รวม 7 ที่เที่ยวบาทูมิ ประเทศจอร์เจีย เมืองติดทะเลสวย บรรยากาศสุดชิล

ที่เที่ยวบาทูมิ ประเทศจอร์เจีย

บาทูมิ (Batumi) เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศจอร์เจีย ดินแดน 2 ทวีป ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องของแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยบาทูมิ (Batumi) จอร์เจียตั้งอยู่ติดริมฝั่งตะวันออกของทะเลดำ ทำให้สามารถมองเห็นทัศนียภาพความงามของธรรมชาติ และสัมผัสกับบรรยากาศสุดชิลได้เป็นอย่างดี ประกอบกับภายในตัวเมืองยังเต็มไปด้วยตึกอาคารที่ทันสมัยเนื่องจากบาทูมิเป็นเมืองด้านเศรษฐกิจการท่องเที่ยว แต่ขณะเดียวกันก็ยังคงไว้ซึ่งย่านเก่าแก่ของเมืองบางส่วน ก่อให้เกิดการผสมผสานกันอย่างลงตัว

 

จากที่กล่าวไว้ข้างต้น ในวันนี้ทาง Artralux จึงจะมาแนะนำ 7 ที่เที่ยวบาทูมิ (Batumi) สวยๆ ที่เหล่านักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ดูไปพร้อมๆ กันได้เลย

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

หอยคอยตัวอักษร Alphabetic Tower

 

1. หอคอยตัวอักษร (Alphabetic Tower)

เริ่มต้นสถานที่ท่องเที่ยว Batumi แห่งแรกด้วยหอคอยอักษร (Alphabetic Tower) ซึ่งเป็นที่เที่ยวที่โด่งดังอย่างมากของ Batumi สร้างขึ้นเมื่อปี 2011 โดย Alberto Domingo Cabo และ Carlos Lazaro  โดดเด่นด้วยการออกแบบขนาดของตัวหอคอยที่สูงถึง 130 เมตร อีกทั้งภายนอกหอคอยยังถูกตกแต่งด้วยตัวอักษรจอร์เจีย 33 ตัวอักษร ที่สลักลงบนแผ่นอะลูมิเนียม โดยแต่ละตัวอักษรจะมีความสูง 4 เมตร ในส่วนภายในอาคารจะประกอบไปด้วยแผนกประชาสัมพันธ์ ร้านอาหาร และจุดซื้อของฝาก นอกจากนี้ เมื่อขึ้นไปยังชั้นด้านบนสุด จะเห็นถึงวิวทิวทัศน์ของ Batumi แบบ 360 องศาเลยทีเดียว ซึ่งจะสามารถมองเห็นทั้งอาคารบ้านเรือนและสิ่งก่อสร้างต่างๆ รวมไปถึงป่าไม้ ภูเขา และทะเล เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับคนที่อยากกินเที่ยวชอปอย่างยิ่ง

 

2.บาทูมิยุโรปสแควร์ (Batumi Europe Square)

บาทูมิยุโรปสแควร์ (Batumi Europe Square) หรือที่นักท่องเที่ยวชาวไทยมักเรียกติดปากกันว่า จัตุรัสยุโรป เป็นหนึ่งในที่เที่ยว Batumi ที่รายล้อมด้วยสถาปัตยกรรมในสมัยศตวรรษที่ 19 ซึ่งมีความสวยงามและให้กลิ่นอายความเป็นยุโรปอย่างเต็มเปี่ยม โดยภายในบาทูมิยุโรปสแควร์จะมีจุดเที่ยวน่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นลานกว้างและจัตุรัส, อาคาร, โบสถ์, วิหาร, สวนสาธารณะ, พิพิธภัณฑ์, รวมไปถึงร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ และร้านค้าต่างๆ ให้ทุกคนรู้สึกสนุกสนาน เพลิดเพลิน และผ่อนคลาย

 

มหาวิหาร Holy Mother Virgin Nativity Cathedral Batumi

 

3. มหาวิหารแห่งการประสูติของพระแม่มารี (Holy Mother Virgin Nativity Cathedral)

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยว Batumi ถัดไปที่ไม่ควรพลาด คือ มหาวิหารแห่งการประสูติของพระแม่มารี (Holy Mother Virgin Nativity Cathedral) ซึ่งเดิมทีเคยเป็นโรงไฟฟ้าในสมัยโซเวียตมาก่อนที่จะถูกบูรณะขึ้นใหม่กลายเป็นโบสถ์ที่ใช้ในการประกอบพิธีกรรมทางศาสนา ซึ่งภายในตัวมหาวิหารนั้นจะถูกตกแต่งด้วยหินขัดแต่งให้เงาสวย กระจกสเตนกลาสหลากหลายสีสัน รวมถึงภาพจิตรกรรมฝาผนังจำนวนมากที่กระจายอยู่ตามจุดต่างๆ ของมหาวิหารแห่งนี้

 

Ali and Nino Statue

 

4.ประติมากรรมความรักของอลีและนีโน (Ali and Nino Statue)

Batumi มีที่เที่ยวที่น่าสนใจมากมาย หนึ่งในนั้นคืออนุสรณ์คู่รักของอลีและนีโน หนึ่งในประติมากรรมที่โดดเด่นและมีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของ Batumi โดยประติมากรรมชิ้นนี้เป็นรูปปั้นของชายหนุ่มมุสลิมชาวอาเซอร์ไบจาน อาลี และรูปปั้นของหญิงสาวชาวจอร์เจียผู้เป็นคริสเตียน เจ้าหญิงนีโน ซึ่งอนุสรณ์ดังกล่าวมีที่มาจากวรรณกรรมเรื่อง Ali and Nino ของ Kurban Said ที่บอกเล่าถึงความรักของคนทั้งสองซึ่งต้องพลัดพรากจากกันเนื่องจากการรุกรานของโซเวียต โดยปัจจุบัน Tamara Kvesitadze ผู้เป็นศิลปินได้แกะสลักแผ่นเหล็กสูง 8 เมตรให้ออกมาเป็นรูปปั้นอาลีและนีโน ซึ่งมีความพิเศษคือทุกๆ เวลา 19:00 น. รูปปั้นทั้งสองจะหันเข้ามาบรรจบกันคล้ายกำลังจูบ ดังนั้น ใครที่ชื่นชอบเรื่องราวความรักแบบโรแมนติก ต้องไม่พลาดกับที่เที่ยว Batumi แห่งนี้

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

5. สวนมิราเคิลพาร์ก (Miracle Park)

ชวนมานั่งพักผ่อนคลายกับมิราเคิลพาร์ก สวนประจำเมือง Batumi ประเทศจอร์เจียที่มีมุมเงียบสงบพร้อมโซนน่าสนใจหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น

  • Batumi lighthouse: ประภาคารแห่งแรกของ Batumi ที่ถูกสร้างขึ้นแต่ปี 1863 
  • Batumi ferris wheel: ถัดจาก Batumi lighthouse ไปประมาณ 2 กิโลเมตร จะเจอกับชิงช้าสวรรค์สูง 55 เมตรที่จะสามารถมองเห็นวิวเมือง 360 องศา พร้อมทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงาม
  • Batumi yacht club: ด้วย Batumi เป็นเมืองติดทะเลจึงมักเห็นผู้คนมาทำกิจกรรมที่ชายฝั่งอยู่บ่อยๆ หนึ่งในนั้นคือสโมสรเรือใบที่รวบรวมผู้สนใจในการล่องเรือ
  • ‘Me, You and Batumi’ sculpture: รูปปั้นสัมฤทธิ์ของผู้ชายและผู้หญิงที่กำลังดื่มกาแฟ ซึ่งสะท้อนถึงวัฒนธรรมการดื่มและวิถีชีวิตของคนเมือง Batumi ซึ่งยังเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปกันอย่างล้นหลาม

 

Astronomical Clock Batumi

 

6. อาคารนาฬิกาดาราศาสตร์ (Astronomical Clock)

อาคารนาฬิกาดาราศาสตร์ (Astronomical Clock) เป็นหนึ่งในสิ่งประดิษฐ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเมือง Batumi ประเทศจอร์เจีย โดยตัวนาฬิกาดาราศาสตร์จะฝังยู่บนอาคารทางสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นสวยงาม จึงทำให้นักท่องเที่ยวและเหล่าผู้ที่สัญจรไปมาสามารถมองเห็นเข็มชี้บอกเวลากลางวันและกลางคืน รวมไปถึงตำแหน่งของดวงดาว และสัญลักษณ์ราศีทั้ง 12 โดยหากมาในเวลากลางคืน จะมีการเปิดไฟสว่างสวยงามให้ทุกคนได้มาชื่นชมและถ่ายรูปอีกด้วย

 

7. น้ำพุเนปจูน (Neptune Fountain)

มาถึงสถานที่ท่องเที่ยว Batumi ที่น่าสนใจอีกแห่งกับน้ำพุเนปจูน (Neptune Fountain) ซึ่งเป็นอนุสาวรีย์น้ำพุศักดิ์ที่ผู้คนให้ความเคารพและศรัทธา โดยตั้งอยู่บริเวณลานกว้างหน้าโรงละครบาทูมิ (Batumi Drama Theatre) ส่วนไฮไลท์ที่น่าสนใจของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้คือรูปปั้นทองคำของราชาเนปที่ถือตรีศูล และถูกรายล้อมด้วยเงือก 4 ตน

 

เชื่อเลยว่าหลายคนคงเข้าใจกันมากขึ้นแล้วว่า เมืองบาทูมิ (Batumi) คือประเทศอะไร ทำไมจึงมีความน่าสนใจ เพราะด้วยเมือง Batumi มีที่เที่ยวที่น่าสนใจต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นหอคอยตัวอักษร, บาทูมิยุโรปสแควร์, มหาวิหารแห่งการประสูติของพระแม่มารี, ประติมากรรมความรักของอลีและนีโน, สวนมิราเคิลพาร์ก, อาคารนาฬิกาดาราศาสตร์ของเมือง Batumi, และน้ำพุเนปจูน ซึ่งแต่ละที่เที่ยวจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป  ดังนั้นแล้ว สำหรับใครที่อยากท่องเที่ยวจอร์เจียตามสถานที่ที่ได้กล่าวมา และอยากสัมผัสบรรยากาศสวยๆ ของเมืองติดริมทะเลดำแห่งจอร์เจียแห่งนี้สักครั้งหนึ่งในชีวิต สามารถติดต่อ Artralux ผู้นำด้านการท่องเที่ยวที่จะมาให้คำปรึกษาพร้อมช่วยออกแบบโปรแกรมการเดินทางอย่างอิสระ หรือแบบกรุ๊ปทัวร์เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่น่าประทับใจอย่างเหนือระดับ

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า