รวม 9 กิจกรรมที่คุณห้ามพลาด! เมื่อมาเยือนเกาะมัลดีฟส์

เกาะมัลดีฟส์

 

ไปเที่ยวเกาะมัลดีฟส์แล้วต้องทำอะไร? หลายคนอาจสงสัยเพราะภาพลักษณ์การไปเที่ยวเกาะมัลดีฟส์นั้นหนีไม่พ้นการนอนโรงแรมหรู ๆ ทานอาหารดี ๆ หรือไม่ก็เดินเล่นถ่ายรูปตามริมชายหาด หรือเรียกว่าเหล่านักท่องเที่ยวมักจะมองเกาะมัลดีฟส์เป็นเพียงสถานที่พักผ่อนตากอากาศยามเหนื่อยล้าเท่านั้น แต่คุณรู้หรือไม่ว่าที่เกาะมัลดีฟส์นั้นมีกิจกรรมที่น่าสนใจอื่น ๆ มากมาย ในเมื่อคุณเดินทางมาเที่ยวเกาะมัลดีฟส์ทั้งที และไม่อยากนั่งพักหรือทานอาหารอยู่ในโรงแรม เราแนะนำให้คุณขยับแข้งขาแล้วออกไปตะลอนทำกิจกรรม outdoor กันเลย!

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

กิจกรรมที่น่าสนใจเมื่อเดินทางมาเที่ยวเกาะมัลดีฟส์

 

ด้วยจุดเด่นของเกาะมัลดีฟส์ที่เป็นหมู่เกาะเล็ก ๆ ล้อมรอบไปด้วยน้ำทะเลใส ๆ และหาดทรายสีขาว กิจกรรมทางน้ำจึงเป็นไฮไลท์เด่น ๆ ของประเทศนี้ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าที่มัลดีฟส์จะไม่มีกิจกรรมอื่น ๆ นอกเหนือจากกิจกรรมทางน้ำเลย เพื่อเป็นไกด์ไลน์ให้เหล่านักท่องเที่ยว ทาง Artralux จึงรวบรวมกิจกรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจ มาให้ดังนี้

 

1. ดำน้ำลึก Scuba Diving สำรวจความสวยงามของโลกใต้ท้องทะเล

 

เกาะมัลดีฟส์

 

ด้วยจุดเด่นของทะเลมัลดีฟส์ที่น้ำใสสะอาดเนื่องจากเป็นมหาสมุทรเปิดและมีความสมบูรณ์ของธรรมชาติ ทำให้เหมาะกับการดำน้ำเป็นอย่างมาก เหล่านักดำน้ำจากทั่วทุกมุมโลกต่างใฝ่ฝันที่จะมาชมความสวยงามของมัลดีฟส์ให้ได้สักครั้งในชีวิต ซึ่งการได้สัมผัสกับโลกใต้น้ำอย่างแท้จริงคงหนีไม่พ้นการดำน้ำแบบ Scuba Diving นั่นเอง

 

มัลดีฟส์มีจุดดำน้ำลึกหลายแห่งที่น่าสนใจและบางแห่งก็สามารถซื้อทัวร์และลงไปดำน้ำได้เลยโดยไม่ต้องใช้ใบอนุญาต ซึ่งจุดที่หลายคนนิยมไปดำน้ำมากที่สุดก็ต้องเป็น Baa Atoll แนวปะการังที่ใหญ่และสวยที่สุดในมหาสมุทรอินเดีย อีกทั้งยังขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก UNESCO อีกด้วย นักดำน้ำจะได้ค้นพบโลกใต้ทะเลอันงดงามผ่านแนวปะการังอันอุดมสมบูรณ์ หากคุณโชคดีอาจได้พบน้อง ๆ ปลากระเบน เต่าทะเล และฉลามวาฬ แวะเข้ามาทักทายด้วย

 

2. ดำน้ำตื้น Snorkeling ชมน้ำทะเลใส ๆ ราวกับคริสตัล

 

เกาะมัลดีฟส์

 

หากคุณไม่ชอบการดำน้ำลึกหรือมีทักษะไม่เพียงพอ คุณสามารถเลือกดำน้ำตื้นแบบ Snorkeling แทนได้ ซึ่งเป็นการดำน้ำง่าย ๆ บริเวณริมชายฝั่งของเกาะมัลดีฟส์ อีกทั้งโรงแรมบางแห่งที่ติดชายหาดก็มีแนวปะการังเล็ก ๆ ให้คุณได้ลองดำน้ำเล่นจากหน้าโรงแรมได้เลย การดำน้ำตื้นที่มัลดีฟส์จะทำให้คุณเห็นปลาและสัตว์ทะเลต่าง ๆ อย่างใกล้ชิด บางจุดอาจมีปลามากมายมารายล้อมคุณ สร้างประสบการณ์ให้คุณได้ใกล้ชิดกับปลาทะเลยิ่งกว่าไปเยี่ยมชมตู้ปลาในอควาเรียมเสียอีก

 

3. นั่งเรือดำน้ำ เพลิดเพลินกับความหัศจรรย์ของปลานานาพันธ์

 

เที่ยวเกาะมัลดีฟส์

 

ในกรณีที่คุณไม่สะดวกในการดำน้ำใด ๆ เลย แต่ยังคงอยากชมความสวยงามของท้องทะเลอย่างใกล้ชิด เราแนะนำกับทัวร์สุดพิเศษ Submarine Tour from Male บริการเรือดำน้ำสุด Exclusive ให้คุณได้นั่งชมโลกใต้ท้องทะเลผ่านเรือดำน้ำหรูแบบสบาย ๆ โดยที่ไม่ต้องสัมผัสน้ำแต่อย่างใด สำหรับเรือดำน้ำนี้จะใช้เวลาทัวร์ทั้งสิ้น 2 ชั่วโมง พาคุณไปดำน้ำรอบเกาะมาเล ที่เป็นเกาะหลักของมัลดีฟส์  ตลอดทริปคุณจะได้เห็นสัตว์ทะเลประเภทต่าง ๆ และได้รับความรู้มากมายจากวิทยากรประจำเรือ

 

4. นั่งเรือชมความน่ารักของโลมา

 

เกาะมัลดีฟส์

 

การนั่งเรือชมโลมานั้นเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของเกาะมัลดีฟส์ที่คุณต้องมาชมได้ให้ ซึ่งนอกจากจะได้ชมน้องโลมาตัวเป็น ๆ แล้ว คุณจะได้สัมผัสกับความงามของพระอาทิตย์ ในยามลับขอบฟ้าอีกด้วย ว่ากันว่าโลมาที่เกาะมัลดีฟส์แห่งนี้ไม่เหมือนที่ใด เพราะจะมีความขี้เล่นเป็นพิเศษ โดยจะปรากฏตัวออกมากระโดดโลดแล่นบนผิวน้ำให้ได้เห็นกันบ่อยครั้ง ราวกับมาแวะทักทายนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมเยือน

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

5. ตะลอนเยี่ยมชมวัฒนธรรมท้องถิ่นของชาวมัลดีฟส์

 

เที่ยวเกาะมัลดีฟส์

 

แม้ว่าเกาะมัลดีฟส์เป็นเพียงประเทศเล็ก ๆ พื้นที่ไม่มาก แต่ก็มีวัฒนธรรมของชาวพื้นเพียงที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร ซึ่งในแต่ละเกาะเองก็จะมีวัฒนธรรมแยกย่อยออกไปมากมายที่แตกต่างกัน แนะนำให้คุณซื้อแพ็คเกจทัวร์ชมหมู่บ้านตามเกาะจากโรงแรม หรือทัวร์ท้องถิ่นซึ่งจะทำให้คุณเดินทางเยี่ยมชมง่ายขึ้น ไฮไลท์เด่นที่เราแนะนำให้ไปคือตลาดปลาท้องถิ่นซึ่งคุณจะสามารถซื้อปลาสด ๆ ได้ในราคาถูก รวมถึงการซื้อของคราฟมือท้องถิ่นสุดแปลกตาเหมาะกับการซื้อติดไม้ติดมือไปเป็นของฝากอย่างยิ่ง สิ่งที่ต้องพึงระวังก็คือชาวบ้านบนเกาะแห่งนี้เป็นชาวมุสลิมเสียส่วนใหญ่ ในขณะที่เดินชมก็ต้องรักษามารยาทและแต่งกายให้สุภาพด้วย

 

6. เล่นเซิร์ฟบอร์ดสุดมัน

 

เกาะมัลดีฟส์

 

ที่เกาะมัลดีฟส์มีจุดเล่นเซิร์ฟเด่น ๆ มากมาย ซึ่งนักเล่นเซิร์ฟทั่วโลกต่างแวะเวียนมาเล่นที่เกาะแห่งนี้ เนื่องจากคลื่นทะเลที่นี่มีขนาดที่แตกต่างกันตั้งแต่คลื่นเล็ก ๆ ไปจนถึงคลื่นลูกใหญ่ ซึ่งจะมอบประสบการณ์การเล่นเซิร์ฟที่แตกต่างกันออกไป นักเล่นเซิร์ฟมือใหม่สามารถเริ่มหัดเล่นกับจุดที่มีคลื่นเล็ก ๆ ได้ง่าย ในขณะเดียวกันเหล่ามือโปรก็สามารถโชว์สกิลลีลาเด็ดกับการโต้คลื่นลูกใหญ่ ๆ ได้เช่นกัน นอกจากนี้ทะเลมัลดีฟส์ยังเอื้ออำนวยต่อการเล่นเซิร์ฟทั้งปี โดยจุดเด่นเซิร์ฟที่เด่น ๆ จะอยู่ที่ เกาะ North Male Atoll, เกาะ South Male Atoll, และเกาะ Thulusdhoo

 

7. นวดสปาสุดแสนผ่อนคลาย

 

เกาะมัลดีฟส์

 

สำหรับใครที่เป็นสายทำกิจกรรมสบาย ๆ เน้นผ่อนคลาย เราขอแนะนำกับการนวดสปาที่มัลดีฟส์ ด้วยทิวทัศน์อันสีครามของน้ำทะเลตัดกับพื้นทรายสีขาว จะช่วยสร้างบรรยากาศให้การทำสปามีความผ่อนคลายยิ่งขึ้น หากคุณเหนื่อยล้าจากการทำกิจกรรมต่าง ๆ หรือเพิ่งเดินทางมาถึงหลังจากที่นั่งเครื่องบินมาเป็นเวลานาน การทำสปาจะช่วยคุณได้แน่นอน ซึ่งโรงแรมแทบทุกแห่งบนเกาะมัลดีฟส์มักจะมีสปาดี ๆ ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว หากสนใจติดต่อกับโรงแรมที่คุณจองไว้ได้เลย

 

8. ท้าทายฝีมือไปกับการตกปลา

 

เกาะมัลดีฟส์

 

ถ้าคุณชื่อชอบการตกปลาเป็นชีวิตจิตใจ คุณต้องหลงใหลไปกับการตกปลาที่มัลดีฟส์แน่นอน เพราะทะเลที่นี่มีความสมบูรณ์จึงมีปลาหลากหลายสายพันธ์ุมารวมตัวกันมากมายโดยเฉพาะปลาทูน่า ทำให้คุณตกปลาได้ง่ายกว่าที่อื่น หากโชคดีปลาที่จับได้ก็อาจเป็นอาหารมื้อเย็นของวันนั้นอีกด้วย หรือถ้าคุณอยากเข้าถึงวิถีชีวิตของชาวประมงอย่างแท้จริง คุณอาจลองเดินทางไปกับชาวบ้านมัลดีฟส์เพื่อจับปลาแบบโบราณด้วยวิธีแทงหอกก็ได้เช่นกัน

 

9. เพลิดเพลินกับกิจกรรมทางน้ำ

 

เกาะมัลดีฟส์

 

ที่เกาะมัลดีฟส์คุณจะเพลิดเพลินไปกิจกรรมทางน้ำที่มีให้เลือกมากมาย เช่น การเล่นเจ็ตสกี การเล่นซัพบอร์ด และการพายเรือคายัค ซึ่งแต่ละรีสอร์ทหรือโรงแรมที่พักก็จะมีบริการอุปกรณ์เหล่านี่ให้กับนักท่องเที่ยว คุณสามารถขอรับบริการได้เลย

 

เกาะมัลดีฟส์ อยู่ประเทศอะไร?

 

หลายคนอาจสงสัยว่าเกาะมัลดีฟส์อยู่ประเทศอะไร แล้วหากเดินทางมาต้องติดต่อขอวีซ่าอย่างไร ซึ่งเราจะมาให้ความรู้กับทุกท่านว่า เกาะมัลดีฟส์ แม้ขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะแต่ก็มีการปกครองที่แยกออกมาเป็นประเทศของตัวเอง หรือก็คือเกาะมัลดีฟส์นั้นก็คือประเทศมัลดีฟส์นั่นเอง การเดินทางมาที่แห่งนี้สามารถทำได้ง่าย ๆ เพราะมีสายการบินจากไทยมากมายที่เดินทางไปถึง และที่สำคัญคือเดินทางได้โดยไม่ต้องเกาะวีซ่า! เพียงคุณแค่ใช้หนังสือเดินทางธรรมดาก็สามารถอยู่ท่องเที่ยวได้ยาว ๆ ถึง 30 วัน

 

สำหรับใครที่ต้องการเดินทางมาเที่ยวเกาะมัลดีฟส์และอยากเก็บครบทุกกิจกรรมอันน่าสนใจ คุณสามารถใช้บริการกับ Artralux จัดแพลนเดินทางให้กับคุณได้ เรายินดีมอบประสบการณ์เดินทางไปเที่ยวมัลดีฟส์ของคุณ ให้คุณเดินทางง่ายด้วยบริการต่าง ๆ มากมาย ตั้งแต่การจองตั๋วเครื่องบิน ของโรงแรมที่พัก บริการเช่ารถพร้อมคนขับ ไปจนถึงบริการจองกิจกรรมต่าง ๆ ที่คุณอยากทำในมัลดีฟส์ เดินทางเที่ยวอย่างสนุก ได้ครบทุกอรรถรส เลือก Artralux

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า