คัดมาแล้ว 10 ที่เที่ยวมิวนิก มหานคร First Love ความงามที่มากกว่าโรงเบียร์

มิวนิก

 

มิวนิก (Munich) เป็นเมืองท่องเที่ยวของประเทศเยอรมนีที่ได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวไม่น้อยไปกว่าเมืองเบอร์ลิน (Berlin) ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศแม้แต่น้อย โดยนักท่องเที่ยวที่มีโอกาสได้มาเยี่ยมเยือนเมืองมิวนิกต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “มิวนิกนั้น คือ A city with a big heart” เพราะแม้ว่ามิวนิกนั้น จะเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสามของเยอรมนี อีกทั้งยังเต็มไปด้วยผู้คนตลอดทั้งปี แต่มิวนิกแห่งนี้ ยังคงความเรียบง่ายในการดำรงชีวิต และ ความเงียบสงบซึ่งเป็นเสน่ห์ของเมืองได้อย่างดี จนทำให้มิวนิกได้รับฉายาว่า “Germany’s lifestyle capital” หรือ “เมืองหลวงแห่งไลฟ์สไตล์ของประเทศเยอรมนี” นั่นเอง 

 

มิวนิก

 

พูดถึงเมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี เชื่อว่านักท่องเที่ยวหลายคนคงนึกถึง “Beer Garden” และ เทศกาลการดื่มเบียร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก อย่างเทศกาล “Oktoberfest” ที่จะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ณ พื้นที่กลางแจ้งใจกลางเมืองมิวนิกที่ลาน Theresienwiese อย่างแน่นอน ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่านักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวมิวนิกต่างมีจุดหมายปลายทางคือการไปเยือน Beer Garden เพื่อลิ้มลองรสชาติเบียร์เยอรมนีแท้ๆ กันถึงที่ แต่เชื่อหรือไม่ว่าประสบการณ์ที่นักท่องเที่ยวได้รับกลับไปซึ่งจะอยู่ในความทรงจำไปอีกนาน คือความงดงามของสถาปัตยกรรมยุโรปร่วมสมัย ความเป็นอยู่ที่เรียบง่ายแต่มีชีวิตชีวาของชาวเมืองมิวนิก และ ความสวยงามของผังเมืองที่รายล้อมไปด้วยตึกราบ้านช่องที่สวยงาม ราวกับหลุดออกมาจากเทพนิยายอย่างไรอย่างนั้น

 

วันนี้ Artralux บริษัทท่องเที่ยวชั้นนำ จึงได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยว ณ เมืองมิวนิก 10 แห่ง ที่ได้คัดมาแล้ว การันตีความสวยงามมาฝาก ซึ่งทั้ง 10 ที่เที่ยวมิวนิกจะมีที่ไหนบ้าง เราไปดูพร้อมๆ กันเลย!  

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

10 ที่เที่ยวมิวนิก ที่สุดของความงาม Munich

 

มิวนิก (Munich) หรือ ที่ภาษาเยอรมนีอ่านว่า “มึนเชน” (Munchen) นั้นเป็นเมืองหลวงของแคว้นบาวาเรีย ประเทศเยอรมนี แม้ว่าเมืองมิวนิก จะไม่ใช่เมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ และ ไม่ได้เป็นเมืองหลวงซึ่งเป็นศูนย์กลางของเศรษฐกิจ วัฒนธรรม และ ประชากร แต่เมืองมิวนิกแห่งนี้ ก็ได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในเมืองเยอรมนี ซึ่งสำหรับชาวเยอรมนีแล้ว เมืองมิวนิก เป็นเหมือนเมืองขนาดเล็กที่เงียบสงบ  ไม่ใช่มหานครเหมือนที่นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ เรียกกัน ทั้งนี้เนื่องจากสำหรับชาวเยอรมนีแล้ว เมืองมิวนิกคือเมืองแห่งสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรปโบราณ เป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวอันศักดิ์สิทธิ์ ที่สะท้อนให้เห็นถึงประวัติศาสตร์ของชาวเยอรมนีมากมาย อีกทั้งยังเป็นเมืองที่ชาวเมืองดำรงชีวิตอย่างเรียบง่ายนั่นเอง 

 

ซึ่งหากคุณมีโอกาสได้มาเที่ยวเมืองมิวนิกแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวทั้ง 10 ที่นี่ คือ สถานที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาด 

 

1. จัตุรัสมาเรียนพลาตซ์ (Marienplatz Square)

 

มิวนิก

 

เราขอเริ่มต้นรายการที่เที่ยวมิวนิกกันที่ แลนด์มาร์กซึ่งตั้งเด่นเป็นสง่าใจกลางเมืองมิวนิก อีกทั้งยังเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของเมือง อย่าง “จัตุรัสมาเรียนพลาตซ์ (Marienplatz Square)” ซึ่งจัตุรัสแห่งนี้ นอกจากจะเป็นแหล่งรวมตัว และ พบปะสังสรรค์ของประชากรเมืองมิวนิกแล้ว จัตุรัสแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ซึ่งต่างสะท้อนถึงประวัติศาสตร์ชาติเยอรมนีนมากมาย 

 

โดยใจกลางจัตุรัส โดดเด่นด้วยอนุเสาวรีย์รูปปั้นพระแม่มารีสร้างด้วยทองคำ เด่นเป็นสง่าด้วยความสูงกว่า 11 เมตร ทางตอนเหนือ เป็นที่ตั้งของอาคารศาลาว่าการเมืองของจังหวัดแห่งใหม่ (New Town Hall หรือ Neues Rathaus) ซึ่งเป็นอาคารสถาปัตยกรรมอันยิ่งใหญ่ที่สุดของเมืองมิวนิก ออกแบบด้วยสไตล์โกธิกโบราณ ในขณะที่ทางตะวันออกของจัตุรัสเป็นที่ตั้งของศาลากลางหลังเก่า (Altes Rathaus) นั่นเอง 

 

ซึ่งจุดเด่นที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาชมความยิ่งใหญ่ของสถานที่แห่งนี้ คือ บริเวณระฆังของศาลาว่าการเมืองแห่งใหม่ที่ตกแต่งด้วยรูปปั้น แสดงถึงประวัติศาสตร์ของมิวนิก ซึ่งจะส่งเสียงเพลงวันละสองรอบ รอบแรกในช่วง 11:00 – 12:00 น. และรอบที่สองเวลา 17:00 น. ของทุกวัน 

 

2. สวนสาธารณะ Englischer Garten หรือ English Garden

 

มิวนิก

 

สวน “Englischer Garten” หรือ “English Garden” นั้น สามารถแปลได้อย่างตรงตัวว่า “สวนอังกฤษ” เป็นสวนสาธารณะกลางเมืองมิวนิกที่มีขนาดใหญ่กว่า Central Park ในมหานครนิวยอร์ก และ สวน Hype Park ในกรุงลอนดอนเสียอีก ซึ่งสวนแห่งนี้ เชื่อมต่อกับเมืองเก่าของมิวนิก และ แม่น้ำอีซาร์ (Isar) ความกว้างใหญ่ของสวนกินพื้นที่มิวนิกตั้งแต่กลางเมืองจนไปจรดที่ตะวันออกเฉียงเหนือของมิวนิก ซึ่งนอกจากจุดเด่นของสวน English Garden แห่งนี้ พื้นจะเป็นพื้นที่สีเขียวสุดลูกหูลูกตา และ ดอกไม้นานาพันธุ์แล้ว สวนแห่งนี้ยังมีแม่น้ำ Eisbach ที่ไหลตัดผ่านตัวสวน ด้วยความยาว 15 กิโลเมตร อีกทั้งยังมีสะพานข้ามแม่น้ำกว่า 100 สะพานอีกด้วย 

 

ทางตอนเหนือของสวน มีทะเลสาบ Kleinhesseloher See ซึ่งโอบล้อมด้วยอาคารสำหรับพักผ่อนหย่อนใจมากมาย นอกจากนี้ ทางเข้าของสวนยังมีอาหาร เบียร์ ขนม และ เครื่องดื่มคอยให้บริการอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ เล่นกีฬา ปิกนิค และ พบปะสังสรรค์ของนักท่องเที่ยว และ ประชากรเมืองชาวมิวนิกอย่างแท้จริง!  

 

3. พระราชวังนิมเฟนเบิร์ก (Nymphenburg Palace)

 

มิวนิก

 

สถานที่ท่องเที่ยวประจำเมืองมิวนิก ที่หากไม่ได้ไปเยี่ยมเยือนความยิ่งใหญ่ คงจะเหมือนมาไม่ถึงที่นั้น จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้เลยนอกจาก พระราชวังนิมเฟนเบิร์ก และ สวนเฟนเบิร์ก (Nymphenburg Palace and Park) ซึ่งแต่เดิม พระราชวังแห่งนี้ เป็นพระราชวังที่ประทับฤดูร้อนของราชวงศ์บาวาเรียมาหลายศตวรรษ มีความเก่าแก่ สร้างขึ้นตั้งแต่ ปีค.ศ. 1662 ตั้งอยู่ทางตะวันตกของเมืองมิวนิก บริเวณรอบๆ วัง สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ส่วน ได้แก่ บริเวณพระราชวังและพิพิธภัณฑ์ (Nymphenburg Palace with Marstallmuseum) พิพิธภัณฑ์เครื่องลายคราม (Nymphenburg Porcelain Museum) และ บริเวณสวนของพระราชวัง (Nymphenburg Park Pavilions)

 

มิวนิก

 

ลักษณะเด่นของพระราชวังแห่งนี้ คือ สถาปัตยกรรมการออกแบบโดยผสมผสานศิลปะในสไตล์ฝรั่งเศสและอังกฤษเข้าด้วยกันอย่างลงตัว  จนได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในสถาปัตยกรรมยุโรปที่มีคุณค่าที่สุดอีกหนึ่งแห่งของโลก นอกจากสถาปัตยกรรมภายนอกที่งดงามแล้ว ภายในวังนั้น มีความอลังการ ถูกประดับตกแต่งด้วยภาพวาดจิตรกรรม โดยห้องที่ไม่ควรพลาดคือห้องโถงใหญ่ (The Great Hall) ซึ่งห้องนี้มาพร้อมกับสถาปัตยกรรมแบบร็อคโคโค อีกทั้งยังประดับตกแต่งด้วย ภาพวาดทางจิตรกรรมที่บอกเล่าเรื่องราวของสรวงสวรรค์ แห่งโอลิมเปียน ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งสันติภาพนั่นเอง  

 

4. ปราสาทนอยชวานชไตน์ (Neuschwanstein Castle)

 

มิวนิก

 

เที่ยวเยอรมนี เมืองมิวนิกทั้งที อีกหนึ่งที่เที่ยวที่เรียกได้ว่า ไม่ได้เป็นเพียงแค่ไอคอนของเมือง แต่เป็นไอคอนของประเทศเยอรมนีก็ว่าได้นั้น จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากปราสาทนอยชวานชไตน์ (Neuschwanstein Castle) หรือ ปราสาทมิวนิก ซึ่งเรื่องความสวยงามนั้นไม่ต้องพูดถึง เพราะปราสาทแห่งนี้ ได้ถูกใช้เป็นต้นแบบของปราสาทเจ้าหญิง (Sleeping Beauty) แห่งเทพนิยายดิสนีย์ ณ สวนสนุกดิสนีย์แลนด์, โตเกียวดิสนีย์แลนด์, แดนเนรมิตของประเทศไทย รวมไปจนถึง เป็นแรงบันดาลใจของโลโก้วอลท์ ดิสนีย์ พิคเจอร์ส (Walt Disney Pictures) อีกด้วย

 

ปราสาทนอยชวานชไตน์แห่งนี้ มีจุดเด่นอยู่ที่ที่ตั้งของตัวปราสาทที่ตั้งอยู่บนเทือกเขาขนาดใหญ่ ที่มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเลกว่า 200 เมตร รายล้อมไปด้วยทัศนียภาพทางธรรมชาติที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นเทือกเขาแอลป์ แถบแคว้นบาวาเรีย ประเทศเยอรมนี และ อยู่เหนือแก่งของแม่น้ำพอลลัท ทำให้บรรยากาศภายนอกรอบปราสาท เต็มไปด้วยสีสันของธรรมชาติ ซึ่งให้บรรยากาศที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละฤดูกาล

 

ปราสาทนอยชวานชไตน์  มาพร้อมกับสถาปัตยกรรมแบบฟื้นฟู สไตล์กอธิคผสมผสานสถาปัตยกรรมยุโรปยุคกลาง ซ่งปราสาทแห่งนี้ ออกแบบโดย คริสเตียน แยงค์ (Christian Jank) ซึ่งเป็นนักออกแบบทางการละครมากกว่าเป็นสถาปนิก อีกทั้งปราสาทแห่งนี้ยังได้แรงบันดาลใจมาจากบทประพันธ์เรื่อง อัศวินหงษ์ (Swan Knight Lohengrin) ซึ่งภายในปราสาทจะตกแต่งตามฉากแต่ละฉากของบทประพันธ์ดังกล่าวนั่นเอง 

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

 

5. วิคทูอาเลียนมาคท์ (Viktualienmarkt)

 

มิวนิก

 

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งเมืองมิวนิก ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับบรรยากาศความเป็นอยู่ของชาวเมืองเยอรมนี และ ตลาดสไตล์ยูโรปอย่างแท้จริงนั้น คือ ที่ตลาดวิคทูอาเลียนมาคท์ (Viktualienmarkt) ซึ่งเป็นตลาดกลางใจเมืองมิวนิก กินพื้นที่กว่า 22,000 ตารางเมตร ประกอบไปด้วยแผงขายสินค้ามากกว่า 140 แผงลอย ไม่ว่าจะเป็นแผงขายดอกไม้ ขนม ผลไม้ ดอกไม้ ต้นไม้ สัตว์ปีก เครื่องเทศ อาหารเข้า กาแฟ และ อีกมากมาย หากคุณสนใจที่จะมาเดินเล่นที่ตลาดกลางเมืองมิวนิกแห่งนี้ แนะรนำให้มาในช่วงเวลา  8 โมงเช้าถึง 2 ทุ่ม ในวันจันทร์ จนถึงวันเสาร์ของทุกวัน แต่ในช่วงเช้าจะมีความคึกคัก และ บรรยากาศที่น่ารักเอามากๆ เลย 

 

ตลาดวิคทูอาเลียนมาคท์ (Viktualienmarkt) เป็นตลาดที่เก่าแก่ของเมืองมิวนิก มีอายุกว่า 200 ปี ซึ่งในช่วงเทศกาลคริสต์มาสของทุกปี ตลาดแห่งนี้จะทำการ Transform เปลี่ยนเป็นหนึ่งในคริสต์มาส มาร์เก็ตของเมืองมิวนิก (Christmas Market เยอรมนี) ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กับคริสต์มาส มาร์เก็ตบริเวณจัตุรัส Marienplatz และ ถนนคนเดิน Fußgängerzone 

 

6. สนามฟุตบอลอัลลีอันทซ์อาเรนา (Allianz Arena)

 

มิวนิก

 

แฟนบอลต้องไม่พลาด มาเที่ยวมิวนิกจะไม่เที่ยวสนามบอลในตำนานอย่าง สนามฟุตบอลอัลลีอันทซ์อาเรนา (Allianz Arena) หรือ เดิมทีเรียกว่าสนาม ฟีฟ่า เวิลด์คัพ สเตเดี้ยม ถือว่ามาเที่ยวมิวนิกเสียเที่ยวมากๆ สนามฟุตบอลแห่งนี้สร้างขึ้นในปี พ.ศ 2545 โดยใช้เวลาก่อสร้างร่วมกว่า 3 ปี และมูลค่าการก่อสร้างกว่า 340 ล้านยูโร ในปัจจุบัน สนามแห่งนี้ถูกใช้เป็นสนามซ้อมของทีม FC Bayern Munich (สโมสรฟุตบอลไบเอิร์นมิวนิก) นั่นเอง 

 

มิวนิก

 

สนามฟุตบอลอัลลีอันทซ์อาเรนา (Allianz Arena) ถูกใช้เป็นสนามแข่งฟุตบอลโลกในปี 2006 ซึ่งนักท่องเที่ยวที่อยากเข้าชมความอลังการของสนามฟุตบอลแห่งนี้ สามารถซื้อตั๋วเข้าชมสนามในรูปแบบทัวร์ ซึ่งราคาตั๋วสำหรับผู้ใหญ่อยู่ที่ 19 EURO เท่านั้น ซึ่งคุณจะสามารถเที่ยวชมได้ทั้งในโซนของตัวสนาม (Arena View) และ ในส่วนของพิพิธภัณฑ์ ซึ่งจัดแสดงเรื่องราวของทีมสโมสรฟุตบอลไบเอิร์นมิวนิก รางวัล ชุดแข่งตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบัน รวมไปจนถึง อุปกรณ์การกีฬาของนักแตะแต่ละคนด้วยนั่นเอง ดังนั้น หากคุณเป็นแฟนบอล ต้องไม่พลาดเข้าเยี่ยมชมสนามบอลอัลลีอันทซ์อาเรนาแห่งนี้    

 

7. พระราชวังพระราชวังเรสซิเดนซ์ มิวนิก (Residenz Munich)

 

มิวนิก

 

พระราชวังมิวนิกเรสซิเดนซ์ (Munich Residence) เป็นพระราชวังขนาดใหญ่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองมิวนิก เดิมทีพระราชวังแห่งนี้ เป็นเขตพระราชฐาน และ ที่ทรงงานของกษัตริย์แห่งแคว้นบาเยิร์นมากว่า 500 ปี นอกจากนี้ พระราชวังแห่งนี้ ยังถูกใช้เป็นรัฐสภาประจำประเทศเยอรมนีหลายยุคสมัยอีกด้วย ของราชอาณาจักรบาวาเรียและรัฐสภาบาวาเรีย แต่ในปัจจุบัน ราชวังแห่งนี้ได้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์หลวงที่ใหญ่ และ อลังการที่สุดไม่เพียงแต่แค่ในเมืองมิวนิก แต่ในประเทศเยอรมนีอีกด้วย ดังนั้นถ้าถามว่า เที่ยวมิวนิก เยอรมนีที่ไหนดี เราขอบอกเลยว่า พระราชวังมิวนิกเรสซิเดนซ์ (Munich Residence) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในลิสต์อันดับต้นๆ ของนักท่องเที่ยวทุกคนแน่นอน

 

จุดเด่นของพระราชวังแห่งนี้ คือ ศิลปะการตกแต่งภายในอันวิจิตรบรรจง และ โบราณวัตถุที่ได้เก็บรักษา และ สะสมไว้ตั้งแต่สมัยอดีตกาล ซึ่งถูกจัดแสดงไว้ตามห้องโถงกว่า 130 ห้อง ซึ่งห้องที่เป็นไฮไลท์ ได้แก่ ห้อง Antiquarium Hall of Antiquities ซึ่งเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ และ เก่าแก่ที่สุดในพระราชวัง ด้วยความยาวกว่า 66 เมตร มาพร้อมกับการตกแต่งสไตล์เรเนสซองส์ บาโรก และ โรโกโก และเป็นที่เก็บสะสมศิลปะโบราณเอาอันแก่ของเมือง จึงเป็นที่มาของชื่อห้อง “Antique” นั่นเอง

 

8. โบสถ์เซนต์ปีเตอร์ มิวนิก (St. Peter’s Church Munich)

 

มิวนิก

 

อีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่มีชื่อเสียง และ มิวนิกที่เที่ยวที่ต้องไปพลาดไปดูความงดงามให่เห็นด้วยตาตัวเอง ได้แก่ ที่โบสถ์เซนต์ปีเตอร์ มิวนิก (St. Peter’s Church Munich) ซึ่งเป็นโบสถ์อันเก่าแก่ ก่อสร้างมาคู่กับเมืองมิวนิก ตั้งแต่ ค.ศ.1180 ซึ่งแม้ว่าภายนอก และ ภายในโบสถ์จะงดงาม ชวนให้น่าหลงใหลขนาดนี้ แต่เชื่อหรือไม่ว่า สถานที่แห่งนี้ได้ผ่านประวัติอันโชกโชน ทั้งเหตุการณ์การถล่มจากสงครามโลกครั้งที่ 2 และ เหตุการณ์ไฟไหม้ อย่างไรก็ตาม เซนต์ปีเตอร์ มิวนิก (St. Peter’s Church Munich) แห่งนี้ ได้รับการบูรณะอีกครั้งในปี ค.ศ 1368 และมีการต่อเติม และ รังสรรค์โบสถ์ให้มีความสวยงามมากขึ้น โดยการสร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบบาร็อคเเละโรโคโค่

 

มิวนิก

 

ไฮไลท์ของโบสถ์ที่ดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยว คือการตกแต่งโบสถ์ภายใน โดยภายในจะมีแท่นบูชาสถาปัตยกรรมในเเบบบาร็อค ซึ่งเป็นที่ตั้งของโครงกระดูกของเซนต์มันดิเทีย ซึ่งคุณเป็นนักบุญที่สละชีพเพื่อชาวคริสต์ โดยมีการตกแต่งโครงกระดูกด้วยอัญมณีอย่างสวยงาม นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถขึ้นไปบนหอคอยโบสถ์ โดยการขึ้นบันไดกว่า 300 ขั้น ซึ่งด้านบน จะเป็นจุดชมวิวเมืองมิวนิกที่สวยงาม และ เป็นจุดที่คุณจะได้มองเห็นระฆังทั้ง 8 ใบ ของโบสถ์ที่ส่งเสียงเฉพาะในพิธีกรรมทางศาสนานั่นเอง 

 

9. พิพิธภัณฑ์บีเอ็มดับเบิลยู (BMW Museum)

 

มิวนิก

 

เปลี่ยนบรรยากาศจากการท่องเที่ยวมิวนิกทางสถาปัตยกรรม ธรรมชาติ และ ประวัติศาสตร์ มาเป็นการท่องเที่ยวเชิงพิพิธภัณฑ์ กับสถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์บีเอ็มดับเบิลยู (BMW Museum) ซึ่งในบริเวณนี้ คุณจะพบเห็นตึกสูงใหญ่ รูปทรงประหลาด สะดุดตา ด้วยกันทั้งหมด 2 ตึกด้วยกัน ได้แก่ ตึก  พิพิธภัณฑ์บีเอ็มดับเบิลยู (BMW Museum) ซึ่งเป็นตึกรูปทรงกลม และ ตึกอาคารบีเอ็มดับเบิลยูเวลท์ (BMW Welt) ซึ่งมาพร้อมกับรูปทรงนาฬิกาทรายแบบตั้งตรง โดยทั้งสองตึกนี้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบยานยนต์ และ นักท่องเที่ยวที่อยากรู้เรื่องราว และ พัฒนาการของนวัตกรรมยานยนต์ยี่ห้อ BMW ที่มีต้นกำเนิดมาจากเมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนีนั่นเอง

 

มิวนิก

 

ภายในพิพิธภัณฑ์บีเอ็มดับเบิลยู (BMW Museum) จะเป็นที่จัดแสดงของข้อมูล ความเป็นมา และ ยานยนต์แต่ละรุ่นของ BMW ตั้งแต่รุ่นแรก จนถึงรุ่นปัจจุบัน ซึ่งรับรองได้ว่าคุณสามารถเดินชมได้ทั้งวันแบบไม่เบื่อ เพราะภายใน ถูกแบ่งโซนการจัดแสดงออกเป็น 7 ส่วนด้วยกัน ตั้งแต่ House of Design, House of the Company,  House of the Motorcycle, House of Technology, House of Motor Sport, House of Brand, และ House of the Series 

 

10. ร้านอาหารฮอฟบราวเฮาส์ (Hofbräuhaus München)

 

มิวนิก

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่สุดท้าย ที่ทาง Artralux อยากจะแนะนำให้นักท่องเที่ยวผู้มีโอกาสมาเที่ยว ณ เมืองมิวนิก ต้องไม่พลาด มาเที่ยวเยือนให้ได้นั้น คือ ร้านอาหารฮอฟบราวเฮาส์ (Hofbräuhaus München) ซึ่งเป็นโรงเบียร์ที่เก่าแก่ และ ใหญ่ที่สุดในเมืองมิวนิก ก่อสร้างมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 16  ซึ่งการเดินทางมาที่นี้ก็ไม่ยากเลย เพราะโรงเบียร์แห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านจัตุรัส Marienplatz ซึ่งความน่าตื่นตาตื่นใจของที่นี้ คือ สถาปัตยกรรม และ ศิลปะการตกแต่งภายใน นอกจากอาหารแสนอร่อยแล้ว พนักงานเสิร์ฟยังสวมชุดเยอรมนีโบราณ อีกทั้งยังมีการเล่นดนตรีสดตลอดทั้งวัน เรียกได้ว่านอกจากอิ่มท้องแล้ว คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของร้านแบบอาหารเยอรมนีในสมัยก่อนได้ดีมากๆ  

 

ร้านนี้มีทั้งหมด 3 ชั้นด้วยกัน ซึ่งแต่ละชั้น ประกอบไปด้วยการตกแต่งที่สวยงาม มีทั้งภาพวาดจิตรกรรมฝาผนัง โคมไฟระยิบระยา และ กรอบรูปโบราณมากมาย จุดเด่นของร้าน คือ การใช้โต๊ะอาหาร และ เก้าอี้แบบยาว ทำให้ได้บรรยากาศคล้ายๆ กับงานสังสรรค์อย่างไรอย่างนั้น  

 

การเดินทางในเมืองมิวนิกสำหรับนักท่องเที่ยวมือใหม่ 

 

มิวนิก

 

การเดินทางท่องเที่ยวในเมืองมิวนิก เป็นด้วยระบบขนส่งสาธารณะนั้นเป็นเรื่องที่ง่ายมาก ทั้งนี้เนื่องจากระบบขนส่งสาธารณะในเมืองมิวนิกนั้น มีความทั่วถึง ตรงต่อเวลา อีกทั้งยังเดินทางได้ง่าย ไม่สับสน แม้จะเป็นนักท่องเที่ยวมือใหม่ก็สามารถท่องเที่ยวได้สบาย โดยในเมืองมิวนิกนั้น มีระบบขนส่งสาธารณะที่ให้บริการพลเมือง และ นักท่องเที่ยวด้วยกันทั้งหมดหลายประเภท ได้แก่ 

 

  1. แท็กซี่ (Taxi) เป็นแท็กซี่มิเตอร์ของเมือง เริ่มต้นที่ € 5.50 และค่ามิเตอร์อยู่ที่ € 2.30 ต่อกิโลเมตร
  2. รถประจำทาง (Bus)
  3. รถราง (Tram) 
  4. รถไฟ : โดยรถไฟ มีทั้งหมด 4 ประเภท 

 

    •  รถไฟใต้ดิน (Underground) หรือ U-Bahn : คือรถไฟใต้ดินของเมือง เดินทางไปทั่วทั้งเมืองมิวนิก มีสถานีมากกว่า 100 สถานี นอกจากนี้ยังมีสถานีที่เป็น Interconnect กับ S-Bahn อีกด้วย 
    • รถไฟชานเมือง (Suburban trains) หรือ S-Bahn : มีทั้งหมด 8 สาย โดยจะวิ่งจากชานเมืองมิวนิกเข้ามายังใจกลางเมือง มีวิ่งทั้งบนดิน และ วิ่งใต้ดิน นักท่องเที่ยวมักจะใช้ S-Bahn ในการเดินทางจากสนามบิน เข้าสู่ใจกลางเมืองมิวนิก  
    • รถไฟข้ามเมืองด่วน (ICE) : เป็นรถไฟความเร็วสูง ด้วยความเร็วสูง ซึ่งจะวิ่งจากเมืองมิวนิกไปยังเมืองอื่นๆ 

 

มิวนิก

 

เชื่อว่าหากคุณอ่านมาถึงตรงนี้ แน่นอนว่าคุณคงกำลังวางแผนท่องเที่ยวเมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนีอยู่ Artralux หวังวาบทความที่เราได้นำมาให้คุณอ่านในวันนี้ จะมีประโยชน์ และ เป็นไอเดียสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวเมืองมิวนิกให้คุณได้ไม่มากก็น้อย 

 

อย่างไรก็ตาม นักท่องเที่ยวคนไหนที่ต้องการไปเที่ยวเมืองมิวนิก (Munich) ให้ได้ประสบการณ์การท่องเที่ยวสุดแสนประทับใจ คุ่มค้าในทุกวินาที และ กินอิ่ม นอนกลับสบาย ณ ร้านอาหาร และ โรงแรมชื่อดังของเมืองมิวนิก แต่ไม่รู้ว่าต้องเริ่มต้นวางแผนโปรแกรมท่องเที่ยวอย่างไรให้ได้ดั่งฝัน สามารถปรึกษาให้ทาง Artralux บริษัทนำเที่ยวต่างประเทศชั้นนำของประเทศไทย จัดโปรแกรมท่องเที่ยวเมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนีให้คุณได้ ที่สำคัญ โปรแกรมท่องเที่ยวของเรายืดหยุ่น ไม่ว่าคุณอยากเที่ยวที่ไหน กินร้านอาหารอะไร หรือ นอนพักโรงแรมระดับไหน เราจัดการให้คุณได้แน่นอน !

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า