ดิสนีย์แลนด์ หนึ่งในสวนสนุกชื่อดัง ที่ใครๆ ก็รู้จัก หลายคนนั้นคงทราบแล้วว่าดิสนีย์แลนด์ทั่วโลกนั้นมีทั้งหมด 5 ประเทศด้วยกันได้แก่ สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส ฮ่องกง จีน โดยหากใครได้ไปท่องเที่ยวทั้ง 5 ประเทศนี้แล้ว จุดมุ่งหมายที่หลายๆ คนสนใจนั้นก็คงไม่พ้นดิสนีย์แลนด์อย่างแน่นอน

ซึ่งทั้ง 5 ประเทศนั้น สวนสนุกแต่ละที่ก็มีไฮไลท์ที่แตกต่างกันออกไป ในวันนี้ทาง Artralux บริษัทนำเที่ยวชั้นนำ จึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับไฮไลท์ของแต่ละที่มารีวิวให้กับทุกท่าน เพื่อที่จะได้ไม่พลาดโอกาสในการเล่นสวนสนุกแห่งนี้ ให้ทุกท่านได้เล่นอย่างเต็มที่มากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน โดยเรานั้นได้เก็บไฮไลท์สำคัญๆ มาให้กับทุกท่านแล้ว จะมีอะไรบ้างนั้น ไปรับชมกันได้เลย

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

สารบัญ

1. วอลต์ ดิสนีย์ เวิลด์ รีสอร์ต (Walt Disney World Resort) เมืองออร์แลนโด ฟลอริดา สหรัฐอเมริกา

ดิสนีย์แลนด์

เมื่อก้าวเข้าสู่โลกของเมจิค คิงดอมที่ Walt Disney World Resort คุณกำลังก้าวเข้าสู่โลกแห่งเทพนิยายที่มีชีวิต สวนสนุกที่เป็นสัญลักษณ์ของดิสนีย์แลนด์แห่งนี้เต็มไปด้วยมนต์ขลัง และความสุขที่ไม่มีที่สิ้นสุดสำหรับผู้เยี่ยมชมทุกวัย

ประวัติและความเป็นมาของ วอลต์ ดิสนีย์ เวิลด์ รีสอร์ต (Walt Disney World Resort)

เปิดตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกในวันที่ 1 ตุลาคม ค.ศ. 1971 วอลต์ ดิสนีย์ เวิลด์ รีสอร์ตได้กลายเป็นหน้าต่างสู่โลกแห่งฝันและมนต์ขลังที่วอลท์ ดิสนีย์ได้จินตนาการไว้ ตั้งแต่นั้นมา สวนสนุกแห่งนี้ไม่เพียงแต่เป็นที่รักของคนอเมริกันเท่านั้น แต่ยังเป็นที่สุดของความฝันสำหรับคนทั่วโลก

ไฮไลท์ของเครื่องเล่นและโซนที่ไม่ควรพลาด

ดิสนีย์แลนด์

เมจิค คิงดอมแบ่งออกเป็นหลายโซน แต่ละโซนมีเครื่องเล่นและการแสดงที่ไม่ควรพลาด เช่น

 • Cinderella Castle สัญลักษณ์ของเมจิค คิงดอมที่ให้คุณถ่ายรูปเป็นที่ระลึก
 • Space Mountain รถไฟเหาะในที่มืดที่ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังเดินทางผ่านอวกาศ
 • Pirates of the Caribbean การผจญภัยทางเรือท่ามกลางโจรสลัดและสมบัติที่ซ่อนอยู่
 • Haunted Mansion บ้านผีสิงที่มีเรื่องราวและเอฟเฟกต์ที่น่าตื่นเต้น

แนะนำการแสดงและพาเหรดที่ต้องดู

การเยือนเมจิค คิงดอมจะไม่สมบูรณ์หากไม่ได้ชมการแสดง และพาเหรดที่น่าประทับใจ ไม่ว่าจะเป็น

 • Festival of Fantasy Parade พาเหรดที่สวยงามด้วยตัวละครดิสนีย์นานาชาติที่มาประกอบการแสดงอย่างยิ่งใหญ่
 • Happily Ever After การแสดงพลุไฟและเลเซอร์ยามค่ำคืนที่ซินเดอเรลล่า แคสเซิล ที่จะทำให้คุณตื่นตาตื่นใจ

ค่าใช้จ่ายของวอลต์ ดิสนีย์ เวิลด์ รีสอร์ตโดยประมาณ

 • ค่าตั๋วเข้าสวนสนุก ค่าตั๋วเข้า Walt Disney World Resort แตกต่างกันไปตามฤดูกาลและวันที่เข้าชม ค่าตั๋ว 1 วันเริ่มต้นประมาณ 109 – 159 ดอลลาร์สหรัฐ/คน (ประมาณ 3,900 – 5,700 บาท) ค่าตั๋วอาจมีการเปลี่ยนแปลง และมีราคาสูงขึ้นในช่วงท่องเที่ยว
 • ที่พัก ราคาห้องพักแตกต่างกันไปตามประเภทของโรงแรมและฤดูกาล ค่าใช้จ่ายโดยประมาณต่อคืนอยู่ในช่วง $100 – 500 ดอลลาร์สหรัฐ/คืน (ประมาณ 3,600 – 18,000 บาท)
 • อาหารและเครื่องดื่ม ขึ้นอยู่กับการเลือกร้านอาหาร และประเภทของมื้อที่คุณรับประทาน ค่าอาหารต่อวันอาจอยู่ระหว่าง $20 – 100 ดอลลาร์สหรัฐ/คน (ประมาณ 700 – 3,500 บาท) ขึ้นอยู่กับการเลือกสถานที่รับประทาน
 • ค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ค่าขนม ของที่ระลึก และกิจกรรมพิเศษอื่นๆ ในสวนสนุก และค่าบริการ FastPass+ หากต้องการเข้าใช้งานเครื่องเล่นโดยไม่ต้องรอคิวนาน

ท่านสามารถเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ Walt Disney World Resort เพื่อดูรายละเอียดของเครื่องเล่น กิจกรรมพิเศษ การแสดงพาเหรด และข้อมูลอื่นๆได้เลยที่: https://www.disneyworld.disney.go.com/

ที่ตั้ง: https://maps.app.goo.gl/mksBc1aafArPks679

2. ดิสนีย์แลนด์ แคลิฟอร์เนีย แอดเวนเจอร์ (Disneyland California Adventure) เมืองแอนาไฮม์ แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

ดิสนีย์แลนด์

เมื่อคุณก้าวเข้าสู่โลกมหัศจรรย์ของดิสนีย์แลนด์ แคลิฟอร์เนีย แอดเวนเจอร์ (Disneyland California Adventure) คุณไม่เพียงแค่เดินเข้าสู่สวนสนุก แต่คุณกำลังเดินทางเข้าสู่โลกที่เต็มไปด้วยเรื่องราว ภาพยนตร์ และการผจญภัยที่คุณเคยฝันถึง

ประวัติและความเป็นมาของ Disneyland California Adventure

ดิสนีย์แลนด์ แคลิฟอร์เนีย แอดเวนเจอร์เป็นสวนสนุกที่ตั้งอยู่ในรีสอร์ทดิสนีย์แลนด์ แอนาไฮม์ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา สวนสนุกแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการขยายพื้นที่รีสอร์ทดิสนีย์แลนด์ และได้เปิดประตูต้อนรับนักท่องเที่ยวครั้งแรกในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2001 ที่นี่นั้นจะมอบประสบการณ์การผจญภัยในโลกของเรื่องราว และภาพยนตร์ต่างๆ ของดิสนีย์ให้กับนักท่องเที่ยวทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ มาที่นี่รับรองไม่ผิดหวัง

ไฮไลท์ของแต่ละโซนธีมที่ไม่ควรพลาด

ดิสนีย์แลนด์

 • Cars Land เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการแข่งขันที่ Radiator Springs Racers ซึ่งคุณจะได้ร่วมแข่งขันกับเพื่อนๆ ในโลกของ “Cars” ที่มีชีวิต
 • Pixar Pier เพลิดเพลินกับเครื่องเล่นและเกมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์พิกซาร์ เช่น Toy Story Midway Mania! และ Incredicoaster ฯลฯ เป็นต้น
 • Avengers Campus ซึ่งเป็นโซนใหม่ล่าสุดที่ให้คุณได้พบกับฮีโร่จาก Marvel พร้อมกับเครื่องเล่นและการแสดงสุดตื่นเต้น

กิจกรรมและเครื่องเล่นสำหรับผู้รักการผจญภัย

 • การดื่มด่ำกับ Guardian of the Galaxy – Mission: BREAKOUT! ซึ่งจะพาคุณผจญภัยไปกับทีม Guardians ในภารกิจช่วยเหลือเพื่อนๆ จากการจับกุม
 • Soarin’ Around the World ซึ่งจะพาคุณบินผ่านท้องฟ้า เหนือสถานที่มหัศจรรย์ทั่วโลก

ประสบการณ์รับประทานอาหารที่ไม่ธรรมดา

 • Lamplight Lounge ที่นี่ไม่เพียงแค่มอบอาหาร และเครื่องดื่มที่อร่อยเท่านั้น แต่ที่นี่ยังมีการตกแต่งที่ได้แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์พิกซาร์ด้วยนั่นเอง
 • Flo’s V8 Cafe นำเสนออาหารแบบอเมริกันคลาสสิกในบรรยากาศของคาร์ส แลนด์ ที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกำลังทานอาหารในเมือง Radiator Springs

ดิสนีย์แลนด์

ค่าใช้จ่ายของดิสนีย์แลนด์ แคลิฟอร์เนีย แอดเวนเจอร์โดยประมาณ

 • ค่าตั๋วเข้าสวนสนุก ค่าตั๋วเข้า Disneyland California Adventure อาจแตกต่างกันไปตามช่วงฤดูกาล อายุ และประเภทของตั๋ว (เช่น ตั๋ว 1 วัน, ตั๋วหลายวัน, หรือตั๋ว Park Hopper ที่เข้าได้ทั้ง Disneyland Park และ California Adventure) ค่าตั๋วเริ่มต้นประมาณ 104 – 154 ดอลลาร์สหรัฐ/คน (ประมาณ 3,700 – 5,500 บาท) สำหรับตั๋ว 1 วัน
 • ราคาที่พัก มีตั้งแต่โรงแรมราคาประหยัดไปจนถึงโรงแรมหรู ราคาห้องพักต่อคืนอาจอยู่ระหว่าง 150 – 500 ดอลลาร์สหรัฐ/คืน (ประมาณ 5,400 – 18,000 บาท) ขึ้นอยู่กับระดับของโรงแรมและช่วงเวลาการเข้าพัก
 • ค่าใช้จ่ายในการรับประทานอาหาร ขึ้นอยู่กับประเภทของร้านอาหารและจำนวนมื้อที่คุณรับประทานภายในสวนสนุก งบประมาณโดยประมาณต่อคนต่อวันอาจอยู่ระหว่าง 20 – 100 ดอลลาร์สหรัฐ/คน (ประมาณ 700 – 3,500 บาท)
 • ค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ค่าขนม ของที่ระลึก หรือประสบการณ์พิเศษต่างๆ ภายในสวนสนุก เช่น การจอง FastPass หรือ MaxPass เพื่อลดเวลารอคิวเครื่องเล่น

ท่านสามารถเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ Disneyland California Adventure เพื่อดูรายละเอียดของเครื่องเล่น กิจกรรมพิเศษ การแสดงพาเหรด และข้อมูลอื่นๆได้เลยที่: https://disneyland.disney.go.com/destinations/disney-california-adventure/

ที่ตั้ง: https://maps.app.goo.gl/guZBbcpa9ku58kuU9

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

3. โตเกียวดิสนีย์แลนด์ (Tokyo Disneyland) เมืองอูรายาซุ ชิบะ ญี่ปุ่น

ดิสนีย์แลนด์ 5

เมื่อเดินทางไปยังโตเกียวดิสนีย์แลนด์ คุณไม่เพียงจะได้สัมผัสกับโลกแห่งมนต์ขลังของดิสนีย์ที่นี่เท่านั้น แต่ยังได้พบกับการผสมผสานที่ลงตัวของวัฒนธรรมญี่ปุ่นที่เปี่ยมด้วยเอกลักษณ์อีกด้วย

ประวัติและความเป็นมาของโตเกียวดิสนีย์แลนด์

โตเกียวดิสนีย์แลนด์ เปิดประตูต้อนรับนักท่องเที่ยวเป็นครั้งแรกในวันที่ 15 เมษายน ค.ศ. 1983 สวนสนุกแห่งนี้ไม่เพียงแต่เป็นดิสนีย์แลนด์แห่งแรกนอกสหรัฐอเมริกาเท่านั้น แต่ยังเป็นสวนสนุกที่ได้รับความรักจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกด้วยการนำเสนอความสนุกสนานที่ผสมผสานกับวัฒนธรรมญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว

เครื่องเล่นและโชว์ที่เป็นเอกลักษณ์ของโตเกียวดิสนีย์แลนด์

ดิสนีย์แลนด์

 • Pooh’s Hunny Hunt เครื่องเล่นที่ให้ผู้เข้าชมได้ผจญภัยไปกับ Winnie the Pooh ด้วยเทคโนโลยีระบบลอยตัวที่เป็นเอกลักษณ์
 • Monsters, Inc. Ride & Go Seek การผจญภัยในโลกของ Monsters, Inc. ที่ให้คุณได้เป็นส่วนหนึ่งของเกมแสงไฟสุดตื่นเต้น
 • Disney’s Easter การแสดงพิเศษในฤดูใบไม้ผลิที่มีเพียงที่โตเกียวดิสนีย์ซีเท่านั้น

ของที่ระลึกและอาหารพิเศษที่ไม่ควรพลาด

 • ป๊อปคอร์นรสเด็ดสูตรลับจากดิสนีย์โดยเฉพาะ ลิ้มลองป๊อปคอร์นหลากหลายรสชาติที่เฉพาะเจาะจงสำหรับโตเกียวดิสนีย์แลนด์ เช่น รสซอสถั่วเหลืองและรสวาซาบิ
 • ของที่ระลึก ค้นหาสินค้าพิเศษที่มีจำหน่ายเฉพาะที่โตเกียวดิสนีย์แลนด์ เช่น สินค้าที่ระลึกของ Duffy & Friends

ประสบการณ์ฤดูกาลพิเศษที่โตเกียวดิสนีย์แลนด์

 • ฮัลโลวีน เป็นช่วงเวลาที่สวนสนุกถูกตกแต่งด้วยธีมฮัลโลวีนอย่างสมบูรณ์แบบ นำเสนอการแสดงและพาเหรดพิเศษ
 • คริสต์มาส ความมหัศจรรย์ของฤดูกาลคริสต์มาสถูกนำเสนอผ่านการตกแต่งที่วิจิตรบรรจงและการแสดงที่อบอุ่นหัวใจ

ค่าใช้จ่ายของโตเกียวดิสนีย์แลนด์โดยประมาณ

 • ค่าตั๋วเข้าสวนสนุก ค่าตั๋ว 1 วันสำหรับผู้ใหญ่ประมาณ 7,500 – 8,200 เยน/คน (ประมาณ 1,800 – 2,000 บาท)และราคาอาจแตกต่างกันไปตามฤดูกาลและวันหยุดพิเศษ (ตั๋วหลายวันและตั๋วประเภทพิเศษอื่นๆ มีให้บริการสำหรับผู้ที่ต้องการเยี่ยมชมทั้งโตเกียวดิสนีย์แลนด์และโตเกียวดิสนีย์ซี)
 • ค่าอาหารและเครื่องดื่ม ค่าใช้จ่ายสำหรับอาหารและเครื่องดื่มขึ้นอยู่กับประเภทของมื้ออาหารและสถานที่รับประทาน มื้ออาหารในสวนสนุกมีราคาตั้งแต่ประมาณ 1,000 – 3,000 เยน/คน (ประมาณ 250 – 700 บาท)
 • FastPass ของที่ระลึก และบริการพิเศษอื่นๆ ค่าใช้จ่ายสำหรับของที่ระลึกขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณต้องการซื้อ ราคาของของที่ระลึกมีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันเยน (ประมาณ 5 – 250 บาท) การใช้งาน FastPass อาจช่วยให้คุณเข้าถึงเครื่องเล่นยอดนิยมได้เร็วขึ้นโดยไม่ต้องรอนาน โตเกียวดิสนีย์แลนด์มีระบบ FastPass ที่สามารถใช้งานได้ฟรี แต่สำหรับบางบริการพิเศษอาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ท่านสามารถเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ Tokyo Disneyland เพื่อดูรายละเอียดของเครื่องเล่น กิจกรรมพิเศษ การแสดงพาเหรด และข้อมูลอื่นๆได้เลยที่: https://www.tokyodisneyresort.jp/tdl/

ที่ตั้ง: https://maps.app.goo.gl/iUnNxyYDmzhJpZhG7

 

4. ดิสนีย์แลนด์ปารีส (Disneyland Paris) มารน์ ลา วัลเล กรุงปารีส ฝรั่งเศส

ดิสนีย์แลนด์

ดิสนีย์แลนด์ปารีส ไม่เพียงแค่เป็นสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปเท่านั้น แต่ยังเป็นที่ที่ความฝัน และความโรแมนติกของดิสนีย์ถูกนำมาสู่ชีวิตจริงในแบบฉบับที่ไม่เหมือนใคร

ประวัติและความเป็นมาของ ดิสนีย์แลนด์ปารีส

ดิสนีย์แลนด์ปารีส เปิดตัวครั้งแรกในวันที่ 12 เมษายน ค.ศ. 1992 ภายใต้ชื่อ “Euro Disney Resort” แม้ในช่วงเริ่มแรกจะพบกับความท้าทายต่างๆ แต่ด้วยความพยายามและการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง สวนสนุกแห่งนี้ได้กลายเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่น่าตื่นเต้นที่สุดในยุโรป

โซนที่เป็นเอกลักษณ์และเครื่องเล่นที่ไม่พบที่อื่น

 • โซน Discoveryland ที่นี่คุณจะได้พบกับ “Space Mountain” เครื่องเล่นแนววิทยาศาสตร์ที่เร็วและตื่นเต้นที่สุด
 • โซน Ratatouille The Adventure เครื่องเล่นที่พาคุณผจญภัยในโลกของเรมี่ผ่านครัวยักษ์ใหญ่

แนะนำการแสดงและพาเหรดที่ต้องดู

 • Disney Illumination การแสดงพลุไฟที่น่าตื่นตาตื่นใจในยามค่ำคืนที่ปราสาทของนางฟ้าหิมะ รวมถึงเรื่องราวจากภาพยนตร์ดิสนีย์ที่เป็นที่รัก
 • Disney Stars on Parade พาเหรดสุดพิเศษที่ตัวละครดิสนีย์ที่คุณชื่นชอบมาประกอบการแสดงอย่างยิ่งใหญ่

แนะนำสถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ ภายในสวนสนุก

 • Sleeping Beauty Castle ไม่ว่าจะเป็นวันหรือคืน ปราสาทนี้เป็นจุดถ่ายรูปที่ไม่ควรพลาด
 • Alice’s Curious Labyrinth สำรวจเขาวงกตและถ่ายรูปกับประติมากรรมและสถานที่น่ารักๆ ที่คุณพบระหว่างทาง

ดิสนีย์แลนด์

ค่าใช้จ่ายของดิสนีย์แลนด์ปารีสโดยประมาณ

 • ค่าตั๋วเข้าสวนสนุก ค่าตั๋วเข้าดิสนีย์แลนด์ปารีสและวอลท์ ดิสนีย์ สตูดิโอส์ มีหลายประเภท ตั้งแต่ตั๋ว 1 วัน 1 สวนสนุกไปจนถึงตั๋วหลายวันที่สามารถเข้าชมได้ทั้งสองสวนสนุก ราคาตั๋วเริ่มต้นประมาณ 60 ยูโร/คน (ประมาณ 2,400 บาท) ขึ้นอยู่กับฤดูกาลและโปรโมชั่นที่มีให้
 • ค่าที่พัก มีตัวเลือกหลายระดับสำหรับที่พัก ตั้งแต่โรงแรมในรีสอร์ทของดิสนีย์ไปจนถึงโรงแรมนอกรีสอร์ทที่มีบริการรถรับส่งไปยังสวนสนุก ราคาและคุณภาพห้องพักแตกต่างกันไป
 • ค่าอาหารและเครื่องดื่ม ราคาอาหารในสวนสนุกแตกต่างกันไป ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 15 – 30 ยูโร/มื้อ (ประมาณ 600 – 1,200 บาท) หากทานที่ร้านอาหารในสวนสนุก
 • ค่าของที่ระลึก สามารถซื้อได้ทั่วไปในสวนสนุก ราคาแตกต่างกันไปตามสินค้า
 • ค่าใช้จ่ายอื่นๆ รวมถึงค่าเดินทางไปยังสวนสนุก และอาจรวมถึงค่าบริการพิเศษ เช่น FastPass หรือประสบการณ์ต้อนรับพิเศษ

 

ท่านสามารถเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ Disneyland Paris เพื่อดูรายละเอียดของเครื่องเล่น กิจกรรมพิเศษ การแสดงพาเหรด และข้อมูลอื่นๆได้เลยที่: https://www.disneylandparis.com/th-th/

ที่ตั้ง: https://maps.app.goo.gl/vfStLWiiUnsGS3Zg9

5. ดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง (Hong Kong Disneyland) เพนนีส์เบย์ เกาะลันเตา ฮ่องกง

ดิสนีย์แลนด์

เมื่อพูดถึงดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง เรากำลังพูดถึงหนึ่งในสวนสนุกที่เต็มไปด้วยมนต์ขลังและความฝันที่กลายเป็นจริงสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่

ประวัติและความเป็นมาของดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง

ดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง เปิดประตูสู่โลกแห่งความฝันครั้งแรกในวันที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2548 นับเป็นสวนสนุกดิสนีย์แห่งแรกในจีน และเป็นแห่งที่ 5 ของโลก ตั้งอยู่บนเกาะลันเตา สถานที่แห่งนี้ถูกออกแบบมาเพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสกับมนต์ขลังของดิสนีย์ในแบบที่ไม่เหมือนใคร

โซนที่เป็นเอกลักษณ์และเครื่องเล่นที่ไม่พบที่อื่น

 • Mystic Point ที่นี่คือบ้านของ Mystic Manor, การผจญภัยผ่านบ้านหลังใหญ่ที่เต็มไปด้วยงานศิลปะและสิ่งประดิษฐ์มหัศจรรย์ที่มีชีวิต
 • Grizzly Gulch เครื่องเล่น Big Grizzly Mountain Runaway Mine Cars จะพาคุณผ่านเหมืองที่ถูกลิงค์ตั้งแต่ยุคค้นหาทองคำ
 • Toy Story Land สนุกสนานไปกับตัวละครจาก Toy Story ในโซนที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกลายเป็นของเล่น

แนะนำการแสดงและพาเหรดที่ต้องดู

การเยือนดิสนีย์แลนด์ฮ่องกงจะไม่สมบูรณ์หากคุณพลาดการชมการแสดงและพาเหรดที่น่าตื่นตาตื่นใจ ไม่ว่าจะเป็น “Flights of Fantasy Parade” พาเหรดที่มีตัวละครดิสนีย์สุดโปรดของคุณมาโชว์ตัวอย่างยิ่งใหญ่ หรือ “Disney in the Stars” การแสดงพลุไฟยามค่ำคืนที่จะทำให้ท้องฟ้าของฮ่องกงสว่างไสวด้วยสีสันที่น่าตื่นตา

นอกจากนี้ยังมีสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ มากมายภายในสวนสนุกที่คุณไม่ควรพลาด ตั้งแต่ปราสาทเจ้าหญิงที่แสนวิจิตรบรรจง ไปจนถึงมุมลับอื่นๆ อีกมากมายตามสถานโซนต่างๆ อีกด้วย

ดิสนีย์แลนด์

ค่าใช้จ่ายของดิสนีย์แลนด์ฮ่องกงโดยประมาณ

 • ค่าตั๋วเข้าสวนสนุก ค่าตั๋วเข้าฮ่องกงดิสนีย์แลนด์สำหรับผู้ใหญ่อยู่ที่ประมาณ 639 HKD ต่อวัน (ประมาณ 2,900 บาท) และสำหรับเด็กอยู่ที่ประมาณ 475 HKD ต่อวัน (ประมาณ 2,200 บาท) ซึ่งราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาลหรือโปรโมชั่น
 • ค่าที่พัก ราคาห้องพักแตกต่างกันไปตามระดับของโรงแรมและระยะห่างจากสวนสนุก ราคาเริ่มต้นอาจอยู่ที่ประมาณ 1,000 HKD ต่อคืน (ประมาณ 4,600 บาท) ไปจนถึงหลายพัน HKD สำหรับโรงแรมหรูหราในรีสอร์ท
 • ค่าอาหารและเครื่องดื่ม ค่าใช้จ่ายโดยประมาณจะอยู่ที่ 100 – 200 HKD ต่อคน (ประมาณ 460 – 920 บาท) สำหรับมื้ออาหารในสวนสนุก โดยขึ้นอยู่กับประเภทของมื้ออาหารและสถานที่รับประทาน
 • ค่าของที่ระลึก ราคาของของที่ระลึกแตกต่างกันไปตามสินค้า โดยสามารถเริ่มต้นจาก 100 – 5,000 HKD (ประมาณ 460 – 22,000 บาท) สำหรับสินค้าพรีเมียมหรือของสะสม
 • ค่าเดินทางและการขนส่ง ค่าใช้จ่ายสำหรับการเดินทางจากตัวเมืองฮ่องกงไปยังฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ อาจใช้รถไฟ MTR ซึ่งมีค่าโดยสารประมาณ 20 – 60 HKD (ประมาณ 100 – 300 บาท) ไป-กลับ ขึ้นอยู่กับจุดเริ่มต้นของการเดินทาง

 

ท่านสามารถเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ Hong Kong Disneyland เพื่อดูรายละเอียดของเครื่องเล่น กิจกรรมพิเศษ การแสดงพาเหรด และข้อมูลอื่นๆได้เลยที่: https://www.hongkongdisneyland.com/

ที่ตั้ง: https://maps.app.goo.gl/yxjLgAaPSMLpedX56

 

6. ดิสนีย์แลนด์เซี่ยงไฮ้ (Shanghai Disneyland) ผู่ตง เซี่ยงไฮ้ จีน

ดิสนีย์แลนด์

ดิสนีย์แลนด์เซี่ยงไฮ้ไม่เพียงแต่เป็นสวนสนุกดิสนีย์แห่งแรกในจีนแผ่นดินใหญ่เท่านั้น แต่ยังเป็นการนำเสนอมนต์ขลังของดิสนีย์ที่ผสมผสานกับวัฒนธรรมจีนได้อย่างลงตัว นับตั้งแต่เปิดประตูต้อนรับนักท่องเที่ยวครั้งแรกในวันที่ 16 มิถุนายน 2016, สวนสนุกแห่งนี้ได้กลายเป็นจุดหมายปลายทางที่ไม่ควรพลาดสำหรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

 

ประวัติและความเป็นมา

ดิสนีย์แลนด์เซี่ยงไฮ้ถือเป็นผลลัพธ์จากความร่วมมือระหว่าง The Walt Disney Company และ Shanghai Shendi Group ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทของรัฐบาลจีน การก่อสร้างที่ใช้เวลาหลายปีได้ผลิตสวนสนุกที่เต็มไปด้วยนวัตกรรมและเสน่ห์ทางวัฒนธรรมที่ไม่เหมือนใคร

 

โซนที่เป็นเอกลักษณ์และเครื่องเล่น

 • Garden of the Twelve Friends โซนที่นำเสนอตัวละครดิสนีย์ในฐานะตัวแทนของสัตว์ประจำปีตามปฏิทินจีน
 • TRON Lightcycle Power Run รถไฟเหาะรูปแบบใหม่ที่ให้ผู้เข้าชมได้สัมผัสการขี่มอเตอร์ไซค์ในโลกของ TRON
 • Pirates of the Caribbean: Battle for the Sunken Treasure เป็นเครื่องเล่นที่ผสมผสานเทคโนโลยีล่าสุดกับเรื่องราวคลาสสิกของโจรสลัด

 

แนะนำการแสดงและพาเหรด

 • Tarzan: Call of the Jungle การแสดงสดที่น่าตื่นตาตื่นใจ นำเสนอเรื่องราวของ Tarzan ผ่านการแสดงอะโครบาติกและเต้นรำ
 • Mickey’s Storybook Express พาเหรดที่น่ารักพร้อมด้วยตัวละครดิสนีย์จากเรื่องราวต่างๆ ที่ได้รับความนิยม

 

ไฮท์ไลท์อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

 • Adventure Isle สำรวจโลกแห่งการผจญภัยและค้นพบ Roaring Rapids ที่ท้าทาย
 • Shanghai Disneyland Castle ปราสาทที่ใหญ่ที่สุดในทุกสวนสนุกดิสนีย์ โดยมีธีมจากหลายเรื่องราวและตัวละครดิสนีย์

ดิสนีย์แลนด์

ค่าใช้จ่ายของดิสนีย์แลนด์เซี่ยงไฮ้โดยประมาณ

 • ค่าตั๋วเข้าสวนสนุก ค่าตั๋วเข้าเซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์แตกต่างกันไปตามฤดูกาลหรือโปรโมชั่น โดยประมาณตั้ว 1 วันอยู่ที่ราว 399 – 699 หยวน (ประมาณ 2,000 – 3,600 บาท) สำหรับผู้ใหญ่ และมีราคาที่ต่ำกว่าสำหรับเด็กและผู้สูงอายุ
 • ค่าที่พัก หากคุณต้องการพักในโรงแรมของดิสนีย์หรือโรงแรมใกล้เคียง ราคาห้องพักอาจอยู่ในช่วง 800 ถึงหลายพันหยวนต่อคืน (ประมาณ 4,000 บาทขึ้นไป) ขึ้นอยู่กับระดับของโรงแรมและช่วงเวลาที่เข้าพัก
 • ค่าอาหารและเครื่องดื่ม คุณอาจจะต้องจ่ายประมาณ 50 – 200 หยวนต่อมื้ออาหาร (ประมาณ 250 – 1,000 บาท) ขึ้นอยู่กับประเภทของร้านอาหารและมื้ออาหารที่คุณเลือก
 • ค่าของที่ระลึก ราคาของที่ระลึกมีตั้งแต่หลักสิบถึงหลายพันหยวน (ประมาณ 50 – 5,000 บาทขึ้นไป) ขึ้นอยู่กับสินค้าที่คุณเลือกซื้อ
 • ค่าเดินทาง จากตัวเมืองเซี่ยงไฮ้ไปยังเซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์สามารถแตกต่างกันไป หากใช้รถไฟฟ้าหรือรถบัส ค่าโดยสารอาจอยู่ที่ประมาณ 3 – 20 หยวน (ประมาณ 15 – 100 บาท)

 

ท่านสามารถเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ Shanghai Disneyland เพื่อดูรายละเอียดของเครื่องเล่น กิจกรรมพิเศษ การแสดงพาเหรด และข้อมูลอื่นๆได้เลยที่: https://www.shanghaidisneyresort.com/

ที่ตั้ง: https://maps.app.goo.gl/JvRhw3PZMAXNGAEy5

 

นี่คือข้อมูลทั้งหมดที่เรารวบรวมและสรุปมาให้กับทุกท่านแล้ว ซึ่งสำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่ต้องการเที่ยวดิสนีย์แลนด์ด้วยตัวเอง แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มจากตรงไหน และจะวางแผนท่องเที่ยวยังไง รวมถึงการซื้อตั๋วต่างๆ ทาง Artralux บริษัทนำเที่ยวชั้นนำของไทย มาพร้อมกับบริการจัดทริปท่องเที่ยวแบบส่วนตัว รูปแบบ Tailor Made เพียงแค่คุณบอกมาว่าอยากไปที่ไหน อยากทำอะไรบ้าง เราพร้อมออกแบบเส้นทางเที่ยวเกาหลีตามใจผู้เดินทาง บริการของเราครอบคลุมทุกรายละเอียดการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นการยื่นวีซ่า, วางแผนการเดินทาง, จองตั๋วเครื่องบิน-กิจกรรมท่องเที่ยว รวมไปจนถึงที่พักต่างๆ

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า