ยูนิเวอร์แซล (Universal) ถือเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาก ๆ และยังเป็นสวนสนุกระดับโลกที่ไม่แพ้ ดิสนีย์แลนด์ เลยทีเดียว โดยที่ยูนิเวอร์แซลจะแตกต่างกับดิสนีย์แลนด์ตรงที่ จะเน้นไปที่การผจญภัย และเรื่องราวจากภาพยนตร์ และรายการโทรทัศน์ยอดนิยม ให้ความรู้สึกเหมือนกับการเข้าไปอยู่ในโลกของภาพยนตร์จริง ๆ นั่นเอง นอกจากนี้ตัวละครและการแสดงต่าง ๆ ในสองสวนสนุกก็มีความแตกต่างกันตามธีม และแบรนด์ที่พวกเขาเป็นตัวแทนอีกด้วย

 

สำหรับ ยูนิเวอร์แซล จะมีด้วยกันทั้งหมด 4 ประเทศ 5 สถานที่ด้วยกัน คือ Universal Studios Hollywood ในแคลิฟอร์เนีย, Universal Orlando Resort ในฟลอริดา, Universal Studios Japan ในโอซาก้า, Universal Studios Singapore, และ Universal Beijing Resort ในปักกิ่ง​

 

ซึ่งในวันนี้เองทาง Artralux บริษัทนำเที่ยวชั้นนำ จะมารีวิวเกี่ยวกับ ยูนิเวอร์แซล ให้กับทุก ๆ ท่านกันไม่ว่าจะเป็นเรื่อง มีที่ไหนบ้าง และแต่ละที่มีอะไรน่าสนใจ ราคาตั๋วเท่าไหร่ ใครจะไปเที่ยวจะต้องรู้อะไรบ้าง ทั้งหมดนี้อยู่ในบทความนี้ทั้งหมดแล้ว ซึ่งหากใครคิดกำลังจะไปเที่ยวและยังไม่มีข้อมูลอะไรมาก่อนเลย สามารถเข้ามาดูข้อมูลเบื้องต้นและรายละเอียดได้ที่นี่กันเลย

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

ประวัติและความเป็นมาของ ยูนิเวอร์แซล (Universal)

 

Universal Studios เริ่มต้นเป็นสตูดิโอภาพยนตร์ในปี 1912 และต่อมาได้ขยายตัวเป็นสวนสนุกในปี 1964 ที่แคลิฟอร์เนีย ด้วยแนวคิดที่นำเสนอการผจญภัย และความบันเทิงที่ได้แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ยอดนิยม Universal Studios ได้พัฒนาเป็นแบรนด์ระดับโลกด้วยสวนสนุกหลายแห่งทั่วโลก แต่ละแห่งนำเสนอเครื่องเล่น การแสดง และประสบการณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะเรื่องราวจากภาพยนตร์ และรายการทีวีที่ได้รับความนิยม จากเริ่มต้นที่เป็นสตูดิโอภาพยนตร์ Universal Studios ได้กลายเป็นหนึ่งในผู้นำด้านความบันเทิง และการผจญภัยที่ไม่มีใครเทียบได้

 

Universal Studios Hollywood แคลิฟอร์เนีย

ยูนิเวอร์แซล

Universal Studios Hollywood ไม่เพียงแต่เป็นสวนสนุกที่ให้ความบันเทิง และความตื่นเต้นในระดับโลกเท่านั้น แต่ยังเป็นสตูดิโอภาพยนตร์ที่มีชีวิตชีวา และเป็นที่ตั้งของการผลิตภาพยนตร์ และรายการโทรทัศน์มากมาย ตั้งอยู่ในลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สวนสนุกแห่งนี้นำเสนอประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครด้วยการรวมความบันเทิงและการเรียนรู้เกี่ยวกับวงการภาพยนตร์เข้าไว้ด้วยกัน

 

หนึ่งในจุดเด่นที่ทำให้ Universal Studios Hollywood แตกต่างจากสวนสนุกอื่นๆ คือ Studio Tour ซึ่งเป็นการทัวร์ที่ให้ผู้เยี่ยมชมได้เห็นฉากหลังของการถ่ายทำภาพยนตร์จริง ทัวร์นำเสนอโอกาสให้สัมผัสกับเวทีการถ่ายทำภาพยนตร์สำคัญ ๆ ได้แก่ ชุมชนของ Desperate Housewives หรือเมืองที่เคยเป็นฉากในภาพยนตร์ Psycho ของ Alfred Hitchcock

 

นอกจาก Studio Tour แล้ว ยังมีเครื่องเล่นที่ไม่ควรพลาด เช่น The Wizarding World of Harry Potter ที่ทำให้คุณหลุดเข้าไปในโลกเวทมนตร์อันน่าหลงใหล รวมถึง Hogwarts Castle และ Hogsmeade Village ที่คุณสามารถลองดื่ม Butterbeer และสนุกสนานไปกับเครื่องเล่นที่เร้าใจ

 

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความตื่นเต้น Jurassic World – The Ride นำเสนอการผจญภัยท่ามกลางไดโนเสาร์ที่จะทำให้คุณตื่นเต้นไม่แพ้การดูภาพยนตร์เลยทีเดียว และสำหรับแฟนๆ ของซีรีส์ Fast & Furious ไม่ควรพลาด Fast & Furious – Supercharged ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับความเร็วและการไล่ตามอันเร้าใจ

 

Universal Studios Hollywood ยังเป็นบ้านของ Transformers: The Ride-3D การผจญภัยสุดล้ำที่จะทำให้คุณตื่นตาตื่นใจไปกับเอฟเฟกต์พิเศษและการเคลื่อนไหวที่น่าทึ่ง รวมไปถึงการเดินเล่นใน Universal CityWalk ที่เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และสถานบันเทิงที่น่าสนใจ

 

Universal Studios Hollywood ไม่เพียงแค่เป็นสวนสนุก แต่เป็นประสบการณ์ที่นำเสนอมุมมองใหม่ๆ ของวงการภาพยนตร์และการผลิตทีวี ทำให้ผู้เยี่ยมชมได้รับความบันเทิงและความรู้ในเวลาเดียวกัน ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนภาพยนตร์ หรือชอบการผจญภัย Universal Studios Hollywood มีทุกอย่างที่จะทำให้ทริปของคุณเต็มไปด้วยความสนุกสนานและความทรงจำที่ไม่มีวันลืม

 

ค่าใช้จ่ายของ Universal Studios Hollywood โดยประมาณ

 

ค่าใช้จ่ายในการเข้าพื้นที่ Universal Studios Hollywood นั้นแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เช่น ช่วงเวลาที่คุณเยี่ยมชม ประเภทของตั๋วที่คุณเลือก และค่าใช้จ่ายประสบการณ์พิเศษอื่น ๆ หากคุณต้องการ เช่น VIP Experience หรือการซื้อตั๋วแบบ Express Pass ซึ่งช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงเครื่องเล่น และแอคแทรคชั่นได้เร็วขึ้นโดยไม่ต้องรอคิวนาน

 

 1. ตั๋วเข้าสวนสนุก ราคาตั๋วมาตรฐานเริ่มต้นประมาณ 109 – 129 ดอลลาร์สหรัฐ/คน (ประมาณ 4,000 – 5,000 บาท) สำหรับผู้ใหญ่ และราคาอาจสูงขึ้นในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวหรือวันหยุดพิเศษ
 2. Express Pass เป็นตัวเลือกที่ช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงเครื่องเล่นและแอตแทรคชั่นได้เร็วขึ้น ราคาของ Express Pass อาจเริ่มต้นที่ประมาณ 179 ดอลลาร์สหรัฐ/คน (ประมาณ 6,600 บาท) แต่ราคาอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับวันที่คุณเยี่ยมชม
 3. VIP Experience หากคุณต้องการประสบการณ์ที่เหนือกว่ากับการเข้าถึงบางพื้นที่ของสตูดิโอที่ไม่เปิดให้บริการกับผู้เยี่ยมชมทั่วไป ตัวเลือกนี้อาจมีราคาตั้งแต่ 349 ดอลลาร์สหรัฐ/คน (ประมาณ 13,000 บาท) ขึ้นไป
 4. การจอดรถ ค่าจอดรถอาจเริ่มต้นที่ประมาณ 25 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 900 บาท) สำหรับรถยนต์ และมีราคาที่สูงขึ้นสำหรับตัวเลือกการจอดรถพรีเมียม
 5. อาหารและเครื่องดื่ม คุณควรคำนึงถึงค่าใช้จ่ายสำหรับอาหาร และเครื่องดื่มระหว่างเยี่ยมชม ซึ่งอาจมีราคาแตกต่างกันไปตามสถานที่ และเมนูที่เลือก

 

ท่านสามารถเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ Universal Studios Hollywood เพื่อดูรายละเอียดของเครื่องเล่น กิจกรรมพิเศษ และข้อมูลอื่น ๆ ได้เลยที่ : https://www.universalstudioshollywood.com/

 

ที่ตั้ง : https://maps.app.goo.gl/EfBb1GALduQEJfMg6

Universal Orlando Resort ฟลอริดา

ยูนิเวอร์แซล

Universal Orlando Resort หรือที่หลายคนอาจเรียกกันติดปากว่า ยูนิเวอร์แซลออร์แลนโด เป็นหนึ่งในสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดและน่าตื่นเต้นที่สุดในโลก ตั้งอยู่ใจกลางเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา ด้วยพื้นที่กว้างใหญ่ และเต็มไปด้วยเครื่องเล่นมากมาย ทำให้เป็นจุดหมายปลายทางที่ไม่ควรพลาดสำหรับนักเดินทางจากทั่วทุกมุมโลก

 

เริ่มต้นการผจญภัยที่ Universal Studios Florida ที่นี่เหมือนกับการเดินเข้าสู่โลกของภาพยนตร์จริง ๆ ด้วยการจำลองเส้นทาง และฉากจากหนังดังมากมาย เช่น Harry Potter, Transformers และ The Simpsons เป็นต้น การตกแต่งที่สมจริงและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยทำให้คุณรู้สึกเหมือนกำลังเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวนั้น ๆ อย่างแท้จริง

 

หากคุณเป็นแฟนของโลกเวทมนตร์ Harry Potter ไม่ควรพลาดที่ The Wizarding World of Harry Potter – Diagon Alley และ Hogsmeade ที่นี่คุณจะได้เดินเล่นในซอกซอยที่เต็มไปด้วยร้านค้าในนวนิยาย เยี่ยมชม Gringotts Bank พร้อมลุ้นระทึกกับรถไฟเหาะแห่งกิงก็อตส์ และอย่าลืมลองดื่ม Butterbeer ที่มีชื่อเสียง

 

Universal’s Islands of Adventure นำเสนอการผจญภัยที่หลากหลายตั้งแต่การสำรวจโลกลึกลับใน Jurassic Park ไปจนถึงการดำดิ่งสู่การผจญภัยในโลกของซูเปอร์ฮีโร่ที่ Marvel Super Hero Island ทุกการเดินทางเต็มไปด้วยความตื่นเต้นและเร้าใจ ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้กับวายร้ายใน The Amazing Adventures of Spider-Man หรือการบินผ่านท้องฟ้าไปกับ The Incredible Hulk Coaster

 

ไม่เพียงแต่เครื่องเล่น และแอคแทรคชั่นเท่านั้น Universal Orlando Resort ยังเต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านค้า และการแสดงสดที่น่าตื่นตาตื่นใจ ทำให้ทุกวันที่นี่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและความทรงจำที่ไม่มีวันลืม ไม่ว่าคุณจะเดินทางมากับครอบครัว มาเป็นคู่รัก หรือมากับเพื่อน ๆ Universal Orlando Resort มีบางอย่างที่พิเศษสำหรับทุกคน จากการผจญภัยที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้นไปจนถึงการสร้างความทรงจำที่ไม่มีวันลืม มันเป็นสถานที่ที่จะทำให้ทุกการเดินทางของคุณเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจและไม่มีวันลืมอย่างแน่นอน

 

ค่าใช้จ่ายของ Universal Orlando Resort โดยประมาณ

 

ค่าใช้จ่ายในการเข้าพื้นที่ Universal Orlando Resort นั้นแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เช่น ช่วงเวลาที่คุณเยี่ยมชมของปี (ช่วงไฮซีซั่นจะแพงกว่า) ประเภทของตั๋วที่คุณเลือก ประเภทที่พัก แผนการทานอาหาร และค่าใช้จ่ายประสบการณ์พิเศษอื่น ๆ

1. ตั๋วเข้าสวนสนุก

 • Universal Studios Florida เริ่มต้นที่ 109 ดอลลาร์สหรัฐ/คน (ประมาณ 4,000 บาท)
 • Islands of Adventure เริ่มต้นที่ 109 ดอลลาร์สหรัฐ/คน (ประมาณ 4,000 บาท)
 • Volcano Bay เริ่มต้นที่ 73 ดอลลาร์สหรัฐ/คน (ประมาณ 2,600 บาท)
 • ตั๋วแบบ 2-Park 3-Day เริ่มต้นที่ 269 ดอลลาร์สหรัฐ/คน (ประมาณ 10,000 บาท)
 • ตั๋วแบบ 3-Park 3-Day เริ่มต้นที่ 339 ดอลลาร์สหรัฐ/คน (ประมาณ 12,500 บาท)
ค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
 • Express Pass เริ่มต้นที่ 79 ดอลลาร์สหรัฐ/วัน (ประมาณ 2,900 บาท)
 • Universal Photo Pass เริ่มต้นที่ 69 ดอลลาร์สหรัฐ/วัน (ประมาณ 2,500 บาท)
 • ของที่ระลึก ขึ้นอยู่กับสินค้านั้น ๆ

2. ที่พัก

 • Universal’s Cabana Bay Beach Resort เริ่มต้นที่ 249 ดอลลาร์สหรัฐ/คืน (ประมาณ 9,000 บาท)
 • Universal’s Endless Summer Resort – Surfside Inn and Suites เริ่มต้นที่ 126 ดอลลาร์สหรัฐ/คืน (ประมาณ 4,600 บาท)
 • Universal’s Endless Summer Resort – Dockside Inn and Suites เริ่มต้นที่ 116 ดอลลาร์สหรัฐ/คืน (ประมาณ 4,300 บาท)
 • Universal’s Aventura Hotel เริ่มต้นที่ 342 ดอลลาร์สหรัฐ/คืน (ประมาณ 12,600 บาท)
 • Universal’s Sapphire Falls Resort เริ่มต้นที่ 442 ดอลลาร์สหรัฐ/คืน (ประมาณ 16,000 บาท)

3. อาหาร

 • ร้านอาหารแบบ Quick Service เริ่มต้นที่ 10 – 15 ดอลลาร์สหรัฐ/คน (ประมาณ 370 – 550 บาท)
 • ร้านอาหารแบบ Table Service เริ่มต้นที่ 20 – 30 ดอลลาร์สหรัฐ/คน (ประมาณ 750 – 1100 บาท)
 • แผนการทานอาหาร Universal Dining Plan เริ่มต้นที่ 26 ดอลลาร์สหรัฐ/วัน (ประมาณ 950 บาท)

 

ท่านสามารถเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ Universal Orlando Resort เพื่อดูรายละเอียดของเครื่องเล่น กิจกรรมพิเศษ และข้อมูลอื่น ๆ ได้เลยที่ : https://www.universalorlando.com/

 

ที่ตั้ง : https://maps.app.goo.gl/njh7PrzBsoxxMRVb9

Universal Studios Japan โอซาก้า

ยูนิเวอร์แซล

Universal Studios Japan (USJ) เป็นหนึ่งในสวนสนุกยอดนิยมที่ตั้งอยู่ในเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่เปิดตัวในปี 2001 ที่นี่ได้กลายเป็นจุดหมายปลายทางแห่งความสุขที่ไม่เพียงแต่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเท่านั้น แต่ยังเป็นที่รักของชาวญี่ปุ่นด้วย USJ ทำให้ผู้เยี่ยมชมได้สัมผัสกับโลกแห่งเวทมนตร์ และจินตนาการที่เหนือจริง ด้วยเครื่องเล่นที่มากมาย รวมถึงการแสดงสดที่น่าตื่นตาตื่นใจ และการตกแต่งที่ทำให้รู้สึกเหมือนกำลังเดินอยู่ในโลกของหนังจริง ๆ

 

เริ่มต้นการผจญภัยของคุณด้วยการเข้าสู่โลกเวทมนตร์ของ Harry Potter ที่ The Wizarding World of Harry Potter ที่นี่คุณจะได้เดินผ่านถนน Diagon Alley และ Hogsmeade หมู่บ้านของพ่อมดและแม่มด ลองขึ้นรถไฟ Hogwarts Express และสำรวจปราสาทฮอกวอตส์ อย่าลืมชิม Butterbeer สูตรเฉพาะที่นี่ด้วย

 

ไม่ห่างไกลจากโลกของเวทมนตร์ คือ Minion Park ที่จะทำให้คุณหัวเราะไม่หยุดกับความน่ารัก และความซนของมินเนี่ยนสีเหลืองที่เรารู้จัก และชื่นชอบ พื้นที่แห่งนี้เต็มไปด้วยการตกแต่งที่สดใส ร้านค้า และเครื่องเล่นที่ทำให้ทุกคนในครอบครัวสนุกสนานไปด้วยกัน

 

หากคุณชื่นชอบการผจญภัยที่เต็มไปด้วยความเร็วและตื่นเต้น ไม่ควรพลาด The Amazing Adventures of Spider-Man – The Ride 4K3D หรือ Jurassic Park – The Ride ที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกำลังอยู่ในหนังสยองขวัญและการผจญภัยจริง ๆ นอกจากนี้ USJ ยังมีพื้นที่และเครื่องเล่นที่อิงจากภาพยนตร์และซีรีส์ยอดนิยมอื่นๆ เช่น Jaws, Back to the Future และ Terminator 2 ทำให้ทุกคนในครอบครัวมีส่วนร่วมและสนุกสนานกับการเล่นที่หลากหลาย

 

การเยือน USJ ไม่เพียงแต่เป็นการผจญภัยในโลกแห่งจินตนาการเท่านั้น แต่ยังเป็นการสร้างความทรงจำที่ไม่มีวันลืมกับครอบครัวและเพื่อนๆ ไม่ว่าจะเป็นการหัวเราะ การตื่นเต้น หรือการอิ่มเอมกับโลกแห่งเรื่องราวที่เราชื่นชอบ Universal Studios Japan มีทุกอย่างที่จะทำให้การเดินทางของคุณเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจและน่าเล่าต่อไปตลอดชีวิต

 

ค่าใช้จ่ายของ Universal Studios Japan โดยประมาณ

1. ตั๋วเข้าสวนสนุก

 • Studio Pass (บัตรเข้าสวนสนุก 1 วัน)
  • ผู้ใหญ่ (อายุ 12 ปีขึ้นไป) 7,400 เยน/คน (ประมาณ 1,800 บาท)
  • เด็ก (อายุ 4-11 ปี) 5,100 เยน/คน (ประมาณ 1,200 บาท)
 • Studio Pass 2 Day
  • ผู้ใหญ่ (อายุ 12 ปีขึ้นไป) 14,700 เยน/คน (ประมาณ 3,500 บาท)
  • เด็ก (อายุ 4-11 ปี) 10,200 เยน/คน (ประมาณ 2,500 บาท)
 • Studio Pass 3 Day
  • ผู้ใหญ่ (อายุ 12 ปีขึ้นไป) 21,900 เยน/คน (ประมาณ 5,300 บาท)
  • เด็ก (อายุ 4-11 ปี) 15,300 เยน/คน (ประมาณ 3,700 บาท)
ค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
 • Express Pass เริ่มต้นที่ 7,900 เยน/วัน (ประมาณ 1,900 บาท)
 • Universal Photo Pass เริ่มต้นที่ 6,900 เยน/วัน (ประมาณ 1,700 บาท)
 • ของที่ระลึก ขึ้นอยู่กับสินค้านั้น ๆ

2. ที่พัก

 • Universal Port Hotel เริ่มต้นที่ 45,000 เยน/คืน (ประมาณ 11,000 บาท)
 • Hotel Gracery Osaka เริ่มต้นที่ 15,000 เยน/คืน (ประมาณ 3,600 บาท)
 • Hotel Keihan Universal Tower เริ่มต้นที่ 12,000 เยน/คืน (ประมาณ 2,900 บาท)

3. ค่าอาหาร

 • ร้านอาหารแบบ Quick Service เริ่มต้นที่ 1,000 – 1,500 เยน/คน (ประมาณ 250 – 360 บาท)
 • ร้านอาหารแบบ Table Service เริ่มต้นที่ 2,000 – 3,000 เยน/คน (ประมาณ 500 – 700 บาท)

 

ค่าใช้จ่ายของ Universal Studios Japan ราคาข้างต้นที่เราจะมาบอกนั้นจะเป็นราคาโดยประมาณ ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามช่วงเวลา โปรโมชั่น และปัจจัยอื่น ๆ ท่านสามารถเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ Universal Studios Japan เพื่อดูรายละเอียดของเครื่องเล่น กิจกรรมพิเศษ และข้อมูลอื่น ๆ ได้เลยที่ : https://www.usj.co.jp

 

ที่ตั้ง : https://maps.app.goo.gl/av7zATAViFyf6Roh8

Universal Studios Singapore

ยูนิเวอร์แซล

Universal Studios Singapore (USS) ตั้งอยู่ในรีสอร์ทเวิลด์เซนโตซา เป็นสวนสนุกที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ และเรื่องราวมหัศจรรย์ที่รอให้ผู้เยี่ยมชมทุกคนได้สัมผัส ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ตาม ที่นี่เป็นจุดหมายของการผจญภัย ความบันเทิง และจินตนาการที่ไม่มีขอบเขต

 

เมื่อก้าวเข้าสู่ USS คุณจะพบกับทั้งหมด 7 โซนหลักที่แต่ละโซนมีเอกลักษณ์ และความสนุกสนานที่แตกต่างกันออกไป ตั้งแต่ Hollywood ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศและการตกแต่งที่เหมือนหลุดเข้าไปในเมืองแห่งดาวเด่น ไปจนถึง Madagascar ที่พาคุณเข้าสู่โลกแห่งการผจญภัยของสัตว์ป่าที่น่ารักและคึกคัก

 

หนึ่งในจุดเด่นที่ไม่ควรพลาดคือ The Lost World ที่นำเสนอทั้ง Jurassic Park และ WaterWorld ซึ่งเป็นการผสมผสานของการผจญภัยกลางแจ้งที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้น และการแสดงที่มีเอฟเฟกต์พิเศษสุดล้ำ ทำให้คุณรู้สึกเหมือนกับว่ากำลังอยู่ในฉากหนังจริง ๆ

 

ไม่แพ้กันคือโซน Ancient Egypt ที่คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของอียิปต์โบราณผ่านการตกแต่งที่วิจิตรบรรจงและเครื่องเล่นที่ท้าทาย เช่น Revenge of the Mummy ซึ่งเป็นรถไฟเหาะในที่มืดที่จะพาคุณดำดิ่งสู่โลกแห่งมัมมี่ที่น่าหวาดเสียว โซน Far Far Away จะนำเสนอโลกแห่งเทพนิยายที่คุณได้เห็นใน Shrek พร้อมกับเครื่องเล่นและการแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจ ทำให้ทั้งครอบครัวได้ร่วมสนุกสนานไปกับเรื่องราวของ Shrek และ Fiona สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเร็วและการผจญภัย โซน Sci-Fi City มี Transformers The Ride: The Ultimate 3D Battle ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับความตื่นเต้นของการเป็นส่วนหนึ่งในสงครามของ Autobots และ Decepticons

 

Universal Studios Singapore ไม่เพียงแต่มอบความสนุกจากเครื่องเล่นที่หลากหลายเท่านั้น แต่ยังมีการแสดงสด ร้านค้า และร้านอาหารที่จะทำให้วันของคุณเต็มไปด้วยความบันเทิงและความสุข ไม่ว่าคุณจะเดินทางมาเพื่อความผจญภัย การเรียนรู้ หรือการพักผ่อน USS มีทุกอย่างที่ทำให้การเยี่ยมชมของคุณเป็นเรื่องราวที่น่าจดจำและน่าเล่าต่อไปตลอดชีวิต

 

ค่าใช้จ่ายของ Universal Studios Singapore โดยประมาณ

1. ตั๋วเข้าสวนสนุก:

 • บัตรเข้าสวนสนุก 1 วัน:
  • ผู้ใหญ่ (อายุ 13 ปีขึ้นไป) 74 ดอลลาร์สิงคโปร์/คน (ประมาณ 2,000 บาท)
  • เด็ก (อายุ 4-12 ปี) 54 ดอลลาร์สิงคโปร์/คน (ประมาณ 1,500 บาท)
 • บัตรเข้าสวนสนุก 2 วัน:
  • ผู้ใหญ่ (อายุ 13 ปีขึ้นไป) 138 ดอลลาร์สิงคโปร์/คน (ประมาณ 3,800 บาท)
  • เด็ก (อายุ 4-12 ปี) 98 ดอลลาร์สิงคโปร์/คน (ประมาณ 2,700 บาท)
 • บัตรเข้าสวนสนุก 3 วัน:
  • ผู้ใหญ่ (อายุ 13 ปีขึ้นไป) 198 ดอลลาร์สิงคโปร์/คน (ประมาณ 5,400 บาท)
  • เด็ก (อายุ 4-12 ปี) 148 ดอลลาร์สิงคโปร์/คน (ประมาณ 4,000 บาท)
ค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
 • Express Pass เริ่มต้นที่ 70 ดอลลาร์สิงคโปร์/วัน (ประมาณ 1,900 บาท)
 • Universal Photo Pass เริ่มต้นที่ 69 ดอลลาร์สิงคโปร์/วัน (ประมาณ 1,860 บาท)
 • ของที่ระลึก ขึ้นอยู่กับสินค้านั้น ๆ

2. ที่พัก:

 • Resorts World Sentosa เริ่มต้นที่ 400 ดอลลาร์สิงคโปร์/คืน (ประมาณ 10,800 บาท)
 • Hotel Michael เริ่มต้นที่ 250 ดอลลาร์สิงคโปร์/คืน (ประมาณ 6,800 บาท)
 • One Farrer Hotel เริ่มต้นที่ 200 ดอลลาร์สิงคโปร์/คืน (ประมาณ 5,400 บาท)

3. อาหาร:

 • ร้านอาหารแบบ Quick Service เริ่มต้นที่ 10 – 15 ดอลลาร์สิงคโปร์/คน (ประมาณ 270 – 400 บาท)
 • ร้านอาหารแบบ Table Service เริ่มต้นที่ 20 – 30 ดอลลาร์สิงคโปร์/คน (ประมาณ 540 – 800 บาท)

 

ค่าใช้จ่ายของ Universal Studios Singapore ราคาข้างต้นเป็นราคาโดยประมาณ อาจเปลี่ยนแปลงได้ตามช่วงเวลา โปรโมชั่น และปัจจัยอื่น ๆ ท่านสามารถเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ Universal Studios Singapore เพื่อดูรายละเอียดของเครื่องเล่น กิจกรรมพิเศษ และข้อมูลอื่น ๆ ได้เลยที่ : https://www.rwsentosa.com/en/attractions/universal-studios-singapore

 

ที่ตั้ง : https://maps.app.goo.gl/PPHCxvNQrJTNUqHNA

Universal Beijing Resort

ยูนิเวอร์แซล

Universal Beijing Resort เปิดประตูสู่โลกแห่งความฝันและจินตนาการในปี 2021 ท่ามกลางความคาดหวังและการต้อนรับจากผู้คนทั่วโลก สวนสนุกแห่งนี้ตั้งอยู่ในกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน โดยเป็นสวนสนุก Universal ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย มอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครด้วยเครื่องเล่น การแสดง และแอคแทรคชั่นที่น่าตื่นตาตื่นใจ

 

Universal Beijing Resort ไม่เพียงแค่เป็นสวนสนุกเท่านั้น แต่ยังเป็นโลกแห่งเรื่องราวที่ผู้เยี่ยมชมสามารถเข้าไปสัมผัส และเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวนั้นๆ ได้ จากเรื่องราวคลาสสิกจนถึงภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ ทุกคนจะได้พบกับโลกที่รักและหลงใหลได้ที่นี่

 

หนึ่งในจุดเด่นคือ The Wizarding World of Harry Potter ที่ทำให้ผู้เยี่ยมชมได้สัมผัสโลกเวทมนตร์อย่างแท้จริง ตั้งแต่เดินเข้าซอย Diagon Alley ไปจนถึงการขึ้นรถไฟฮอกวอตส์ เป็นการนำเสนอที่น่าทึ่งด้วยเทคโนโลยีและการตกแต่งที่วิจิตรบรรจง ทำให้คุณรู้สึกเหมือนเดินเข้าไปในโลกของหนังสือและภาพยนตร์จริง ๆ สำหรับผู้ที่รักการผจญภัยและความเร็ว Jurassic World Adventure นำเสนอการเดินทางที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้นในโลกของไดโนเสาร์ ให้ผู้เยี่ยมชมได้รู้สึกเหมือนกำลังหลบหนีจากเหล่าไดโนเสาร์ที่กำลังไล่ตามมา

 

ไม่หยุดเพียงแค่นั้น Kung Fu Panda Land of Awesomeness ก็เป็นอีกหนึ่งโซนที่มอบความสนุกสนานในบรรยากาศของโลกแห่ง Kung Fu Panda ที่เต็มไปด้วยการตกแต่งและเครื่องเล่นที่สะท้อนถึงวัฒนธรรมจีนแบบดั้งเดิมผสมผสานกับความสมัยใหม่

 

ทุก ๆ โซนใน Universal Beijing Resort ได้ถูกออกแบบมาเพื่อนำเสนอเรื่องราวและประสบการณ์ที่ไม่ซ้ำใคร ไม่ว่าจะเป็นการผจญภัยในโลกแห่งการ์ตูน การดำดิ่งสู่โลกเวทมนตร์ หรือการสัมผัสกับความตื่นเต้นของภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ นอกจากเครื่องเล่นและแอตแทรคชั่นแล้ว Universal Beijing Resort ยังเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และโรงแรมที่เตรียมพร้อมให้บริการแก่ผู้เยี่ยมชมที่ต้องการพักผ่อนหลังจากการผจญภัยในแต่ละวัน

 

Universal Beijing Resort ไม่เพียงแต่เป็นสวนสนุก แต่เป็นการเดินทางไปยังโลกแห่งจินตนาการที่ทุกคนสามารถเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวที่พวกเขารัก นับเป็นประสบการณ์ที่ไม่ควรพลาดสำหรับทุกคนที่มาเยือนกรุงปักกิ่ง

 

ค่าใช้จ่ายของ Universal Beijing Resort โดยประมาณ

 

1. ตั๋วเข้าสวนสนุก

 • บัตรเข้าสวนสนุก 1 วัน:
  • ผู้ใหญ่ (อายุ 13 ปีขึ้นไป) 418 หยวน/คน (ประมาณ 2,200 บาท)
  • เด็ก (อายุ 3-12 ปี) 288 หยวน/คน (ประมาณ 1,500 บาท)
 • บัตรเข้าสวนสนุก 2 วัน:
  • ผู้ใหญ่ (อายุ 13 ปีขึ้นไป) 748 หยวน/คน (ประมาณ 3,900 บาท)
  • เด็ก (อายุ 3-12 ปี) 528 หยวน/คน (ประมาณ 2,700 บาท)
 • บัตรเข้าสวนสนุก 3 วัน:
  • ผู้ใหญ่ (อายุ 13 ปีขึ้นไป) 1078 หยวน/คน (ประมาณ 5,600 บาท)
  • เด็ก (อายุ 3-12 ปี) 768 หยวน/คน (ประมาณ 4,000 บาท)
ค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
 • Express Pass เริ่มต้นที่ 500 หยวน/วัน (ประมาณ 2,600 บาท)
 • Universal Photo Pass เริ่มต้นที่ 399 หยวน/วัน (ประมาณ 2,000 บาท)
 • ของที่ระลึก ขึ้นอยู่กับสินค้านั้น ๆ

2. ที่พัก

 • Universal’s Grand Hotel Beijing เริ่มต้นที่ 2,000 หยวน/คืน (ประมาณ 10,300 บาท)
 • NUO Hotel Beijing เริ่มต้นที่ 1,000 หยวน/คืน (ประมาณ 5,200 บาท)
 • Park Hyatt Beijing เริ่มต้นที่ 800 หยวน/คืน (ประมาณ 4,200 บาท)

3. อาหาร

 • ร้านอาหารแบบ Quick Service เริ่มต้นที่ 30 – 50 หยวน/คน (ประมาณ 160 – 260 บาท)
 • ร้านอาหารแบบ Table Service เริ่มต้นที่ 50 – 100 หยวน/คน (ประมาณ 260 – 520 บาท)

 

ค่าใช้จ่ายของ Universal Beijing Resort ราคาข้างต้นเป็นราคาโดยประมาณ อาจเปลี่ยนแปลงได้ตามช่วงเวลา โปรโมชั่น และปัจจัยอื่น ๆ ท่านสามารถเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ Universal Beijing Resort เพื่อดูรายละเอียดของเครื่องเล่น กิจกรรมพิเศษ และข้อมูลอื่น ๆ ได้เลยที่ : https://www.universalbeijingresort.com/

 

ที่ตั้ง : https://maps.app.goo.gl/sj4j8mxPRR7Pyfq78

 

สุดท้ายนี้สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่ต้องการเที่ยวยูนิเวอร์แซล (Universal) ด้วยตัวเอง แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มจากตรงไหน และจะวางแผนท่องเที่ยวยังไง รวมถึงการซื้อตั๋วต่าง ๆ ทาง Artralux บริษัทนำเที่ยวชั้นนำของไทย มาพร้อมกับบริการจัดทริปท่องเที่ยวแบบส่วนตัว เพียงแค่คุณบอกมาว่าอยากไปที่ไหน อยากทำอะไรบ้าง เราพร้อมออกแบบเส้นทางเที่ยวตามใจผู้เดินทาง บริการของเราครอบคลุมทุกรายละเอียดการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นการวางแผนการเดินทาง, ทำวีซ่า, จองตั๋วเครื่องบิน – กิจกรรมท่องเที่ยว รวมไปจนถึงที่พักต่างๆ

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า