สวนลิงจิโกะคุดานิ แหล่งรวมลิงหิมะแก้มแดงแช่ออนเซ็นแห่งนากาโนะ

สวนลิงจิโกะคุดานิ แหล่งรวมลิงหิมะแก้มแดงแช่ออนเซ็นแห่งนากาโนะ

หากจะกล่าวถึงสถานที่เที่ยวธรรมชาติที่สวยงามติดอันดับต้นๆ ของโลกแล้ว ญี่ปุ่นคงเป็นหนึ่งในรายชื่อเหล่านั้นอย่างไม่ต้องสงสัย ด้วยดินแดนแห่งอาทิตย์อุทัยมักเป็นที่กล่าวถึงในสถานที่ธรรมชาติต่างๆ มากมาย หนึ่งในนั้นคือสวนลิงจิโกะคุดานิที่มีชื่อเสียงในด้านบ่อน้ำพุร้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หนึ่งในไฮไลท์ที่น่าสนใจก็คือการชมลิงแช่ออนเซ็น ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถหาชมได้เพียงที่นี่ที่เดียวเท่านั้น ซึ่งในบทความนี้ Artralux จะพามาทำความรู้จักกับสวนลิงจิโกะคุดานิ หรือสวนลิงญี่ปุ่นว่ามีประวัติความเป็นมาอย่างไร ทำไมจึงเป็นที่เที่ยวยอดนิยมที่ถูกกล่าวถึงอยู่บ่อยๆ ในหมู่นักท่องเที่ยว ที่มาเที่ยวจังหวัดนากาโนะ จะมีไฮไลท์อะไรอีกบ้างนั้น ไปดูพร้อมๆ กันเลย

เที่ยวญี่ปุ่น

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

ที่มาของสวนลิงจิโกะคุดานิ

ที่มาของสวนลิงจิโกะคุดานิ

สวนลิงจิโกะคุดานิ (Jigokudani Monkey Park) เป็นสวนที่ถูกสร้างขึ้นในปี 1964 ณ พื้นที่ส่วนหนึ่งของหุบเขาจิโกะคุดานิ ซึ่งถูกขนานนามว่า หุบเขานรก โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เป็นแหล่งอนุรักษ์สายพันธุ์ลิงป่า ซึ่งผู้ที่ผุดไอเดียสร้างสวนลิงจิโกะคุดานิขึ้นมาในช่วงเวลานั้นก็คือ โซโกะ ฮาระ (Sogo Hara) พนักงานรถไฟของ Nagano Electric Railway ที่ค้นพบจุดน้ำพุร้อนธรรมชาติที่มีส่วนผสมของซัลเฟอร์ที่ช่วยในเรื่องของการดูแลสุขภาพ ซึ่งขณะนั้นเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับเหตุการณ์ที่เหล่าลิงญี่ปุ่นกำลังประสบปัญหาไม่มีถิ่นที่อยู่อาศัยพอดี จึงทำให้ลิงเหล่านี้ไปปรากฎตัวตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งหุบเขาจิโกะคุดานิก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน

เมื่อเวลาผ่านไป เหล่าสายพันธุ์ลิงต่างๆ เช่น ลิงหิมะ (Snow monkey) ซึ่งเป็นลิงญี่ปุ่นที่มีลักษณะเด่นคือใบหน้าแดงก่ำ ได้สังเกตการใช้ชีวิตของผู้คนในพื้นที่ละแวกนี้ จึงเริ่มเลียนพฤติกรรมต่างๆ หนึ่งในนั้นคือการอาบน้ำในบ่อน้ำพุร้อน ซึ่งได้มีผู้ที่สังเกตเห็นและถ่ายรูปไว้ จึงนำไปสู่การสร้างสวนลิงจิโกะคุดานิ เพื่อเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยใหม่ของลิงหิมะ และกลายเป็นแหล่งสถานที่เที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น เนื่องด้วยรูปแบบการใช้ชีวิตของลิงที่มักรวมตัวกันเป็นฝูง ดังนั้น เราจึงสามารถมองเห็นลิงจำนวนมากมายที่กำลังทำสิ่งต่างๆ อยู่ ไม่ว่าจะเป็นการกินอาหาร ปีนต้นไม้ หรือแช่น้ำพุร้อนนั่นเอง

 

ไฮไลท์ที่น่าสนใจของสวนลิงจิโกะคุดานิ

ไฮไลท์ที่น่าสนใจของสวนลิงจิโกะคุดานิ

แม้หลายคนจะกล่าวว่าการมาสวนลิงจิโกะคุดานิคือเพื่อมาชมลิงแช่ออนเซ็น แต่ในความเป็นจริงแล้ว ภายในสวนลิงจิโกะคุดานิยังมีไฮไลท์ที่น่าสนใจมากมาย จึงเหมาะสำหรับบรรดานักเดินทางหรือผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัย รวมถึงมองหาประสบการณ์ใหม่ๆ ในการทำสิ่งต่างๆ อย่างสนุกสนานบันเทิงใจ

การเดินเทรคกิ้ง

การเดินเทรคกิ้ง (Trekking) คือการเดินเท้าระยะไกลในสถานที่ธรรมชาติ ซึ่งหากใครที่มาถึงทางเข้าสวนลิงจิโกะคุดานิ (Jigokudani Yaen-koen entrance) แล้วจะพบกับจะมีเจ้าหน้าที่ประจำสวนลิงญี่ปุ่นคอยให้บริการเช่ารองเท้าเดินหิมะที่จะช่วยในเรื่องการเพิ่มพื้นผิวยึดเกาะหิมะ เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียวในการเดินบนหิมะ หรือปีนเขาหิมะ เพื่อขึ้นไปยังสวนลิงหิมะ (Snow monkey)

พักเรียวกัง แช่น้ำพุร้อน

เหน็ดเหนื่อยจากเดินทางระยะไกลประกอบกับเผชิญกับอากาศหนาวเย็นของหิมะแล้ว สามารถเข้ามาพักได้ที่เรียวกังภายในจิโกะคุดานิ ที่ให้บริการพักอาศัยและแช่ออนเซ็น เพื่อให้เหล่านักเดินทางรู้สึกผ่อนคลายและชื่นชมทัศนียภาพอันสวยงามของธรรมชาติแบบใกล้ชิด

ชมลิงหิมะ พร้อมถ่ายรูปสวยๆ

ชมลิงหิมะ พร้อมถ่ายรูปสวยๆ

นอกจากจะได้แช่ออนเซ็น พร้อมสัมผัสวิวธรรมชาติสวยๆ แล้ว ยังสามารถมองเห็นเหล่าลิงหิมะที่กำลังทำกิจวัตรชีวิตประจำวันอยู่ จึงเป็นโอกาสอันดีที่จะได้ถ่ายรูปทิวทัศน์สวยๆ รวมไปถึงถ่ายรูปคู่กับลิงหิมะแบบเอกซ์คลูซีฟกันไปเลย อย่างไรก็ตาม ในการถ่ายรูปจะต้องอาศัยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการใช้แสงแฟรชถ่ายรูปเพื่อความปลอดภัยของตัวเองและลิงด้วย

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับสวนลิงจิโกะคุดานิ

เพื่อความสะดวกสบายในการเดินทาง และความปลอดภัยแล้ว คงจะดีไม่น้อยหากรู้จักข้อควรรู้ต่างๆ เกี่ยวกับสวนลิงจิโกะคุดานิ ไม่ว่าจะเป็นวิธีการเดินทาง ช่วงเวลาที่เหมาะกับการมาท่องเที่ยว เวลาเปิดปิดทำการ ค่าเข้าชม หรือค่าใช้จ่ายๆ พร้อมข้อควรระวังเกี่ยวกับสวนลิงแห่งนี้

 วิธีการเดินทางไปสวนลิงจิโกะคุดานิ

วิธีการเดินทาง

ในการเดินทางเพื่อไปยังสวนลิงจิโกะคุดานิสามารถเลือกใช้รถส่วนตัว หรือรถสาธารณะได้เลยตามความสะดวก ซึ่งจะมีวิธีการเดินทางดังนี้

 • รถยนต์ส่วนตัว: หากเดินทางมาจากโตเกียวจะมีระยะทางกว่า 250 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3-4 ชั่วโมง หรือในกรณีที่อยู่ภายในจังหวัดนากาโนะ จะใช้เวลาเดินทางประมาณ 20-30 นาที จากนั้นให้แวะจอดรถยนต์ที่บริเวณลานจอดรถของสวนลิงจิโกะคุดานิ แล้วจึงเดินเท้าต่อประมาณ 20-30 นาที
 • รถไฟ: ขึ้นรถไฟสาย Nagano Dentetsu Line เพื่อลงสถานี Yudanaka station จากนั้นให้ขึ้นรถบัสที่สถานี Yudanaka อีกต่อหนึ่งเพื่อไปลงจุดจอดรถจิโกะคุดานิ (Snow monkey park) แล้วจึงเดินเท้าต่อประมาณ 20-30 นาที
 • รถบัส: เลือกรถบัสที่มีจุดหมายไปยังนากาโนะ (Nakano) เมื่อลงจากรถแล้วให้ขึ้นรถบัสที่มีป้ายลงจุดจอดรถจิโกะคุดานิ (Snow monkey park) แล้วจึงเดินเท้าต่อประมาณ 20-30 นาที จะเจอกับสวนลิงจิโกะคุดานิ

ช่วงเวลาที่เหมาะกับการมาท่องเที่ยว

สำหรับช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการมาเที่ยวสวนลิงจิโกะคุดานิคือช่วงปลายปี ตั้งแต่เดือนธันวาคมจนถึงกุมภาพันธ์ เนื่องจากยังเป็นช่วงฤดูหนาวที่มีอากาศเย็นสบาย และยังได้เห็นหิมะอีกด้วย จึงเหมาะสำหรับการมาเที่ยวในช่วงดังกล่าว พร้อมชมวิถีชีวิตของเหล่าลิงหิมะ

เวลาเปิดปิดทำการ

เปิดทำการทุกวัน โดยแบ่งรอบเวลาเปิดปิดทำการ 2 ช่วง คือ

 • เดือนเมษายน-ตุลาคม ตั้งแต่ 08:30-17:00 โมง
 • เดือนพฤศจิกายน-มีนาคม ตั้งแต่ 09:00-16:00 โมง

ค่าเข้าชม

ค่าบริการเข้าชมสวนลิงจิโกะคุดานิแบ่งออกเป็นดังนี้

 • ผู้ใหญ่: 800 เยน
 • เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี: 400 เยน
 • เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 6 ปี: ฟรี

ช่องทางการติดต่อ

 • ที่อยู่: 6845 Yamanouchi-machi Shimotakai-gun Nagano Japan 381-0401
 • เบอร์โทรศัพท์: 026-933-4379
 • อีเมล: webmaster@jigokudani-yaenkoen.co.jp
 • เว็บไซต์: https://jigokudani-yaenkoen.co.jp/

สวนลิงจิโกะคุดานิ เป็นสวนลิงในหุบเขาจิโกะคุดานิที่ขึ้นชื่อในเรื่องสถานที่เที่ยวธรรมชาติที่สวยงาม มาพร้อมกับแหล่งน้ำพุร้อนที่มีเหล่าลิงหิมะมาแช่ออนเซ็นกัน เรียกได้ว่าเป็นที่เที่ยวที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เหมาะสำหรับสายลุยที่ชื่นชอบการผจญภัย และสายเดินทางที่อยากมาที่นี่สักครั้งในชีวิต และสำหรับใครที่สนใจมาเที่ยวละก็ Artralux มีบริการให้คำปรึกษาพร้อมช่วยออกแบบแผนการเดินทางตามอิสระ (F.I.T.) ตลอดจนการจัดกรุ๊ปทัวร์ (Incentive trip) เพื่อมอบประสบการณ์การเดินทางอันแสนพิเศษและน่าประทับใจให้กับท่านและคนที่รัก

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า