ลงทะเบียนเพื่อรับบริการยื่นวีซ่า

สรุปขั้นตอนการขอวีซ่าสเปน 2024 พร้อมเอกสารจำเป็นที่ต้องยื่น

สมัครยื่นวีซ่าสเปน
*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

บริการครบวงจร

ทีมงานมืออาชีพ

ยินดีให้คำปรึกษา

แปลเอกสาร(ไม่จำกัด)*

บริการรับ-ส่งเอกสาร

วีซ่าสเปน (Spain Visa) เป็นเอกสารสำคัญสำหรับเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวประเทศสเปน หากไม่มีวีซ่าก็จะไม่สามารถเดินทางผ่านเข้าไปได้ ด้วยเหตุนี้ Artralux จึงขอรวบรวมข้อมูลมาจัดทำบทความเกี่ยวกับการขอวีซ่าเข้าประเทศสเปนตั้งแต่การเตรียมเอกสาร การนัดหมายคิวยื่นวีซ่าผ่านตัวแทนศูนย์ยื่น BLS ไปจนถึงคำถามที่ทุกคนมักสงสัยเกี่ยวกับการยื่นขอวีซ่า เช่น ทำวีซ่าสเปนยากไหม? ทำวีซ่าสเปน เงินในบัญชีต้องมีเท่าไหร่? ขอวีซ่าสเปนกี่วันได้? ตลอดจนเกร็ดเล็กน้อยต่าง ๆ ที่ควรรู้เกี่ยวกับการขอวีซ่าประเทศสเปน ซึ่งคุณจะพบกับคำตอบทั้งหมดได้ที่บทความนี้

ก่อนที่จะเข้าเนื้อเรื่องของบทความการทำวีซ่า Artraluk ขอนำเสนอบริการช่วยคุณยื่นวีซ่าสเปนและประเทศอื่น ๆ การันตีการทำงานอย่างมืออาชีพ เพิ่มโอกาสที่สถานทูตสเปนจะอนุมัติวีซ่าให้กับคุณ แค่มีเราช่วยเหลือ การยื่นวีซ่าก็จะเป็นเรื่องง่าย หากสนใจติดต่อเรามาได้เลย

แอดไลน์ สอบถามบริการยื่นวีซ่า

เพิ่มเพื่อน

ไปสเปน 2024 ต้องขอวีซ่าไหม?

ทุกวันนี้สเปนและกลุ่มประเทศเชงเก้นยังไม่ได้อนุมัติฟรีวีซ่าให้กับคนไทย ดังนั้นหากคุณถือสัญชาติไทยและต้องเดินทางเข้าประเทศสเปน ไม่ว่าจะเดินทางไปท่องเที่ยว เรียนต่อ ทำงาน ทำธุรกิจ หรือใด ๆ ก็แล้วแต่ คุณต้องทำเรื่องขอวีซ่าสเปน

หลายคนมักตั้งคำถามว่าไปเที่ยวสเปน รวมถึงประเทศอื่น ๆ ในยุโรปนั้น ต้องขอวีซ่าไหม ซึ่งเราขอบอกเลยว่า ตามข้อมูล ณ ปัจจุบันนี้ว่า ประเทศยุโรปทุกประเทศ ต้องขอวีซ่าทั้งหมด (ยกเว้นรัสเซีย) ดังนั้นหากคุณมีโปรแกรมเดินทางไปประเทศในยุโรป ก็ขอให้คุณวางแผนทำวีซ่าตั้งแต่เนิ่น ๆ รวมถึงจัดเตรียมเอกสารให้พร้อม เพื่อให้การขอวีซ่าผ่านฉลุย ไม่เสียเวลา และไม่ส่งผลกระทบต่อแผนการเดินทางนั่นเอง

รู้จักกับวีซ่าสเปน มีกี่ประเภท แตกต่างกันอย่างไร?

วีซ่าสเปน

ก่อนที่จะเข้าสู่ขั้นตอนการขอวีซ่า เราจะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับวีซ่าสเปนประเภทต่าง ๆ เสียก่อน เพื่อให้คุณตัดสินใจยื่นขอวีซ่าได้ถูกต้องตรงตามวัตถุประสงค์ของการเดินทาง อีกทั้งจะทำให้การขอวีซ่าอนุมัติง่ายขึ้นด้วย ปัจจุบันนี้วีซ่าของประเทศสเปนมีการแบ่งประเภทเหมือนกับวีซ่าเชงเก้นประเทศอื่น ๆ ซึ่งจะแบ่งเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ ดังต่อไปนี้

1. วีซ่าสเปนพำนักระยะสั้น (Short stay Spain Visa)

หรือวีซ่าประเภท C เป็นวีซ่าสำหรับผู้ที่พำนักอาศัยครั้งละไม่เกิน 90 วัน หรือ 3 เดือน ภายใน 180 วัน หรือ 6 เดือน ทั้งนี้ หลายคนอาจรู้แล้วว่าการยื่นวีซ่าสเปนแบบพำนักระยะสั้นยังมีอีกชื่อหนึ่งว่าวีซ่าเชงเก้น (Schengen Visa) นั่นเอง ซึ่งวีซ่าเชงเก้นเป็นวีซ่าที่อนุญาตให้นักเดินทางสามารถ เข้า-ออก ภายในกลุ่มประเทศสมาชิกที่มีทั้งหมดถึง 28 ประเทศอีกด้วย โดยส่วนใหญ่นั้น ผู้ที่วีซ่าประเภทนี้มักจะมีวัตถุประสงค์ในการเดินทางเพื่อการท่องเที่ยว การติดต่อธุรกิจ การเยี่ยมเยือนคนรู้จักเป็นหลัก

2. วีซ่าสเปนพำนักระยะยาว (Long stay Spain VIsa / National Visa) 

วีซ่าประเภท D อีกหนึ่งวีซ่าสำหรับผู้ที่อยากพำนักอาศัยอยู่ในประเทศเป็นเวลานานกว่า 90 วันขึ้นไป โดยผู้ที่ขอวีซ่าสเปนนี้ มักมีจุดประสงค์เพื่อการพำนักอาศัยระยะยาว เช่น การเดินทางไปศึกษาต่อที่สถาบันการศึกษาในประเทศสเปน การเดินทางไปทำงานในประเทศสเปน หรือการย้ายถิ่นฐานไปอยู่กับคู่สมรสหรือครอบครัวที่ประเทศสเปน เป็นต้น ทั้งนี้การขอวีซ่าจะมีรายละเอียดและขั้นตอนที่ซับซ้อนกว่าวีซ่าระยะสั้น

นอกจากนี้ยังมีวีซ่าประเภท A และ B ซึ่งเป็นวีซ่าสำหรับการเปลี่ยนเครื่องบิน มีผลทำให้คุณอยู่ในประเทศสเปนในระยะเวลาสั้น ๆ ไม่กี่ชั่วโมง ก่อนที่จะเปลี่ยนเครื่องบินสำหรับบินไปยังประเทศเป้าหมายถัดไป วีซ่าสเปนประเภทนี้ทางสายการบินจะเป็นผู้ทำให้คุณ ทั้งนี้หากคุณยังไม่แน่ใจว่าจะต้องขอวีซ่าประเภทไหน คุณสามารถไปดูรายละเอียดเชิงลึกเกี่ยวกับวีซ่าในแต่ละประเภทที่เว็บไซต์ BLS Spain ได้เลย

หมายเหตุ – Artralux บริการยื่นวีซ่าประเภท C หรือวีซ่าระยะสั้นเท่านั้น หากคุณต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศสเปนหรือไปเยี่ยมคนรู้จัก ก็สามารถติดต่อมาให้เราช่วยยื่นวีซ่าได้เลย

ขั้นตอนการขอวีซ่าสเปน 2024

หลังจากที่คุณทราบเกี่ยวกับประเภทของวีซ่าสเปนไปแล้ว ลำดับต่อมาก็ถึงขั้นตอนการทำวีซ่าสเปน ซึ่ง ณ ปัจจุบันนี้ ทางสถานทูตสเปนได้มอบหมายให้ BLS International เป็นตัวแทนในการรวบรวมเอกสาร ดังนั้นคุณจึงต้องยื่นเอกสารขอวีซ่าผ่าน BLS International นั่นเอง โดยมีขั้นตอนดังต่อไปนี้

 1. ดาวน์โหลดแบบฟอร์มขอวีซ่ากับทางเว็บไซต์ BLS หรือคุณสามารถดาวน์โหลดแบบฟอร์มขอวีซ่าสเปนได้ที่นี่ หลังจากดาวน์โหลดแล้ว ให้กรอกเอกสารให้ครบถ้วน (กรอกเป็นภาษาอังกฤษ)
 2. ทำการนัดหมายจองคิวยื่นเอกสาร โดยการเข้าที่เว็บไซต์BLS International สมัครบัญชีและยืนยันตนผ่านอีเมลให้เรียบร้อย หลังจากนั้นให้คุณไป Login เพื่อทำการจองวันนัดยื่นเอกสาร จากนั้นกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน ได้แก่ ชื่อ-นามสกุล เลขหนังสือเดินทาง วันเดือนปีเกิด ประเภทของวีซ่าที่จะขอ เป็นต้น หลังจากยืนยันข้อมูลแล้ว ให้พิมพ์ใบนัดหมายออกมา
 3. รวบรวมเอกสารประกอบการยื่นวีซ่าสเปนให้ครบถ้วน โดยคุณสามารถดูรายละเอียดเอกสารที่ต้องเตรียมในหัวข้อด้านล่าง เอกสารทั้งหมดให้แปลเป็นภาษาอังกฤษ
 4. เดินทางมาที่ศูนย์รับยื่น BLS International เพื่อทำการยื่นเอกสารตามวันและเวลาที่จองไว้ แนะนำให้มาถึงก่อนเวลาประมาณ 15-30 นาที (สามารถดูสถานที่ตั้งศูนย์ BLS ได้ที่หัวข้อด้านล่าง)
 5. เก็บข้อมูลไบโอเมตริกซ์ ชำระค่าธรรมเนียมการขอวีซ่า และค่าบริการ ทั้งนี้อาจมีการสัมภาษณ์เล็กน้อยจากทางเจ้าหน้าที่ของ BLS
 6. รอผลการยื่นวีซ่า ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะแจ้งผลให้ทราบทางอีเมล หรือคุณสามารถติดตามผลการยื่นวีซ่าสเปนออนไลน์ได้ที่นี่ ทั้งนี้สถานทูตสเปนจะใช้เวลาพิจารณาคำขอวีซ่าประมาณ 15 ใวันทำการ
 7. หากวีซ่าได้รับการอนุมัติ ก็ให้รับวีซ่าคืน ซึ่งคุณอาจเดินทางไปรับเล่มวีซ่าเองที่ BLS หรือจะใช้บริการส่ง EMS มาถึงบ้านก็ได้เช่นกัน

แอดไลน์ สอบถามบริการยื่นวีซ่า

เพิ่มเพื่อน

เอกสารประกอบการยื่นวีซ่าสเปน 2024 ต้องใช้อะไรบ้าง?

เปิดโลกกว้างด้วยการยื่นวีซ่าท่องเที่ยวสเปน

เอกสารประกอบการยื่นวีซ่า เป็นส่วนสำคัญที่สุดในการยื่นขอวีซ่าเลยก็ว่าได้ เพราะทางสถานทูตสเปนจะพิจารณาอนุมัติวีซ่าโดยอิงจากเอกสารของคุณเป็นหลัก หากคุณจัดเตรียมเอกสารมาครบ มีความถูกต้อง และน่าเชื่อถือ ตรงกับประเภทของวีซ่าที่คุณยื่น ก็จะมีโอกาสสูงที่จะได้รับการอนุมัติคำขอวีซ่า สำหรับการยื่นวีซ่าสเปนนั้นให้ผู้สมัครทุกคนเตรียมเอกสารตามลิสต์ดังต่อไปนี้

 • แบบฟอร์มขอวีซ่าสเปน โดยให้โหลดมาจากเว็บไซต์ของสถานทูตสเปน พร้อมกรอกรายละเอียดต่าง ๆ อย่างครบถ้วน
 • ใบเช็กลิสต์เอกสารสำคัญของการยื่นวีซ่าเชงเก้น ให้ดาวน์โหลดและพิมพ์ใบดังกล่าวนี้ออกมา ทั้งนี้ภายในใบจะมีรายการเอกสารที่คุณต้องเตรียม คุณสามารถอ้างอิงใบเช็กลิสต์นี้เพื่อเตรียมเอกสารได้เลย
 • หนังสือเดินทาง (Passport) พร้อมสำเนาจำนวน 2 ชุด ที่มีอายุไม่ต่ำกว่า 180 วัน หรือ 6 เดือน และมีหน้าว่างติดกัน 2 หน้าขึ้นไป หากมีหนังสือเดินทางเล่มเก่าให้นำมาด้วย
 • รูปถ่ายประกอบการยื่นวีซ่าสเปน ถ่ายหน้าตรงพื้นหลังสีขาวขนาด 1.5 นิ้ว (3.5 ซม. X 4.5 ซม.) ที่มีอายุถ่ายไม่เกิน 6 เดือน จำนวน 2 รูป ถ่ายเห็นใบหน้าชัดเจน ไม่ใส่แว่น หรือสวมหมวก หรือมีอะไรมาบดบังใบหน้า คุณสามารถดูรูปแบบการถ่ายภาพกับเว็บไซต์ของ BLS ได้ที่นี่
 • เอกสารแสดงสถานะทางการเงิน ได้แก่ รายการเดินบัญชี (Bank Statement) ในระยะเวลา 6 เดือนล่าสุด และใบรับรองทางการเงิน (Bank Certification) ที่ออกโดยธนาคาร พร้อมมีลายเซ็นของทางธนาคารกำกับ
 • ใบรับรองการทำงาน ซึ่งออกโดยบริษัทหรือหน่วยงานที่ทำอยู่ ให้ระบุตำแหน่ง เงินเดือน และระยะเวลาที่ลางานอย่างชัดเจน หากคุณทำธุรกิจส่วนตัวให้ใช้ใบจดทะเบียนการค้าของบริษัทแทน หรือถ้าหากคุณยังศึกษาอยู่ให้ใช้ใบรับรองสถานภาพจากสถานศึกษา
 • จดหมายแนะนำตัว สำหรับผู้ที่ไม่ได้ประกอบชีพ หรือทำอาชีพฟรีแลนซ์ หรือมีรายได้เข้ามาไม่แน่นอน ซึ่งในจดหมายให้เขียนแนะนำตัวและระบุวัตถุประสงค์ของการเดินทางของผู้ทำวีซ่าสเปน
 • หลักฐานการจองตั๋วเครื่องบิน (Confirmed Flight Ticket) ที่ระบุสายการบินที่เดินทาง และรหัสเลขของสายการบิน
 • หลักฐานการจองโรงแรมและที่พัก (Confirmed Hotel Accommodation) ขณะพำนักอาศัยอยู่ประเทศสเปน
 • ประกันการเดินทาง (Travel Insurance) ครอบคลุมค่ารักษาที่คุ้มครองตลอดทริปการเดินทางโดยมีวงเงินรักษาไม่ต่ำกว่า 30,000 ยูโร
 • แผนการเดินทาง (Travel Itinerary) สำหรับผู้ที่ยื่นวีซ่าสเปนท่องเที่ยว โดยระบุรายละเอียดการเดินทางในครั้งนี้ เช่น วันและเวลาเดินทาง วิธีการเดินทาง สถานที่ท่องเที่ยว เป็นต้น
 • เอกสารแสดงข้อมูลส่วนตัว ได้แก่สำเนาบัตรประชาชน สำเนาสูติบัตร, สำเนาทะเบียนบ้าน, ใบเปลี่ยนชื่อ-นามสกุล (ถ้ามี) , สำเนาใบทะเบียนสมรส (ถ้ามี) , สำเนาใบหย่าร้าง (ถ้ามี)
 • ใบนัดหมายวันนัดยื่นวีซ่า ที่พิมพ์มาจากเว็บไซต์ BLS

ทั้งนี้เอกสารสำคัญทั้งหมดจะต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษ นอกจากเอกสารที่ได้กล่าวไปในข้างต้น ผู้สมัครขอวีซ่าสเปน 2024 จะต้องเตรียมเอกสารเพิ่มเติมหากเป็นผู้ที่อยู่ในเงื่อนไขเหล่านี้

 • สำหรับผู้ที่ยื่นวีซ่าสเปนเพื่อทำงาน ต้องเตรียมเอกสารดังนี้
  • จดหมายรับรองการทำงาน (ภาษาอังกฤษ)
  • สัญญาการจ้างงานที่ได้รับออกโดยบริษัทหรือองค์กร
 • สำหรับผู้ที่ขอวีซ่านักเรียนเพื่อศึกษาต่อภายในสถาบันการศึกษาของประเทศสเปน ต้องเตรียมเอกสารดังนี้
  • จดหมายตอบรับการเข้าศึกษาต่อในโรงเรียน หรือสถาบันการศึกษานั้นๆ
  • ข้อมูลติดต่อของนักเรียนหรือนักศึกษา
  • ใบจบการศึกษา หรือใบเกรดที่ได้รับการรับรองจากสถาบันในไทย
 • สำหรับผู้ที่ยื่นวีซ่าสเปนเพื่อเยี่ยมเยือนคนรู้จักหรือคนในครอบครัว ให้เตรียมเอกสารดังนี้
  • จดหมายเชิญจากผู้ที่อยู่อาศัยในประเทศสเปน (ออกโดยสถานีตำรวจในท้องที่ที่ผู้เชิญอาศัย) พร้อมระบุความสัมพันธ์ระหว่างผู้เชิญและผู้ถูกเชิญว่ามีความเกี่ยวข้องกันอย่างไร ส่งตัวจริงมาให้ผู้ขอวีซ่าผ่านไปรษณีย์
  • พาสปอร์ต และสำเนาบัตรประชาชนของผู้ที่พักอาศัยในสเปน
  • หลักฐานแสดงความสัมพันธ์ระหว่างของผู้ขอวีซ่าและผู้เชิญ เช่น รูปถ่าย แชทการพูดคุย ใบเสร็จรับโอนเงินจากผู้เชิญ เป็นต้น
 • สำหรับผู้สมัครขอยทานวีซ่าสเปนที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ และไม่ได้เดินทางพร้อมผู้ปกครอง ต้องเตรียมเอกสารดังนี้
  • ใบสูติบัตร พร้อมสำเนาเอกสาร
  • หลักฐานรับรองค่าใช้จ่าย (Sponsorship) ที่แสดงรายละเอียดการรับรองค่าใช้จ่ายจากทางผู้ปกครอง
  • จดหมายยินยอมอนุญาตให้เดินทางจากผู้ปกครอง เป็นภาษาอังกฤษ

รวมคำถามและข้อสงสัยเกี่ยวกับการยื่นวีซ่าสเปน 2024

วีซ่าสเปน

หลังจากที่คุณเข้าใจเกี่ยวกับขั้นตอนการขอวีซ่ารวมถึงเอกสารสำคัญที่ต้องเตรียมแล้ว เราขอรวบรวมข้อสงสัยเพิ่มเติมมาเพื่อเป็นข้อมูลเสริมกับคุณ เช่น ขอวีซ่าสเปนกี่วันได้ ขอวีซ่าสเปนยากไหม ขอวีซ่าสเปนต้องมีเงินในบัญชีเท่าไหร่ รวมถึงข้อควรรู้เกี่ยวกับการทำวีซ่าสเปนอีกมากมาย ดังต่อไปนี้

ศูนย์รับยื่น BLS International ตั้งอยู่ที่ไหน?

BLS International เป็นตัวกลางในการรวบรวมเอกสารยื่นทำวีซ่าสเปนของคุณ ก่อนส่งไปให้สถานทูตสเปนพิจารณาคำร้อง ผู้ที่ต้องการขอวีซ่าสามารถติดต่อได้ที่ศูนย์รับยื่น BLS ได้ที่

ที่อยู่ : 399 อาคารอินเตอร์เชนจ์ชั้น B2 ยูนิต A / 1 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110

เบอร์โทรศัพท์ : 02-258-3524

อีเมล : info.bkk@blshelpline.com

เวลาทำการ : จันทร์-ศุกร์ เวลา 08.30-12.00 น. / 13.00-16.00 น.

ขอวีซ่าสเปนกี่วันได้?

โดยทั่วไปแล้วทางสถานทูตสเปนจะใช้เวลาพิจารณาคำขอวีซ่าของคุณประมาณ 15 วันทำการ และอาจนานกว่านั้นหากเอกสารไม่ครบ ดังนั้นเพื่อเป็นการประหยัดเวลาเราจึงแนะนำว่าให้คุณเตรียมเอกสารที่มีความน่าเชื่อถือให้ครบถ้วน

ยื่นคำร้องขอวีซ่าสเปนยากไหม?

อีกหนึ่งคำถามพบบ่อยก็คือ ขอวีซ่าสเปนยากไหม? ในความเป็นจริงแล้วการทำวีซ่าสเปนไม่ได้ยากอย่างที่คิด หากทำตามขั้นตอนต่างๆ อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น การขอวีซ่าให้ตรงตามวัตถุประสงค์ของการเดินทาง การยื่นคำร้องขอวีซ่ากับทางศูนย์ตามวันนัดหมาย การเตรียมความพร้อมทางด้านเอกสาร ตลอดจนการตอบคำถามกับทางเจ้าหน้าที่ (BLS) อย่างถูกต้องชัดเจน ก็จะช่วยเพิ่มโอกาสในการขอวีซ่ามากขึ้น

ทั้งนี้อำนาจในการอนุมัติคำขอวีซ่าของคุณจะขึ้นกับดุลยพินิจของเจ้าหน้าที่สถานทูตทั้งหมด ทาง BLS International จะเป็นเพียงตัวแทนรวบรวมเอกสารเท่านั้น ไม่ได้มีอำนาจในการอนุมัติวีซ่าของคุณแต่อย่างใด

วีซ่าสเปน

หากยื่นวีซ่าสเปนไม่ผ่าน มีสาเหตุมาจากอะไรบ้าง?

ในการยื่นวีซ่าสเปน 2024 หลายคนอาจประสบปัญหาสำคัญอย่างกรณีที่วีซ่าไม่ผ่าน ซึ่งประเด็นดังกล่าวเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมเอกสารไม่ครบถ้วน ข้อมูลในแบบฟอร์มไม่ถูกต้องหรือสอดคล้องกับทางผู้สมัคร แม้กระทั่งการระบุวัตถุประสงค์ในการเดินทางไม่ชัดเจนก็อาจทำให้ยื่นวีซ่าสเปนไม่ผ่านได้ นอกจากนี้เงินในบัญชีมีน้อยเกินไปไม่สอดคล้องกับจำนวนวันเดินทาง หรืออาชีพของผู้ขอวีซ่าไม่มีความมั่นคง ก็มักเป็นสาเหตุให้ทางสถานทูตปัดตกคำของวีซ่าของคุณได้เช่นกัน

ในกรณีที่วีซ่าของคุณไม่ผ่าน จะมีทางเลือกอยู่ 2 แบบ คือ

 1. ขอทำเรื่องอุทธรณ์ให้ทางสถานทูตพิจารณาคำขอวีซ่าอีกครั้ง ซึ่งจะไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมในการขอวีซ่าใหม่ แต่ค่อนข้างจะใช้เวลานาน ซึ่งอาจใช้เวลา 1 – 2 เดือน เลยทีเดียว
 2. หาสาเหตุที่ทำวีซ่าไม่ผ่าน แล้วยื่นเรื่องขอทำวีซ่าสเปนใหม่ โดยแนบเอกสารเพิ่มเติมที่มีความน่าเชื่อถือมากขึ้น หรือใช้เอกสารชุดใหม่ที่น่าเชื่อถือกว่าเดิม ทั้งนี้การขอวีซ่าใหม่คุณจะต้องเริ่มต้นนัดคิวยื่นเอกสารใหม่กับทาง BLS International และต้อง ชำระค่าธรรมกับค่าบริการขอวีซ่าใหม่ด้วย แต่จะใช้ระยะเวลาที่เร็วกว่าการอุทธรณ์ขอวีซ่า

ข้อแนะนำคือหากคุณทำเรื่องขอยื่นวีซ่าใหม่ อย่ายื่นโดยใช้เอกสารชุดเดิมเด็ดขาด เพราะทางสถานทูตจะปัดตกคำขอวีซ่าของคุณอีกครั้ง ซึ่งเป็นการเสียเวลาและค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมโดยใช่เหตุ

ทำวีซ่าสเปน 2024 มีการสัมภาษณ์ไหม?

โดยทั่วไปแล้วการยื่นวีซ่าสเปนจะไม่มีการสัมภาษณ์จากสถานทูตสเปน แต่ทั้งนี้ในวันที่คุณนัดยื่นเอกสารกับทาง BLS International ทางเจ้าหน้าที่อาจมีการสอบถามวัตถุประสงค์ของการเดินทางกับคุณเล็กน้อย หรืออาจเรียกได้ว่ามีการพูดคุยพอเป็นพิธี ก็ให้คุณตอบคำถามอย่างชัดเจนและตรงไปตรงมา ไม่ต้องซีเรียส เพราะทางเจ้าหน้าที่ BLS ไม่ใช้เจ้าหน้าที่ทางสถานทูตผู้มีอำนาจในการอนุมัติวีซ่า

วีซ่าสเปน

ขอวีซ่าสเปน 2024 ระยะสั้นมีค่าธรรมเนียมเท่าไหร่?

การทำเรื่องขอวีซ่าเชงเก้นประเทศสเปน จะมีค่าใช้จ่าย 2 ส่วนคือ

 • ค่าธรรมเนียม (จ่ายให้กับสถานทูตสเปน)
  • ผู้ใหญ่ เสียค่าธรรมเนียม 80 ยูโร
  • เด็กอายุ 6-12 ปี เสียค่าธรรมเนียม 40 ยูโร
  • เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี ไม่เสียค่าธรรมเนียมวีซ่าสเปน
 • ค่าบริการ (จ่ายให้ศูนย์รับยื่น BLS International) ผู้ยื่นวีซ่าทุกคนจะเสียค่าบริการท่านละ 645 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

ขอวีซ่าสเปนเงินในบัญชีต้องมีเท่าไหร่?

ใครที่กำลังวางแผนเดินทางไปเที่ยวสเปน และสงสัยว่าจะขอวีซ่าสเปนต้องมีเงินในบัญชีเท่าไหร่ เราขอแนะนำว่าการเดินทางไปเที่ยวสเปนแต่ละครั้งควรมีเงินในบัญชียืนพื้นเป็นอย่างต่ำ 100,000 บาท และให้เพิ่มจำนวนเงินตามวันที่คุณต้องพำนักอยู่ในประเทศสเปน ซึ่งจากข้อมูลของทางเว็บไซต์Schengen Visa Info ได้ให้คำแนะนำว่าควรจะต้องมีเงินในบัญชีเพิ่มเติมอย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 100 ยูโร หรือประมาณ 4,000 บาทต่อ 1 วันเดินทาง เพื่อที่จะเป็นรับประกันว่าเมื่อเดินทางไปประเทศสเปนแล้วจะสามารถพำนักอาศัยได้โดยไม่ต้องกังวลถึงค่าใช้จ่ายจำเป็นต่าง ๆ

ยกตัวอย่างเช่น หากคุณเดินทางไปเที่ยวสเปนเป็นระยะเวลา 10 วัน ก็ควรมีเงินในบัญชี 100,000 บาทกับอีก 1,000 ยูโร (ประมาณ 40,000 บาท) รวมเป็น 140,000 บาท นั่นเอง สรุปก็คือให้พิจารณาจากจำนวนวันเดินทางของคุณ ยิ่งเดินทางมากเงินในบัญชีก็ต้องมากตาม

ประเทศสเปนจัดเป็นประเทศปลายทางในฝันของใครหลายคนที่อยากจะเดินทางไปสัมผัสกับความสวยงามของยุโรปสักครั้งในชีวิต ซึ่งก่อนจะเดินทางไปเยือนสเปนได้นั้น ทางนักท่องเที่ยวทุกคนจะต้องมีวีซ่าสเปนไว้ในครอบครองก่อน โดยขั้นตอนทำวีซ่าสเปน 2024 ก็ไม่ยุ่งยาก เพียงเลือกประเภทวีซ่าที่ต้องการเดินทาง จากนั้นเตรียมเอกสารต่างๆ ให้พร้อมก่อนนำส่งให้ทางศูนย์วีซ่าฯ พิจารณาและแจ้งผลกลับอีกที นอกจากนี้ สำหรับใครที่ต้องการผู้ให้คำปรึกษาเรื่องวีซ่าหรือต้องการคนอำนวยความสะดวกสบายในการยื่นวีซ่า สามารถติดต่อ Artralux ได้เลย โดยเราจะดูแลการทำวีซ่าของคุณตั้งแต่ต้นจนจบ ทั้งการให้คำปรึกษา ช่วยรวบรวมเอกสาร แปลเอกสารสำคัญ จองวันนัดคิวยื่นวีซ่า ตลอดจนเดินทางไปยื่นวีซ่าพร้อมคุณ

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line)https://bit.ly/3I9BJ42

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า