ลงทะเบียนเพื่อรับบริการยื่นวีซ่า

วีซ่าสเปน (visa spain) 2023 สรุปครบจบทุกประเด็นเกี่ยวกับการขอ เพื่อไปเยือนแดนกระทิงดุ

สมัครยื่นวีซ่าสเปน
*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

บริการครบวงจร

ทีมงานมืออาชีพ

ยินดีให้คำปรึกษา

แปลเอกสาร(ไม่จำกัด)*

บริการรับ-ส่งเอกสาร

วีซ่าสเปน 2023 สเปน (Spain) หรือที่มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า ราชอาณาจักรสเปน (Kingdom of Spain) เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของยุโรป ใกล้กับประเทศฝรั่งเศส (France), ประเทศโปรตุเกส (Portugal), และประเทศอัลดอร์รา (Andorra) โดยสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับประเทศสเปนก็คือ เป็นหนึ่งในประเทศยุโรปที่เหล่านักเดินทางและขาเที่ยวยกให้เป็น Unseen แห่งยุโรปเลยทีเดียว ซึ่งสาเหตุสำคัญก็มาจากการที่สเปนมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามต่างๆ มากมาย ซึ่งใครที่ได้ไปเยือน รับรองว่าจะต้องหลงรักอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ในการเดินทางไปเยือนสเปนได้นั้น ทุกคนจะต้องมีวีซ่าสเปน (Spain Visa) กันก่อน

อย่างที่หลายคนทราบกันมาบ้างแล้วว่า วีซ่าสเปนเป็นเอกสารสำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการจะเดินทางไปเยือนประเทศต่างๆ ซึ่งประเทศสเปนเองก็ถูกจัดอยู่ในกลุ่มประเทศที่ต้องทำการขอวีซ่าด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ ประเด็นสำคัญที่หลายคนอาจรู้สึกวิตกกังวลคือจะทำวีซ่าสเปนได้อย่างไร การขอวีซ่าสเปนยากไหม จะต้องเตรียมเอกสารหรือแบบฟอร์มวีซ่าสเปนอะไรบ้าง รวมทั้งสารพัดคำถามอีกมากมาย ซึ่ง Artralux ผู้นำด้านการเดินทางที่มีบริการตั้งแต่ รับยื่นวีซ่า วางแผนการเดินทาง จัดกรุ๊ปส่วนตัว และบริการอื่นๆ อีกมากมาย จะมาไขข้อสงสัยในทุกประเด็นคำถามเกี่ยวกับวีซ่าสเปน 2023 ที่ค้างคาใจให้หมดไป ไม่ว่าจะเป็น ต้องใช้เงินในบัญชีเท่าไหร่ กี่วันได้ ใช้เอกสารแบบฟอร์มอะไรบ้าง หากไม่ผ่านต้องทำอย่างไร เพื่อให้ทุกท่านได้มีวีซ่าสเปนสำหรับเดินทางไปเยือนดินแดนกระทิงดุแห่งนี้ได้ จะเป็นอย่างไรนั้น ไปดูกันเลย

แอดไลน์ สอบถามบริการยื่นวีซ่า

เพิ่มเพื่อน

ชวนรู้จักวีซ่าสเปน มีกี่ประเภท อะไรบ้าง

วีซ่าสเปน (Spain VIsa) เป็นวีซ่ายอดนิยมที่นักท่องเที่ยวมักขอเพื่อใช้ในการเดินทางไปเยือนประเทศสเปนนั่นเอง โดยวีซ่าสเปนนั้นสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทหลักๆ ดังต่อไปนี้

 1. วีซ่าพำนักระยะสั้น (Short stay Spain Visa) เป็นวีซ่าสเปนสำหรับผู้ที่พำนักอาศัยไม่เกิน 90 วัน หรือ 3 เดือน ภายใน 180 วัน หรือ 6 เดือน ทั้งนี้ หลายคนอาจรู้แล้วว่าวีซ่าสเปนแบบพำนักระยะสั้นยังมีอีกชื่อหนึ่งว่าวีซ่าเชงเก้น (Schengen Visa) นั่นเอง ซึ่งวีซ่าเชงเก้นเป็นวีซ่าที่อนุญาตให้นักเดินทางสามารถ เข้า-ออก ภายในกลุ่มประเทศสมาชิกที่มีทั้งหมดถึง 28 ประเทศอีกด้วย โดยส่วนใหญ่นั้น ผู้ที่วีซ่าประเภทนี้มักจะมีวัตถุประสงค์ในการเดินทางเพื่อการท่องเที่ยว การติดต่อธุรกิจ การเยี่ยมเยือนคนรู้จักเป็นหลักนั่นเอง
 2. วีซ่าพำนักระยะยาว (Long stay Spain VIsa / National Visa) อีกหนึ่งวีซ่าสเปนสำหรับผู้ที่อยากพำนักอาศัยอยู่ในประเทศเป็นเวลานานกว่า 90 วันขึ้นไป โดยผู้ที่ขอวีซ่าสเปนนี้ มักมีจุดประสงค์เพื่อการพำนักอาศัยเป็นระยะ ซึ่งวีซ่าประเภทนี้จะรายละเอียดและขั้นตอนที่ซับซ้อนกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับวีซ่าพำนักระยะสั้น แต่ประเด็นดังกล่าว อาจไม่ใช่ปัญหาชวนวิตกกังวลแต่อย่างใด เพราะทาง Artralux สามารถให้คำปรึกษาพร้อมช่วยบริการยื่นวีซ่าให้กับท่านได้นั่นเอง

ขั้นตอนการขอวีซ่าสเปนที่ต้องรู้

วีซ่าสเปน

หลังจากที่รู้จักข้อมูลเกี่ยวกับวีซ่าสเปนและประเภทวีซ่าสเปนกันไปแล้ว ก็มาถึงไฮไลท์สำคัญอย่างขั้นตอนการขอวีซ่าสเปน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ผู้สมัครขอวีซ่าสเปนได้รับหลักฐานสำคัญเพื่อใช้ในการเดินทางไปเยือนประเทศสเปนได้ ทีนี้มาลองดูกันว่าจะมีขั้นตอนอะไรบ้าง

เลือกชนิดวีซ่าสเปนที่ต้องการเดินทาง พร้อมนัดหมายล่วงหน้า

เริ่มต้นขั้นตอนแรกในการขอวีซ่าสเปนกันที่เลือกประเภทวีซ่าสำหรับเดินทางก่อน หลังจากนั้นให้ทำเรื่องนัดหมายล่วงหน้าเพื่อการยื่นขอวีซ่าสเปนล่วงหน้าผ่านช่องทางเว็บไซต์ของศูนย์รับยื่นวีซ่าสเปน โดยเช็กวันเวลาที่สะดวกและตรงกับวันที่ทางระบบเปิดให้เราสามารถจองได้  โดยเมื่อนัดหมายเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมเตรียมค่าธรรมเนียมวีซ่าให้พร้อมด้วย ตามลิสต์ประเภทวีซ่าสเปนที่ใช้ขอในการเดินทาง ดังนี้

 • วีซ่าเชงเก้น
  • ผู้ใหญ่ 80 ยูโร หรือประมาณ 3,000 บาท
  • เด็กอายุ 6-12 ปี 40 ยูโร หรือประมาณ 1,500 บาท
  • เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี ไม่เสียค่าธรรมเนียมวีซ่าสเปน
 • วีซ่าพำนักระยะยาว
  • ผู้ถือสัญชาติไทย 80 ยูโร หรือประมาณ 3,000 บาท

เตรียมเอกสารเพื่อยื่นคำร้องขอวีซ่าสเปน

มาถึงอีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญอย่างการเตรียมเอกสารและแบบฟอร์มเพื่อใช้ยื่นคำร้องขอวีซ่าสเปน ซึ่งผู้สมัครทุกคนจะต้องมีตามลิสต์ต่อไปนี้

 • แบบฟอร์มคำร้องขอวีซ่าสเปน พร้อมกรอกรายละเอียดต่างๆ อย่างครบถ้วน
 • หนังสือเดินทาง (Passport) ที่มีอายุไม่ต่ำกว่า 180 วัน หรือ 6 เดือน และมีหน้าว่างติดกัน 2 หน้าขึ้นไป
 • สำเนาหนังสือเดินทางเล่มปัจจุบัน (Current Passport) จำนวน 2 ชุด ที่มีหน้าแรกของพาสปอร์ตและตราแสตมป์ติดพาสปอร์ตของประเทศที่เคยเดินทางมาก่อน
 • รูปถ่ายหน้าตรงพื้นหลังสีขาวขนาด 1.5 นิ้ว (3.5 ซม. X 4.5 ซม.) ที่มีอายุถ่ายไม่เกิน 6 เดือน จำนวน 2 รูป
 • หนังสือรับรองสถานะการเงิน (Bank Statement) ในระยะเวลา 6 เดือนล่าสุด
 • แผนการเดินทาง (Travel Itinerary) ระบุรายละเอียดการเดินทางในครั้งนี้
 • จดหมายแนะนำตัว (Cover Letter) ที่ระบุวัตถุประสงค์ของการเดินทางของผู้ขอวีซ่าสเปน
 • หลักฐานการจองตั๋วเครื่องบิน (Confirmed Flight Ticket) ที่ระบุสายการบินที่เดินทาง และรหัสเลขของสายการบิน
 • หลักฐานการจองโรงแรมและที่พัก (Confirmed Hotel Accommodation) ขณะพำนักอาศัยอยู่ประเทศสเปน
 • ประกันการเดินทาง (Travel Insurance) ครอบคลุมค่ารักษาที่คุ้มครองตลอดทริปการเดินทางโดยมีวงเงินรักษาไม่ต่ำกว่า 30,000 ยูโร หรือประมาณ 1.15 ล้านบาท

นอกจากเอกสารที่ได้กล่าวไปในข้างต้น ผู้สมัครขอวีซ่าสเปนจะต้องเตรียมเอกสารเพิ่มเติมหากเป็นผู้ที่อยู่ในเงื่อนไขเหล่านี้

 • สำหรับผู้ที่ขอวีซ่าสเปนเพื่อทำงาน ต้องเตรียมเอกสารดังนี้
  • จดหมายรับรองการทำงาน (ภาษาอังกฤษ)
  • สัญญาการจ้างงานที่ได้รับออกโดยบริษัทหรือองค์กร
 • สำหรับผู้ที่ขอวีซ่านักเรียนเพื่อศึกษาต่อภายในสถาบันการศึกษาของประเทศสเปน ต้องเตรียมเอกสารดังนี้
  • จดหมายตอบรับการเข้าศึกษาต่อในโรงเรียน หรือสถาบันการศึกษานั้นๆ 
  • ข้อมูลติดต่อของนักเรียนหรือนักศึกษา
 • สำหรับผู้ที่ขอวีซ่าสเปนเพื่อเยี่ยมเยือนคนรู้จักหรือคนในครอบครัว ให้เตรียมเอกสารดังนี้
  • จดหมายเชิญจากผู้ที่อยู่อาศัยในประเทศสเปน พร้อมระบุความสัมพันธ์ระหว่างผู้เชิญและผู้ถูกเชิญว่ามีความเกี่ยวข้องกันอย่างไรด้วย
 • สำหรับผู้ที่ขอวีซ่าสเปนเพื่อพำนักระยะยาว
  • ในความเป็นจริงแล้ว เอกสารที่ใช้ในการยื่นขอวีซ่าสเปนประเภทอาศัยระยะยาว จะมีความคล้ายคลึงกับการขอวีซ่าเชงเก้น ดังนั้น จึงขอแนะนำให้ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับศูนย์รับยื่นวีซ่าฯ จะดีที่สุด
 • สำหรับผู้สมัครขอวีซ่าสเปนที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ ต้องเตรียมเอกสารดังนี้
  • ใบสูติบัตร พร้อมสำเนาเอกสาร
  • หลักฐานรับรองค่าใช้จ่าย (Sponsorship) ที่แสดงรายละเอียดการรับรองค่าใช้จ่ายจากทางผู้ปกครอง
  • จดหมายยินยอมอนุญาตให้เดินทางจากผู้ปกครอง เป็นภาษาอังกฤษ

แอดไลน์ สอบถามบริการยื่นวีซ่า

เพิ่มเพื่อน

ติดตามสถานะการยื่นคำร้องขอวีซ่าสเปนและรับเล่มหนังสือเดินทาง

เมื่อถึงวันนัดหมายยื่นคำร้องขอวีซ่าสเปน ให้ผู้สมัครเดินทางไปยังศูนย์ยื่นวีซ่าฯ ก่อนนำส่งให้กับทางเจ้าหน้าที่ ทั้งนี้ สำหรับคำถามที่ว่าวีซ่าสเปนกี่วันได้นั้น ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์วีซ่าฯ จะใช้เวลาพิจารณาประมาณ 15-30 วันทำการ จนกระทั่งมีการแจ้งจากทางศูนย์ฯ เพื่อที่จะไปรับเล่มหนังสือเดินทาง

เปิดโลกกว้างด้วยการยื่นวีซ่าท่องเที่ยวสเปน

สถานที่ติดต่อขอวีซ่า

ผู้ที่ต้องการขอวีซ่าสเปนสามารถติดต่อได้ที่ศูนย์รับยื่นวีซ่าสเปน BLS (Spain Visa Application Center)

 • ที่อยู่: อาคารอินเตอร์เชนจ์ชั้น B2 ยูนิต A / 1 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
 • เบอร์โทรศัพท์: 02-258-3524
 • เวลาทำการ: จันทร์-ศุกร์ เวลา 08.30-12.00 โมง / 13.00-16.00 โมง

สาเหตุอะไรบ้างที่ทำให้ขอวีซ่าสเปนไม่ผ่าน

ในการยื่นวีซ่าสเปน หลายคนอาจประสบปัญหาสำคัญอย่างขอวีซ่าสเปนไม่ผ่าน ซึ่งประเด็นดังกล่าวเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น การเตรียมเอกสารไม่ครบถ้วน หรือข้อมูลในแบบฟอร์มไม่ถูกต้องหรือสอดคล้องกับทางผู้สมัคร แม้กระทั่ง การระบุวัตถุประสงค์ในการเดินทางไม่ชัดเจนก็อาจทำให้ขอวีซ่าสเปนไม่ผ่านได้

ยื่นคำร้องขอวีซ่าสเปนยากไหม

อีกหนึ่งคำถามพบบ่อยก็คือ ขอวีซ่าสเปนยากไหม ในความเป็นจริงแล้วการขอวีซ่าสเปนไม่ได้ยากอย่างที่คิด หากทำตามขั้นตอนต่างๆ อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น การยื่นคำร้องขอวีซ่ากับทางศูนย์ตามวันนัดหมาย การเตรียมความพร้อมทางด้านเอกสาร ตลอดจนการตอบคำถามกับทางเจ้าหน้าที่อย่างถูกต้องชัดเจน ก็จะช่วยเพิ่มโอกาสในการขอวีซ่าสเปนมากขึ้น

ขอวีซ่าสเปนต้องมีเงินในบัญชีเท่าไร

ใครที่กำลังสงสัยว่าจะขอวีซ่าสเปนต้องมีเงินในบัญชีเท่าไหร่อยู่ จากข้อมูลของทางเว็บไซต์ Schengen Visa Info ได้ให้คำแนะนำว่าควรจะต้องมีเงินในบัญชีอย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 100 ยูโร หรือประมาณ 4,000 บาทต่อ 1 วันเดินทาง เพื่อที่จะเป็นรับประกันว่าเมื่อเดินทางไปประเทศสเปนแล้วจะสามารถพำนักอาศัยได้โดยไม่ต้องกังวลถึงค่าใช้จ่ายจำเป็นต่างๆ

ประเทศสเปนจัดเป็นประเทศปลายทางในฝันของใครหลายคนที่อยากจะเดินทางไปสัมผัสกับความสวยงามของยุโรปสักครั้งในชีวิต ซึ่งก่อนจะเดินทางไปเยือนสเปนได้นั้น ทางนักท่องเที่ยวทุกคนจะต้องมีวีซ่าสเปนไว้ในครอบครองก่อน โดยขั้นตอนทำวีซ่าสเปนก็ไม่ยุ่งยาก เพียงเลือกประเภทวีซ่าที่ต้องการเดินทาง จากนั้นเตรียมเอกสารต่างๆ ให้พร้อมก่อนนำส่งให้ทางศูนย์วีซ่าฯ พิจารณาและแจ้งผลกลับอีกที นอกจากนี้ สำหรับใครที่ต้องการผู้ให้คำปรึกษาเรื่องวีซ่าหรือต้องการคนอำนวยความสะดวกสบายในการยื่นวีซ่า สามารถติดต่อ Artralux ได้เลย

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า