เปิดประวัติกำแพงเมืองจีน สิ่งมหัศจรรย์ของโลกเจ้าของฉายากำแพงหมื่นลี้

กำแพงเมืองจีน

 

หากพูดถึงหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของจีนที่ไม่ควรพลาด เชื่อได้ว่าหลายคนคงจะนึกถึง กำแพงเมืองจีน ซึ่งเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก เป็นอันดับแรกอย่างแน่นอน วันนี้เราจะมาบอกเล่าสิ่งที่น่าสนใจแบบเจาะลึกกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ประวัติ ความสำคัญ จุดเริ่มต้นที่ไหน ใครสร้าง สร้างเพื่ออะไร และใช้เวลาสร้างกี่ปี ความยาวเท่าไหร่ หากจะไปทัวร์ปักกิ่ง สิ่งเหล่านี้ถือเป็นสิ่งที่น่าสนใจมาก ๆ นั่นเอง

สำหรับสถานที่เที่ยวแห่งนี้ไม่เพียงแต่จะเป็นแลนด์มาร์กที่เที่ยวที่สวยงามแล้ว แต่กำแพงเมืองจีนยังมีประวัติความเป็นมาอันยาวนานที่สะท้อนถึงช่วงเวลาแห่งความรุ่งเรืองและเหตุการณ์สำคัญต่างๆ ในแต่ละยุคสมัยของประเทศจีน หรือสาธารณรัฐประชาชนจีน (People’s Republic of China) อีกด้วย

ทั้งนี้ สำหรับใครที่อยากรู้ข้อมูลของกำแพงเมืองจีนว่ามีจุดเริ่มต้นที่ไหน กำแพงเมืองจีนมีประวัติความเป็นมาอย่างไร รวมไปถึงข้อควรรู้และไฮไลท์ที่น่าสนใจต่างๆ เกี่ยวกับกำแพงเมืองจีน Artralux ผู้นำด้านการท่องเที่ยวที่มีบริการต่างๆ มากมาย ตั้งแต่ รับยื่นวีซ่าจีน วางแผนการเดินทาง รวมไปถึงรับจัดทัวร์ประเทศจีนและกรุ๊ปทัวร์ประเทศอื่นๆ จะมาสรุปให้แบบครบจบทุกประเด็น ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลย

 

กำแพงเมืองจีน

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

กำแพงเมืองจีน

 

เผยต้นกำเนิดกำแพงเมืองจีนเริ่นต้นที่ไหน

กำแพงเมืองจีน (Great Wall of China) หรือชื่อในภาษาจีนว่า ว่านหลี่ฉางเฉิง (Chang Cheng) เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกในยุคปัจจุบันที่ตั้งอยู่ ณ ประเทศจีน โดยจุดเริ่มต้นประวัติศาสตร์ของกำแพงเมืองจีนเกิดขึ้นในสมัยฉินฉือหวังตี้ (Qin Shi Huangdi) แห่งราชวงศ์ฉิน หรือที่คนไทยรู้จักกันในชื่อของจิ๋นซีฮ่องเต้ ปฐมกษัตริย์แห่งแผ่นดินจีน ภายหลังจากการรวบรวมแผ่นดินเป็นปึกแผ่นก็ได้ทรงรับสั่งให้เกณฑ์แรงงานจำนวนมากไปก่อสร้างกำแพงเมืองจีน มาถึงตรงนี้ ใครที่กำลังสงสัยว่ากำแพงเมืองจีนสร้างเพื่ออะไรนั้น คำตอบก็คือ กำแพงเมืองจีนถูกสร้างขึ้นเพื่อป้องกันการบุกรุกจากชนเผ่าเร่ร่อนนั่นเอง เพราะแม้ว่าชนเผ่าเร่ร่อนจะมีจำนวนค่อนข้างน้อย แต่เนื่องจากอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ตรากตรำ จึงทำให้กองทหารมีความเข้มแข็งและแข็งแกร่ง ด้วยเหตุนี้เอง กำแพงเมืองจีนจึงมีความสำคัญอย่างมาก ซึ่งสถาปัตยกรรมดังกล่าวนั้น เริ่มต้นสร้างขึ้นอย่างเป็นรูปเป็นร่างตั้งแต่ 221 ปีก่อนคริสต์ศักราช จนกระทั่งมีการสร้างเพิ่มเติม รวมทั้งการซ่อมแซมบูรณะจนถึงช่วงสมัยราชวงศ์หมิง (ปี 1368-1644) ก่อนที่ในปัจจุบัน กำแพงเมืองจีนจะกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่นักเดินทางทั่วทุกมุมโลกเดินทางมาเยือนมากที่สุดแห่งหนึ่งของจีน

 

กำแพงเมืองจีน

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับกำแพงเมืองจีน

หลังจากที่รู้แล้วว่ากำแพงเมืองจีนถูกใครสร้าง และกำแพงเมืองจีนสร้างขึ้นในราชวงศ์ใด รวมถึงกำแพงเมืองจีนสร้างเพื่ออะไรกันไปแล้ว มาดูถึงข้อมูลเกี่ยวกับกำแพงเมืองจีนกันบ้างว่าจะมีอะไรบ้างที่น่าสนใจดังต่อไปนี้ 

กำแพงเมืองจีนเป็นสถาปัตยกรรมที่สำคัญของจีน โดยสิ่งปลูกสร้างดังกล่าวถูกสร้างขึ้นจากก้อนอิฐเป็นหลักและวัสดุก่อสร้างต่างๆ เพิ่มเติมที่สามารถต่อเรียงรายจนกำแพงเมืองจีนมีความยาวกว่า 21,196.18 กิโลเมตร จนกระทั่งถูกเรียกว่าเป็นกำแพงหมื่นลี้ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากกำแพงเมืองจีนมีสภาพชำรุดทรุดโทรมในบางจุดไปตามกาลเวลา ส่งผลให้ 2 ใน 3 ของพื้นที่กำแพงเมืองจีนได้ถูกปิดไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ ทั้งนี้ทั้งนั้น ด้วยขนาด 1 ใน 3 ของพื้นที่ก็มีขนาดใหญ่และเพียงพอที่จะให้ทุกคนได้สามารถเดินทางท่องเที่ยวกันอย่างจุใจแล้ว โดยเราได้รวบรวมด่านกำแพงเมืองจีนที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมาฝากกันตามลิสต์ ดังนี้

 • ด่านเจียนโค่ว (Jiankou)
 • ด่านปาต๋าหลิ่ง (Badaling)
 • ด่านมู่เถียนยู่ (Mutianyu)
 • ด่านจินซานหลิ่ง (Jinshanling)
 • ด่านเจียยวี่กวน (Jiayuguan)
 • ด่านซือหม่าไถ (Simatai)
 • ด่านหวงฮัวเฉิง (Huanghuacheng)

 

กำแพงเมืองจีน

 

ไฮไลท์ที่น่าสนใจของกำแพงเมืองจีน

สำหรับใครที่เคยทัวร์ประเทศจีนหรือตามรอยสถานที่เที่ยวในจีนต่างๆ มาแล้วบ้าง แต่ยังไม่เคยเดินทางไปเยือนกำแพงเมืองจีนมาก่อน ลองดูไปพร้อมๆ กันว่ากำแพงหมื่นลี้แห่งนี้จะมีไฮไลท์อะไรบ้าง

 • หาจุดชมวิวสวยๆ พร้อมถ่ายรูปเก็บเป็นความทรงจำ: หากได้ไปเยือนกำแพงเมืองจีนโดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนที่มีอากาศแจ่มใสละก็ รับรองว่าทุกคนจะได้พบกับวิวทิวทัศน์ธรรมชาติอันน่าตื่นตา ซึ่งเหมาะสำหรับถ่ายรูปที่มีฉากหลังเป็นเส้นทางบนกำแพงเมืองจีนเพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึกอย่างยิ่ง
 • กางเต็นท์นอน ณ กำแพงเมืองจีน: เอาใจสายผจญภัยและนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมและพักแรมกลางแจ้งด้วยการหาจุดกางเต็นท์เพื่อนอนหลับพักผ่อนพร้อมสัมผัสบรรยากาศของท้องฟ้าในยามค่ำคืน
 • นั่งเคเบิ้ลคาร์: ให้การเที่ยวกำแพงเมืองจีนในครั้งนี้สนุกสนานและตื่นเต้นเร้าใจยิ่งขึ้นกับบริการนั่งรถเคเบิ้ลคาร์เพื่อสัมผัสวิวธรรมชาติแบบ 360 องศา บนท้องฟ้าอย่างอิ่มอกอิ่มใจ ทั้งนี้ บริการดังกล่าวจะมีเพียงบางด่านเท่านั้น เช่น ด่านมู่เถียนยู่ เป็นต้น
 • ทัวร์กำแพงด้วยเฮลิคอปเตอร์: หลายคนอาจไม่รู้ ในการเดินทางท่องเที่ยวกำแพงเมืองจีนนั้น ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอย่างการนั่งเฮลิคอปเตอร์ทัวร์กำแพงเมืองจีนที่จะทำให้ทุกคนได้เก็บตกไฮไลท์ที่เที่ยวแบบจัดเต็มขณะอยู่บนที่สูง
 • ร่วมกิจกรรมวิ่งมาราธอน: ในทุกๆ ปี กำแพงเมืองจีนจะถูกใช้เป็นสถานที่สำหรับจัดกิจกรรมมาราธอน ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมสามารถแข่งขันบนเส้นทางต่างๆ ในแต่ละจุดของกำแพงเมืองจีนนั่นเอง นอกจากนี้ รู้หรือไม่ว่าในแต่ละปีนั้นมีผู้เข้าร่วมแข่งขันกว่าหลายพันคนอีกด้วย

 

กำแพงเมืองจีน

 

จะไปเที่ยวกำแพงเมืองจีนต้องรู้อะไรบ้าง

มาถึงตรงนี้แล้ว เชื่อว่าหลายคนคงเริ่มจัดกระเป๋าเดินทางและพร้อมที่จะไปเยือนกำแพงเมืองจีนแล้ว อย่างไรก็ตาม ก่อนจะเดินทางท่องเที่ยวนั้น เราขอแนะนำให้รู้ข้อมูลเหล่านี้ก่อน

ก่อนเที่ยวต้องมีวีซ่าจีน

ในการเดินทางท่องเที่ยวกำแพงหมื่นลี้ ณ ประเทศจีน ทุกคนจำเป็นจะต้องมีวีซ่าจีนซึ่งเป็นเอกสารที่ทางประเทศจีนหรือสาธารณรัฐประชาชนจีนเป็นผู้ออกให้กับบุคคลที่มีจุดประสงค์ในการเดินทางเข้าไปในประเทศจีนนั่นเอง ดังนั้นแล้วจึงขอแนะนำให้ทุกคนทำวีซ่าจีนก่อนจะออกเดินทางไปเยือนกำแพงเมืองจีนก่อนจะดีที่สุด

ไปเที่ยวกำแพงเมืองจีนด้วยตนเองหรือไปกับกรุ๊ปทัวร์

อีกหนึ่งคำถามยอดฮิตที่มักพบบ่อยๆ จากเหล่านักเดินทางที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว ซึ่งการเดินทางทั้งสองแบบต่างก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป ซึ่งหากเดินทางไปเยือนกำแพงเมืองจีนด้วยตนเองนั้น ก็จะสามารถวางแผนการเดินทางท่องเที่ยวได้ตามใจชอบและอิสระ ในขณะที่หากเดินทางไปกับกรุ๊ปทัวร์จะเหมาะกับนักเดินทางที่ต้องการผู้ช่วยคอยอำนวยความสะดวกตั้งแต่การเดินทาง การท่องเที่ยว  ซึ่งในบางทริปท่องเที่ยว หากไปกับกรุ๊ปทัวร์จะมีไกด์แนะนำทางที่สามารถสื่อสารภาษาจีนและคอยให้บริการต่างๆ ตามความต้องการของนักท่องเที่ยว ซึ่ง Artralux ก็มีบริการรับจัดกรุ๊ปทัวร์ด้วยเช่นกัน

 

กำแพงเมืองจีนเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่มีชื่อเสียงโด่งดังในด้านแลนด์มาร์กท่องเที่ยวที่น่าสนใจเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศจีนและระดับโลก ด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงามมาพร้อมกับประวัติศาสตร์ความเป็นมาอันยาวนานผ่านยุคสมัยต่างๆ ที่ทำให้ใครต่อใครหลายต่างหลงรักและอยากจะไปเยือนสักครั้งหนึ่งในชีวิต ซึ่งสำหรับใครที่สนใจเดินทางท่องเที่ยวกำแพงเมืองจีนหรือสถานที่เที่ยวอื่นๆ สามารถติดต่อ Artralux เพื่อให้เราได้สร้างสรรค์ทริปการเดินทางสุดพิเศษให้แก่ทุกท่านและคนพิเศษได้เลย

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า