หนังสือรับรองการทำงานขอวีซ่าคืออะไร ทำไมจึงสำคัญ พร้อมขั้นตอนและตัวอย่าง

หนังสือรับรองการทำงานขอวีซ่า

 

อย่างที่ทุกคนทราบกันดีอยู่แล้วว่าในการเดินทางไปยังประเทศต่างๆ นักท่องเที่ยวหรือผู้เดินทางส่วนใหญ่จำเป็นต้องทำเรื่องยื่นคำร้องขอวีซ่าประเภทต่างๆ ตามวัตถุประสงค์ในการเดินทางด้วย ทั้งนี้ หนึ่งในเอกสารที่มีความสำคัญและจำเป็นไม่แพ้เอกสารอื่นๆ เลยก็คือหนังสือรับรองการทำงานขอวีซ่านั่นเอง ซึ่ง Artralux ผู้นำด้านการเดินทางที่มีบริการ ตั้งแต่ รับยื่นวีซ่า วางแผนการเดินทาง รับจัดกรุ๊ปทัวร์ และบริการอื่นๆ อีกมากมายจะมาเป็นผู้อธิบายให้รู้จักกับหนังสือรับรองการทำงานขอวีซ่าว่าคืออะไร ทำไมจึงสำคัญ พร้อมขั้นตอนและตัวอย่างหนังสือรับรองการทำงานขอวีซ่าที่ควรรู้เพื่อเพิ่มโอกาสในการขอวีซ่าเดินทางมากขึ้น

 

แอดไลน์ สอบถามบริการยื่นวีซ่า

เพิ่มเพื่อน

 

หนังสือรับรองการทำงานขอวีซ่า

 

ชวนรู้จักกับหนังสือรับรองการทำงานขอวีซ่า

หนังสือรับรองการทำงานขอวีซ่าเป็นหนึ่งในบรรดาเอกสารต่างๆ ที่ใช้ในการยื่นคำร้องขอวีซ่าจากทางสถานทูตฯ หรือศูนย์รับยื่นคำร้องขอวีซ่าประเทศนั้นๆ เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการพิจารณาและอนุมัติวีซ่าให้แก่ผู้ยื่นคำร้องวีซ่านั่นเอง โดยความสำคัญของหนังสือรับรองการทำงานขอวีซ่าก็คือ เอกสารดังกล่าวจะเป็นหนึ่งในหลักประกันที่สำคัญเพื่อยืนยันให้กับทางเจ้าหน้าที่รับรู้ว่าผู้สมัครเป็นลูกจ้างของบริษัท หน่วยงาน และองค์กรนั้นๆ ซึ่งมีจุดประสงค์ในการเดินทางไปต่างประเทศ และจะกลับมาปฏิบัติงานต่อในภายหลังจากนี้ นอกจากนี้ ประโยชน์ของหนังสือรับรองการทำงานขอวีซ่าอีกอย่างหนึ่งที่มีความสำคัญและมีประโยชน์ไม่แพ้กันเลยก็คือ เอกสารดังกล่าวจะระบุถึงเงินเดือนของผู้สมัครด้วย ซึ่งจะมีผลต่อการยื่นเอกสารรับรองการเงิน (Bank Statement) อีกหนึ่งเอกสารที่จำเป็นต้องแนบส่งเจ้าหน้าที่เพื่อร้องขอวีซ่าด้วยเช่นกัน

 

หนังสือรับรองการทำงานขอวีซ่า

 

แอดไลน์ สอบถามบริการยื่นวีซ่า

เพิ่มเพื่อน

 

การขอหนังสือรับรองการทำงานขอวีซ่า พร้อมรายละเอียดเกี่ยวกับเอกสารที่ควรรู้

หลายๆ คนอาจคิดว่าในการขอหนังสือนรับรองการทำงานขอวีซ่าอาจเป็นขั้นตอนที่ยุ่งยากพอสมควรกว่าจะได้เอกสารดังกล่าวมา แต่รู้หรือไม่ว่า ในความเป็นจริงแล้ว ขั้นตอนการขอหนังสือรับรองการทำงานขอวีซ่านั้นง่ายกว่าที่คิด เพียงแจ้งเรื่องให้กับทางฝ่ายบุคคล หรือที่เรามักเรียกติดปากกันว่าแผนก HR (Human Resource Management) หรือพนักงานฝ่ายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องและดูแลเกี่ยวกับพนักงานของบุคคลในองค์กร หน่วยงาน และบริษัทต่างๆ เป็นผู้ออกเอกสารดังกล่าวให้ ทั้งนี้ เอกสารหนังสือรับรองการทำงานนั้น โดยปกติแล้วจะมีอายุใช้งานได้ไม่เกิน 90 วัน หรือ 3 เดือน แต่หากมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้ขอยื่นวีซ่า จะมีอายุไม่เกิน 30 วัน หรือ 1 เดือน นั่นเอง

 

หนังสือรับรองการทํางาน ขอวีซ่า

 

หนังสือรับรองการทำงานขอวีซ่าต้องเป็นภาษาอังกฤษหรือไม่

มาถึงคำถามสำคัญที่มักเจออยู่บ่อยๆ อย่าง ‘หนังสือรับรองการทำงานขอวีซ่าต้องเป็นภาษาอังกฤษหรือไม่’ คำตอบก็คือ หนังสือรับรองการทำงานขอวีซ่าจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเป็นภาษาอังกฤษ เนื่องจาก ภาษาอังกฤษถูกจัดเป็นภาษาสากลที่คนทั่วโลกส่วนใหญ่นิยมใช้ในการสื่อสารกัน แม้กระทั่งในบางประเทศที่ได้นำภาษาอังกฤษมาเป็นภาษาราชการด้วยเช่นกัน ดังนั้นแล้ว หากทางลูกจ้างสามารถนำหนังสือรับรองการทำงานภาษาอังกฤษมาใช้ในการยื่นคำร้องขอวีซ่าได้ ก็จะยิ่งเพิ่มโอกาสในการพิจารณาคำอนุมัติผ่านวีซ่ามากขึ้นอีกด้วยนั่นเอง

 

หนังสือรับรองการทํางานขอวีซ่า

 

ยกตัวอย่างหนังสือรับรองการทำงานขอวีซ่า

จากที่ผ่านมา หลายคนน่าจะเกิดความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับหนังสือรับรองการทำงานขอวีซ่ากันมากขึ้นแล้วว่าคืออะไร ทำไมจึงสำคัญ และวิธีการขอหนังสือรับรองการทำงาน รวมทั้งไขข้อสงสัยเรื่องการที่ผู้ขอวีซ่าต้องใช้หนังสือรับรองการทำงานเป็นภาษาอังกฤษกันไปเรียบร้อยแล้ว ทีนี้ลองมาดูตัวอย่างหนังสือรับรองการทำงานขอวีซ่าจริงๆ กันบ้าง ว่าในเอกสารชุดนี้นั้น โดยภายในเอกสารจะต้องระบุรายละเอียดต่างๆ ดังนี้

  • ชื่อ-นามสกุล ของลูกจ้าง
  • วันที่เริ่มต้นทำงาน
  • ตำแหน่งงานที่ได้รับมอบหมาย
  • ขอบเขตและรายละเอียดของตำแหน่งงาน
  • เวลางานตามที่สัญญางานระบุ
  • เงินเดือนตามที่ตกลงไว้ในสัญญาว่าจ้างงาน
  • ชื่อและตำแหน่งของผู้ออกหนังสือรับรองการทำงานพร้อมลายเซ็น
  • วันที่ออกหนังสือรับรองการทำงานขอวีซ่า
  • รายละเอียดอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง (ขึ้นอยู่กับบริษัท หน่วยงาน หรือองค์กรนั้นๆ ที่เป็นผู้ออกใบรับรองฯ ด้วย)

จะเห็นว่าในการเดินทางไปต่างประเทศนั้น หากประเทศที่ต้องการจะไปเยือนต้องใช้วีซ่าด้วยละก็ หนังสือรับรองการทำงานขอวีซ่าถือเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากหลักฐานดังกล่าวเป็นเอกสารสำคัญที่ทางสถานทูตฯ หรือศูนย์รับยื่นคำร้องขอวีซ่าต้องใช้ในการพิจารณาเพื่ออนุมัติวีซ่านั่นเอง โดยทางผู้ขอวีซ่าจะต้องติดต่อกับหน่วยงาน บริษัท หรือองค์กร เพื่อออกหนังสือรับรองการทำงานเป็นภาษาอังกฤษให้แก่ลูกจ้าง ทั้งนี้ สำหรับใครที่ต้องการคำปรึกษาเกี่ยวกับวีซ่า หรือต้องการมองหาผู้ช่วยรับยื่นวีซ่า สามารถติดต่อได้ที่ Artralux เพื่อให้เราได้อำนวยความสะดวกแก่ท่านในทุกการเดินทาง

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)  

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์ สอบถามบริการยื่นวีซ่า

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า