เก็บกระเป๋าทัวร์ประเทศจีนกับ 10 สถานที่เที่ยวจีนสวยๆ พร้อมข้อควรรู้ก่อนเยือนแดนมังกร

เที่ยวจีน

 

จีน (China) หรือที่เราเรียกว่าสาธารณะประชาชนจีน (People’s Republic of China) เป็นหนึ่งในประเทศยักษ์ใหญ่แห่งเอเชียที่มีสถานะเป็นผู้นำระดับโลก ทั้งในด้านเศรษฐกิจ เทคโนโลยีและนวัตกรรม และด้านต่างๆ ซึ่งนอกจากประเทศจีนจะมีประวัติศาสตร์ความเป็นมายาวนาน ผ่านยุคสมัยและเหตุการณ์ที่สำคัญต่างๆ แล้ว สิ่งหนึ่งซึ่งเป็นจุดเด่นของประเทศจีนเลยก็คือสถานที่ท่องเที่ยวจีนที่มีความสวยงามและโดดเด่นแตกต่างกันไป จึงทำให้เหล่านักท่องเที่ยวต่างก็อยากจะมาเที่ยวจีนเพื่อสัมผัสกับความยิ่งใหญ่ของแดนมังกรแห่งนี้

 

ในบทความนี้ ทาง Artralux ผู้นำด้านการท่องเที่ยวที่มีบริการเกี่ยวกับการเดินทางตั้งแต่ รับยื่นวีซ่า วางแผนการเดินทาง รับจัดกรุ๊ปทัวร์ และอื่นๆ อีกมากมาย ได้รวบรวม 15 ที่เที่ยวประเทศจีนห้ามพลาดมาฝากกัน ซึ่งทุกคนสามารถนำไปใช้ในการเที่ยวจีนด้วยตัวเองได้อีกด้วย จะมีอะไรน่าสนใจหรือแตกต่างกับสถานที่เที่ยวจีน 2565 บ้างไหม ไปดูกัน

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

เที่ยวจีน

 

วัดหนานซาน (Nanshan Temple)

เริ่มต้นที่เที่ยวจีนแห่งแรกเอาใจสายทำบุญขอพรกับวัดหนานซาน ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองซานย่า (Sanya) มณฑลไห่หนาน ซึ่งนักท่องเที่ยวหลายคนได้ยกย่องเมืองแห่งนี้ให้เป็นเมืองพักตากอากาศที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในจีนเลย ซึ่งวัดหนานซานนั้นมีขนาดพื้นที่กว่า 40,000 ตารางเมตรเลยทีเดียว จึงทำให้นอกจากวัดแห่งนี้จะมีพื้นที่กว้างขวางแล้ว วัดหนานซานยังมีอาคารต่างๆ มากมายอีกด้วย โดยความพิเศษของวัดแห่งนี้คือ รูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม (Guanyin) ที่มีใบหน้า 3 พระพักตร์ สูงกว่า 100 เมตรตั้งตระหง่านอยู่กลางทะเล ถือเป็นวัดที่ได้รับความศรัทธาจากชาวเมืองอย่างมาก เนื่องจาก เชื่อว่าเจ้าแม่กวนอิมจะช่วยคุ้มครองและปกป้องเมืองจากภัยพิบัติทางทะเลนั่นเอง โดยทางวัดได้เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินข้ามสะพานเพื่อเดินไปเคารพสักการะรูปปั้นได้อีกด้วย 

  • แผนที่การเดินทาง: 南山寺

 

เที่ยวจีน

 

กำแพงเมืองจีน (Great Wall of China)

พบกับสถานที่เที่ยวจีนอันเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก (Seven wonders of the world) กับกำแพงเมืองจีน (Great wall of China) หรือที่มีอีกฉายาหนึ่งว่า กำแพงหมื่นลี้ นับเป็นอีกหนึ่งสิ่งปลูกอันยิ่งใหญ่ในสมัยจักรพรรดิจิ๋นซีฮ่องเต้ที่ได้ทำการเกณฑ์แรงงานจำนวนมากไปสร้างกำแพงเมืองด้วยก้อนอิฐซึ่งเรียงรายยาวกว่า 21,196.18 กิโลเมตร เพื่อให้เป็นกำแพงป้องกันการรุกรานจากชนเผ่าเร่ร่อนต่างๆ ซึ่งสถานที่แห่งนี้ได้ผ่านการสร้าง การถูกทำลาย และการบูรณะในยุคสมัยต่างๆ จนกระทั่งเสร็จสิ้นในปี 1644 และมีการบูรณะเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน ทั้งนี้ ด้วยกาลเวลาที่ผ่านมา ทำให้พื้นที่บางส่วนของกำแพงเมืองจีนทรุดโทรมลงไป ส่งผลให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้แค่ 1 ใน 3 ของพื้นที่ทั้งหมดของกำแพงเมืองจีนเท่านั้น โดยด่านกำแพงเมืองจีนที่ได้รับความนิยมกลุ่มนักท่องเที่ยว เช่น ด่านปาต๋าหลิ่ง ด่านมู่เถียนยวี่, ด่านจินซานหลิ่ง, ด่านเจียยวี่กวน, หรือด่านซือหม่าไถ, และอื่นๆ เป็นต้น

 

เที่ยวจีน

 

สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้ (Emperor Qinshihuang’s Mausoleum Site Museum)

ไม่ว่ากี่ยุคสมัย สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้ ก็ยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวจีนที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอ นอกจากนี้ หากว่ากันตามตรงแล้ว สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้ไม่เพียงแต่จะรับได้การจดทะเบียนขึ้นเป็นมรดกโลกเท่านั้น แต่ที่เที่ยวจีนแห่งนั้นยังถูกจัดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวจีนโบราณที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมายาวนานกว่า 2,000 ปีอีกด้วย โดยสุสานแห่งนี้นั้นเป็นของ ฉินสื่อหวงตี้ (Qin Shi Huang) หรือจิ๋นซีฮ่องเต้ ซึ่งเป็นปฐมกษัตริย์ของประเทศจีนที่มีดำริให้สร้างกำแพงเมืองจีนไว้ด้วยเช่นกัน สิ่งที่น่าสนใจอย่างหนึ่งของมหาสุสานแห่งนี้ คือ พื้นที่ของสุสานที่กว้างขวางและแบ่งออกเป็นหลายห้อง โดยแต่ละห้องนั้นจะประกอบไปด้วยเหล่าพลทหารและพลรบซึ่งเป็นตุ๊กตาที่ถูกสร้างขึ้นจากดินเผานำมาจัดเรียงตามรูปแบบกองทัพ ซึ่งจะเปิดให้ทางนักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้บางส่วน ในเวลาเดียวกันกับที่ทางการประเทศจีนยังคงส่งผู้เชี่ยวชาญสำรวจสุสานจิ๋นซีเพื่อค้นหาความยิ่งใหญ่แห่งอดีตกาลที่ถูกซ่อนอยู่ต่อไป

 

เที่ยวจีน

 

เดอะบันด์ (The Bund)

สำหรับใครที่ไม่รู้จะตามหาพิกัดที่เที่ยวจีนที่ไหนดี เราขอแนะนำ เดอะบันด์ อันเป็นแลนด์มาร์กเลื่องชื่อของเมืองเซี่ยงไฮ้ (Shanghai) โดยเฉพาะในยามค่ำคืนที่จะมีการเปิดแสงไฟตามจุดต่างๆ ทำให้สถานที่แห่งนี้นับเป็นอีกหนึ่งสีสันอย่างหนึ่งที่พลาดไม่ได้เลย ด้วยเดอะบันด์เป็นถนนย่านคนเดินที่รายล้อมด้วยร้านค้าต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านของฝาก และร้านค้าต่างๆ ให้ทุกคนได้กินเที่ยวชอปกันแบบเต็มที่

  • แผนที่การเดินทาง: The Bund

 

เที่ยวจีน

 

พระราชวังฤดูร้อน (Summer Palace)

แชร์พิกัดสถานที่เที่ยวปักกิ่งสวยๆ ที่มีสถานะเป็นเมืองหลวงของจีนอย่างพระราชวังฤดูร้อน หรือ อี้เหอหยวน (Yiheyuan) สถานที่ท่องเที่ยวจีนโบราณในรูปแบบของพระราชวังอันเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมายาวนานกว่า 800 ปี โดยภายในจะแบ่งพื้นที่ออกเป็นหลายส่วน ทั้งวิวทิวทัศน์ธรรมชาติอันสวยงามอย่างภูเขาป่าไม้และแม่น้ำ รวมถึงพระราชวังอันใหญ่โตพร้อมสิ่งปลูกสร้างรอบอาคารและตำหนักต่างๆ ที่มีร่องรอยในอดีตตั้งแต่ในสมัยราชวงศ์จิ้นที่มีจักรเฉียนหลง (Emperor Qianlong) เป็นผู้ปกครอง

  • แผนที่การเดินทาง: Yi He Yuan

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

เที่ยวจีน

 

จางเจียเจี้ย (Zhangjiajie)

รับลมชมวิวพร้อมสูดกลิ่นอายธรรมชาติอันแสนสดชื่นไปกับจางเจียเจี้ย ที่เที่ยวประเทศจีนสุด Unseen ที่ตอบโจทย์คนรักการผจญภัยและเดินทางท่องเที่ยวธรรมชาติ ซึ่งแต่ละสถานที่ภายในจางเจียเจี้ยนั้นจะมีกิจกรรมให้เหล่านักท่องเที่ยวได้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเดินขึ้นสะพานแก้วจางเจียเจี้ยอันเลื่องชื่อ พร้อมนั่งกระเช้าที่ยาวที่สุดในโลกเพื่อชื่นชมทัศนียภาพความงามของทิวทัศน์ด้านบน และนั่งรถลงเขาเทียนเหมินซาน (Tianmenshan) ผ่านถนน 99 โค้ง ที่ทำให้ใครหลายคนต้องตื่นตาตื่นใจ

  • แผนที่การเดินทาง: Zhangjiajie

 

เที่ยวจีน

 

เมืองเก่าลี่เจียง (Lijiang Old Town)

สัมผัสย่านเมืองเก่าสุดแสนจะคลาสสิกอย่างลี่เจียง หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวจีนโบราณที่ได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองเวนิสแห่งโลกตะวันออก (Venice of the far east) โดยเดิมทีเมืองแห่งนี้เคยเป็นที่อยู่อาศัยของชาวหน่าซี หรือนาซี (Naxi) ซึ่งเป็นชนกลุ่มน้อยในประเทศจีนที่ได้ตั้งถิ่นฐานลงและตั้งชื่อว่าลี่เจียงขึ้น ทั้งนี้ บ้านเรือนส่วนใหญ่ยังคงเป็นอาคารโบราณที่ตลอดทางเดินยังปูด้วยหินที่ให้ความแข็งแรงทนทานเข้ากันได้ดีกับสิ่งปลูกสร้างอื่นๆ ของลี่เจียง นอกจากนี้ ณ เมืองเก่าลี่เจียงยังมีที่เที่ยวจีนที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมาย ยกตัวอย่างเช่น ภูเขาหิมะมังกรหยก (Jade Dragon Snow Mountain), หุบเขาพระจันทร์สีน้ำเงิน (The Valley Of Blue Moon) เป็นต้น

 

เที่ยวจีน

 

นครหางโจว (Hangzhou)

พบกับหนึ่งในแลนด์มาร์กของจีนแผ่นดินใหญ่อย่างนครหางโจว เมืองหลวงแห่งมณฑลเจ้อเจียง (Zhejiang) ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกของจีน โดยในอดีตนับเป็นเมืองท่าที่สำคัญของจีนก่อนที่ในปัจุบันจะกลายเป็นหนึ่ในเมืองที่มีความเจริญเป็นอันดับต้นๆ ของโลก จะได้รับฉายาว่า สวรร์บนดิน (Heaven on earth) นอกจากนี้ อีกไฮไลท์ที่น่าสนใจของหางโจวก็คือเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวจีนค่อนข้างหลากหลาย เช่น ทะเลสาบซีหู (Xi Hu Lake), วัดหลิงอิ่น (Lingyin Temple), เจดีย์เหลยฟิง (Leifeng Pagoda) เป็นต้น

  • แผนที่การเดินทาง: Hangzhou

 

เที่ยวจีน

 

พระราชวังโปตาลา (Potala Palace)

พระราชวังโปตาลาเป็นสถานที่ประทับขององค์ดาไลลามะซึ่งเป็นผู้นำสูงสุดทางด้านศาสนาของชาวธิเบต โดยสถานที่แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ในปี 1645 ภายใต้ช่วงสมัยขององค์ดาไลลามะที่ 5 โดยที่เที่ยวจีนแห่งนี้มีจุดเด่นที่น่าสนใจอย่างตัวเรือนอาคารที่มีสีขาวตัดกับสีแดงอย่างสวยงาม ซึ่งแต่ละอาคารนั้นยังมีภาพเขียนสีและงานศิลปะประเภทอื่นๆ อีกมากมาย ที่ให้เหล่านักท่องเที่ยวและชาวทิเบตที่มีความเลื่อมใสศรัทธาเข้าาเยี่ยมชมและสักการะ

  • แผนที่การเดินทาง: Potala Palace

 

เที่ยวจีน

 

หอสักการะฟ้าเทียนถัน (Temple of Heaven)

ปิดท้ายเที่ยวทัวร์ประเทศจีนกับสถานที่ท่องเที่ยวจีนห้ามพลาดอย่างหอสักการะฟ้าเทียนถัน หรือที่เรียกว่าเทียนตี้ถัน โดยหอสักการะแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในช่วงปี 1406 ถึง 1420 ในช่วงสมัยราชวงศ์หมิงภายใต้การปกครองของจักรพรรดิหย่งเล่อซึ่ง ณ เวลานั้นต้องการที่จะสร้างสถานที่เพื่อประกอบพิธีบูชาฟ้าดิน อันเป็นหลักปรัชญาและความเชื่อที่ชาวจีนให้ความสำคัญขึ้นมา ก่อนที่ในปัจจุบันจะกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวจีนโบราณของปักกิ่งอันเป็นเมืองหลวงของจีนที่ได้รับความนิยมจากเหล่านักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลก

 

เที่ยวจีน

 

Q&A ไขข้อสงสัยสำหรับคนที่กำลังจะไปเที่ยวจีน

จบกันไปแล้วกับ 10 ที่เที่ยวจีนที่น่าสนใจ ซึ่งสำหรับใครที่มีแผนจะเดินทางท่องเที่ยวจีนด้วยตัวเองหรือกำลังมองหาทัวร์ประเทศจีนอยู่ เราได้รวบรวมลิสต์คำถามที่น่าสนใจซึ่งมักจะถูกถามอยู่บ่อยๆ มาฝากกัน

เที่ยวจีนช่วงไหนดี

ประเทศมีทั้งหมด 4 ฤดูกาล ประกอบด้วย ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว ซึ่งแต่ละฤดูนั้นจะมีอุณหภูมิที่แตกต่างกันไป สำหรับคนที่มีแผนเดินทางท่องเที่ยวจีน เราขอแนะนำเป็นช่วงฤดูร้อนที่แม้จะมีอากาศค่อนข้างร้อนกว่าฤดูกาลอื่นๆ แต่ก็ไม่ได้ร้อนจนเกินไป แถมสภาพท้องฟ้ายังแจ่มใส เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการเที่ยวทั้งสถานที่ภายในเมืองและสถานที่เที่ยวธรรมชาตินอกเมืองเป็นอย่างดี

ไปจีนต้องทำวีซ่าจีนหรือไม่

จีนเป็นหนึ่งในประเทศที่จำเป็นต้องทำวีซ่าจีนก่อนเพื่อใช้เป็นหลักฐานสำคัญในการเดินทางเข้าออกประเทศนั่นเอง ซึ่งสำหรับคนที่กำลังมองหาผู้ชื่นวีซ่าจีนอยู่ ทาง Artralux มีบริการรับยื่นวีซ่าเช่นกัน

ทัวร์ประเทศจีนต้องมีเงินเท่าไหร่

สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยที่ต้องการเดินทางไปจีน จะต้องทำการแลกค่าเงินบาทเป็นหยวน หรือ CNY (Chinese Yuan) โดยมีอัตราการแลกเปลี่ยนประมาณ 5 บาท ต่อ 1 หยวน ทั้งนี้สำหรับผู้ที่จะเดินทางไปเที่ยวจีน จำเป็นจะต้องวางแผนการเดินทางเป็นอย่างดีก่อน เพราะแต่ละสถานที่ท่องเที่ยวนนั้นจะมีค่าครองชีพแตกต่างกันไป โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากเป็นเมืองใหญ่ก็จะมีค่าครองชีพสูงยิ่งขึ้นนั่นเอง 

 

จีนเป็นหนึ่งในประเทศมหาอำนาจที่ยิ่งใหญ่แห่งภูมิภาคเอเชียและของโลกที่มีความน่าสนใจในด้านต่างๆ โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวที่ค่อนข้างหลากหลายและแตกต่างกันไป เหมือน 10 ที่เที่ยวจีนที่มีจุดเด่นและเอกลักษณ์เฉพาะ ซึ่งสำหรับใครที่สนใจจะเดินทางไปเที่ยวจีนอยู่ละก็ สามารถติดต่อ Artralux เพื่อให้เราได้ดูแลท่านตลอดทริปการเดินทางได้เลย

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า