ลงทะเบียนเพื่อรับบริการยื่นวีซ่า

ขอวีซ่าไอซ์แลนด์ 2024 รวมทุกขั้นตอนฉบับเข้าใจง่าย

วีซ่าไอซ์แลนด์
*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

บริการครบวงจร

ทีมงานมืออาชีพ

ยินดีให้คำปรึกษา

แปลเอกสาร(ไม่จำกัด)*

บริการรับ-ส่งเอกสาร

วีซ่าไอซ์แลนด์ (Iceland Visa) ปัจจุบันได้มีคนขอวีซ่าไอซ์แลนด์เพิ่มขึ้นทุกปี อย่างไรก็ตาม ขั้นตอนการ “ทำวีซ่าไอซ์แลนด์ หรือ “ทำวีซ่าเชงเก้น” ยังคงมีความสับสน และ ไม่เป็นที่รู้จักเหมือนการขอวีซ่าประเทศอื่น ในบทความนี้ คุณจะได้เรียนรู้ขั้นตอนการทำ Visa ไอซ์แลนด์มากขึ้น เพื่อเตรียมตัวไปทำวีซ่า 2024 พร้อมแพ็คกระเป๋าเตรียมเดินทางไปล่าแสงเหนืออย่างไม่มีพลาด 

รวมขั้นตอนการทำวีซ่าไอซ์แลนด์ 

หากพูดถึง Travel Destination ที่ต้องไปเยืยนสักครั้งก่อนตาย คำตอบของใครหลายคนคงหนีไม่พ้นการ ไปล่าแสงเหนือ เหนือดินแดนน้ำแข็งแห่งประเทศไอซ์แลนด์ อย่างแน่นอน

นอกจากไอซ์แลนด์ จะเป็นประเทศท่องเที่ยวในฝันของนักพจญภัยที่ต้องการแสวงหาปรากฏการณ์มหัศจรรย์ทางธรรมชาติอย่างแสงออโรรา แสงสีเขียวสลับฟ้าที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกเดินทางข้ามแดน ท้าทายความหนาวเพื่อมาให้เห็นกับตาทุกปีแล้ว ไอซ์แลนด์ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น การชมความงามของรอยต่อทวีปที่คาบสมุทรเรคยาเนส ,ไปแช่น้ำร้อนที่ทะสาบบลูลากูน ,เรียนรู้ศิลปะและวัฒนธรรมที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ และเยี่ยมชมความยิ่งใหญ่ของเมืองหลวง Reykjavík เป็นต้น 

แอดไลน์ สอบถามบริการยื่นวีซ่า

เพิ่มเพื่อน

 

ก่อนอื่นมาทำความรู้จักวีซ่าไอซ์แลนด์กัน!

ก่อนที่เราจะไปดูขั้นตอนการขอวีซ่าไอซ์แลนด์ หรือ วีซ่าเชงเก้น เรามาทำความรู้จักกับประเภทของวีซ่าที่ใช้สำหรับการเดินทางไปยังประเทศไอซ์แลนด์กันก่อนนะคะ 

การขอวีซ่าไปไอซ์แลนด์ ผู้เดินทางต้องขอ ‘วีซ่าเชงเก้น’ เนื่องจากไอซ์แลนด์เป็นหนึ่งใน 27 ประเทศที่ใช้วีซ่าเชงเก้นในการเดินทางเข้า-ออกประเทศ โดยผู้เดินทางสามารถตรวจสอบรายชื่อประเทศสมาชิกเชงเก้นได้ผ่านเว็บไซน์ SchengenVisa

 

ข้อมูลขอวีซ่าไอซ์แลนด์ หรือ วีซ่าเชงเก้น

วีซ่าเชงเก้น เกิดจากการรวมตัวของ 23 ประเทศในสหภาพยุโรป และอีก 4 ประเทศนอกสหภาพยุโรป โดยประเทศไอซ์แลนด์ เป็นหนึ่งใน 4 ประเทศนอกสหภาพยุโรปที่ใช้วีซ่าเชงเก้นนั่นเอง ดังนั้นคำตอบของคำถามที่หลายคนสงสัยว่า “ไปไอซ์แลนด์ขอวีซ่าอะไร” คำตอบคือ ต้องขอวีซ่าเชงเก้น นั่นเอง 

ไปไอซ์แลนด์ขอวีซ่าอะไร และ หลักการมีอะไรบ้าง

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้น การเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศไอซ์แลนด์ ผู้เดินทางต้องขอวีซ่าเชงเก้น เนื่องจากไอซ์แลนด์เป็นหนึ่งประเทศในเขต “เชงเก้น” (Schengen Agreement) อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าวีซ่าเชงเก้นจะใช้ร่วมกัน 27 ประเทศ แต่ไม่ใช่ว่าผู้เดินทางจะสามารถทำเรื่องขอวีซ่าที่สถานทูตประเทศไหนก็ได้ โดยจะมีกฎการยื่นดังนี้ 

 • ขอวีซ่ากับประเทศที่อยู่นานที่สุด
 • หากมีสองประเทศที่อยู่นานเท่ากัน ให้เลือกประเทศที่เดินทางไปถึงเป็นประเทศแรก

ทำวีซ่าไอซ์แลนด์ 2024 ต้องยื่นผ่านสถานทูตที่ไหน?

สำหรับการทำวีซ่าไอซ์แลนด์ ผู้เดินทางต้องเดินทางไปร้องขอที่สถานทูตเดนมาร์ก เนื่องจากที่ประเทศไทยยังไม่มีสถานทูตไอซ์แลนด์ประจำการ ดังนั้น ทางไอซ์แลนด์จึงให้สถานทูตเดนมาร์กเป็นผู้รับผิดชอบในการทำ Visa ไอซ์แลนด์ให้นั่นเอง

ขอวีซ่าไอซ์แลนด์ยากไหม ทำยังไงให้ผ่าน?

ขอวีซ่าไอซ์แลนด์ยากไหม ทำยังไงให้ผ่าน

 

การขอวีซ่าไอซ์แลนด์นั้นยากไหม เป็นคำถามที่พบเจอบ่อยให้กลุ่มผู้ยื่นวีซ่า ซึ่งในความเป็นจริง ความยากง่ายในการขอวีซ่าจากสถานทูตนั้น ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นความพร้อมของผู้ยื่น และ ความครบถ้วนของเอกสาร ซึ่งหากผู้เดินทางเตรียมเอกสารยื่นวีซ่าครบถ้วน และ ศึกษาขั้นตอนการยื่นให้ไม่ตกหล่น คุณมีสิทธิผ่านแน่นอน

 

แอดไลน์ สอบถามบริการยื่นวีซ่า

เพิ่มเพื่อน

 

รวมขั้นตอนขอวีซ่าไปไอซ์แลนด์ ครบจบในม้วนเดียว

อย่างที่ทุกคนทราบดีว่า การขอวีซ่าไม่ว่าจะเป็นวีซ่าประเทศอะไร ต่างมีความละเอียด และ ขั้นตอนที่เยอะ การทำวีซ่าไอซ์แลนด์ก็เช่นกัน ดังนั้นเราควรศึกษาตัวประเทศ ขั้นตอนการร้องขอซ่า และ ระยะเวลาในการทำวีซ่าให้เข้าใจก่อน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการผิดพลาดระหว่างการดำเนินการ

ระยะเวลาในการขอวีซ่าไอซ์แลนด์กี่วัน  รอนานไหม?

การทำวีซ่านั้น ใช้ระยะเวลาดำเนินการอย่างน้อย 2 สัปดาห์ หรือ ประมาณ 15 วัน อย่างไรก็ตามหากต้องการดำเนินเรื่องเร็วกว่านั้น ผู้เดินทางสามารถเขียนใบคำร้องขอเพิ่มเติมได้ที่ VFS Denmark 

ขั้นตอนที่ 1: ทำการนัดหมายกับสถานทูต

สำหรับการทำวีซ่าไอซ์แลนด์ หรือ วีซ่าเชงเก้น ผู้เดินทางต้องทำการนัดหมาย เพื่อยื่นเอกสารต่างๆ กับทางสถานทูตเดนมาร์กผ่านทางออนไลน์ที่เว็บไซต์สถานทูตเป็นอันดับแรก หลังจากนั้น ให้คุณดาวน์โหลดแบบฟอร์ม กรอกข้อมูล และ เตรียมเอกสารที่จำเป็นให้ครบถ้วน  

เอกสารยื่นวีซ่าไอซ์แลนด์ที่จำเป็น

ขั้นตอนที่ 2: เตรียมเอกสารยื่นวีซ่าไอซ์แลนด์สำหรับการพิจารณาของสถานทูต

การเตรียมเอกสารขอวีซ่าไอซ์แลนด์ เป็นขั้นตอนที่สำคัญ เนื่องจากการพิจารณาความพร้อมในการเดินทาง,  ความน่าเชื่อถือของผู้เดินทาง รวมไปถึงสถานะการเงินของเรา ขึ้นอยู่กับเอกสารเหล่านี้ โดยเอกสารยื่นวีซ่าจำเป็นสำหรับยื่นวีซ่า มีดังนี้ 

 • ปริ้นใบ Checklist: Tourist visit และเตรียมเอกสารที่ระบุไว้ในลิส ซึ่งหากเตรียมเรียบร้อยให้ติ๊กถูกในช่องนั้นๆ และ เซ็นชื่อกำกับ 
 • ใบนัดหมายวัน-เวลาที่คุณได้ยื่นทางออนไลน์  
 • เอกสารร้องขอวีซ่าเดินทางไปประเทศสมาชิกเชงเก้น สามารถกรอกใบร้องขอได้ที่ Applicationfor Schengen Visa
 • รูปถ่ายวีซ่า ขนาด 35 x 45 มม พื้นหลังสีขาว และ ถ่ายมาไม่เกิน 6 เดือน (ความยาวระหว่างศรีษะถึงคาง ไม่เกิน 30-36 มม.)
 • Passport ตัวจริงพร้อมสำเนา (มีอายุเหลือมากกว่า 6 เดือน และ มีหน้าเหลืออย่างน้อย 2 หน้า)
 • สำเนา Passport เล่มเก่าหน้าแรก ที่มีการปั๊มวีซ่า
 • ประกันการเดินทาง ที่มีค่ารักษาพยาบาลอย่างน้อย 30,000 ยูโร (หรือประมาณ 1.5 ล้านบาท) 
 • ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ (Ticket Reservation) รวมถึงตั๋วระบบขนส่งสาธารณะอื่นๆ ที่ใช้เดินทางในประเทศ หรือ ข้ามประเทศ
 • แผนการเดินทางในแต่ละวัน
 • เอกสารการจองที่พัก (Hotel Booking) 
 • เอกสารจากธนาคาร ประกอบด้วย
 • หนังสือรับรองทางการเงินจากธนาคารตัวจริง (Bank Certification) มีสกุลเงินเป็น EURO 
 • Statement ย้อนหลังอย่างน้อย 6 เดือน
 • เอกสารรับรองการทำงาน ฉบับจริง และ สำเนา 1 ชุด
 • ใบเปลี่ยนชื่อ-นามสกุล (ถ้ามี)
 • ใบแสดงจ่ายค่าธรรมเนียมวีซ่า ซึ่งจ่ายผ่านออนไลน์ โดยค่าธรรมเนียมวีซ่าอยู่ที่ประมาณ 3,400 บาท 

ขั้นตอนที่ 3: เดินทางไปศูนย์รับคำร้องขอวีซ่าไอซ์แลนด์ด้วยตัวเอง

หลังจากที่คุณได้เตรียมเอกสารเพื่อยื่นวีซ่าไอซ์แลนด์อย่างครบถ้วน จากนั้นจะเป็นขั้นตอนการเดินทางไปยื่นเอกสารกับสถานทูตด้วยตัวเอง ซึ่งในขั้นตอนนี้ผู้เดินทางจะถูกขอเก็บข้อมูลอัตลักษณ์บุคคล เช่น ลายนิ้วมือ ดวงตา และ ต้องถ่ายรูปกับทางศูนย์รับเรื่องด้วยเช่นกัน 

ปัจจัยที่ทำให้ขอวีซ่าไอซ์แลนด์ไม่ผ่าน

ปัจจัยหลักๆ ที่ทำให้ผู้เดินทางขอวีซ่าไม่ผ่าน เกิดจากเอกสารที่นำไปยื่นให้ทางสถานทูต มีความน่าเชื่อถือไม่พอ รวมถึงคำตอบที่ใช้ในการสัมภาษณ์ไม่หนักแน่น ทำให้เจ้าหน้าที่ไม่เห็นถึงเป้าหมายที่ชัดเจนในการเดินทาง โดยเหตุผลหลักๆ ที่ทำให้เจ้าหน้าที่ปฏิเสธวีซ่า มีดังนี้ 

 • หลักฐานแสดงสถานะความมั่นคงในประเทศไทยไม่ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของเอกสารรับรองการงาน หรือ เอกสารแสดงสถานะการเงินจากธนาคาร 
 • เอกสารไม่ระบุวันกลับที่ชัดเจน ทำให้เจ้าหน้าที่ไม่เชื่อว่าจะเดินทางกลับประเทศไทยตามกำหนด
 • ความสัมพันธ์กับ Sponsor ไม่แข็งแรง
 • เอกสารที่กรอก กับ คำตอบสัมภาษณ์ไม่สอดคล้องกัน
 • ยื่นวีซ่าผิดประเภท 

การได้ไปเห็นปรากฏการณ์แสงเหนือที่ประเทศไอซ์แลนด์กับตาตัวเอง เป็นหนึ่งใน Bucket List ของนักท่องเที่ยวหลายคน สำหรับใครที่มีแผนเดินทางไปประเทศไอซ์แลนด์ แนะนำให้ขอวีซ่าตั้งแต่เนินๆ เพราะช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชมความงดงามของแสงเหนือ คือในช่วงเดือนกันยายนถึงเมษายน 

ไปไอซ์แลนด์ขอวีซ่าอะไรท ขั้นตอนเป็นอย่างไร

 

หากคุณยังมีข้อสงสัยว่า “ไปไอซ์แลนด์ขอวีซ่าอะไร”, “ขั้นตอนการร้องขอวีซ่าเป็นอย่างไร”, “เอกสารยื่นวีซ่ามีอะไรบ้าง” และ “จะทำยังไงเพื่อไม่ให้ถูกปฏิเสธ” ทางทีม Artralux เรามีบริการยื่นวีซ่า พร้อมช่วยคุณยื่นขอวีซ่าเชงเก้น สำหรับเดินทางไปยังประเทศไอซ์แลนด์ตั้งแต่ต้นจนจบ เพื่อให้คุณได้วางแพลนเที่ยวอย่างไร้กังวล หากสนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า) 

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า