อัปเดต เทคนิคสัมภาษณ์วีซ่าเชงเก้น พร้อมคำถามที่พบบ่อย และ วิธีตอบ!

สัมภาษณ์วีซ่าเชงเก้น

 

เคล็ดลับสัมภาษณ์วีซ่าเชงเก้น และ ขั้นตอนการยื่นวีซ่าเชงเก้นนั้น เป็นข้อมูลที่เชื่อว่าหลายคนกำลังศึกษา และ หาความรู้กันอยู่ ทั้งนี้เนื่องจาก “ทวีปยุโรป” เป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวในฝันของนักท่องเที่ยวหลายคน ไม่เพียงแต่ทวีปยุโรปนั้น จะเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม ที่รอให้คุณเดินทางมาสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้งในชีวิตแล้ว ทวีปยุโรปนั้น ยังเป็นศูนย์รวมแห่งวัฒนธรรม ศิลปะ ประเพณี และ อาหารชื่อดังที่ทั่วโลกยอมรับมากมาย แม้ว่าทวีปยุโรป จะมีพื้นที่เพียงแค่ 2 % ของพื้นที่ทั้งโลก และ มีจำนวนประชากรแค่ 11 % จากผู้คนทั่วทั้งโลก แต่ดินแดนขนาดเล็กแห่งนี้นั้น เป็นที่ตั้งของประเทศท่องเที่ยวที่มาพร้อมกับความหลากหลาย และ มีเอกลักษณ์ในแบบของตน จนนักท่องเที่ยวพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “Travelling in Europe is a true adventure” หรือ “การท่องเที่ยวในทวีปยุโรปนั้น คือ การพจญภัยอย่างแท้จริง” เพราะต่อให้คุณใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อท่องเที่ยวยุโรป คุณก็ไม่สามารถดื่มด่ำกับความสวยงามของประเทศยุโรปได้ทั้งหมด 

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่เราจะเดินทางไปท่องเที่ยวที่ทวีปยุโรปได้นั้น นักท่องเที่ยวจำเป็นต้องถือวีซ่าเชงเก้น (Schengen Visa) และ ผ่านการสัมภาษณ์วีซ่าเชงเก้น กันก่อน 

 

วันนี้ Artralux ผู้นำด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยว และ ผู้เชี่ยวชาญการยื่นวีซ่าเชงเก้นกว่า 10 ปี เราได้รวบรวมเทคนิคการสัมภาษณ์วีซ่าเชงเก้น และ คำถามที่เจ้าหน้าที่สถานทูตอยากรู้เกี่ยวกับตัวผู้เดินทางมากที่สุดมาฝาก และเพื่อให้คุณได้รับประโยชน์สูงสุด ในบทความนี้ยังได้สรุป ขั้นตอนการขอวีซ่าเชงเก้น แบบเข้าใจง่ายมาฝากอีกด้วย และเนื้อหาจะมีอะไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลย!      

 

แอดไลน์ สอบถามบริการยื่นวีซ่า

เพิ่มเพื่อน

 

วีซ่าเชงเก้น คือ อะไร มีแล้วเที่ยวที่ไหนได้บ้าง

 

สัมภาษณ์วีซ่าเชงเก้น

 

วีซ่าเชงเก้น คือ อะไร มีแล้ว สามารถเดินทางไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง เป็นคำถามที่พบบ่อย ในกลุ่มนักท่องเที่ยวที่กำลังวางแผนไปท่องเที่ยวประเทศต่างๆ ในทวีปยุโรป 

 

ซึ่งหากจะสรุปง่ายๆ ให้เข้าใจตรงกันนั้น ต้องอธิบายก่อนว่า วีซ่าเชงเก้น คือ ใบอนุญาต หรือ ใบเบิกทาง สำหรับนักท่องเที่ยวผู้เป็นพลเมืองนอกประเทศสมาชิกเชงเก้น หรือ  สหภาพยุโรป (Non-EU / EEA National) ที่มีความประสงค์ท่องเที่ยวในประเทศอณาเขตเชงเก้น (27 ประเทศ) โดยวีซ่าเชงเก้น สามารถแบ่งประเภทตามวัตถุประสงค์ในการเดินทางได้ทั้งหมด 4 ประเภทด้วยกันดังนี้

 

 • วีซ่าเชงเก้น สำหรับเปลี่ยนเครื่อง ณ ประเทศสมาชิกเชงเก้น  (Schengen Visa Type A ) 
 • วีซ่าเชงเก้น สำหรับผ่านประเทศสมาชิกเชงเก้น (Schengen Visa Type B)
 • วีซ่าเชงเก้น สำหรับพำนักระยะสั้น ระยะเวลาไม่เกิน 90 วัน ณ ประเทศสมาชิกเชงเก้น (Schengen Visa Type C) 
 • วีซ่าเชงเก้น สำหรับพำนักระยะยาว ระยะเวลามากกว่า 90 วัน  ณ ประเทศสมาชิกเชงเก้น (Schengen Visa Type D) เช่น เพื่อศึกษาต่อ หรือ ทำงาน ในระยะเวลาชั่วคราวมากกว่า 90 วัน 

 

ซึ่งสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่ต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศในยุโรป ระยะเวลาไม่เกิน 90 วัน จะต้องขอยื่นวีซ่าเชงเก้นประเภทพำนักระยะสั้น หรือ Schengen Visa Type C ซึ่งวีซ่าประเภทนี้ จะอนุญาตให้นักท่องเที่ยว สามารถท่องเที่ยว และ พำนักในประเทศกลุ่มสมาชิกเชงเก้นได้ 90 วัน ภายใน 180 วันก่อนที่วีซ่าเชงเก้นจะหมดอายุลง 

 

*โดยเครดิตวีซ่าเชงเก้นวีซ่าสูงสุดที่ 90 วันนั้น จะเริ่มนับตั้งแต่วันที่คุณเดินทางเข้าประเทศเขตเชงเก้น (Arrival Day) นั่นเอง 

 

สรุปวิธียื่นเชงเก้น เช็คความถูกต้องไปสัมภาษณ์วีซ่าเชงเก้น 

 

อัปเดตสัมภาษณ์วีซ่าเชงเก้น 2023

 

แน่นอนว่าก่อนที่เราจะไปถึงขั้นตอนการสัมภาษณ์วีซ่าเชงเก้น ณ ศูนย์รับยื่นวีซ่าเชงเก้น หรือ ที่สถานทูตได้นั้น เราจะต้องผ่านขั้นตอนการยื่นวีซ่าเชงเก้นให้เรียบร้อยก่อน ซึ่งวีซ่าเชงเก้นของแต่ละประเทศที่ท่านมีความประสงค์เดินทางไปท่องเที่ยวนั้น มักจะมีขั้นตอนที่เหมือนกัน แตกต่างกันเพียงเล็กน้อยที่ข้อมูลแบบฟอร์มกรอกวีซ่า, ค่าธรรมเนียม, ระยะเวลาในการพิจารณา และ คำถามที่เจ้าหน้าที่ใช้ในการสัมภาษณ์วีซ่าเชงเก้นของประเทศนั้นๆ 

 

โดยขั้นตอนการขอวีซ่าเชงเก้น มีดังนี้ 

1. รวบรวมเอกสารประกอบการยื่น และ สัมภาษณ์วีซ่าเชงเก้น (Schengen Visa)

ขั้นตอนนี้ ถือว่าเป็นขั้นตอนที่สำคัญพอๆ กับขั้นตอนการสัมภาษณ์วีซ่าเชงเก้นก็ว่าได้ เนื่องจากเอกสารที่ท่านเตรียมมานั้น สะท้อนให้เจ้าหน้าที่สถานทูตเห็นถึงคุณสมบัติ ความพร้อม และ ความน่าเชื่อถือของผู้เดินทาง นอกจากนี้ คำถามสัมภาษณ์วีซ่าเชงเก้นเอง ก็มักจะขึ้นอยู่กับข้อมูลที่ท่านได้ทำการกรอกลงไปในแบบฟอร์มขอยื่นวีซ่า และ เอกสารเหล่านี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งรายการเอกสารมีดังนี้ 

 

  • แบบฟอร์มวีซ่าเชงเก้น ของแต่ละประเภท
  • หนังสือเดินทาง (Passport) ที่มีอายุเหลืออย่างน้อย 3 เดือน และ มีหน้าเหลือ 2 หน้าขึ้นไป
  • รูปถ่ายวีซ่าเชงเก้น จำนวน 2 รูป พื้นหลังสีขาว ขนาดอยู่ที่ 3.5 ซม x 4.5 ซม
  • หลักฐานทางการเงิน ซึ่งได้แก่ รายการเดินบัญชีย้อนหลัง 6 เดือน และ หนังสือรับรองบัญชีธนาคารซึ่งออกโดยธนาคาร
  • หนังสือรับรองสภาพความเป็นพนักงาน และ นักเรียน เป็นภาษาอังกฤษ
  • หลักฐานกรมธรรม์ประกันการเดินทาง ครอบคลุมวงเงินอย่างน้อย 30,000 ยูโร หรือ 1,500,000 บาท
  • หลักฐานการจองตั๋วเครื่องบิน และ ที่พัก 
  • แผนการเดินทาง ตลอดระยะเวลาที่พำนัก
  • เอกสารส่วนตัวอื่นๆ  เช่น บัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน ทะเบียนสมรส ทะเบียนหย่า และ สูติบัตร (ถ้ามี)
  • จดหมายแนะนำตัว วีซ่าเชงเก้น (Schengen Visa Application Cover Letter ) โดยจดหมายแนะนำตัววีซ่าเชงเก้นดังกล่าว จะต้องระบุข้อมูลเหล่านี้ (โดยคุณสามารถดูตัวอย่างการเขียนจดหมายแนะนำตัววีซ่าเชงเก้นได้ที่นี่)

 

   1. วัตถุประสงค์ในการเดินทาง
   2. แผนการเดินทางในประเทศนั้นๆ แบบสังเขป
   3. ระบุผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการเดินทาง
   4. ระยะเวลาที่พำนักที่ประเทศนั้นๆ
   5. หากคุณมีเอกสารที่ไม่สามารถนำมายื่นได้ ให้ระบุเหตุผลที่ไม่สามารถนำมาในวันสัมภาษณ์วีซ่าเชงเก้นได้ให้ชัดเจน 
   6. ระบุวันที่จะเดินทางกลับประเทศไทย และ จะทำอะไรต่อเมื่อท่านได้เดินทางกลับมายังประเทศไทยแล้ว 


2. ทำการนัดคิว เพื่อเดินทางไปยื่นเอกสารที่สถานทูต หรือ ศูนย์รับคำร้องที่ได้รับมอบหมายจากสถานทูตของประเทศนั้นๆ 

 

หลังจากที่ได้ทำการนัดหมายผ่านเว็บไซต์สถานทูต หรือ ศูนย์รับคำร้อง ผู้ยื่นวีซ่าจะต้องเดินทางไปยื่นเอกสารกับทางเจ้าหน้าที่สถานทูต ณ สถานทูตของประเทศนั้นๆ หรือ ที่ศูนย์รับคำร้องวีซ่าเชงเก้น ซึ่งนอกจากยื่นเอกสารแล้ว เจ้าหน้าที่จะทำการสัมภาษณ์วีซ่าเชงเก้น ด้วยคำถามที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลส่วนตัวผู้เดินทาง และ รายละเอียดในการท่องเที่ยว 

 

หลังจากที่ได้ทำการสัมภาษณ์วีซ่าเชงเก้นเป็นที่เรียบร้อย ทางเจ้าหน้าที่จะขอเก็บข้อมูลอัตลักษณ์บุคคล (Biometric) เช่น เก็บลายนิ้วมือ และ ถ่ายรูปหน้าตรงด้วยระบบดิจิตอล ด้วยเหตุนี้เอง ผู้ยื่นวีซ่า จึงต้องเดินทางไปยื่นเอกสารด้วยตัวเอง (สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี จะได้รับการยกเว้นไม่ต้องเก็บข้อมูลอัตลักษณ์บุคคล)   

 

 • ยื่นวีซ่าเชงเก้นที่ไหน 

เชื่อว่านักท่องเที่ยวหลายคน กำลังสงสัยว่าจะเดินทางไปยื่นวีซ่าเชงเก้นที่ไหน สำหรับสถานที่ยื่นวีซ่าเชงเก้นนั้น จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับประเทศที่ยื่น ดังนี้

 

-ศูนย์รับคำร้องขอวีซ่า VFS Global

ตั้งอยู่ที่ : อาคาร จามจุรีสแควร์ ชั้น 4 ถ.พญาไท 

 

-ศูนย์รับคำร้องขอวีซ่า TLS Contact

ตั้งอยู่ที่ : อาคาร สาทรซิตี้ทาวเวอร์ 175 ชั้นที่ 12 ถ.สาทรใต้

 

-ศูนย์รับคำร้องขอวีซ่า BLS International

ตั้งอยู่ที่ : อาคารอินเตอร์เชนจ์ชั้น B2 ห้อง A/1 ถ.สุขุมวิท

-ยื่นที่สถานทูตโดยตรง  

 

3. รอผลการสัมภาษณ์วีซ่าเชงเก้น 

 

สำหรับวีซ่าเชงเก้นนั้น เจ้าหน้าที่จะใช้เวลาในการพิจารณาอย่างน้อย 15 วันทำการ หรือ ในบางกรณีอาจจะมากกว่านั้น (สูงสุดอยู่ที่ 45 วันทำการ) ดังนั้น ผู้ยื่นวีซ่าจะต้องทำการเตรียมเอกสาร และ เดินทางไปยื่น และ สัมภาษณ์วีซ่าเชงเก้น ก่อนกำหนดการเดินทางอย่างน้อย 1 เดือน 

 

แอดไลน์ สอบถามบริการยื่นวีซ่า

เพิ่มเพื่อน

 

เทคนิคสัมภาษณ์วีซ่าเชงเก้น ให้ผ่านฉลุย

 

คำถามสัมภาษณ์วีซ่าเชงเก้น

 

สิ่งที่คุณจะสามารถคาดหวังได้หลังจากการเตรียมเอกสารจำเป็นต่างๆ เพื่อเดินทางไปยื่นเอกสารเหล่านั้นกับเจ้าที่สถานทูต คือ “ขั้นตอนการสัมภาษณ์วีซ่าเชงเก้น ซึ่งจุดประสงค์ของการสัมภาษณ์นั้น คือ การตรวจสอบความถูกต้องของเอกสารที่ผู้ยื่นได้เตรียมมา อีกทั้งยังเป็นการตรวจสอบว่าผู้ยื่น มีคุณสมบัติ และ ความน่าเชื่อถือตามที่สถานทูตของประเทศนั้นๆ ร้องขอหรือไม่ 

 

ซึ่งเทคนิคในการสัมภาษณ์วีซ่าเชงเก้นให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีนั้น มีดังนี้

 

1. มีการเตรียมความพร้อม ในเรื่องของเอกสารมาอย่างดี เอกสารครบถ้วน ทั้งฉบับจริง และ สำเนา (ซึ่งในกรณีที่ผู้เดินทางนำเอกสารมาไม่ครบ เจ้าหน้าที่อาจจะไม่ทำการสัมภาษณ์วีซ่าเชงเก้นต่อ แต่จะปฏิเสธวีซ่าทันที หรือ อาจจะต้องทำเรื่องยื่นใหม่ เพื่อยื่นเอกสารเพิ่มเติม)

 

2.ตอบคำถามด้วยความมั่นใจ โดยบางประเทศต้องตอบคำถามเป็นภาษาอังกฤษ อย่างไรก็ตาม คุณไม่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ ให้พูดภาษาไทยไปด้วยความมั่นใจ เนื่องจากในบางประเทศ เจ้าหน้าที่สถานทูตสามารถพูดภาษาไทยได้  

 

3. ผู้สัมภาษณ์แต่งตัวสุภาพ ให้เกียรติสถานที่ เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือในขณะสัมภาษณ์วีซ่าเชงเก้น  ไม่ใส่กางเกงยีนส์ หรือ รองเท้าผ้าใบ สำหรับผู้หญิงควรใส่กระโปรงที่ยาวคลุมเข่า หรือ  กางเกงสแล็ค ส่วนผู้ชาย ให้ใส่เสื้อเชิร์ตสุภาพ และ กางเกงขายาวที่ไม่ใช่กางเกงยีนส์ 

 

4. ตรงต่อเวลา ในการยื่นวีซ่าเชงเก้น ผู้ยื่นควรเดินทางมายื่นเอกสารก่อนเวลานัดหมาย 15 นาที ทั้งนี้ เนื่องจากผู้ยื่นจะต้องทำการขอบัตรคิว และ ในแต่ละวัน จะมีผู้เดินทางมาสัมภาษณ์วีซ่าเชงเก้น ค่อนข้างเยอะ 

 

5. ตอบคำถามให้ตรงกับข้อมูลที่ได้กรอกไปในแบบฟอร์มขอวีซ่าเชงเก้น และ เอกสารที่นำมา จุดประสงค์ของการสัมภาษณ์วีซ่าเชงเก้น คือ การตรวจสอบความถูกต้อง และ ข้อเท็จจริงของเอกสาร ดังนั้น ผู้ยื่นวีซ่า จะต้องตอบคำถามด้วยความจริง และ เป็นคำตอบที่ถูกต้องตามที่ท่านได้เคลมมาในเอกสารต่างๆ 

 

6. หากไม่เข้าใจคำถาม ให้ถามอีกครั้ง เพราะกาารตอบคำถามไม่ตรงกับที่ทางเจ้าหน้าที่ถาม จะทำให้เราเสียเครดิตความน่าเชื่อถือไปได้นั่นเอง 

 

7. หากเป็นคำถาม ใช่ หรือ ไม่ (Yes / No Question) ให้คุณตอบใช่ หรือ ไม่ใช่ อย่างชัดเจน โดยให้มีคำตอบมาสนุบสนุน คำตอบนั้นๆ ของคุณด้วยเช่นกัน 

 

คำถามสัมภาษณ์วีซ่าเชงเก้นที่พบบ่อย ตอบยังไงให้เข้าตา

 

ในการสัมภาษณ์วีซ่าเชงเก้นของแต่ละประเทศนั้น มักจะมีคำถามที่เจ้าหน้าที่ถามคล้ายกัน ดังนั้น ท่านควรศึกษา และ คิดคำตอบของคำถามพวกนี้ไว้ล่วงหน้า เพราะ การรู้ว่าเราจะตอบว่าอะไร หากเจอคำถามเหล่านั้น จะช่วยให้เราผ่อนคลาย และ ตอบคำถามสัมภาษณ์วีซ่าเชงเก้นได้ดีมากขึ้น

 

โดยคำถามสัมภาษณ์วีซ่าเชงเก้นที่พบบ่อยมีดังนี้ 

 

Q1. ทำไมคุณถึงอยากท่องเที่ยวในประเทศนั้นๆ แล้วคุณจะเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศเชงเก้นอื่นๆ อีกไหม ? 

(ตอบด้วยความกระตือรือร้น เพื่อแสดงถึงความน่าสนใจของเราในการเดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศนั้น จริงๆ และ หากมีประเทศที่ได้วางแผนจะไปด้วย และ บอกเล่าแผนการว่าจะไปเมื่อไร และ วางแผนจะอยู่ที่ประเทศนั้นๆ นานเท่าไร)

 

Q2. คุณสามารถอธิบายแผนการเดินทางในประเทศนั้นๆ แบบคราวๆ ได้ไหม ? 

(คุณต้องสามารถอธิบายแผนการเดินทาง ที่ครอบคลุมทั้ง สายการบิน ระยะเวลาในการท่องเที่ยว และ ชื่อเมือง รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยว ที่คุณจะเดินทางไปเยี่ยมชมได้ แต่ทั้งหมดนี้ จะต้องอยู่ภายในระยะเวลา ก่อนที่ประเภทวีซ่าที่คุณขอจะหมดอายุลง)

 

Q3. คุณเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายในการเดินทางเองหรือไม่ ?

(สำหรับคำถามสัมภาษณ์วีซ่าเชงเก้นนี้ เจ้าหน้าที่ต้องการเช็คว่าเรามีความพร้อมเรื่องการเงินในการท่องเที่ยวหรือไม่ ซึ่งหากคุณเป็นคนออกค่าใช้จ่ายเอง ให้ตอบอย่างมั่นใจ พร้อมกับแสดงเอกสารทางการเงินที่เตรียมมา อย่างไรก็ตาม หากผู้อื่นเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายให้ (สปอนเซอร์) คุณจะต้องระบุความสัมพันธ์ของคุณ กับ สปอนเซอร์ ให้ชัดเจน )

 

Q4. การท่องเที่ยวในครั้งนี้ มีค่าใช้จ่ายโดยรวมประมาณเท่าไร ?

(ท่านควรตอบเจ้าหน้าที่สัมภาษณ์วีซ่าเชงเก้น ด้วยตัวเลขที่แม่นยำ และ สามารถแจกแจงค่าใช้จ่ายในแต่ละส่วนได้ ไม่ว่าจะเป็น ค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าที่พัก ค่าระบบขนส่งสาธารณะสำหรับเดินทางในประเทศ รวมไปจนถึงค่าอาหารในแต่ละมื้อโดยสังเขป)

 

Q5. ทางเจ้าหน้าที่จะมั่นใจได้อย่างไรว่าคุณจะเดินทางกลับมาประเทศไทยตามเวลาที่กำหนดจริงๆ ?

(คำถามสัมภาษณ์วีซ่าเชงเก้นนี้ เพื่อตรวจสอบความน่าเชื่อถือของผู้เดินทาง ดังนั้น ให้ท่านกล่าวถึงพันธะผูกพันของท่าน ที่ทำให้ต้องกลับมาประเทศไทยแน่ๆ เช่น มีงานทำ ต้องกลับมาศึกษาต่อ ต้องกลับมารับปริญญา หรือ เพราะครอบครัวของท่านอยู่ที่ประเทศไทย นั่นเอง)

 

หากยื่นวีซ่าเชงเก้น ไม่ผ่าน ทำอะไรได้บ้าง

 

สัมภาษณ์วีซ่าเชงเก้น

 

ในกรณีที่คุณสัมภาษณ์วีซ่าเชงเก้น ไม่ผ่าน เหตุผลส่วนใหญ่นั้น เนื่องมาจาก 

 

  • เอกสารไม่ครบถ้วน
  • เอกสาร และ ข้อมูลเป็นเท็จ
  • หลักฐานทางการเงินไม่ครอบคลุมรายจ่ายในการท่องเที่ยวประเทศยุโรป
  • คำตอบที่ใช้ในขั้นตอนการสัมภาษณ์วีซ่าเชงเก้น ไม่ตรงกับข้อมูลที่กรอกลงไปในแบบฟอร์มวีซ่าและ เอกสารที่เตรียมมา
  • เดินทางไปสัมภาษณ์วีซ่าเชงเก้นไม่ตรงเวลา 

 

ซึ่งในกรณีที่ยื่นวีซ่าเชงเก้นไม่ผ่าน ผู้ยื่นสามารถยื่นวีซ่าเชงเก้นได้อีกครั้ง (Re-Apply) อย่างไรก็ตาม หากต้องการยื่นวีซ่าเชงเก้น ประเทศเดิม แนะนำให้รอยื่นอีกครั้ง 1-2 เดือนหลังจากถูกปฏิเสธ ทั้งนี้เนื่องจาก คนคนเดียว ไม่ควรจะมีเอกสารซ้ำกัน 2 ชุด ที่สถานทูต หรือ ที่ศูนย์ยื่นคำร้องวีซ่านั่นเอง

 

นอกจากการยื่นวีซ่าเชงเก้น ประเทศเดิมอีกครั้งแล้ว ผู้ยื่นสามารถทำการยื่นวีซ่าเชงเก้นของประเทศอื่นแทน (แต่ท่านจะต้องเดินทางเข้าไปยังประเทศที่ขอเป็นประเทศแรก แล้วค่อยเดินทางเข้าประเทศที่ท่านต้องการท่องเที่ยวจริงๆ) โดยประเทศที่ผู้ยื่นทำการยื่นวีซ่าเชงเก้น ไม่ผ่านน้อย เป็นเปอร์เซ็นต์ที่น้อยที่สุดได้แก่ ประเทศลิทัวเนีย, ประเทศฟินแลนด์, ประเทศไอซ์แลนด์ และ ประเทศเอสโตเนีย 

 

สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่กำลังมีแผนเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศในเขตทวีปยุโรป แต่ไม่แน่ใจถึงขั้นตอนการทำวีซ่าเชงเก้น , ไม่ทราบว่าวีซ่าเชงเก้น คืออะไร, ทำอย่างไรให้ผ่านยื่นวีซ่าผ่าน และ จะต้องเตรียมเอกสารประกอบการสัมภาษณ์อะไรบ้างนั้น ทาง Artralux เรามีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านวีซ่า ไม่ว่าจะเป็น วีซ่าเชงเก้น และ วีซ่าท่องเที่ยวประเทศอื่น เราพร้อมให้คำปรึกษา ดำเนินการทำเรื่อง แปลเอกสาร และ เดินทางไปยื่นวีซ่าที่สถานทูตกับคุณถึงที่ ทั้งหมดนี้ เพื่อให้คุณได้มั่นใจว่า ทริปท่องเที่ยวยุโรปในครั้งนี้ของคุณนั้น จะเรียบรื่น และ ได้รับประสบการณที่ดีที่สุด   

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)  

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์ สอบถามบริการยื่นวีซ่า

เพิ่มเพื่อน

  

 

 

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า