟน/ คู่หมั้น 
 • วีซ่าเยี่ยมสามี/ภรรยาและคู่สมรสที่จดทะเบียนแล้ว 
 • วีซ่าเยี่ยมญาติ 
 • วีซ่าติดต่อธุรกิจ 
 • วีซ่าเพื่อการท่องเที่ยว
 • วีซ่าสำหรับผู้เดินที่มีสมาชิกครอบครัวอยู่ในกลุ่มประเทศ EU และ EEA 

เที่ยวเดนมาร์กวีซ่าที่ใช้เป็นวีซ่าเชงเก้น

ดังนั้นสำหรับผู้ที่ต้องการทำวีซ่าไปเดนมาร์ก จึงต้องยื่นขอวีซ่าเชงเก้นแบบพำนักระยะสั้น อย่างไรก็ตาม จำนวนวันที่ได้รับในวีซ่า จะขึ้นอยู่กับรูปแบบขอวีซ่า โดยมีทั้งหมด 3 รูปแบบ ได้แก่ 

 • Single Entry (ใช้ได้ครั้งเดียว)
 • Double Entry (ใช้ได้ 2 ครั้ง)
 • Multiple Entry (ใช้ได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง ภายในระยะเวลาก่อนที่วีซ่าจะหมดอายุ)

การขอวีซ่าไปเดนมาร์กยากไหม ทำยังไงให้ผ่าน?

การขอทำวีซ่าเพื่อเข้าประเทศสมาชิกเชงเก้น รวมไปถึงประเทศเดนมาร์ก วีซ่าไม่ได้อยากอย่างที่คิด หากผู้เดินทางทำตามขั้นตอน และ เตรียมเอกสารยื่นวีซ่าเดนมาร์กครบถ้วน ทั้งฉบับจริง และ สำเนา นอกจากนี้ระยะเวลาดำเนินการขอวีซ่าเชงเก้นก็ค่อนข้างรวดเร็ว เมื่อเทียบกับการดำเนินการขอวีซ่าของประเทศอื่นๆ (อย่างเร็ว ประมาณ 5-6 วันทำการ)

วิธียื่นวีซ่าเดนมาร์กออนไลน์ สามารถทำเองได้!

อย่างที่ได้กล่าวไปในข้างต้น การไปเยือนเดนมาร์กเพื่อการท่องเที่ยว วีซ่าที่ใช้คือวีซ่าเชงเก้นระยะสั้น ดังนั้นขั้นตอนการทำวีซ่าไปเดนมาร์ก จึงมีขั้นตอนแบบเดียวกันกับการทำวีซ่าเชงเก้น โดยมีขั้นตอนดังนี้ 

 • นัดหมาย (จองคิว) กับสถานทูต

ผู้เดินทางต้องทำการนัดหมายและทำเรื่องร้องขอในการทำวีซ่าเชงเก้นกับสถานทูตก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งจะทำผ่านออนไลน์ที่เว็บไซต์สถานทูตประจำประเทศเดนมาร์กโดยผ่านระบบ Visa Application Form จากนั้นทำการดาวน์โหลดเอกสาร กรอกข้อมูลส่วนตัว พร้อมเตรียมเอกสารให้ครบตามที่ทางสถานทูตร้องขอเพื่อเตรียมตัวไปยื่นกับสถานทูตตามวันนัดหมาย

ฟอร์มสำหรับทำวีซ่าไปเดนมาร์ก

 • เดินทางไปยังศูนย์รับคำร้องขอวีซ่าเดนมาร์กด้วยตัวเอง

หลังจากที่ได้เตรียมเอกสารครบถ้วน ขั้นตอนต่อไป คุณจำเป็นต้องเดินทางไปยื่นเอกสารที่สถานทูตด้วยตัวเอง ซึ่งขั้นตอนนี้จะไม่สามารถทำผ่านระบบออนไลน์ได้ เนื่องจากทางสถานทูตจะทำการเก็บข้อมูลอัตลักษณ์ของผู้เดินทาง ได้แก่ ลายนิ้วมือ และ ดวงตา เป็นต้น

สถานเอกอัครราชทูตเดนมาร์กตั้งอยู่ที่ 10 สาทรซอย 1 ถนนสาทรใต้ กรุงเทพฯ 10120 หรือติดต่อ 

เบอร์โทรศัพท์: 0-2343-1100

แอดไลน์ สอบถามบริการยื่นวีซ่า

เพิ่มเพื่อน

 

เอกสารยื่นวีซ่าเดนมาร์ก ที่จำเป็นต่อการพิจารณา

สำหรับเช็คลิสต์ เอกสารใช้ยื่นวีซ่าเดนมาร์กแบบพำนักระยะสั้นไม่เกิน 90 วัน จะมีความแตกต่างกันเล็กน้อยขึ้นอยู่กับประเภทของวีซ่า เช่น วีซ่าเยี่ยมญาติ , วีซ่าทำธุรกิจ และ วีซ่าท่องเที่ยว จะมี Requirement ของเอกสารต่างกัน 

เอกสารยื่นวีซ่าเดนมาร์กที่จำเป็น 

โดยหากวัตถุประสงค์ในการเดินทางเข้าประเทศเดนมาร์กของคุณคือการท่องเที่ยว คุณสามารถเช็ครายการเอกสารที่จำเป็นสำหรับการพิจารณาของเจ้าหน้าที่ได้ที่ Tourist – Checklist โดยสรุปเอกสารยื่นวีซ่าเดนมาร์กอย่างเข้าใจง่ายได้ดังนี้ 

 1. ใบคำร้องขอวีซ่าเชงเก้น ที่ผู้เดินทางได้ทำการยื่นทางออนไลน์ และ ได้กรอกข้อมูล พร้อมเซ็นชื่อเรียบร้อยจำนวน 1 ชุด 
 • หนังสือเดินทาง (Passport) โดยเตรียมหนังสือเดินทางทั้งตัวจริง และ สำเนา 2 ชุด และสำหรับการขอวีซ่าไปเดนมาร์ก หรือ ประเทศสมาชิกเชงเก้นต่างๆ จะต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 6 เดือน หรือ 180 วัน และ มีหน้าเหลืออย่างน้อย 2 หน้า 
 • รูปถ่าย 2 รูป ขนาด 35mm.x 45mm. รูปถ่ายสำหรับวีซ่าเดนมาร์กจะเป็นรูปขนาด 2 นิ้ว พื้นหลังสีขาว และความสูงของศีรษะ ไปจนถึงคางไม่เกิน 32-36 มิลลิเมตร 
 • เอกสารรับรองการทำงาน มีอายุไม่เกิน 1 เดือน เป็นภาษาอังกฤษ
 • เอกสารทางการเงินจากธนาคาร ประกอบด้วย
 • หนังสือรับรองทางการเงินจากธนาคารตัวจริง (Bank Certification) มีสกุลเงินเป็น EUR 
 • Statement ย้อนหลังอย่างน้อย 6 เดือน 

หากผู้เดินทางยังไม่มีรายได้ จำเป็นต้องทำหนังสือ Sponsor Letter พร้อมกับแนบหนังสือแสดงความสัมพันธ์ เช่น ทะเบียนสมรส ทะเบียนบ้าน หรือ สูติบัตร เป็นต้น 

 • หลักฐานการจองที่พัก
 • หลักฐานการจองเที่ยวบิน และ ตั๋วโดยสารของระบบขนส่งสาธารณะ ที่ใช้ในการเดินทางในประเทศนั้นๆ   
 • แผนการท่องเที่ยว เป็นภาษาอังกฤษ แสดงแพลนการเที่ยวในแต่ละวัน สถานที่เที่ยวที่จะไปเยือน ระยะเวลาที่ใช้ในแต่ละประเทศ รวมถึงเที่ยวบิน และ ตั๋วเครื่องบินในการบินกลับประเทศไทยในวันสุดท้าย  
 • ประกันสุขภาพสําหรับการเดินทาง สำหรับการทำวีซ่าไปเดนมาร์ก กรมธรรม์ดังกล่าวจะต้องมีผลใช้ได้ในกลุ่มประเทศสมาชิกเชงเก้น และมีวงเงินประกัน 30,000 ยูโรขึ้นไป หรือเป็นเงินไทยประมาณ 1,500,000 บาท
 • ใบสูติบัตรเป็นภาษาอังกฤษ สำหรับผู้เดินทางที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี 

วิธีเช็คผล และ ตรวจสอบสถานะวีซ่าเดนมาร์ก

ระยะเวลาดำเนินการสำหรับการทำวีซ่าไปเดนมาร์ก หรือ วีซ่าเชงเก้น จะใช้เวลาในการดำเนินทางทั้งสิ้น 15 วันตามปฏิทิน โดยนับจากวันที่ทางสถานทูตได้รับเอกสารการยื่นขอวีซ่า อย่างไรก็ตาม ระยะเวลาในการดำเนินการอาจจะยืดไปจนถึง 45 วันทำการ แล้วแต่กรณี โดยเฉพาะในกรณีที่ทางสถานทูตต้องการเอกสารตรวจสอบข้อเท็จจริงเพิ่มเติม 

สำหรับการตรวจสอบสถานะวีซ่าเดนมาร์กนั้น ผู้สมัครจะได้รับอีเมลแจ้งความคืบหน้า เมื่อคำร้องของคุณได้ถูกส่งกลับมาที่ศูนย์รับคำร้องขอวีซ่าแล้ว และอีกหนึ่งช่องทางที่คุณจะสามารถตรวจสอบ และ ติดตามสถานะวีซ่าเดนมาร์ก ได้คือที่เว็บไซต์ของสถานทูต โดยใช้หมายเลขอ้างอิงในใบเรียกเก็บค่าธรรมเนียมคำร้องขอวีซ่า พร้อมกับนามสกุลของคุณ

Artralux รับทำวีซ่าเดนมาร์ก ให้คุณได้อุ่นใจ พร้อมเดินทาง

สำหรับนักเดินที่กำลังมองหาผู้ให้คำปรึกษา และ ตัวช่วยในการทำวีซ่าเพื่อไปเดนมาร์ก ทางทีมงาน Artralux เรามีบริการรับทำวีซ่าเดนมาร์ก หรือ วีซ่าเชงเก้นแบบครบวงจร ตั้งแต่ให้คำปรึกษา, แปลเอกสาร, ทำเรื่องยื่นวีซ่า, ติดต่อสถานทูต ไปจนถึงบริการรับ-ส่งเอกสารต่างๆ ให้คุณอุ่นใจ ด้วยทีมงานมืออาชีพดูแลคุณตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการ 

แม้เดนมาร์กจะเป็นประเทศที่หนาวเย็นและมีแดดเพียง 6 ชั่วโมงต่อวัน แต่ชาวเดนิชก็มีความสุขในการใช้ชีวิตเป็นอันดับต้นๆ ของโลก เพราะเหตุผลอะไรกันนะที่ทำให้ประชากร และ ผู้มาเยือนเดนมาร์กต่างใช้ชีวิต และ เดินทางกลับประเทศของตนด้วยรอยยิ้ม หรือจะเป็นเพราะความงดงามทางธรรมชาติ, สถาปัตยกรรมแบบตะวันตกที่หาไม่ได้ที่ไหน, ความน่ารักของบ้านเมือง, อาหารพื้นเมืองแสนอร่อย หรือ อากาศที่บริสุทธิ์  คุณจะได้คำตอบก็ต่อเมื่อคุณได้เดินทางไปให้เห็นกับตาที่ประเทศเดนมาร์ก

การทำวีซ๋าเดนมาร์กครบถ้วนกระบวนการ 

สำหรับผู้เดินทางที่ต้องการตัวช่วยรับทำวีซ่าเดนมาร์ก  Artralux เรามีบริการยื่นวีซ่า พร้อมช่วยคุณยื่นขอวีซ่าเชงเก้น สำหรับเดินทางไปยังประเทศเดนมาร์กตั้งแต่ต้นจนจบ ให้คุณได้วางแพลนเที่ยวอย่างไร้กังวล 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า