สุดยอด 10 ที่เที่ยวฮ่องกง 2024 เที่ยวเพลิน ณ เมืองที่ไม่เคยหลับใหล

เที่ยวฮ่องกง

“เที่ยวฮ่องกง” ปี 2024 เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวในทวีปเอเชียที่นักท่องเที่ยวชาวไทยนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ทั้งนี้ต้องยอมรับเลยว่า นอกจากเหตุผลเรื่องความสวยงามของแลนด์มาร์กท่องเที่ยว และ ทัศนียภาพทางธรรมชาติที่งดงามเหนือคำบรรยายแล้ว การเดินทางไปท่องเที่ยวฮ่องกงสำหรับคนไทย ค่อนข้างง่าย เกาะฮ่องกงตั้งอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทยโดยใช้เวลาบินประมาณ 2 ชั่วโมง 47 นาทีเท่านั้น นอกจากนี้เมื่อพูดถึงการท่องเที่ยวฮ่องกงแล้ว แน่นอนว่าความสะดวกสบายในการเดินทางในประเทศก็ไม่เป็นรองใคร ซึ่งจากผลการสำรวจพบว่าฮ่องกงแห่งเองนี้ ได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มีระบบขนส่งสาธารณะดีที่สุดในโลกอีกด้วย

 

แม้เกาะฮ่องกงจะได้ชื่อว่าเป็นดินแดนที่มีประชากรหนาแน่นมากที่สุด แต่เกาะฮ่องกงนั้น ต่างเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว และ แลนด์มาร์กที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น สถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกงเชิงธรรมชาติ, เชิงประวัติศาสตร์, เชิงศาสนา และ ที่พลาดไม่ได้เลย คือ สถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกง ช่วงไหนดี ซึ่งเป็นสวรรค์ของนักชอป อย่างย่าน จิมซาจุ่ย (Tsim Sha Tsui) หรือ มงก๊ก (Mong Kok)

เที่ยวฮ่องกง 20

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

วันนี้ Artralux บริษัทผู้นำด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทย จึงได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกง 10 แห่ง ที่นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาด หากมีโอกาสได้เดินทางไปท่องเที่ยว ณ เกาะฮ่องกง ซึ่งที่เที่ยวเหล่านั้น จะมีที่ไหนบ้าง เรามาดูไปพร้อมๆ กันได้เลย!  

 

อัปเดต 10 สถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกง 2024

เที่ยวฮ่องกง

นอกจากฉายา ‘ดินแดนที่ไม่เคยหลับใหล’ แล้ว พื้นที่เล็กๆ ณ ฮ่องกง แห่งนี้เอง ยังได้ถูกขนานนามว่าเป็น ‘เมืองหลวงแห่งเอเชีย’ หรือ ‘Cosmopolitan city in Asia’ อีกด้วย ทั้งนี้เนื่องจากฮ่องกง เป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยแสงสี มีความครึกครื้น อีกทั้งยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทำอย่างไม่มีที่สิ้นสุด   

ฮ่องกง (Hong Kong) เป็นสถานที่ที่ให้คุณได้สัมผัสกับที่เที่ยวอันเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ไหนในโลก ไม่ว่าจะในเชิงธรรมชาติ หรือ มนุษย์สร้างขึ้น และด้วยประวัติศาสตร์อันน่าทึ่งทำให้ทุกสถานที่ที่คุณได้เดินทางไปท่องเที่ยวในฮ่องกง ให้ความรู้สึกเหมือนคุณได้หลุดเข้าไปในช่วงเวลาในอดีต โดยสถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกงที่คุณไม่ควรพลาดมีดังนี้ 

1. นองปิง 360 (Ngong Ping 360) 

เที่ยวฮ่องกง

แน่นอนว่าหากพูดถึงฮ่องกง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่หากไม่ได้มาเยือนเรียกว่ามาไม่ถึงก็ว่าได้ หนีไม่พ้น กระเช้าลอยฟ้า “นองปิง 360” หรือ “Ngong Ping 360” ซึ่งเป็นกระเช้าลอยฟ้าที่เชื่อมต่อระหว่างย่านตุงชุง (Tung Chung) กับนองปิง (Ngong Ping) เข้าด้วยกัน ตั้งอยู่บนเกาะลันเตา การขึ้นกระเช้านองปิง จะให้คุณได้สัมผัสกับบรรยากาศทะเลจีนอันสวยงาม และ พื้นที่สีเขียว ซึ่งเป็นพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติลันเตาเหนือ และนอกจากทัศนียภาพทางธรรมชาติที่สวยงามแล้ว คุณยังได้เห็นพระพุทธรูปขนาดใหญ่ Tian Tan Buddha (天壇大佛) หรือ ที่เป็นที่รุ็จักกันในนาม “พระใหญ่ (Big Buddha)” 

เที่ยวฮ่องกง

สิ้นสุดปลายทางกระเช้า จะลงที่หมู่บ้านนองปิง (Ngong Ping Village) ซึ่งเป็นหมู่บ้านโบราณ เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และ ร้านขายของฝาก นอกจากนี้ ณ หมู่บ้านแห่งนี้ คุณจะได้สัมผัสไปกับสถาปัตยกรรมจีนโบราณอันงดงามอีกด้วย  

2. เดอะ พีค The Peak   

เที่ยวฮ่องกง

หากคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกง ที่ให้คุณได้ดื่มด่ำไปกับวิวธรรมชาติ และ วิวทั่วทั้งเกาะฮ่องกงแล้วละก็ “The Peak” หรือ “เดอะพีค” คือ สถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกงที่คุณต้องไม่พลาด ซึ่งบนยอดเขาเดอะพีคนี้ มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเลถึง 396 ม. เป็นจุดที่สูงที่สุดของเกาะฮ่องกงเลยทีเดียว ซึ่งการเดินทางขึ้นไปบนยอดเขาเดอะพีคนี้ คุณจะต้องเดินทางโดยการใช้บริการ “เดอะพีคแทรม” บริการรถรางที่มีอายุยาวนานกว่า 130 ปี และ เป็นหนึ่งในเส้นทางรถรางที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ซึ่งเดอะพีคแทรมจะพาคุณขึ้นไปยังจุดสูงสุดของภูเขาตามเส้นทางยาว 1,278 ม. โดยใช้เวลาเพียงแค่  6 นาทีเท่านั้น  ซึ่งกิจกรรมยอดนิยมของนักท่องเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกงแห่งนี้ คือ การเดินชมวิวฮ่องกงแบบ 360 ที่ The Peak Circle (พีคเซอร์เคิลวอล์ค) นั่นเอง ซึ่งสำหรับการเที่ยวฮ่องกง ณ เดอะพีคนี้ เราแนะนำให้เดินทางมาในช่วงพระอาทิตย์ตกดิน เพราะจะเป็นช่วงที่คุณจะได้สัมผัสกับวิวเมืองฮ่องกง พร้อมพระอาทิตย์ที่ตกน้ำทะเลจีนไปพร้อมๆ กันนั่นเอง 

3. Sai Wan Swimming Shed

เที่ยวฮ่องกง

สถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกงอันสวยงามที่น้อยคนนักจะรู้จัก เรียกได้ว่า Super Underate แต่มีความสวยงามมากๆ นั้น คือที่ Sai Wan Swimming Shed หรือ สะพานไม้เล็กๆ อายุยาวนานกว่า 50 ปี ซึ่งทอดยาวออกไปทางทะเลหนึ่งเดียวในเกาะฮ่องกง โดยสถานที่นี้ตั้งอยู่บริเวณสถานี HKU ระหว่างเมือง Sai Ying Pun และ เมือง Kennedy Town เป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวฮ่องกงที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาถ่ายรูป จนได้ฉายาว่าเป็น Instagrammable Pier แต่สำหรับชาวพื้นเมืองฮ่องกงแล้ว สถานที่แห่งนี้ เป็นจุดเล่นน้ำสาธารณะยอดนิยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งให้วันหยุดสุดสัปดาห์นั่นเอง 

4. ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Disneyland)

เที่ยวฮ่องกง

เที่ยวฮ่องกงทั้งที จะพลาดแวะเที่ยวชมดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง สวนสนุกชื่อเสียงระดับโลกก็คงจะเสียเที่ยว ภายในดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง (Hong Kong Disneyland) จะถูกแบ่งออกเป็นทั้งหมด 7 โซนด้วยกัน ดังนี้

  • Adventureland: โซนเครื่องเล่นแนวผจญภัย เช่น บ้านต้นไม้ทาร์ซาน, ล่องเรือ Jungle River Cruise, และเครื่องเล่นกลางแจ้งอีกมากมาย 
  • Fantasyland: โซนเครื่องเล่นแนวแฟนตาซี ซึ่งมีไฮไลท์เป็นปราสาท Sleep Beauty Castle ที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของ Disneyland ทั่วโลกอีกด้วย
  • Grizzly Gulch: เป็นโซนเครื่องเล่นขนาดเล็ก ที่แบ่งออกอีกเป็น 2 โซน ได้แก่  Geyser Gulch และ Wild West Photo Fun เป็นอีกหนึ่งจุดที่นักท่องเที่ยวฮ่องกงนิยมมาถ่ายรูปเก็บไว้
  • Main Street, U.S.A.: ซึ่งเป็นโซนแรกที่นักท่องเที่ยวจะต้องผ่านเมื่อเดินทางเข้ามาที่ Disneyland Hong Kong โดยโซนที่จะรายล้อมไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขายขนม และ ของฝากมากมาย นอกจากนี้ ยังมีบรรยากาศที่ให้ความรู้สึกเหมือนคุณได้หลุดเข้าไปในโลกแห่งเทพนิยายอย่างแท้จริง 
  • Mystic Point: เป็นโซนแห่งความลับ ที่ตั้งของปราสาท Mystic Manor ซึ่งปราสาทแห่งนี้ ได้รวบรวมสิ่งของอันลึกลับจากทั่วทุกมุมโลก อีกทั้งยังให้กลิ่นโลกเมทมนต์ได้อย่างน่าทึ่ง
  • Tomorrowland: เป็นโซนที่รวบรวมเข้าเครื่องเล่นแห่งโลกอนาคตไว้ในที่เดียว โดยมีไฮไลท์คือ เครื่องเล่น  Orbitron หรือ ยานบินอวกาศที่จะพานักท่องเที่ยวเดินทางท่องโลกอวกาศอย่างสนุกสนาน 
  • Toy Story Land: เป็นโซนเครื่องเล่นที่มีการออกแบบ และ ตกแต่งตามธีมการ์ตูนชื่อดังอย่างเรื่อง Toy Story นอกจากนี้ โซนนี้เอง เป็นที่ตั้งของเครื่องเล่นที่หวาดเสียวที่สุดในดิสนีย์แลนด์ฮ่องกงแห่งนี้ นั้นคือ เครื่องรถไฟเหาะ RC Racer นั่นเอง

เที่ยวฮ่องกง

นอกจากโซนเครื่องเล่นทั้ง 7 ที่นี้แล้ว นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาดชมการแสดงพลุ “Disney In The Stars” Fireworks ที่จะจุดขึ้นอย่างสวยงาม เหนือปราสาท Sleep Beauty Castle ในเวลา 20.45 น. ของทุกวัน 

5. ชิงช้าสวรรค์ฮ่องกง (Hong Kong Observation Wheel)

เที่ยวฮ่องกง

หนึ่งในไฮไลท์ท่องเที่ยวฮ่องกง ที่ต้องบอกเลยว่าคุ้มค่าต่อการเดินทางมาเยี่ยมชม และ ดื่มด่ำกับความสวยงามเป็นอย่างมากนั้น คือ ที่ชิงช้าสวรรค์ฮ่องกง (Hong Kong Observation Wheel) ตั้งอยู่บริเวณ Pier No.9 และ Pier No.10 ในเขต Central ณ เกาะฮ่องกง ชิงช้าสวรรค์ยักษ์แห่งนี้ มีความสูงกว่า  60 เมตร และ มีตู้ชิงช้าทั้งหมด 42 ตู้ ซึ่งถึงแม้ว่าความใหญ่โต และ ความสูงจะไม่เท่ากับชิงช้า London Eyes และ Singapore Flyer แต่วิวที่คุณจะได้รับนั้น สวยงามไม่แพ้กันแน่นอน นอกจากนี้ ชิงช้าสวรรค์ฮ่องกงยังใช้เวลาหมุนทั้งสิ้น 15 นาที และ จะหมุนเป็นวงกลมทั้งหมด 3 รอบด้วยกัน รับรองว่าท่านจะได้สัมผัสกับบรรยากาศเกาะฮ่องกงแบบ 360 องศาแบบไม่ต้องเร่งรีบเลย  

โดยเวลาที่เหมาะสมกับการขึ้นชิงช้าสวรรค์ฮ่องกงนั้น คือ ช่วงเวลาประมาณสองทุ่มครึ่ง เนื่องจากเวลานี้ คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศฮ่องกงในยามค่ำคืน พร้อมกับแสงระยิบระยับจากเรือบริเวณสองฝั่งท่าเรืออีกด้วย

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

6. วัดหมั่นโหมว (Man Mo Temple) 

เที่ยวฮ่องกง

ถ้าให้เลือกสถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกง ทางศาสนาที่ควรค่าแก่การไปเยี่ยมชม ทาง Artralux ขอแนะนำเป็นที่วัดหมั่นโหมว (Man Mo Temple) ซึ่งเป็นวัดที่มีชื่อเสียงและ เก่าแก่ที่สุดในเกาะฮ่องกง ขึ้นชื่อในเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของการศึกษา 

วัดหมั่นโหมว ตั้งอยู่ย่านเชิงหว่าน (Sheung Wan) บนถนนฮอลลีวูด (Hollywood Road) โดยวัดแห่งนี้ มีชื่อเสียงเรื่องการขอพรเรื่องการเล่าเรียน ทั้งนี้เนื่องจากที่วัดแห่งนี้ เป็นที่ประดิษฐานของ เทพเจ้าหมั่นไตกวั้น ซึ่งเป็นเทพเจ้าแห่งวรรณกรรม และ เทพเจ้าโหมวไตกวั้น เทพแห่งสงคราม จึงช่วยให้ผู้ที่มาสักการะ มีความสำเร็จในเรื่องของการศึกษาเล่าเรียน และ ความเป็นสิริมงคลในชีวิตนั่นเอง นอกจากนี้ไฮไลท์ของวัดแห่งนี้ หนีไม่พ้น ธูปวงสีแดง ที่มีกระดิ่งสีแดงของด้านใน ซ฿่งได้ถูกจัดวางตกแต่งเต็มเพดานอาคารวัดอย่างเป็นเอกลักษณ์ และ สวยงามเป็นอย่างยิ่ง 

7. ย่านจิมซาจุ่ย (Tsim Sha Tsui) 

เที่ยวฮ่องกง

มาถึงสถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกง ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นดินแดน และ สวรรค์ของนักชอปปิง ซึ่งที่นั้นคือที่ ย่านจิมซาจุ่ย (Tsim Sha Tsui) ซึ่งเป็นศูนย์รวมการค้าที่สำคัญของฮ่องกง ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะฮ่องกง บริเวณเกาะเกาลูน โดยเดิมที่สถานที่แห่งนี้ เป็นเพียงแค่เกาะเล็กๆ ติดทะเล  ต่อมาในศตวรรษที่ 19 ย่านนี้ได้ถูกใช้เป็นแหล่งแลกเปลี่ยนทางการค้าขาย และ ได้ถูกปกครองโดยประเทศอังกฤษในช่วงสงครามฝิ่น ทำให้ย่านมีความเจริญ และ มั่งคั่งจนถึงทุกวันนี้

เที่ยวฮ่องกง

บริเวณย่านจิมซาจุ่ย เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขายเสื้อผ้า แผงขายของ และ ร้านค้าแบรนด์เนมมากมาย ซึ่งไฮไลท์ของย่านอยู่ที่บริเวณถนนนาธาน หรือที่คนท้องถิ่นเรียกว่า “โกลเด้นไมล์” ซึ่งบริเวณนี้จะเต็มไปด้วยร้านค้า และ ป้ายขายของ ให้บรรยากาศฮ่องกงในอดีตได้อย่างงดงาม ซึ่งเมื่อเดินถัดออกไปอีกนิด จะพบกับบริเวณถนนแคนตัน ซึ่งเต็มไปด้วยร้านเอาต์เล็ตแบรนด์ดีไซเนอร์ ชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็น Louis Vuitton,  Chanel และ อีกมากมาย       

8. Montane Mansion หรือ Yick Fat Building 

เที่ยวฮ่องกง

เป็นที่ทราบกันดีว่าเกาะฮ่องกง เป็นหนึ่งในดินแดนที่มีประชากรหนาแน่นมากที่สุดในโลก ซึ่งคงไม่มีสถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกงที่ไหน ที่ามารถตะโกนคำว่า “ฮ่องกง” ได้เท่ากับที่ตึก Montane Mansion หรือ Yick Fat Building หนึ่งในสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ฮอลลีวูดชื่อดังเรื่อง Transformers

เที่ยวฮ่องกง

ตึก Montane Mansion เป็นเหมือนอาพาร์ทเมนต์ ความสูง 20 ชั้น ตั้งอยู่ในเขตเมือง Quarry Bay (ที่ตั้ง:  1048-1056 King’s Rd, Quarry Bay, ฮ่องกง) ซึ่งจุดถ่ายรูปที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูป มีอยู่ 2 จุดด้วยกัน ซึ่งต่างเป็นจุดแนวทางเดินระหว่างตึก อย่างไรก็ตามนักท่องเที่ยวนิยมถ่านรูปที่ช่องระหว่างตึกช่องที่ 1 เนื่องจาก ตัวห้องจะทาสีแดง สีขาว สีไข่ไก่ และ สีเหลือง สลับกันไป เป็นสีสันที่ถ่ายรูปออกมาดูคลาสสิกไม่น้อยเลยทีเดียว 

9. Victoria Harbour (อ่าววิคตอเรีย)

เที่ยวฮ่องกง

อ่าววิคตอเรีย หรือ Victoria Harbour เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกง และ จุดชมวิวที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของเกาะฮ่องกง ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถดื่มด่ำกับทัศนียภาพของอ่าว Victoria Harbour ได้หลายจุด แต่จุดที่นักท่องเที่ยวนิยมกันมากที่สุด คือ บริเวณริมน้ำของย่านจิมซาโจ่ย ซึ่งเป็นหนึ่งในย่านชอปปิงชื่อดังของฮ่องกงนั่นเอง โดยบริเวณนี้ นอกจากที่คุณจะสามารถมองเห็นวิวอ่าว Victoria Harbour สุดลูกหูลูกตาแล้ว คุณยังได้เห็นแสงสีจากตึกสูงเสียดฟ้าในฝั่งตรงข้ามของย่าน Exhibition Center อย่างงดงาม นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถนั่งเรือสตาร์เฟอร์รี่ (Star Ferry Pier) ข้ามฝั่ง เพื่อที่จะสัมผัสอ่าว Victoria Harbour และ บรรยากาศเมืองฮ่องกงอย่างใกล้ชิด

10. คอสเวย์เบย์ (Causeway Bay)

เที่ยวฮ่องกง

ก่อนปิดทริปท่องเที่ยวฮ่องกง เดินทางมาปิดทริปท่องเที่ยวฮ่องกงกันนที่ ย่าน คอสเวย์เบย์ (Causeway Bay) หรือ ที่นักท่องเที่ยวให้ฉายาว่าย่าน ชินจุกุ แห่งฮ่องกง โดยย่านนี้เต็มไปด้วยร้านค้า และ ห้างสรรพสินค้ามากมายหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น ห้าง WTC, Fashion Walk, iceland beverley, SoOGO, Lee Gardens และ อีกมากมาย นอกจากนี้ สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากจะละลายทรัพย์ในราคาที่สบายกระเป๋ากันหน่อย ในย่านนี้ ยังมีถนนคนเดิน  Jardine’s Crescent  ที่ได้รวบรวมร้านค้าแผงลอย และ ร้านเสื้อผ้า รองเท้าแฟชั่นราคาไม่แพง ให้นักท่องเที่ยวได้ชอปปิงกันอย่างจุใจอีกด้วย 

เที่ยวฮ่องกง และ คำถามที่พบบ่อย 

เที่ยวฮ่องกง

Q.1 : เที่ยวฮ่องกงช่วงไหนดี

เกาะฮ่องกงประกอบไปด้วยฤดูกาลทั้งหมด 4 ฤดูกาล ได้แก่ ฤดูหนาว (ธันวาคม – กุมภาพันธ์ ),  ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม – พฤษภาคม), ฤดูร้อน (พฤษภาคม – กันยายน) และ ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน – พฤศจิกายน) โดยฤดูหนาวจะมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 16 องศาเซลเซียส และ สามารถลดลงได้ถึง 10 องศาเซลเซียสได้ในช่วงเวลากลางคืน  ในขณะที่หน้าร้อนนั้น อุณหภูมิจะคล้ายคลึงกับประเทศไทย แต่มีลมมากกว่า เนื่องจากฮ่องกง อยู่ติดกับทะเล โดยมีอุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 28 องศา แต่สามารถสูงได้ถึง 32 องศาเลยทีเดียว 

ซึ่งหากถามว่าเที่ยวฮ่องกงช่วงไหนดี นักท่องเที่ยวจะนิยมเที่ยวฮ่องกงกันในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ในเดือน เมษายน ซึ่งจะเป็นช่วงที่เที่ยวฮ่องกง อากาศเย็นสบายกำลังดี ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในห้องแอร์เย็นๆ ไม่หนาว หรือ ไม่ร้อน อีกทั้งยังเป็นช่วงที่ท้องฟ้าเปิด อากาศสดใส และ เต็มไปด้วยต้นไม้เปลี่ยนสีสวยงาม 

เที่ยวฮ่องกง

Q.2 : เที่ยวฮ่องกงต้องทำวีซ่าไหม

สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยแล้ว การเดินทางไปท่องเที่ยวฮ่องกงนั้น ไม่จำเป็นต้องขอวีซ่า แต่จะต้องถือหนังสือเดินทาง (Passport) ซึ่งจะสามารถท่องเที่ยวฮ่องกงได้ภายในระยะเวลาไม่เกิน 30 วัน อย่างไรก็ตาม หากนักท่องเที่ยวมีความประสงค์ที่จะเที่ยวฮ่องกงเกิน 30 วัน นักท่องเที่ยวจะต้องทำการยื่นวีซ่ากับสถานทูตจีน หรือ สถานกงสุลจีน ก่อนวันเดินทางอย่างน้อย 2 สัปดาห์ 

Q.3 : เที่ยวฮ่องกงต้องใช้เงินเท่าไร 

เนื่องจากค่าครองชีพของเกาะฮ่องกงนั้น ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับค่าครองชีพบ้านเรา โดยในปัจจุบัน 1 ฮ่องกงดอลลาร์ (HKD) เท่ากับ 4.73 บาทไทย (THB) โดยราคาเฉลี่ยอาหารหนึ่งมื้อ อยู่ที่ประมาณ 200 – 300 บาท ในส่วนของน้ำดื่ม อยู่ที่ขวดละ 50 บาท อย่างไรก็ตาม การเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณธในเกาะฮ่องกงนั้น ค่อนข้างสะดวก และ มีราคาที่ถูกมาก ดังนั้น หากถามว่าไปเที่ยวฮ่องกงต้องเอาเงินไปเท่าไร สำหรับการท่องเที่ยวในเวลา 6 วัน 5 คืน ควรเตรียมเงินอย่างน้อย 30,000 บาทขึ้นไป 

เที่ยวฮ่องกง

นักท่องเที่ยวคนไหนที่กำลังวางแผนเดินทางไปท่องเที่ยวฮ่องกง 2024 หรือ ภายในปีนี้ แต่ยังมีความลังเล กลัวว่าจะวางแผนท่องเที่ยวไม่ทัน จองตั๋วได้ราคาไม่คุ้ม หรือ ที่พักเต็ม เรื่องนั้นให้เรา Artralux บริษัทท่องเที่ยวชั้นนำของไทยดูแล ด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญในด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวกว่า 10 ปี เราพร้อมวางแผนการเดินทาง หรือ จัดทริปท่องเที่ยวฮ่องกงแบบส่วนตัวให้คุณได้อย่างง่ายดาย ที่สำคัญ เราเน้นความเป็นส่วนตัว และ ความยืดหยุ่นในการท่องเที่ยว ซึ่งไม่ว่าคุณอยากจะเดินทางไปท่องเที่ยวที่ไหนในประเทศฮ่องกง พักโรงแรมใด หรือ บินสายการบินไหน เราสามารถรังสรรค์ทริปท่องเที่ยวฮ่องกงให้คุณได้อย่างที่ใจต้องการ   

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า