ลงทะเบียนเพื่อรับบริการยื่นวีซ่า

ขอวีซ่าโปรตุเกสยากไหม? อธิบายขั้นตอนการยื่นวีซ่าโปรตุเกส 2024

ขั้นตอนการขอวีซ่าโปรตุเกส
*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

บริการครบวงจร

ทีมงานมืออาชีพ

ยินดีให้คำปรึกษา

แปลเอกสาร(ไม่จำกัด)*

บริการรับ-ส่งเอกสาร

วีซ่าโปรตุเกส (Portugal Visa) เป็นหนึ่งในวีซ่าที่เหล่าผู้เดินทางมักทำเรื่องขอเป็นจำนวนมากในช่วงหลังมานี้ เนื่องจากประเทศโปรตุเกสเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของคนไทย รวมถึงเป็นประเทศทางการค้าที่มีเครือข่ายทางธุรกิจกิจแพร่หลาย ซึ่งในบทความนี้ Artralux จะมาอธิบายขั้นตอนการทำวีซ่าโปรตุเกสให้ทุกท่านได้ทราบ ตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมเอกสาร การยื่นนัดจองคิวกับทาง TLS รวมถึงคำแนะนำต่าง ๆ ที่ผู้ขอวีซ่าควรทราบ ทำตามนี้รับรองผ่านฉลุย

สำหรับใครที่กำลังสงสัยว่าขอวีซ่าโปรตุเกสยากไหม? Artralux ขอนำเสนอแนวทางง่าย ๆ ให้กับคุณ ด้วยบริการยื่นวีซ่าแบบครบวงจร ตั้งแต่การแนะนำให้คำปรึกษาการเลือกทำวีซ่าให้ถูกประเภท การช่วยคุณรวบรวมเอกสารสำคัญ การจองคิวนัดหมายยื่นวีซ่า ไปจนถึงการรับเล่มวีซ่ามาส่งถึงมือคุณ เรียกว่าใช้บริการกับเราเมื่อไหร่ก็คลายความกังวลใจเรื่องวีซ่าไปได้เลย

แอดไลน์ สอบถามบริการยื่นวีซ่า

เพิ่มเพื่อน

ขั้นตอนการขอวีซ่าโปรตุเกส

สารบัญ

ข้อควรรู้ก่อนยื่นขอวีซ่าโปรตุเกส

สำหรับประเทศโปรตุเกสนั้น เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวในแถบทวีปยุโรปที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างใฝ่ฝันว่าสักครั้งหนึ่งในชีวิตหากมีโอกาสจะต้องไปเยือนให้ได้ เพราะเป็นประเทศที่มีอารยธรรมอันเก่าแก่ มีแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์สำคัญมากมายให้ค้นพบ นอกจากนี้ภาษาโปรตุเกสเองก็นับเป็นหนึ่งในภาษาสำคัญที่ใช้กันแพร่หลายทั่วโลกอีกด้วย

ณ ปัจจุบันนี้ โปรตุเกสเป็นหนึ่งในประเทศกลุ่มเชงเก้น การขอวีซ่าสำหรับเดินทางมาโปรตุเกสระยะสั้น คุณต้องทำเรื่องขอวีซ่าเชงเก้นโปรตุเกสกับทางสถานทูต เพื่อเป็นหนังสืออนุญาตให้เดินทางเข้าสู่ประเทศนี้ได้ แต่ถ้าใครเคยขอวีซ่าแบบ Multiple ของประเทศในกลุ่มเชงเก้นมาแล้วอื่น ๆ มาแล้ว และวีซ่ายังไม่หมดอายุ คุณก็สามารถใช้วีซ่าเชงเก้นที่มีเดินทางเข้าโปรตุเกสได้เลยโดยไม่ต้องขอวีซ่าใหม่ เรียกได้ว่าเป็นความสะดวกสบายที่กลุ่มประเทศเชงเก้นมอบให้กับผู้เดินทางนั่นเอง

การพิจารณาวีซ่าโปรตุเกสจะขึ้นกับดุลยพินิจของทางสถานทูตโปรตุเกสแต่เพียงผู้เดียว แม้ว่าการขอวีซ่าจะไม่ยากเมื่อเทียบกับประเทศอื่น ๆ แต่ก็มีขั้นตอนหลายประการที่ผู้เดินทางจะต้องทำตามอย่างเคร่งครัด รวมถึงต้องมีคุณสมบัติตรงตามที่สถานทูตกำหนด ซึ่งคุณไม่ต้องกังวลใจไปเพราะเราจะมาแนะแนวทางการขอวีซ่าที่ถูกต้อง รับรองได้ว่าช่วยเพิ่มโอกาสการอนุมัติวีซ่าของคุณได้แน่นอน

รวมขั้นตอนการขอวีซ่าโปรตุเกส และเอกสารที่ต้องเตรียมทั้งหมด

วีซ่าโปรตุเกส

ส่วนใหญ่แล้วการขอวีซ่าเชงเก้น จะต้องทำการยื่นเรื่องกับศูนย์รับคำร้องที่ได้รับมอบหมายหน้าที่จากสถานทูตของประเทศนั้น ๆ โดยสำหรับการทำวีซ่าโปรตุเกสแล้ว ทางสถานทูตได้มอบหมายหน้าที่ให้ทางศูนย์รับคำร้องขอวีซ่า TLS Contact เป็นผู้รับคำร้องและรับเอกสารยื่นวีซ่าแทน จากนั้นจึงจะส่งเรื่องให้ทางสถานทูตโปรตุเกสเป็นผู้พิจารณาต่อไป คล้ายกันกับการขอยื่นวีซ่าฝรั่งเศส สำหรับบทความนี้เราจะขอเน้นขั้นตอนการยื่นวีซ่าโปรตุเกสระยะสั้นประเภทท่องเที่ยวและเยี่ยมเยียน โดยมีขั้นตอนดังต่อไปนี้

ขั้นตอนที่ 1 : พิจารณาเลือกประเภทวีซ่าที่ต้องการทำ

ก่อนที่จะทำเรื่องยื่นวีซ่า คุณต้องทำความเข้าใจเบื้องต้นกันก่อนว่าวีซ่าโปรตุเกสนั้นมีกี่แบบ แต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร เพื่อให้ขอวีซ่าโปรตุเกสได้ตรงตามวัตถุประสงค์ของผู้เดินทางมากที่สุด ซึ่งวีซ่าประเทศโปรตุเกสนั้นมีการแบ่งประเภทดังต่อไปนี้

 • วีซ่าโปรตุเกสระยะสั้น (วีซ่าประเภท C) หรือเรียกกันอีกอย่างว่าวีซ่าเชงเก้นโปรตุเกส เป็นวีซ่าที่ผู้เดินทางมักทำเรื่องขอกันมามากที่สุด เนื่องจากเป็นวีซ่าที่ครอบคลุมการเดินทางเข้าประเทศแบบระยะสั้นไม่เกิน 90 วัน เหมาะกับการเดินทางท่องเที่ยวไปจนถึงเยี่ยมเยียนคนรู้จัก สำหรับวีซ่าประเภทนี้จะแบ่งย่อยออกไปอีกตามวัตถุประสงค์ของผู้เดินทาง ได้แก่
  • วีซ่าท่องเที่ยว สำหรับการเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศโปรตุเกส
  • วีซ่าเยี่ยมเยียน สำหรับการเดินทางไปเยี่ยมญาติ แฟน หรือคนรู้จักที่พำนักในประเทศโปรตุเกส
  • วีซ่าธุรกิจ สำหรับผู้ที่เดินทางไปทำธุรกิจกับบริษัทคู่ค้า หรือเดินทางไปประชุม สัมมนา หรือร่วมงานแสดงสินค้าที่อยู่ในโปรตุเกส
 • วีซ่าโปรตุเกสสำหรับการพำนักระยะยาว (วีซ่าประเภท D) เป็นวีซ่าที่สถานทูตโปรตุเกสออกให้สำหรับผู้ที่ต้องการพำนักในประเทศโปรตุเกสแบบระยะยาว เกิน 90 วันขึ้นไป ซึ่งจะแบ่งประเภทย่อยออกเป็นวีซ่านักเรียน วีซ่าทำงาน วีซ่าสำหรับการพำนักในโปรตุเกสกับครอบครัวแบบถาวร
 • วีซ่าเปลี่ยนเครื่องบิน เป็นวีซ่าสำหรับการพักอยู่ในเขตสนามบินชั่วคราว ก่อนที่จะเดินทางไปเปลี่ยนเครื่องเพื่อไปจุดหมายประเภทอื่นต่อไป

หมายเหตุ

 • วีซ่าประเทศโปรตุเกสนั้นมีการแบ่งประเภทย่อยมากมาย เราจะขอนำเสนอข้อมูลประเภทวีซ่าที่สำคัญมาให้ทราบเท่านั้น
 • Artralux บริการรับทำวีซ่าประเภทท่องเที่ยว และเยี่ยมเยียนเท่านั้น

ขั้นตอนที่ 2 : กรอกแบบฟอร์มคำร้องขอวีซ่าโปรตุเกส

ดำเนินการดาวน์โหลดเอกสารแบบฟอร์มขอวีซ่าระยะสั้น โดยเข้าไปหน้าเว็บไซต์ดาวน์โหลดเอกสารขอวีซ่าของ TLS Contact แล้วเลือก “แบบฟอร์มวีซ่าเชงเก้น ระยะสั้น – ภาษาอังกฤษ” ให้คุณทำการกรอกแบบฟอร์มให้ครบถ้วนเป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งจะประกอบไปด้วยข้อมูลส่วนตัว ข้อมูลหนังสือเดินทาง ข้อมูลติดต่อ วัตถุประสงค์ของการเดินทาง และรายละเอียดของการเดินทาง หลังจากกรอกข้อมูลแล้ว ให้พิมพ์แบบฟอร์มออกมา แล้วลงลายมือชื่อผู้ขอวีซ่า และวันที่กรอกข้อมูล ทั้งนี้แบบฟอร์มจะนำมาใช้ประกอบการยื่นวีซ่าพร้อมเอกสารอื่น ๆ กับทาง TLS Contact ต่อไป

การกรอกแบบฟอร์มยื่นวีซ่าโปรตุเกส ต้องกรอกตามข้อมูลที่เป็นจริง เพื่อให้สถานทูตโปรตุเกสพิจารณาคำขอวีซ่าของคุณง่ายยิ่งขึ้น

แอดไลน์ สอบถามบริการยื่นวีซ่า

เพิ่มเพื่อน

ขั้นตอนที่ 3 : จองคิวนัดหมายผ่านเว็บไซต์ TLS Contact

เข้าเว็บไซต์ TLS Contact เพื่อสมัครสร้างบัญชี (สำหรับผู้ที่ไม่เคยสร้างบัญชีมาก่อน) ระบุอีเมลและกำหนดรหัสผ่านให้เรียบร้อย แล้วกดปุ่มสร้างบัญชี ระบบจะให้คุณไปยืนยันตนผ่านอีเมล ให้คุณเปิดอีเมลเพื่อยืนยันตนให้เรียบร้อย หลังจากนั้นทำการ Log-in เข้าสู่ระบบเพื่อทำการจองคิวยื่นวีซ่าโปรตุเกส

หลังจากเข้าสู่ระบบไปแล้ว ให้คุณกรอกข้อมูลต่าง ๆ ให้ครบ ซึ่งแบบฟอร์มจะเป็นภาษาไทย และคุณก็สามารถกรอกแบบฟอร์มเป็นภาษาไทยได้ สำหรับข้อมูลที่จะต้องกรอกจะเป็นข้อมูลส่วนตัวของผู้เดินทาง วัตถุประสงค์ของการเดินทาง ข้อมูลพาสปอร์ต ประเภทวีซ่าที่ต้องการจะขอ ข้อมูลรายละเอียดต่าง ๆ เกี่ยวกับการเดินทาง ประวัติการยื่นขอวีซ่า

หลังจากกรอกข้อมูลแล้ว ระบบจะแสดงผลวันเวลาว่างสำหรับการนัดหมายยื่นวีซ่ามาให้ ซึ่งคุณสามารถเลือกวันเดินทางที่คิวว่างได้เลย หลังจากยืนยันข้อมูลทุกอย่างเรียบร้อย ระบบจะแจ้งการยืนยันนัดหมายไปยังอีเมลของคุณ ให้คุณพิมพ์ใบนัดออกมาสำหรับทำมาเป็นหลักฐานในวันนัดยื่นเอกสาร

ขั้นตอนที่ 4 : จัดเตรียมเอกสารขอวีซ่าโปรตุเกส

ระหว่างที่คุณกำลังรอคิววันนัดยื่นเอกสารกับทาง TLS Contact ช่วงนี้ให้คุณเตรียมเอกสารสำคัญสำหรับการยื่นวีซ่า เอกสารของคุณจะมีผลต่อการพิจารณาของสถานทูตโดยตรง ดังนั้นเราขอแนะนำให้คุณเตรียมเอกสารให้ครบถ้วน เอกสารทุกฉบับต้องเป็นข้อมูลจริง และต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด โดยมีรายการดังต่อไปนี้

 • แบบฟอร์มขอวีซ่าโปรตุเกส โดยคุณจะได้แบบฟอร์มนี้มาจากการดาวน์โหลดและพิมพ์ออกมาจากขั้นตอนที่ 2
 • ใบนัดยื่นวีซ่า ซึ่งจะได้มาจากการจองคิวนัดหมายกับ TLS Contact ในขั้นตอนที่ 3
 • หนังสือเดินทาง (Passport) ที่มีอายุเหลือมากกว่า 3 เดือน และ มีหน้าเหลืออย่างน้อย 2 หน้าขึ้นไป มีอายุไม่เกิน 10 ปี นับจากวันที่ออกหนังสือ และหากผู้เดินทางมีหนังสือเดินทางเล่มเก่า ให้เตรียมหนังสือเดินทางเล่มนั้นมาด้วย
 • รูปถ่ายวีซ่าโปรตุเกสขนาด 3.5*4.5 เซนติเมตร ต้องเป็นรูปถ่ายสี มีพื้นหลังเป็นสีขาว ถ่ายหน้าตรง ถ่ายไม่เกิน 6 เดือน ห้ามใส่แว่นหรือสวมหมวกหรือมีสิ่งบดบังใบหน้า เห็นหูและคิ้วชัดเจน
 • หลักฐานทางการเงิน ได้แก่ รายการเดินบัญชีเงินฝาก (Bank Statement) ย้อนหลัง ไม่น้อยกว่า 3 เดือน หรือสลิปเงินเดือน
 • ใบรับรองการทำงาน สำหรับผู้ที่ประกอบอาชีพเป็นพนักงาน ซึ่งใบรับรองการทำงานจะต้องระบุชื่อพนักงาน เงินเดือน ตำแหน่งงาน ระยะเวลาที่ลางาน สำหรับผู้ที่ทำธุรกิจส่วนตัวให้ใช้ใบรับรองจดทะเบียนการค้า สำหรับผู้ที่ยังศึกษาอยู่ให้ใช้ใบรับรองสถานะจากสถาบันการศึกษา
 • กรมธรรม์ประกันภัยการเดินทาง โดยทำประกันภัยกับบริษัทที่ได้รับการรับรองจากสถานทูตโปรตุเกส และครอบคลุมวงเงินไม่น้อยไปกว่า 3,000 ยูโร
 • หลักฐานการจองโรงแรม และตั๋วเครื่องบิน ผู้เดินทางต้องมีหลักฐานการจองตั๋วเครื่องบิน ที่แสดงวันและเวลาเดินทางขาไป/ขากลับ พร้อมกับรายละเอียดของที่พักที่ประเทศโปรตุเกส หรือประเทศเชงเก้นอื่น ๆ ตลอดการเดินทาง

เอกสารเพิ่มเติมสำหรับการขอวีซ่าโปรตุเกสประเภทท่องเที่ยว

 • แผนการเดินทางท่องเที่ยวโปรตุเกส โดยมีรายละเอียดเกี่ยวกับการจองที่พัก ระบบขนส่งสาธารณะ และสถานที่ท่องเที่ยวที่จะเดินทางไป โดยทำเป็นสรุปข้อมูลให้ทราบพอสังเขป

เอกสารเพิ่มเติมสำหรับผู้ขอวีซ่าเยี่ยมเยียน

 • หลักฐานความสัมพันธ์ระหว่างผู้เชิญและผู้ขอวีซ่า เช่น รูปถ่ายคู่ ใบจดทะเบียนสมรส หลักฐานการแชท เป็นต้น
 • จดหมายเชิญที่เขียนโดยผู้เชิญ ซึ่งสามารถดาวน์โหลดแบบฟอร์มจดหมายเชิญวีซ่าโปรตุเกสได้ที่นี่
 • ในกรณีที่ผู้เชิญสปอนเซอร์ค่าใช้จ่ายให้ ให้แนบเอกสารเพิ่มเติมได้แก่ สำเนาบัตรประชาชนของผู้เชิญ ทะเบียนบ้านผู้เชิญ และสำเนาบัญชีของผู้เชิญ

เอกสารเพิ่มเติมสำหรับผู้ขอวีซ่าโปรตุเกสที่ผู้เยาว์อายุไม่เกิน 18 ปี

 • สำเนาสูติบัตรของผู้ขอวีซ่า
 • สำเนาบัตรประชาชนหรือสำเนาหนังสือเดินทางของผู้ปกครอง
 • กรณีที่ผู้เยาว์เดินทางคนเดียว ให้ใช้หนังสือยินยอมให้ผู้เยาว์เดินทางออกนอกประเทศโดยมีนายอำเภอหรือผู้ว่าเขตเซ็นกำกับ

วีซ่าโปรตุเกส

ขั้นตอนที่ 5 : เดินทางมายื่นเอกสารขอวีซ่าโปรตุเกสกับทาง TLS Contact

เมื่อถึงวันนัดหมายให้คุณเดินทางไปที่ศูนย์นับยื่น TLS Contact ซึ่งตั้งอยู่ตึกสาธรซิตี้ทาวเวอร์ชั้น 12 ถนน สาทรใต้ 175 แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพ โดยคุณจะต้องเตรียมใบนัดหมาย เอกสารประกอบการยื่นวีซ่าที่เตรียมไว้ แบบฟอร์มวีซ่าโปรตุเกสมาด้วย แนะนำให้เดินทางมาถึงศูนย์ยื่นก่อนเวลานัดประมาณ 15 – 30 นาที เพราะหากไปสายคุณจะไม่สามารถยื่นเอกสารได้ ต้องทำการจองคิวใหม่

หลังจากที่เดินทางมาถึงศูนย์ยื่น TLS Contact แล้ว ให้นำใบนัดยื่นกับเจ้าหน้าที่ ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์จะตรวจสอบเอกสารของคุณ รวมถึงมีการสัมภาษณ์เล็กน้อยเกี่ยวกับจุดประสงค์ในการเดินทางและระยะเวลาในการเดินทาง หากไม่มีส่วนใดขาดตกไป ก็จะดำเนินการเก็บค่าธรรมเนียม และเก็บข้อมูลไบโอเมตริกซ์ (สแกนใบหน้า สแกนลายนิ้วมือ)

เมื่อดำเนินการทุกขั้นตอนเสร็จสิ้น คุณสามารถเดินทางกลับและรอฟังผลพิจารณาคำขอวีซ่าโปรตุเกสได้เลย นอกจากนี้ทางศูนย์ TLS Contact ยังมีบริการส่งหนังสือเดินทางกลับถึงคุณผ่านไปรษณีย์ ซึ่งจะมีราคา 180 บาท สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการเดินทางกลับมารับเล่มหนังสือเดินทางเองที่ศูนย์ หลังจากผลวีซ่าออกแล้ว

สำหรับท่านใดที่ต้องการบริการเสริมอื่น ๆ จากทาง TLS Contact สามารถไปดูรายละเอียดบริการเสริมวีซ่าโปรตุเกสได้ที่นี่

ขั้นตอนที่ 6 : รอผลพิจารณาวีซ่าโปรตุเกส

หลังจากที่คุณยื่นเอกสารผ่าน TLS Contact ไปแล้ว ทางศูนย์ยื่นจะดำเนินการส่งเอกสารไปให้สถานทูตโปรตุเกสพิจารณาต่อไป ซึ่งจะมีระยะเวลาประมาณ 15 วันทำการ หรือนานกว่านั้นหากเอกสารไม่เรียบร้อยละต้องยื่นเพิ่ม เมื่อทาสถานทูตพิจารณาคำขอวีซ่าเสร็จสิ้นจะมีการแจ้งผลขอวีซ่ามายังอีเมลของคุณ ซึ่งคุณสามารถเดินทางไปรับเล่มหนังสือเดินทางพร้อมวีซ่าคืนที่ศูนย์ยื่น TLS Contact ได้เลย หรือถ้าคุณใช้บริการเสริมส่งเล่มหนังสือเดินทางผ่านไปรษณีย์ ก็สามารถรอรับที่บ้านได้เลย

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย เกี่ยวกับการขอวีซ่าโปรตุเกส

วีซ่าโปรตุเกส

เมื่อได้ทราบขั้นตอนการทำวีซ่าโปรตุเกสอย่างละเอียดกันไปแล้ว สำหรับท่านใดที่มีข้อสงสัยต่าง ๆ เกี่ยวกับการทำวีซ่า เช่น วีซ่าโปรตุเกสยากไหม? ควรมีเงินในบัญชีเท่าไหร่? สถานทูตโปรตุเกสจะใช้เวลาอนุมัติวีซ่ากี่วัน? เราจะมาตอบคำถามกันให้รู้กันในบทความนี้ รวมถึงเรายังมีเคล็ดลับดีดีในการขอวีซ่าให้ทุกท่านได้ทราบด้วย

ค่าธรรมเนียมวีซ่าโปรตุเกส ราคาเท่าไหร่?

สำหรับการขอวีซ่าประเทศโปรตุเกส รวมถึงวีซ่าเชงเก้นอื่น ๆ คุณต้องเสียค่าธรรมเนียมให้กับสถานทูต ซึ่งค่าธรรมเนียมนี้ไม่สามารถเรียกคืนได้ไม่ว่ากรณีใด ๆ ก็ตาม โดยมีเรทค่าธรรมเนียมดังต่อไปนี้

 • ค่าธรรมเนียมสำหรับผู้ที่มีอายุเกิน 12 ปีขึ้นไป ราคา 80 ยูโร
 • ค่าธรรมเนียมสำหรับเด็กที่มีอายุ 6 – 12 ปี ราคา 40 ยูโร
 • ค่าธรรมเนียมสำหรับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 6 ปี ไม่เสียค่าธรรมเนียม

ทั้งนี้ค่าธรรมเนียมจะ Fix เป็นค่าเงินยูโรทั้งหมด เมื่อถึงเวลาไปทำวีซ่าจริงราคาที่จ่ายตามค่าเงินบาทอาจเปลี่ยนแปลง นอกจากนี้ผู้ขอวีซ่าจะต้องเสียค่าบริการยื่นเอกสารให้ทาง TLS Contact ด้วย ซึ่งจะมีค่าบริการอยู่ที่คนละ 1,130 บาท (ผู้ขอวีซ่าทุกคนเสียค่าบริการเท่ากันหมด)

ทำเรื่องขอวีซ่าโปรตุเกสใช้ระยะเวลาพิจารณากี่วัน?

หลังจากที่คุณยื่นเอกสารผ่านตัวแทนศูนย์ยื่น TLS Contact ไปแล้ว ทางสถานทูตโปรตุเกสจะใช้เวลาพิจารณาคำขอวีซ่าของคุณประมาณ 15 วันทำการ แต่ทั้งนี้เราแนะนำให้คุณเริ่มทำเรื่องขอวีซ่าก่อนวันเดินทางจริงประมาณ 2 เดือน เพื่อเผื่อเวลาจองคิวนัดยื่นวีซ่า เพราะบางช่วงคิวนัดหมายอาจจะเต็มต้องรอเวลานาน และต้องเผื่อเวลาสำหรับการรวบรวมเอกสารด้วยนั่นเอง

หากยื่นวีซ่าโปรตุเกสไม่ผ่าน ต้องทำอย่างไร?

คำร้องขอวีซ่าของคุณ ทางสถานทูตโปรตุเกสมีอำนาจในการพิจารณาแต่เพียงฝ่ายเดียวเท่านั้น ซึ่งสาเหตุที่ขอวีซ่าไม่ผ่านนั้นอาจเกิดจากหลายสาเหตุ คุณสามารถอ่านรายละเอียดสาเหตุที่วีซ่าไม่ผ่านได้จากอีเมลแจ้งผลวีซ่าซึ่งสถานทูตจะชี้แจงเอาไว้อย่างละเอียด ให้คุณอ่านทำความเข้าใจว่าวีซ่าไม่ผ่านเพราะอะไร แล้วเตรียมเอกสารชุดใหม่ที่สามารถอธิบายรายละเอียดในจุดที่สถานทูตเห็นแย้งไว้ แล้วทำเรื่องขอวีซ่าใหม่อีกรอบ โดยคุณต้องทำการจองคิวนัดยื่นเอกสาร และชำระค่าธรรมเนียมตามกระบวนการใหม่ทั้งหมด

ทำวีซ่าโปรตุเกสควรมีเงินในบัญชีเท่าไหร่?

จำนวนเงินในบัญชีสำหรับยื่นวีซ่าจะต้องสอดคล้องกับจำนวนวันเดินทาง ยิ่งมีแพลนเดินทางหลายวันจำนวนเงินในบัญชีก็ต้องมากขึ้นตาม สำหรับใครที่วางแผนเดินทางไปเที่ยวโปรตุเกสไม่เกิน 7 วัน เราแนะนำให้มีเงินในบัญชีประมาณ 120,000 บาท เป็นอย่างน้อย ส่วนผู้ที่เดินทางไปเที่ยว 7-14 วัน แนะนำให้มีเงินในบัญชีประมาณ 200,000 บาท และหากเดินทางนานก็นั้นแนะนำให้บวกจำนวนเงินไปประมาณวันละ 5,000 – 6,000 บาท

ขอวีซ่าโปรตุเกสยากไหม?

การทำวีซ่าโปรตุเกสนั้นอยู่ในระดับที่ไม่ยากจนเกินไป หลักการขอวีซ่าจะมีเงื่อนไขในการพิจารณาของสถานทูตที่ค่อนข้างเข้มงวด อย่างไรก็ตามปัจจัยที่ทำให้หลายคนยื่นวีซ่าโปรตุเกสไม่ผ่านนั้น คือการเตรียมเอกสารไม่ครบถ้วน หลักฐานทางการเงินแสดงจำนวนเงินไม่มั่นคง และใบรับรองความเป็นพนักงานไม่ชัดเจน รวมไปจนถึงไม่ทำตามขั้นตอนที่ทางสถานทูตโปรตุเกสได้ระบุไว้

อย่างไรก็ตาม หากผู้เดินทางทำตามขั้นตอน และ เตรียมเอกสารอย่างครบถ้วน การขอวีซ่าโปรตุเกส ไม่ได้ยากอย่างที่คิดแน่นอน ผู้เดินทางคนไหนที่กำลังวางแผนไปท่องเที่ยวโปรตุเกส แต่กังวลในเรื่องขอวีซ่า ไม่ทราบขั้นตอนการทำวีซ่าโปรตุเกสที่แน่ชัด ไม่มีเวลาศึกษา และ รวบรวมเอกสารที่จำเป็นต่างๆทาง Artralux เรามีบริการยื่นวีซ่า ด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ที่พร้อมช่วยคุณยื่นวีซ่าโปตุเกส หรือ วีซ่าเชงเก้นสำหรับเดินทางไปประเทศอื่นๆ ในทุกขั้นตอน นอกจากนี้ เรายังพร้อมให้คำให้คำปรึกษา ดำเนินการส่งเอกสาร และ ดูแลคุณจนคุณจะได้รับวีซ่าอย่างสำเร็จ

หากสนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)  

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42 

แอดไลน์ สอบถามบริการยื่นวีซ่า

เพิ่มเพื่อน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า