ลงทะเบียนเพื่อรับบริการยื่นวีซ่า

ยื่นวีซ่าสโลวาเกียง่ายๆ 7 ขั้นตอน แล้วข้ามแดนสู่ประเทศสโลไลฟ์

วิธียื่นวีซ่าสโลวาเกีย ฉบับอัปเดต 2023
*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

บริการครบวงจร

ทีมงานมืออาชีพ

ยินดีให้คำปรึกษา

แปลเอกสาร(ไม่จำกัด)*

บริการรับ-ส่งเอกสาร

รู้หรือไม่ว่าหากคุณถือวีซ่าสโลวาเกีย (Slovakia Visa) คุณสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศยุโรปประเทศอื่นได้อีก 26 ประเทศอย่างเสรี โดยไม่ต้องขอวีซ่าของประเทศนั้นๆ เพิ่มเติม ! นอกจากนี้การขอวีซ่าสโลวาเกียก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพียงแค่ 7 ขั้นตอน คุณเองก็สามารถถือวีซ่าสโลวาเกีย พร้อมท่องเที่ยว ณ ดินแดนยุโรปในฝันได้ง่ายๆ 

 

สำหรับใครหลายคน ประเทศสโลวาเกีย (Slovakia) อาจจะเป็นชื่อประเทศที่ไม่คุ้นหู แต่รู้หรือไม่ว่าหากคุณกำลังมองหาประเทศท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ บ้านเมืองที่มาพร้อมกับสถาปัตยกรรมอันงดงาม แหล่งท่องเที่ยวแนวผจญภัยทางธรรมชาติที่สวยระดับมรดกโลก และ อาหารพื้นเมืองที่หากินไม่ได้ง่ายๆ แล้วละก็ “ประเทศสโลวาเกีย” คือประเทศจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอันขาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน ‘กรุงบราติสลาวา (Bratislava)’ เมืองหลวงของประเทศ ที่นอกจากบรรยากาศความครึกครื้นแบบ City Life แล้ว เมืองแห่งนี้ยังเต็มไปด้วยพิพิธภัณฑ์ และ ปราสาทที่มาพร้อมกับเรื่องราวในยุคมืดของยุโรปมากมาย

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่เราจะเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศสโลวาเกียได้นั้น นักท่องเที่ยวจำเป็นต้องทำการยื่นวีซ่าสโลวาเกีย / วีซ่าเชงเก้น กันก่อน ซึ่งวันนี้ทาง Artralux ได้รวบรวมวิธียื่นวีซ่าตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมเอกสาร วิธีนัดหมายกับสถานทูต จนถึงขั้นตอนการเช็คสถานะวีซ่าสโลวาเกียมาฝาก จะมีอะไรบ้าง เรามาดูกันเลย!  

 

แอดไลน์ สอบถามบริการยื่นวีซ่า

เพิ่มเพื่อน

 

รู้จักตัวประเทศ ก่อนยื่นวีซ่าสโลวาเกีย

 

ข้อควรรู้ก่อนยื่นวีซ่าสโลวาเกีย

 

ก่อนที่เราจะไปดูขั้นตอนการทำวีซ่าสโลวาเกียกันนั้น เรามาทำความรู้จักประเทศเล็กๆ แต่ครบถ้วนไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทั้งในเชิงธรรมชาติ ศิลปะ และ ประวัติศาสตร์ ในโซนยุโรปตอนกลางอย่างประเทศสโลวาเกียกันก่อน เพราะเชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อประเทศนี้มาก่อน หรือ มักจะสับสนประเทศสโลวาเกีย (Slovakia) กับ ประเทศสโลวีเนีย (Slovenia) นั่นเอง 

 

“ประเทศสโลวาเกีย” หรือชื่อเต็มๆ “สาธารณรัฐสโลวัก” (Slovak Republic) เป็นประเทศขนาดเล็ก ตั้งอยู่ในตอนกลางของทวีปยุโรป แม้ประเทศสโลวาเกียจะไม่มีพื้นที่ติดทะเล แต่เป็นอีกหนึ่งประเทศที่เต็มไปด้วยภูเขา ที่ราบลุ่ม และ หุบเขามากมาย จนได้รับสมญานามว่า “ดินแดนปราสาท และ ภูเขา” ซึ่งความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ และ การอนุรักษ์ไว้ซึ่งโบราณสถานอันเก่าแก่นี่เอง เป็นเสมือนแม่เหล็กดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างหลั่งใหลเข้ามาเยี่ยมชมประเทศสโลวาเกียกันปีละหลายแสนคน 

 

นอกจากนี้ สโลวาเกีย ยังเป็นประเทศที่อยู่ติดกับประเทศท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากมาย โดยทางตอนเหนือติดกับโปแลนด์ (Poland), ทางใต้ ติดฮังการี (Hungary), ตะวันออก ติด ยูเครน และ ตะวันตกเฉียงใต้ติดต่อกับออสเตรีย (Austria) ด้วยเหตุนี้เอง นักท่องเที่ยวที่ถือวีซ่าสโลวาเกีย จึงนิยมมาเดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศใกล้เคียงต่อ เพราะอย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่าเมื่อคุณถือวีซ่าประเทศสโลวาเกียแล้ว คุณสามารถเดินทางไปยังประเทศในสหภาพยุโรปที่อื่นได้อย่างอิสระนั่นเอง

 

วีซ่าสโลวาเกียมีกี่ประเภท

 

วีซ่าสโลวาเกียมีกี่ประเภท มีแล้วเที่ยวที่ไหนได้บ้าง

เนื่องจากประเทศสโลวาเกีย เป็นหนึ่งในประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป (EU) และได้เข้าร่วมกลุ่มประเทศสมาชิกเชงเก้น (27 ประเทศ) ในปี ค.ศ 2007 ดังนั้น นักท่องเที่ยวที่มีความประสงค์เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวยังประเทศสโลวาเกีย จึงจำเป็นต้องทำตามกฎระเบียบของประเทศสมาชิกเชงเก้นด้วยเช่นกัน 

ข้อตกลงเชงเก้น (Schengen Agreement) เป็นข้อตกลงที่อนุญาตให้พลเมืองประเทศสมาชิกเชงเก้น สามารถเดินทางเข้า-ออกพรมแดนประเทศสมาชิกเชงเก้นได้อย่างเสรี และ สำหรับนักท่องเที่ยว หากคุณได้ถือวีซ่าเชงเก้นของประเทศใดประเทศหนึ่งในกลุ่มประเทศสมาชิกเชงเก้นแล้ว จะได้รับอนุญาตให้สามารถท่องเที่ยว ณ ประเทศสมาชิกเชงเก้นอื่นๆ ได้ โดยไม่ต้องขอวีซ่าของประเทศนั้นๆ 

 

ด้วยเหตุนี้ พลเมืองนอกประเทศสมาชิกเชงเก้นที่มีความประสงค์เดินทางเข้ามายังประเทศสโลวาเกีย จึงต้องทำการยื่นวีซ่าสโลวาเกีย (Slovakia Visa) หรือ วีซ่าเชงเก้น สโลวาเกีย (Slovakia Schengen Visa) ซึ่งสามารถแบ่งประเภทตามวัตถุประสงค์การเดินทางได้ 4 ประเภท 

 

 • วีซ่าสโลวาเกีย เพื่อเปลี่ยนเครื่อง (Type A)
 • วีซ่าสโลวาเกีย เพื่อผ่านประเทศ (Type B)
 • วีซ่าสโลวาเกีย พำนักระยะสั้น เพื่อการท่องเที่ยว (Type C) 
 • วีซ่าสโลวาเกีย พำนักระยะยาว (Type D) 

ต้องการไปท่องเที่ยว ต้องยื่นวีซ่า Slovakia ประเภทอะไร

สำหรับการเดินทางเข้าประเทศเพื่อท่องเที่ยว คุณจะต้องเลือกยื่นวีซ่าสโลวาเกีย (Slovakia Visa) ประเภทท่องเที่ยว (Type C ) โดยวีซ่าประเภทนี้ จะอนุญาตให้ผู้เดินทางสามารถท่องเที่ยว และ พำนัก ณ ประเทศสโลวาเกียได้ไม่เกิน 90 ภายใน 180 วัน (3 เดือน) ก่อนที่วีซ่าจะหมดอายุลง 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่คุณทำการเลือกประเภทวีซ่าสโลวาเกียตามวัตถุประสงค์การเดินทางแล้ว คุณจะต้องทำการเลือกความถี่ (จำนวนครั้ง)ของการใช้วีซ่าเพื่อเข้า-ออกประเทศ ซึ่งได้เป็น 3 ประเภท ได้แก่ Single Entry Visa (วีซ่าใช้ได้ครั้งเดียว), Double Entry Visa (วีซ่าใช้ได้ 2 ครั้ง) และ Multiple Entry Visa (วีซ่าใช้ได้หลายครั้ง จนกว่าจะหมดอายุ)

 

***ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว นักท่องเที่ยวเลือกยื่นเป็น “วีซ่าสโลวาเกีย พำนักระยะสั้น (Type C) แบบ Multiple Entry” เนื่องจากวีซ่าประเภทนี้ จะอนุญาตให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศสมาชิกเชงเก้นประเทศอื่นๆ ได้หลายประเทศ อย่างไม่จำกัด จนกว่าวีซ่าจะหมดอายุลงนั่นเอง

 

ไปเที่ยวต้องยื่นวีซ่าสโลวาเกียประเภทอะไร

 

แอดไลน์ สอบถามบริการยื่นวีซ่า

เพิ่มเพื่อน

 

7 ขั้นตอนยื่นวีซ่าสโลวาเกียง่ายๆ ใครๆ ก็ทำได้

หลังจากที่คุณได้ทราบถึงข้อมูลประเทศ และ ประเภทของวีซ่าสโลวาเกียที่ต้องใช้เพื่อการท่องเที่ยวแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนการยื่นวีซ่าสโลวาเกีย ซึ่งมีทั้งหมด 7 ขั้นตอน ดังนี้

ขั้นตอนที่ 1 : เลือกประเภทวีซ่าสโลวาเกียที่จะทำการดำเนินเรื่อง

อย่างที่ได้กล่าวไปในข้างต้นก่อนที่จะทำการดำเนินเรื่องยื่นวีซ่า คุณจะต้องแน่ใจก่อนว่าวัตถุประสงค์ในการเดินทางเข้าประเทศสโลวาเกียของคุณนั้น ตรงกับ ประเภทของวีซ่าที่ยื่นหรือไม่

สำหรับการท่องเที่ยวในประเทศสโลวาเกียไม่เกิน 90 วัน คุณจะต้องยื่น “วีซ่าสโลวาเกีย เชงเก้น แบบพำนักระยะสั้น ประเภท Multiple Entry” นั่นเอง

ขั้นตอนที่ 2 : กรอกแบบฟอร์มวีซ่าสโลวาเกีย (Slovakia Visa Application Form)

แบบฟอร์มวีซ่า เป็นหนึ่งในเอกสารประกอบการยื่นวีซ่าสโลวาเกียที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่สถานทูตจะพิจารณาคุณสมบัติของผู้ยื่น ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความพร้อม และ ความน่าเชื่อถือจากข้อมูลที่คุณได้กรอกลงไปในแบบฟอร์มดังกล่าว

โดยคุณจะต้องกรอกเป็นภาษาอังกฤษ ตัวพิมพ์ใหญ่ ให้ชัดเจน และตอบคำถามที่เป็นความจริง สำหรับแบบฟอร์มวีซ่าสโลวาเกีย สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่ 

ขั้นตอนที่ 3 : รวมเอกสารสำคัญสำหรับยื่นวีซ่าสโลวาเกีย (Slovakia Visa  Required Document)

สำหรับยื่นวีซ่าสโลวาเกีย คุณจะต้องเตรียมเอกสารสำคัญให้ครบถ้วน พร้อมสำเนา โดยรายการเอกสารยื่นวีซ่าสโลวาเกีย มีดังต่อไปนี้ 

 • หนังสือเดินทางฉบับจริง พร้องสำเนา: ผู้เดินทางจะต้องมีหนังสือเดินทาง (Passport) ที่มีอายุเหลืออย่างน้อย 3 เดือน และ มีหน้าเหลือในหนังสือเดินทางอย่างน้อย 2 หน้าขึ้นไป  โดยในวันยื่นเอกสาร ให้คุณนำหนังสือเดินทางตัวจริง พร้อมสำเนาแสดงหน้าข้อมูลส่วนตัว มาด้วย นอกจากนี้ให้นำหนังสือเดินทางเล่มเก่ามาด้วย (ถ้ามี)
 • หลักฐานทางการเงิน : ในขั้นตอนการยื่นเอกสาร ผู้เดินทางจะต้องแสดงหลักฐานทางการเงินของตัวเอง หรือของบุคคลที่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการเดินทางท่องเที่ยวประเทศสโลวาเกีย (สปอนเซอร์) โดยหลักฐานดังกล่าว ได้แก่ รายการเดินบัญชี (Bank Statement) และ หนังสือรับรองทางการเงิน (Bank Certification)
 • จำนวนเงินในบัญชียื่นวีซ่าสโลวาเกีย : เงินในบัญชีของผู้ยื่น ควรเพียงพอต่อการใช้จ่ายในประเทศสโลวาเกียอย่างน้อย 4,000 บาทต่อวัน หรือ ประมาณ 100 ยูโรต่อวัน ขึ้นไป นั่นเอง
 • หลักฐานการจองตั๋วเครื่องบิน / โรงแรม : เพื่อความน่าเชื่อถือของตัวผู้เดินทางว่าจะเดินทางไปท่องเที่ยวจริง ทางเจ้าหน้าที่จะขอดูหลักการจองตั๋วเที่ยวบิน และ หลักฐานการจองโรงแรมตลอดระยะเวลาที่พำนักยังประเทศสโลวาเกีย

           โดยหากคุณยังไม่มั่นใจในเรื่องของสถานที่พัก และ ตั๋วเที่ยวบิน : คุณสามารถหาข้อมูล และเลือกจองแบบ Fee Cancellation ได้   

 • แผนการท่องเที่ยว : แบบแผนการท่องเที่ยวของคุณนี่ ควรแจกแจงสถานที่ท่องเที่ยว โรงแรม และ ระบบขนส่งสาธารณะที่คุณใช้ในการเดินทางตลอดระยะเวลาที่พำนักอยู่ที่ประเทศสโลวาเกีย รวมไปจนถึงแผนท่องเที่ยวประเทศสมาชิกเชงเก้นอื่นๆ (หากไปเที่ยวประเทศอื่นด้วย)
 • ประกันการเดินทาง ฉบับจริง และ สำเนา : ในการยื่นวีซ่าสโลวาเกีย และ วีซ่าเชงเก้นประเทศอื่นๆ ผู้เดินทางจะต้องมีกรมธรรม์ประกันเดินทาง ที่มีวงเงินครอบคลุมอย่างน้อย 30,000 ยูโร หรือ 1,500,000 บาทไทย โดยบริษัทประกันดังกล่าว ต้องเป็นบริษัทที่ได้รับการยอมรับจากประเทศสโลวาเกีย และ ประเทศยุโรป ประเทศอื่น ด้วย 
 • หลักฐานรับรองความเป็นพนักงาน หรือ นักเรียน : 
 1. สำหรับพนักงาน : แสดงใบรับรองความเป็นพนักงาน ที่ออกโดยนายจ้าง หรือ หน่วยงานในประเทศไทย โดยใบรับรองดังกล่าว ต้องระบุ ตำแหน่งงาน, เงินเดือน, ระยะเวลาที่เป็นพนักงานของบริษัทนั้นๆ และ จำนวนวันที่ได้รับการอนุญาตลาพักร้อน 
 2. สำหรับเจ้าของธุรกิจ : ให้แสดงใบทะเบียนพาณิชย์, หนังสือรับรองบริษัท,  และ ใบเสียภาษี 
 3. สำหรับนักเรียน : การยื่นวีซ่าสโลวาเกียสำหรับนักท่องเที่ยวที่ยังมีสถานะเป็นนักเรียน ให้นำหนังสือรับรองจากสถาบันการศึกษามาด้วย
 4. สำหรับผู้ที่เกษียรแล้ว: ให้แสดงใบแจ้งยอดบำนาญอย่างน้อย 6 เดือน 

โดยหลักฐานรับรองที่กล่าวมาทั้งหมด จะต้องเป็นเอกสารภาษาอังกฤษนะคะ

 • รูปถ่ายวีซ่า Slovakia 2 รูป: สำหรับรูปถ่ายวีซ่าสโลวาเกียนั้น จะต้องเป็นรูปถ่ายสี ขนาด 30×35 มม. (3×3.5 ซม.) พื้นหลังสีขาว หรือ เทาอ่อน และต้องเป็นรูปถ่ายที่ผ่านมาไม่เกิน 3 เดือน 
 • เอกสารส่วนตัวอื่นๆ : ได้แก่ บัตรประชาชน สำเนาทพเบียนบ้าน ใบสมรส หรือ ใบหย่า (ถ้ามี)

ขั้นตอนที่ 4 : ทำการนัดหมายกับสถานทูตสโลวาเกีย 

สำหรับการยื่นเอกสารขอวีซ่าสโลวาเกียในประเทศไทย ผู้เดินทางจะต้องทำการนัดหมายเพื่อยื่นเอกสารกับทางสถานทูตสโลวาเกียโดยตรง  โดยสามารถติดต่อนัดหมายเพื่อยื่นเอกสารได้ทางช่องทางต่อไปนี้

 • ทางโทรศัพท์: ที่เบอร์ 02-677-3445
 • ทางอีเมล: อีเมล cons.bangkok@mzv.sk 

 

7 ขั้นตอน ยื่นวีซ่าสโลวาเกีย

ขั้นตอนที่ 5 : เดินทางไปยื่นเอกสารวีซ่าสโลวาเกียที่สถานทูตสโลวาเกีย ประจำประเทศไทย 

ในขั้นตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่จะขอดูเอกสารที่คุณเตรียมมาทั้งหมด พร้อมกับสอบถาม (สัมภาษณ์) ข้อมูลส่วนตัวของผู้ยื่น และ รายละเอียดในการเดินทางทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น สถานที่ท่องเที่ยว, เส้นทางท่องเที่ยว, ระยะเวลาในการพำนักที่ประเทศสโลวาเกีย, เดินทางไปกับใคร, เพราะเหตุใดจึงอยากเที่ยวประเทศสโลวาเกีย, ใครเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่าย, และ จะกลับประเทศไทยเมื่อไร เป็นต้น

นอกจากการตรวจเอกสาร และ การสัมภาษณ์แล้ว ทางเจ้าหน้าที่จะทำการเก็บข้อมูลอัตลักษณ์บุคคล หรือ ข้อมูลชีวภาพของผู้เดินทาง (Biometric) ดังนั้น คุณจะต้อวเดินทางไปยื่นเอกสารด้วยตัวเอง ไม่สามารถส่งมอบอำนาจให้คนอื่นไปยื่นแทนได้ 

ขั้นตอนที่ 6 : จ่ายค่าธรรมเนียมวีซ่าสโลวาเกีย

ในวันที่คุณเดินทางไปยื่นเอกสารที่สถานทูต คุณจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมวีซ่าสโลวาเกียเลย โดยสามารถจ่ายได้ทั้งในรูปแบบเงินสด หรือ บัตรเครดิต ประเภท Visa, Master Card หรือ American Express 

 • ค่าธรรมเนียมวีซ่าสโลวเกีย สำหรับผู้ใหญ่อยู่ที่ 80 ยูโร
 • ค่าธรรมเนียมวีซ่าสโลวาเกียสำหรับเด็กอายุ 6-12 ปี อยู่ที่ 40 ยูโร 

ขั้นตอนที่ 7 : รอผลพิจารณาวีซ่าสโลวาเกีย

หลังจากที่ได้ทำการยื่นเอกสาร และ จ่ายค่าธรรมเนียมวีซ่าสโลวาเกียเป็นที่เรียบร้อย ทางเจ้าหน้าที่สถานทูตจะใช้เวลาอย่างน้อย 15 วันทำการ (สูงสุด 45 วัน ในบางกรณี) ในการพิจารณาเอกสาร อย่างไรก็ตาม ใมนบางกรณี เจ้าหน้าที่สาถนทูตอาจจะเรียกตัวผู้ยื่นไปที่สถานทูตอีกครั้งเพื่อยื่นเอกสารเพิ่มเติมในระหว่าง 15 วันหลังจากยื่นวีซ่า 

ตอบคำถามเกี่ยวกับวีซ่าสโลวาเกียที่ทุกคนสงสัย

สรุปคำถามเกี่ยวกับวีซ่าสโลวาเกีย

When: ควรยื่นวีซ่าสโลวาเกียก่อนเดินทางกี่วัน

ในการยื่นวีซ่าเชงเก้น หรือ ในที่นี้วีซ่าสโลวาเกีย ผู้เดินทางท่องเที่ยวจะต้องทำเรื่องยื่นวีซ่าสโลวาเกียอย่างน้อย 15 วันก่อนการเดินทาง และไม่สามารถยื่นวีซ่าก่อนวันเดินทางล่วงหน้ามากกว่า 6 เดือน

สำหรับวีซ่าสโลวาเกีย แนะนำให้ยื่นล่วงหน้าอย่างน้อย 1 เดือน เนื่องจากสถานทูตสโลวาเกีย จะรับยื่นวีซ่าแค่ 2 วันต่ออาทิตย์เท่านั้น นั่นคือ

วันจันทร์ และ วันพุธ และรับแค่วันละแค่ 2 คิว ดังนั้นผู้เดินทางอาจจะต้องเผื่อเวลามากกว่าการยื่นวีซ่าเชงเก้นประเทศอื่นๆ 

Where: ยื่นวีซ่าสโลวาเกียที่ไหน

การยื่นวีซ่าสโลวาเกีย ผู้เดินทางต้องยื่นที่เอกอัครราชทูต สโลวาเกีย ประจำประเทศไทย เท่านั้น

ที่ตั้ง: 25/9-4 อาคารกรุงเทพประกันภัย ชั้น 9 ถ.สาทรใต้ ยานนาวา กรุงเทพฯ 10120

หรือ สามารถเช็คข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์สถานทูต : www.mzv.sk 

What’s Next: ติดตามสถานะวีซ่าสโลวาเกียที่ไหน

เมื่อทางเจ้าหน้าที่สถานทูตทำการตรวจสอบเอกสารเรียบร้อยแล้ว ทางสถานทูตจะส่งผลการพิจารณาวีซ่ามาทางอีเมล และ ให้คุณไปรับหนังสือเดินทางที่สถานทูต 

อย่างไรก็ตาม คุณยังสามารถเช็คสถานะวีซ่าสโลวาเกียได้จากทางเว็บไซต์ของสถานทูตโดยตรงที่นี่ 

What If: หากยื่นวีซ่าสโลวาเกียวไม่ผ่าน ต้องทำยังไง

หากคุณยื่นวีซ่าสโลวาเกียไม่ผ่าน คุณสามารถทำการยื่นวีซ่าสโลวาเกียได้อีกครั้ง หรือ ยื่นวีซ่าเชงเก่นประเทศอื่นๆ ที่ตั้งอยู่ใกล้กับประเทศสโลวาเกีย (ซึ่งหากคุณยื่นวีซ่าเชงเก้นประเทศอื่น คุณจะต้องเดินทางเข้าประเทศนั้นก่อนเป็นประเทศแรก)

ขั้นตอนการยื่นวีซ่าสโลวาเกียอย่างละเอียด

วีซ่า Slovakia ไม่ได้ยาก หรือ มีขั้นตอนที่ซับซ้อนอย่างที่คิด เพียงแค่ 7 ขั้นตอนนี้ คุณก็สามารถเป็นอีกคนที่ได้ถือวีซ่าสโลวาเกีย ที่เปรียบเสมือนใบเบิกทางเข้าท่องเที่ยวดินแดนยุโรปได้อย่างที่ใจฝัน 

ประเทศสโลวาเกีย เป็นประเทศที่มีเสน่ห์ และ งดงามมากที่สุดอีกหนึ่งประเทศในทวีปยุโรป ไม่ว่าจะเป็นทางด้านสถาปัตยกรรม ธรรมชาติ หรือ ลักษณะนิสัยของประชากรเองก็เป็นอีกเสน่ห์ที่นักท่องเที่ยวต่างหลงใหล นอกจากนี้ ในแต่ละเมืองของประเทศสโลวาเกีย ก็ได้สะท้อนเสน่ห์ที่แตกต่างมากมาย เช่น หากคุณชอบดื่มด่ำกับประวัติศาสตร์ และ ชมความยิ่งใหญ่ของปราสาทขนาดมหึมา ที่เมืองบราติสลาวา เมืองหลวงของสโลวาเกีย เป็นเมืองที่พลาดไม่ได้ เพราะคุณจะได้ชมปราสาท Bratislava Castle อันโด่งดัง หรือ หากคุณชอบเที่ยวแบบธรรมชาติ เทือกเขาคาเปเทียน (Carpathian) ทางตอนเหนือของประเทศ เป็นอีกที่ที่พลาดไม่ได้

สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่สนใจท่องเที่ยว และ ทำวีซ่าสโลวาเกีย ทาง Artralux เรามีบริการวีซ่า ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี เราพร้อมให้คำปรึกษา รวบรวมเอกสาร แปลเอกสาร และ เดินทางไปยื่นวีซ่าสโลวาเกีย (Slovakia Visa) กับคุณ 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)  

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์ สอบถามบริการยื่นวีซ่า

เพิ่มเพื่อน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า