เที่ยว Incentive Trip

มิติใหม่แห่งการ Outing เพิ่มกำลังใจให้พนักงานด้วยการทัวร์แบบ “Incentive Trip” สุด Exclusive ที่น่าจดจำ

อีกหนึ่งการเสริมกำลังใจให้กับพนักงานที่ทำงานเหน็ดเหนื่อยมาตลอดคือการพักผ่อนที่บริษัทจัดสรรให้อย่างการ Outing หรือ ทริปท่องเที่ยวเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้การทำงาน เป็นแรงจูงใจให้พนักงานตั้งใจในการทำงานมากขึ้น หรือการจัดกรุ๊ปท่องเที่ยวสุดพิเศษให้เป็นรางวัลการใช้ชีวิตของคุณหรือคนที่คุณรัก วันนี้ Artralux ขอยกเอาคำว่า Incentive Trip มาเล่าให้ฟังกัน

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

sub 1 1

 

Incentive Trip คือ

จะพูดให้เข้าใจง่าย Incentive Trip คือการท่องเที่ยวที่จัดขึ้นเพื่อเป็นรางวัลแก่พนักงานเมื่อทำตามเป้าหมายที่บริษัทกำหนดสำเร็จ เพื่อสร้างขวัญกำลังใจ และเพิ่มแรงจูงใจในการทำงานให้กับพนักงาน หรือที่เราเรียกอีกอย่างว่า Company Outing นั้นเอง โดย Incentive Trip ของแต่ละบริษัทก็จะแตกต่างกันตามนโยบาย อาจจะเป็นการพาไปเที่ยวแยกแต่ละแผนกไป หรือการยกไปเที่ยวกันทั้งบริษัท เป็นรางวัลอีกรูปแบบหนึ่งที่ทำให้พนักงานได้ผ่อนคลายกับการท่องเที่ยวก่อนกลับมาทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวในประเทศ หรือต่างประเทศก็แล้วแต่การจัดสรรของบริษัทนั้น ๆ 

 

 

ประเภทของ Incentive Trip

แน่นอนว่าการจัด Incentive Trip นั้นไม่ได้มีเพียงประเภทเดียว แต่ยังมีการจัดสรรตามที่บริษัทต้องการได้ด้วย ไม่ใช่เพียงแค่ออกค่าใช้จ่ายในการเดินทางหรือที่พักเท่านั้น แต่ยังมีรูปแบบต่าง ๆ ให้เลือกได้ เช่น

 

Incentive Trip เพื่อสร้างความสัมพันธ์ในองค์กร

อย่างแรกที่นับว่าเป็นจุดประสงค์ที่สำคัญมาก ๆ ของการจัด Incentive Trip คือการสร้างความสัมพันธ์อันดีให้เกิดขึ้นในองค์กร ไม่ว่าจะเป็นระหว่างพนักงานกับพนักงาน หรือพนักงานกับองค์กร เป็นการสร้างความประทับใจระหว่างผู้ให้และผู้รับได้เป็นอย่างดี เมื่อมีการมอบ Incentive Trip เป็นรางวัลให้กับบุคลากรที่สมควรได้รับยังสร้างแรงกระตุ้นให้พนักงานคนอื่น ๆ มีแรงผลักดันในการทำงานได้อีกด้วย

 

สร้างแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ด้วยการพาไป Incentive Trip

การท่องเที่ยวนับเป็นการสร้างกำลังใจชั้นดี และยังเป็นการเปิดโลกทัศน์ของความคิดให้เพิ่มมากขึ้น พาไปเจอที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ ประเทศใหม่ ๆ การดำเนินชีวิตที่ไม่จำเจ ตรงนี้นี่เองที่จะทำให้พนักงานได้แรงบันดาลใจใหม่ ๆ กลับมาใช้ในการทำงานได้ ความคิดสร้างสรรค์มักจะเกิดระหว่างเดินทาง คำนี้ใช้ได้เสมอ การจัด Incentive Trip จึงเป็นอีกทางเลือกที่บริษัทจะจัดขึ้นเพื่อสร้างแรงบันดาลใจดี ๆ ให้พนักงาน 

 

พนักงานรวมตัวกันวางแผนบนแผนที่ไป Incentive Trip

 

กระตุ้นการทำงานด้วยรางวัล Incentive Trip

เมื่อบริษัทจัดรางวัล Incentive Trip ขึ้น พนักงานส่วนใหญ่ก็จะมีแรงกระตุ้นในการทำงาน เพราะขึ้นชื่อว่ารางวัล ยิ่งถ้าเป็น Tripเที่ยวต่างประเทศแล้ว แรงกระตุ้นในการทำงานของพนักงานมักจะสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด การแข่งขันในการชิงรางวัล Incentive Trip จะทำให้พนักงานได้แสดงศักยภาพของตัวเองให้เต็มที่เพื่อให้ได้มาซึ่งรางวัลการท่องเที่ยวพักผ่อนสุดพิเศษ ยิ่งเป็น Incentive Trip ที่ยกให้ทั้งแผนกยิ่งเสริมศักยภาพ และความสามัคคีในการทำงานของแผนกนั้น ๆ ได้เป็นอย่างดี 

 

Incentive Trip เพิ่มความรู้อัปเลเวลความสามารถ

อีกประเภทของ Incentive Trip คือการจัดกิจกรรมให้พนักงานได้อัปเลเวลความรู้ความสามารถ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรม Workshopหรือการจัดกิจกรรมต่าง ๆ  การสร้างสรรค์กิจกรรมขึ้นมาให้ตรงกับความต้องการการอัปความสามารถของแผนกนั้น ๆ สายงานนั้น ๆ จะเป็นการเพิ่มความรู้ความสามารถรวมทั้งให้พนักงานที่มีความรู้ด้านนั้นอยู่แล้วได้ทบทวนความสามารถที่มีเพื่อนำไปใช้ในการทำงานในอนาคตอีกด้วย

 

sub 3 1

 

Incentive Trip มีทั้งแบบเดี่ยวและแบบกลุ่มใช่ไหม?

อย่างที่ได้บอกไปแล้วข้างต้นว่า Incentive Trip เป็นรางวัลที่บริษัทจัดให้แก่บุคลากรที่ทำได้ตามเป้าหมายที่บริษัทกำหนด ดังนั้น Incentive Trip จึงสามารถจัดได้ทั้งแบบกลุ่ม ยกแผนก ยกบริษัท หรือเป็นรายบุคคล รวมไปถึงการท่องเที่ยวเฉพาะกลุ่มที่อาจจะมีการรวมตัวกันเพื่อเดินทางท่องเที่ยวเป็นรางวัลให้ตัวเอง และการจัด Incentive Trip เป็นรางวัลในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ก็ได้เช่นเดียวกัน เนื่องจากเป็น Incentive Trip การเดินทาง ที่พัก อาหาร ที่เที่ยวอาจจะมีความพิเศษกว่าปกติ เพื่อให้สมกับเป็นรางวัลที่จัดขึ้นในกรณีพิเศษนั้นเอง

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

กิจกรรม Incentive Trip ยอดฮิต

กิจกรรมยอดฮิตคงไม่พ้นการท่องเที่ยวต่างประเทศ การเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศเป็นอะไรที่สุดพิเศษอย่างมากกับพนักงานบริษัท เพราะเวลาปกตินั้นพนักงานส่วนใหญ่ก็ไม่อยากที่จะใช้จ่ายกับการท่องเที่ยวต่างประเทศมากนัก กิจกรรมสุด Exclusive ที่บริษัทมักใส่เข้าโปรแกรม Incentive Trip เช่น การล่องเรือยอช์ต, ปาร์ตี้เล็ก ๆ บนเรือ, เดินทางท่องเที่ยวยังสถานที่สุดพิเศษ พร้อมมื้ออาหารสุดหรู, พักที่โรงแรมแสนสวย ดินเนอร์ระดับภัตตาคาร และยังมีอีกหลายกิจกรรมที่บริษัทสามารถรังสรรค์ให้สมกับเป็นรางวัลให้พนักงาน

 

sub 5 1 กิจกรรมเล็ก ๆ บนเรือใน Incentive Trip

 

จัด Incentive Trip เริ่มจากไหนดี

การเริ่มจัด Incentive Trip  ควรเริ่มต้นจากหาผู้เชี่ยวชาญทางด้านการจัดทริปสักที่เพื่อเป็นตัวกลางในการจัดการเดินทางให้ครบถ้วน ยิ่งเป็นทริปต่างประเทศยิ่งต้องใช้ประสบการณ์การจัดทริปที่เชี่ยวชาญ เมื่อได้บริษัทที่จัดแล้วจึงเริ่มวางโครงการว่าต้องการเดินทางไปที่ไหน ความพิเศษระดับไหน บริษัทที่มีความเชี่ยวชาญจะดีลกับที่พัก ดีลร้านอาหารดี ๆ หรือกิจกรรมต่าง ๆ ให้คุณได้อย่างครบถ้วน โดยที่คุณไม่ต้องติดต่อเอง การบริการอย่างมืออาชีพรวมถึงเรื่องเกี่ยวกับเอกสารการเดินทางต่าง ๆ หากเป็น Incentive Trip ที่เดินทางไปต่างประเทศด้วย

 

วิธีเลือกบริษัทช่วยจัด Incentive Trip

การเลือกบริษัทให้การจัด Incentive Trip นั้นจำเป็นมากที่ต้องใช้บริษัทที่ได้รับความน่าเชื่อถือ มีประสบการณ์ในการจัดทริปพิเศษไม่ว่าจะเป็นแบบเดี่ยวหรือแบบกลุ่ม สามารถตอบคำถามของคุณได้ครบถ้วน วางแผนการเดินทางได้หลากหลาย เก็บตกทุกรายละเอียดของผู้เดินทาง เพื่อรังสรรค์ให้เป็นทริปสุดพิเศษที่เป็นรางวัลมอบให้แด่บุคลากรหรือบุคคลที่ควรค่าแก่รางวัล

 

ถ่ายภาพปาร์ตี้เล็ก ๆ บนเรือใน Incentive Trip

 

Artralux พร้อมให้บริการและให้คำปรึกษา ไม่ว่าจะเป็น การจัดกรุ๊ปทัวร์และการวางแผนการเดินทางที่สามารถปรับแต่ง จัด Incentive trip หรือสร้างรายการนำเที่ยวตามประสบการณ์ที่ลูกค้าต้องการที่จะสัมผัส (Tailor Made) ตามงบประมาณที่วางไว้ การันตีด้วยประสบการณ์ของทีมงานกว่า 10 ปี ไม่ผิดหวังกับการดูแลลูกค้าระดับพรีเมียม เพราะเราการันตีว่าทุกท่านจะได้รับประสบการณ์สุดพิเศษที่เราตั้งใจรังสรรค์การเดินพร้อมประสบการณ์สุดประทับใจในทุกการเดินทางอย่างแน่นอน

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)  

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า