ลงทะเบียนเพื่อรับบริการยื่นวีซ่า

ทำวีซ่าเอสโตเนีย 2024

วีซ่าเอสโตเนีย
*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

บริการครบวงจร

ทีมงานมืออาชีพ

ยินดีให้คำปรึกษา

แปลเอกสาร(ไม่จำกัด)*

บริการรับ-ส่งเอกสาร

เชื่อเลยว่านี่อาจจะเป็นครั้งแรกที่ใครหลายคนอาจพึ่งเคยได้ยินชื่อประเทศ ‘เอสโตเนีย’ (Estonia) อีกหนึ่ง Unseen แห่งแดนยุโรปที่บอกได้เลยว่าแม้จะเป็นประเทศที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก แต่กลับมีความน่าสนใจไม่แพ้ประเทศยุโรปอื่นๆ เลย โดยเฉพาะในด้านแหล่งท่องเที่ยวที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 100 ปี นับตั้งแต่ในสมัยต้นศตวรรษที่ 20 จึงทำให้ไม่เพียงแต่เอสโตเนียจะมีสถานที่สำคัญและสวยงามหลายแห่งเท่านั้น แต่ยังได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวรู้จักประเทศดังกล่าวอีกด้วย อย่างไรก็ตาม หากท่านเป็นหนึ่งในผู้ที่สนใจอยากเดินทางไปเอสโตเนียละก็ คงจะเกิดคำถามต่างๆ ตามมาแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น ข้อมูลเกี่ยวกับประเทศเอสโตเนีย หรือการเดินทางไปเอสโตเนียจะต้องมีวีซ่าเอสโตเนีย (Estonia Visa) ก่อนหรือไม่

ซึ่งในบทความนี้ ทาง Artralux ผู้นำด้านการท่องเที่ยวที่มีบริการแบบครบวงจรตั้งแต่ รับยื่นวีซ่าเอสโตเนีย วางแผนการเดินทาง รับจัดกรุ๊ปทัวร์ และบริการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเดินทาง จะมาเป็นผู้อธิบายทุกเรื่องเกี่ยวกับวีซ่าเอสโตเนียแบบละเอียดยิบเพื่อให้ทุกท่านได้ไปเยือนประเทศเอสโตเนียอย่างมีความสุขและเก็บเกี่ยวประสบการณ์การเดินทางอันแสนล้ำค่าและมีความหมายกับคนพิเศษ

 

แอดไลน์ สอบถามบริการยื่นวีซ่า

เพิ่มเพื่อน

 

วีซ่าเอสโตเนีย

 

รู้จักกับเอสโตเนีย อีกหนึ่งประเทศยุโรปน่าท่องเที่ยว

ประเทศเอสโตเนีย มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่าสาธารณรัฐเอสโตเนีย (Republic of Estonia) โดยเอสโตเนียตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือของทวีปยุโรป ใกล้กับประเทศลัตเวีย รัสเซีย และฟินแลนด์ อีกทั้งเอสโตเนียยังถูกจัดอยู่ในรัฐบอลติก ซึ่งประกอบด้วย 3 ประเทศ ได้แก่ ประเทศเอสโตเนีย ลัตเวีย และลิทัวเนีย นั่นเอง โดยเราได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับเอสโตเนียมาฝากกันด้วยดังนี้

 • เมืองหลวง: กรุงทาลลินน์ (Tallinn)
 • ประชากร: ประมาณ 1.3 ล้านคน จากข้อมูลของ Worldometers ซึ่งเป็นหน่วยงานเก็บสถิติเกี่ยวกับประชากรศาสตร์ของแต่ละประเทศ
 • ภาษา: ภาษาเอสโตเนีย (Estonian) เป็นภาษาประจำชาติของเอสโตเนีย ทั้งนี้ ชาวเอสโตเนียยังสามารถติดต่อสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษหรือภาษารัสเซียได้เช่นกัน
 • สังคมและวัฒนธรรม: ชาวเอสโตเนียจะให้ความสำคัญกับระบบครอบครัว ทั้งนี้เมื่อลูกโตขึ้น จะแยกออกไปอยู่อาศัยแล้วจะกลับมาหาสมาชิกในครอบครัวทุกครั้งที่มีเทศกาลหรืองานสังสรรค์ต่างๆ ทั้งนี้เอสโตเนียยังขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมหลากหลายและโดดเด่นอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น ประเพณีการเต้นรำงานดนตรีโฟล์คซอง (Folk Song & Dance) เป็นต้น
 • ค่าเงิน: ครูนเอสโตเนีย (Kroon Estonia) และยูโร (Euro)
 • ไทม์โซน: GMT+3 (กล่าวคือเวลาเอสโตเนียจะช้ากว่าไทยประมาณ 4 ชั่วโมง

จากข้อมูลข้างต้น คงจะทำให้ใครหลายคนเข้าใจเกี่ยวกับประเทศเอสโตเนียกันมากขึ้นแล้ว ทีนี้มาดูกันต่อว่าการเดินทางไปเอสโตเนียนั้นจำเป็นต้องทำวีซ่าเอสโตเนียหรือไม่ได้ในหัวข้อถัดไป

 

วีซ่าเอสโตเนีย

 

จะไปเอสโตเนียต้องทำวีซ่าเอสโตเนียก่อนหรือไม่

มาถึงตรงนี้ หลายคนคงจะเดากันได้แล้วว่าการไปเอสโตเนียต้องทำวีซ่าเอสโตเนียก่อนหรือไม่ ซึ่งคำตอบก็คือ จำเป็นต้องทำวีซ่าเอสโตเนีย นั่นเอง เนื่องจากวีซ่าเอสโตเนีย (Estonia Visa) เป็นเอกสารสำคัญเพื่อใช้ในการเดินทางเข้าประเทศเอสโตเนียนั่นเอง โดยวีซ่าเอสโตเนีย จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ได้แก่ วีซ่าระยะสั้น และวีซ่าระยะยาว โดยแต่ละประเภทวีซ่าเอสโตเนียยังสามารถแบ่งแยกย่อยได้อีกขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ในการเดินทางของเรา

 

วีซ่าเอสโตเนีย

 

รวมขั้นตอนการทำวีซ่าเอสโตเนียที่ควรรู้ก่อนออกเดินทาง

คงจะทราบกันดีแล้วว่าการเดินทางไปเอสโตเนียจำเป็นต้องมีวีซ่าเอสโตเนีย (Estonia Visa) ด้วย ทีนี้มาดูกันว่าจะมีขั้นตอนการทำวีซ่าเอสโตเนียอะไรบ้าง 

เลือกประเภทวีซ่าเอสโตเนีย

ในขั้นตอนแรกนั้น ผู้สมัครจะต้องเลือกประเภทวีซ่าเอสโตเนียก่อน ซึ่งจากที่เคยกล่าวไปในเบื้องต้นถึงประเภทวีซ่าเอสโตเนียที่จะมีทั้งแบบวีซ่าระยะสั้นแะวีซ่าระยะยาว โดยจะมีประเภทแยกย่อยดังนี้

 • วีซ่าท่องเที่ยว: สำหรับผู้ที่มีจุดประสงค์ในการเดินทางมาเยือนเอสโตเนียเพื่อการท่องเที่ยว โดยส่วนใหญ่แล้ว ผู้สมัครวีซ่าเอสโตเนียประเภทนี้จะขอเป็นวีซ่าเชงเก้นเนื่องจากเอสโตเนียเองก็เป็นหนึ่งในกลุ่มสมาชิกประเทศเชงเก้นนั่นเอง
 • วีซ่าทำงาน: หากเป็นผู้ที่ต้องการทำงานในประเทศเอสโตเนีย จะต้องเลือกประเภทวีซ่าทำงานซึ่งจะต้องได้รับเอกสารรับรอง เช่น สัญญาจ้าง หรือเอกสารสำคัญต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ในการขอวีซ่าเอสโตเนียประเภทนี้
 • วีซ่านักเรียน: ถ้าท่านเป็นนักเรียนหรือผู้ที่กำลังจะศึกษาต่อภายในสถาบันการศึกษาในประเทศเอสโตเนีย วีซ่านักเรียนเป็นหนึ่งในเอกสารสำคัญที่ขาดไม่ได้เลย
 • วีซ่าเยี่ยมเยือน: วีซ่าประเภทนี้มีอีกชื่อหนึ่งว่า วีซ่าครอบครัว โดยวีซ่าเอสโตเนียประเภทนี้ใช้สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปเยี่ยมสมาชิกในครอบครัวหรือคนรู้จักที่อาศัยอยู่ในประเทศเอสโตเนียนั่นเอง
 • วีซ่าพำนักระยะยาว: ใบอนุญาตให้พำนักอาศัยอยู่ในประเทศเอสโตเนียเป็นระยะเวลานาน โดยวีซ่าประเภทนี้ ทางผู้สมัครขอวีซ่าเอสโตเนียจะต้องระบุวัตถุประสงค์ในการเดินทางเพื่อเข้ามาพำนักอยู่อาศัยให้ชัดเจน พร้อมตระเตรียมเอกสารสำคัญต่างๆ ประกอบการยื่นคำร้องขอวีซ่าเยอะพอสมควร

จองคิววีซ่าเอสโตเนีย

 • เมื่อเลือกประเภทวีซ่าเอสโตเนียที่ตรงกับจุดประสงค์ในการเดินทางเรียบร้อยแล้ว ทางผู้ขอวีซ่าจะต้องทำเรื่องจองคิววีซ่าเอสโตเนียเป็นขั้นตอนถัดไป โดยสามารถทำการนัดหมายล่วงหน้ากับทางศูนย์ยื่นวีซ่าเพื่อเลือกช่วงเวลาให้บริการ พร้อมเตรียมค่าธรรมเนียมวีซ่าด้วย โดยค่าวีซ่าเอสโตเนียจะแบ่งออกได้ดังนี้
  • วีซ่าพำนักระยะสั้น / วีซ่าเชงเก้น: ผู้ใหญ่ 80 ยูโร หรือประมาณ 3,000 บาท ไทย (แต่หากเป็นเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 15 ปี ชำระ 40 ยูโร หรือประมาณ 1,500 บาท)
  • วีซ่าพำนักระยะยาว: 100 ยูโร หรือประมาณ 4,000 บาท

 

แอดไลน์ สอบถามบริการยื่นวีซ่า

เพิ่มเพื่อน

 

เตรียมเอกสารในการยื่นวีซ่าเอสโตเนีย

ในขั้นตอนต่อมา ให้ทางผู้สมัครวีซ่าเอสโตเนียทำการเตรียมเอกสารประกอบการยื่นคำร้องขอวีซ่าให้ครบถ้วนสมบูรณ์ โดยสามารถเช็กได้ตามลิสต์เหล่านี้

 • แบบฟอร์มวีซ่าเอสโตเนีย (Estonia Visa Application Form) ที่กรอกรายละเอียดต่างๆ อย่างครบถ้วนและถูกต้อง
 • หนังสือเดินทาง (Passport) ที่มีอายุต่ำกว่า 3 เดือน และมีหน้าว่างติดกัน 2 หน้าขึ้นไป
 • หนังสือเดินทางเล่มเก่า (Expired Passport) (หากมี)
 • รูปถ่ายหน้าตรงพื้นหลังสีขาวขนาด 1.5 นิ้ว (3.5 ซม. X 4.5 ซม.) ที่มีอายุถ่ายไม่เกิน 6 เดือน จำนวน 2 รูป โดยรูปถ่ายจะต้องเห็นใบหน้าชัดเจน และไม่มีสิ่งกีดขวาง
 • ประกันการเดินทาง ประกันสำหรับผู้ที่เดินทางท่องเที่ยว ซึ่งจะต้องครอบคลุมการรักษาไม่น้อยกว่า 30,000 ยูโร หรือประมาณ 1.15 ล้านบาท
 • สำเนาส่วนตัว ได้แก่ สำเนาบัตรประชาชน และสำเนาทะเบียนบ้าน รวมถึงหลักฐานการเปลี่ยนชื่อหรือนามสกุล (หากมี)
 • แผนการเดินทาง (Itinerary) ระบุรายละเอียดการเดินทางไปเอสโตเนีย
 • หลักฐานการจองตั๋วเครื่อง ที่ระบุกลุ่มสายการบินที่เดินทาง และรหัสเลขของสายการบิน
 • หลักฐานการจองโรงแรม / ที่พัก / ที่อยู่อาศัยอื่นๆ ที่พำนักอาศัยขณะอยู่ในเอสโตเนีย
 • หลักฐานด้านการเงิน แสดงรายการเดินบัญชีธนาคาร (Bank Statement) ซึ่งควรจะมียอดในบัญชีอย่างน้อย 100 ยูโร หรือประมาณ 4,000 บาท ต่อหนึ่งวันที่อาศัยอยู่ในประเทศเอสโตเนีย
 • จดหมายแนะนำตัว (Cover Letter) ที่อธิบายข้อมูลส่วนตัวของผู้สมัครพร้อมระบุวัตถุประสงค์ของการเดินทางในครั้งนี้
 • เอกสารอื่นๆ เพิ่มเติม ขึ้นอยู่กับทางสถานทูตจะเป็นผู้ร้องขอกับทางผู้สมัครที่ขอวีซ่าเอสโตเนียประเภทเหล่านี้
  • วีซ่าทำงาน: เตรียมสัญญาว่าจ้างที่ออกโดยนายจ้างซึ่งเป็นหน่วยงานหรือบริษัทซึ่งตั้งอยู่ในเอสโตเนีย และหนังสือรับรองประวัติอาชญากรรม
  • วีซ่านักเรียน: ใช้จดหมายรับรองจากทางสถาบันการศึกษา (University Acceptance Letter) ในเอสโตเนีย
  • วีซ่าเยี่ยมเยือน: จดหมายเชิญ ซึ่งออกโดยสมาชิกในครอบครัวหรือผู้ที่มีความสัมพันธ์กับผู้ร้องขอวีซ่าเอสโตเนีย
 • นอกจากเอกสารต่างๆ เหล่านี้ที่ใช้ในการขอวีซ่าเอสโตเนียแล้ว หากผู้สมัครยังไม่บรรลุนิติภาวะ จะต้องเตรียมเอกสารอย่าง จดหมายยินยอม (Letter of Consent) ที่ผู้ปกครองเป็นผู้รับรอง และ จดหมายรับรองค่าใช้จ่าย (Sponsorship Letter) ด้วย

รอผลวีซ่าเอสโตเนีย

หลังจากที่เดินทางไปศูนย์รับยื่นวีซ่า VFS Global ซึ่งตั้งอยู่ที่เดียวกับศูนย์รับยื่นวีซ่าฟินแลนด์แล้วให้ทางผู้สมัครทำการส่งเอกสารให้กับทางเจ้าหน้าที่ฯ เพื่อรอการพิจารณาประมาณ 15-30 วันทำการ ก่อนที่ทางศูนย์ยื่นวีซ่าเอสโตเนียจะทำการแจ้งผล และให้ผู้สมัครเดินทางมารับหนังสือเดินทาง เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอน

 • ที่อยู่: ศูนย์รับยื่นวีซ่าฟินแลนด์ VFS Global เลขที่ 317 ชั้น 4 ยูนิต 404–405 โซนพลาซ่า อาคารจัตุรัสจามจุรี ถนนพญาไท แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
 • เวลาเปิดทำการ: วันอังคารและวันพฤหัสบดี เวลา 08.30-11.30 โมง
 • ช่องทางการติดต่อ: (+66) 02-460-7057 / อีเมล info.fith@vfshelpline.com

 

วีซ่าเอสโตเนีย

 

ขอวีซ่าเอสโตเนียยากไหม

สำหรับคำถามที่ว่า ขอวีซ่าเอสโตเนียยากไหม เราขออธิบายให้ทุกท่านทราบว่า ในความเป็นจริงแล้วการยื่นวีซ่าเอสโตเนียไม่ยากอย่างที่คิด หากมีการเตรียมความพร้อมเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในเรื่องของเอกสารที่ใช้ประกอบการยื่นขอวีซ่าเอสโตเนียที่จำเป็นต้องครบถ้วนและถูกต้อง รวมไปถึงคำถามสัมภาษณ์ที่อาจเกิดขึ้น ซึ่งทางผู้สมัครจะต้องให้ความร่วมมือในกับตอบคำถามและห้ามให้คำตอบเท็จโดยเด็ดขาด จะทำให้ผู้สมัครขอวีซ่าเอสโตเนียมีโอกาสผ่านวีซ่าเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง

เอสโตเนีย หรือสาธารณรัฐเอสโตเนีย (Republic of Estonia) เป็นอีกจุดหมายปลายทางในฝันของใครหลายคนที่อยากเดินทางไปเยือนแดนยุโรปสวยๆ ซึ่งการเดินทางไปยังเอสโตเนียได้นั้นจำเป็นจะต้องมีวีซ่าเอสโตเนีย (Estonia Visa) ก่อน ซึ่งขั้นตอนการขอวีซ่าก็ไม่เยอะเพียง เลือกประเภทวีซ่าที่ต้องการจะเดินทางไปก่อน จากนั้นทำการจองคิวกับศูนย์รับยื่นวีซ่าเอสโตเนียฯ แล้วจึงส่งเอกสาร และรอผลการพิจารณาประมาณ 15-30 วันทำ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น ทั้งนี้ สำหรับใครที่ต้องการคำปรึกษาเกี่ยวกับวีซ่าเอสโตเนีย หรือวีซ่าประเทศอื่นๆ รวมทั้งต้องการมองหาผู้ช่วยวางแผนการเดินทาง และจัดกรุ๊ปทัวร์ ตลอดจนบริการด้านการเดินทางอื่นๆ สามารถติดต่อ Artralux ได้เลย

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)  

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์ สอบถามบริการยื่นวีซ่า

เพิ่มเพื่อน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า