สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในโคเปนเฮเกน สวรรค์บนดินสำหรับนักปั่น

สถานที่ท่องเที่ยวในโคเปนเฮเกนยอดนิยม

 

ท่ามกลางสภาพอากาศที่ย่ำแย่ เศรษฐกิจที่ซบเซา และสังคมแบบพึ่งพาตัวเอง แน่นอนว่าหากได้มีเวลาพักผ่อนในวันหยุดยาว นักท่องเที่ยวหลายคนต่างเลือกที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศที่สามารถให้ความสุขกับชีวิตได้มากที่สุด แม้จะแค่ในระยะเวลาสั้นๆ

 

ซึ่งหากพูดถึงสถานที่แห่งความสุขบนโลกของเราแล้ว คงไม่มีที่ไหนที่มีชื่อเสียงไปมากกว่า “เมืองโคเปนเฮเกน” เมืองหลวง และ เมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเดนมาร์กอย่างแน่นอน เพราะนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวในโคเปนเฮเกน ที่เต็มไปด้วยความงดงามทางสถาปัตยกรรม จนองค์กร UNESCO แต่งตั้งให้เป็น “เมืองหลวงแห่งสถาปัตยกรรมของโลกในปี 2023” อย่างเป็นทางการแล้ว อีกหนึ่งชื่อเสียงที่ทำให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างใฝ่ฝันที่จะมาเที่ยวโคเปนเฮเกนนั้น เป็นเพราะเมืองโคเปนเฮเกน เป็นเมืองที่มีดัชนีความสุขของประชากรสูงที่สุดในโลก อีกทั้งยังมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร นั้นคือการเดินทางด้วยเท้า และ ใช้จักรยานเป็นยานพาหนะหลักในการเดินทางในโคเปนเฮเกนนั่นเอง

 

บทความนี้ คุณจะได้เรียนรู้ถึงเสน่ห์เมืองโคเปนเฮเกน พร้อม 5 สถานที่ท่องเที่ยวในโคเปนเฮเกน ที่พลาดไม่ได้ และ หลังจากนั้น เราจะแนะนำช่วงเวลา หรือ ฤดูกาลที่เหมาะสมกับการไปเที่ยวโคเปนเฮเกนที่สุด จะมีอะไรบ้าง มาดูกัน

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

Copenhagen ที่เที่ยว และ บ้านเมืองที่เปรียบเสมือนสวรรค์บนดิน

หากพูดถึงเสน่ห์ที่เป็นเอกลักษณ์ของโคเปนเฮเกน แน่นอนว่าคงหนีไม่พ้น คุณภาพชีวิตที่ดีเยี่ยมของประชากร และ การเดินทางในโคเปนเฮเกนซึ่งจะใช้การเดินทางด้วยเท้า และ การขี่จักรยานเป็นหลัก จนทำให้เราแทบจะไม่พบเจอรถยนต์ที่เมืองโคเปนเฮเกนเลย

 

สาเหตุที่ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวในโคเปนเฮเกน และ ตัวเมืองโคเปนเฮเกนเอง ได้กลายเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยม จนทำให้นักท่องเที่ยวกว่า 22.1 ล้านคนทั่วโลกในปี 2022 (ผลสำรวจากเว็บไซต์ Aviation24.be) ได้เดินทางมาเที่ยวโคเปนเฮเกนนั้น เกิดจากความร่วมมือของประชากรโคเปนเฮเกนในการสร้างเมืองที่ยั่งยืน น่าอยู่ และ ไร้มลภาวะทางอากาศ อย่างจริงจัง ไม่ว่าจะเป็นการรณรงค์ให้ขี่จักรยาน และ เดินเท้าอย่างเข้มงวด, การสร้างสมดุล Work Life Balnce โดยให้พลเมืองมีชั่วโมงการทำงานไม่เกิน 37 ชม. / สัปดาห์ และ มีวันหยุดมากถึง  5 สัปดาห์ / ปี รวมไปจนถึง การให้นักเรียนสามารถเรียนฟรีได้ในทุกระดับชั้น จนถึงระดับปริญญาตรีและปริญญาโท ซึ่งจะได้รับเป็นทุนรายเดือนแทน เรียกได้ว่าไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวโคเปนเฮเกนเป็นเวลาสั้นๆ หรือ ไปพำนักเป็นเวลานาน คุณจะได้สัมผัสสวรรค์บนดินที่หาไม่ได้จากที่ไหนในโลกอย่างแน่นอน 

 

Copenhagen ที่เที่ยวแนะนำ สวรรค์นักเดินทาง

 

ปักหมุด 5 สถานที่ท่องเที่ยวโคเปนเฮเกนยอดนิยม

เนื่องจากเมืองโคเปนเฮเกน เป็นเมืองหลวงแห่งสถาปัตยกรรมโลก แน่นอนว่าสถานที่ท่องเที่ยวในโคเปนเฮเกน รวมไปจนถึงผังเมือง ถนน และ บ้านเรือน ต่างสะท้อนให้เห็นถึงสถาปัตยกรรม และ วัฒนธรรมของประเทศเดนมาร์กที่ล้วนแต่ตอบสนองความต้องการของผู้คนในโลกปัจจุบันได้อย่างไม่มีปัญหาใดๆ หากคุณมีเวลาเที่ยวโคเปนเฮเกน 1 วัน สถานที่ท่องเที่ยว 5 ที่นี้ คือ จุดหมายสถานที่ท่องเที่ยวประเทศโคเปนเฮเกน ที่คุณจะได้สัมผัสความงดงาม และ เสน่ห์ของเมืองโคเปนเฮเกนในหลายมุมมอง

 

1. สถานที่เที่ยวโคเปนเฮเกน I  ย่านท่าเรือนูฮาวน์ (Nyhavn)

สถานที่ท่องเที่ยวโคเปนเฮเกนยอดนิยม ท่าเรือนูฮาวน์

 

ถ้าคุณมีโอกาสไปเที่ยวโคเปนเฮเกน แล้วไม่ได้แวะไปเยี่ยมชมย่านท่าเรือเก่า ‘นูฮาวน์  (Nyhavn)’ แล้วละก็ ต้องบอกเลยว่าถือว่าคุณมาไม่ถึงเมืองโคเปนเฮเกนนะคะ เนื่องจากท่าเรือเก่านูฮาวน์นี่เอง เป็นท่าเรืออันเก่าแก่ ตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 อีกทั้งยังเป็นสัญญาลักษณ์ของโคเปนเฮเกนอีกด้วย ซึ่งเดิมทีท่าเรือแห่งนี้ มีสภาพทรุดโทรม แต่ในปัจจุบันกลับกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในโคเปนเฮเกนที่ครึกครื้นและเต็มไปด้วยผู้คน โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ และ ในช่วงหน้าร้อนของทุกปี 

 

นอกจากการเดินตามริมคลอง ชื่นชมบ้านเรือน ร้านอาหาร และ คาเฟ่ หลากหลายสีแล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถนั่งเรือชมวิวบ้านเรือนไปตามคลองสไตล์เดนิช (กิจกรรมล่องเรือชมเมือง หรือ Canal Tour) ได้อีกด้วย

 

ในส่วนของการเดินทางมายังย่านนูฮาวน์นั้น นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางจากสถานี Copenhagen Central Station และนั่งรถไฟไปลงที่สถานี Kongens Nytorv จากนั้นเดินไปที่ย่าน โดยใช้เวลาเดินเท้าประมาณ 13 นาที

 

2. สถานที่เที่ยวโคเปนเฮเกน I  สถานีรถไฟ Kobenhavn H

สถานที่เที่ยวโคเปนเฮเกน สถานีรถไฟ Copenhagen

 

“สถานีรถไฟ Kobenhavn H” หรือ ที่เรียกกันว่า “สถานีรถไฟ Copenhagen Central Station” เป็นสถานีรถไฟที่ใหญ่ที่สุดในเดนมาร์ก ซึ่งมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งสำหรับการเดินทางในโคเปนเฮเกน เนื่องจากสถานีรถไฟ København H แห่งนี้ เชื่อมต่อกับประเทศเดนมาร์ก ประเทศสวีเดน และ ประเทศอื่นๆ ในทวีปยุโรปมากมาย และเนื่องจากที่สถานีรถไฟนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโคเปนเฮเกน รถไฟ S Train และ ระบบขนส่งสาธารณะต่างๆ ในเมืองโคเปนเฮเกน ต่างมาบรรจบที่สถานีรถไฟ Kobenhavn H ทั้งสิ้น

 

นอกจากสถาปัตยกรรมที่สวยงามของสถานีรถไฟแห่งนี้แล้ว บรรยากาศโดยรอบสถานีรถไฟก็สะอาดมากๆ อีกทั้งยังเต็มไปด้วยร้านค้า และ ร้านอาหารมากมาย นอกจากนี้ยังมีนกพิราบมาคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวหน้าสถานีเป็นจำนวนมาก ซึ่งบรรยากาศที่ราวกับหลุดออกมาจากเทพนิยายนี้เอง ทำให้สถานี København H กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในโคเปนเฮเกนที่พลาดไม่ได้ 

 

3. สถานที่เที่ยวโคเปนเฮเกน I พระราชวังอมาเลียนบอร์ก (Amalienborg Palace)

สถานที่เที่ยวโคเปนเฮเกน พระราชวัง Amalienborg

 

พระราชวังอมาเลียนบอร์ก (Amalienborg) หรือ พระราชวังฤดูหนาว เป็นสถานที่ประทับของราชวงศ์เดนมาร์กในช่วงฤดูหนาวตั้งแต่ในอดีต และยังคงเป็นที่ประทับส่วนพระองค์จนถึงปัจจุบัน ตัวพระราชวังอมาเลียนบอร์ก ตั้งอยู่ริมน้ำทางตอนเหนือของเมืองโคเปนเฮเกน และ อยู่ห่างจากย่านท่าเรือนูฮาวน์เพียง 7 นาที

 

จุดเด่นของพระราชวังอมาเลียนบอร์ก  คือ ความมงดงามทางสถาปัตยกรรม สไตล์โรโกโก (Rococo architecture) ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมที่เล่นกับรูปทรงเส้นโค้งตัวซีและตัวเอส (S และ C curves) โดยพระราชวังแห่งนี้ ประกอบไปด้วยอาคาร 4 อาคาร ที่ถูกออกแบบให้มีสไตล์ทางสถาปัตยกรรมเดียวกัน รตรงกลางมีรูปปั้น กษัตริย์เฟรเดริกที่ 5 เป็นวิวที่สวยงามเอามากๆ

และไฮไลท์ของสถานที่เที่ยวโคเปนเฮเกนแห่งนี้ที่พลาดไม่ได้นั้น คือ ขบวนพาเหรดของทหารส่วนพระองค์ ซึ่งจะทำพิธีการเปลี่ยนเวรยามในเวลา 11.27 น. ของทุกวัน โดยขบวนพาเรดดังกล่าว ประกอบไปด้วยทหาร 36 นาย, นักดนตรี 36 คน และ คนตีกลอง 36 คน

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

4. สถานที่เที่ยวโคเปนเฮเกน I ถนนคนเดิน STROGET

อีกหนึ่งสถานที่ใน Copenhagen ที่เที่ยวที่พลาดไม่ได้ คือ ถนนชอปปิ้ง หรือ ถนนคนเดิน STROGET (ถนน สตรอยก์) ซึ่งเป็นถนนคนเดินที่ยาว และ มีความเก่าแก่ที่สุด ด้วยระยะทางกว่า 1.1 กม. ถนนแห่งนี้ ถูกประกาศให้เป็นที่ไม่ให้รถผ่านตั้งแต่ปี ค.ศ.1962 จึงทำให้ถนนแห่งนี้ กลายอีกหนึ่งไฮไลท์การเที่ยว Copenhagen สำหรับสายนักชอป

 

นอกจากห้างสรรพสินค้าชื่อดังของเมืองโคเปนเฮเกนอย่าง ห้าง Illum ที่ตั้งอยู่ใจกลางถนนสตรอยก์, ร้านค้าหลากหลายสไตล์ และ ร้านอาหารมากเชื้อชาติแล้ว ตลอดทางเดินของถนนเส้นนี้ ยังมีการแสดงดนตรี และ ศิลปะ ให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินไปกับวิถีชีวิตของชาวโคเปนเฮเกนได้อย่างแท้จริงอีกด้วย โดยก่อนกลับ อย่าลืมแวะถ่ายรูปกันรูปปั้นนกนางแอ่น 2 ตัว ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางถนนสตรอยก์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของถนนเส้นนี้กันด้วยนะคะ

 

ในส่วนของการเดินทางในโคเปนเฮเกน มายังถนนเส้นนี้ นักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถไฟจากสถานี Copenhagen Central Station มาลงที่สถานี Gammel Strand ได้ ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 7  นาที หรือ สามารถเดินทางด้วยรถบัสประจำทางจากสถานี Copenhagen Central Station ด้วยเส้นทางสาย Hammerichsgade ก็ได้เช่นกัน  

 

5. เที่ยวโคเปนเฮเกนด้วยตัวเอง I สวนสาธารณะ Superkilen

สถานที่ท่องเที่ยวโคเปนเฮเกน สวนสาธารณะ Superkilen

 

สวนสาธารณะ Superkilen Park ถูกเปิดตัวขึ้นในปี 2012 ที่ย่าน Norrebro ทางตอนเหนือของเมืองโคเปนเฮเกน โดยการออกแบบของสวนสาธารณะแห่งนี้เกิดจากการผสมผสานสถาปัตยกรรม และ วัฒนธรรมของผู้คนหลากหลายเชื้อชาติ ทั้งนี้เนื่องจากย่าน Norrebro เป็นย่านในเมืองโคเปนเฮเกนที่ขึ้นชื่อเรื่องความหลากหลายทางเชื้อชาติ

 

ความโดดเด่นของที่เที่ยว Copenhagen แห่งนี้ คือ ความหลากหลายของสไตล์การออกแบบ โดยทางสถาปนิกทั้ง 3 บริษัท ได้ขอความร่วมมือพลเมืองของโคเปนเฮเกนให้ช่วยกันออกแบบสวนสาธารณะ Superkilen แห่งนี้ขึ้นมา โดยเลือกงานศิลปะจากทั่วโลกกว่า 50 ประเทศมาเป็นแรงบันดาลใจ ซึ่งมีเวทีมวยไทยให้คนไทยได้ภาคภูมิใจด้วยเช่นกัน ด้วยเหตุนี้เองสวนสาธารณะ Superkilen จึงถือเป็นไฮไลท์ Copenhagen ที่เที่ยวที่ชาวต่างชาติต้องมาชื่นชมความมหัศจรรย์กันให้ได้ โดยภายในสวน จะแบ่งออกเป็น 3 โซนด้วยกัน ได้แก่

  • “The Red Square” โซนพื้นที่สี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมสีแดง สีส้ม และ สีชมพูสลับกันไป ซึ่งมีมุมให้ได้พักผ่อน และ วิ่งเล่นมากมาย

 

  • “The Black Market” เป็นโซนใจกลาง Superkilen Park ซึ่งมีความโดดเด่นอยู่ที่พื้นถนนสีดำ และ มีเส้นกราฟิกสีขาวขีดพาดผ่านจำนวนมาก อีกทั้งยังมีสถาปัตยกรรมที่มาจากประเทศต่างๆ ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น สไลเดอร์ปลาหมึกยักษ์จากญี่ปุ่น, ต้นไม้ซีดาร์จากบาเซโลน่า,และ เตาบาร์บีคิวจากอาเจนติน่า เป็นต้น

 

  • “The Green Park” เป็นโซนที่รายล้อมไปด้วยสีเขียวจากทุ่งหญ้า และ เนินเขา โดดเด่นด้วยเครื่องมือกีฬาหลากหลาย เช่น สนามแบดมินตัน, สนามบาสเกตบอล, โต๊ะปิงปอง, ลานฮ็อกกี้, ลู่วิ่ง ไปจนถึง ที่นอนอาบแดด

 

ไปเที่ยวโคเปนเฮเกนช่วงไหนดีที่สุด?

สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่กำลังมีแพลนจะไปเที่ยวโคเปนเฮเกน และกำลังหาข้อมูลว่าไปเที่ยวโคเปนเฮเกนช่วงไหนดีที่สุด จริงๆ แล้วช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการไปท่องเที่ยวที่ประเทศเดนมาร์กนั้น จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่ที่ความชอบส่วนบุคคล 

  • เที่ยว Copenhagen ในช่วงเดือนมิ.ย. – ส.ค. : ในช่วงเดือน มิ.ย-ส.ค จะเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวนิยมเที่ยว Copenhagen มากที่สุด เนื่องจากอยู่ในช่วงหน้าร้อน ซึ่งจะมีเทศกาล และ ร้านค้าเปิดใหม่เพื่อต้อนรับชาวต่างชาติมากมาย ทำให้บรรยากาศบ้านเมืองโคเปนเฮเกนครึกครื้นมากกว่าปกติ

 

  • เที่ยว Copenhagen ในช่วงเดือนมีนา-พ.ค : หากคุณมีงบที่จำกัด ไปเที่ยวโคเปนเฮเกนช่วงไหนดีที่สุด คำตอบคือในช่วงมีนา – พ.ค เพราะเป็นช่วง Low Season จึงมีจำนวนนักท่องเที่ยวน้อย ทำให้ราคาที่พัก ตั๋วเครื่องบิน และ สถานที่ท่องเที่ยวในโคเปนเฮเกน มีราคาถูกลง  

 

  • เที่ยว Copenhagen ในช่วงเดือนธ.ค : หากคุณชอบบรรยากาศ Festival และ ชอบเดินถนนที่เต็มไปด้วยแสงสีจากการตกแต่ง เที่ยวโคเปนเฮเกนในเดือนธันวาคมจะตอบโจทย์ได้ดีที่สุด เนื่องจากพลเมืองโคเปนเฮเกนให้ความสำคัญกับเทศกาลคริสต์มาสเป็นอย่างมาก ดังนั้น คุณจะได้เห็นร้านค้า โรงแรม และ สถานที่ท่องเที่ยวในโคเปนเฮเกน ที่ต่างตกแต่งไปด้วยต้นคริสมาร์ส และ แสง สี จากโคมไฟมากมาย 

 

ไปเที่ยวโคเปนเฮเกน อาหารพื้นเมืองที่ต้องชิม!

“โคเปนเฮเกน” หรือที่คนพื้นเมืองเรียกกันว่า “Kobenhavn” นั้น เป็นเมืองศูนย์กลางของวัฒนธรรม และ ศิลปะเดนิช ซึ่งนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวโคเปนเฮเกนที่ให้คุณได้ตื่นตาตื่นใจไปกับสถาปัตยกรรมสไตล์เดนิชอย่างแท้จริงแล้ว อีกหนึ่งองค์ประกอบของเมืองโคเปนเฮเกน ที่ถือเป็นเสน่ห์ของเมือง คือ อาหารพื้นเมืองที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก อย่าง Smorrebrød หรือ Danish open sandwich (แซนด์วิชเปิดหน้า) ซึ่งเป็นการนำแป้งขนมปังไรย์ไปทอด แล้วทอปด้วยหน้าต่างๆ เช่น เนื้อ ปลา ชีส และ ผักต่างๆ และ ที่พลาดไม่ได้เลยหากมาเที่ยว Copenhagen คือการลิ้มรสเบียร์เดนิชอันโด่งดัง ซึ่งเมืองโคเปนเฮเกนนั้น มีชื่อเสียงในเรื่องของคราฟต์เบียร์ที่มีรสชาตินุ่มนวล แต่เข้มข้น ซึ่งหากอยากลิ้มลองเบียร์โคเปนเฮเกนกันจริงๆ ร้านเบียร์คราฟต์ชื่อดังที่เราจะแนะนำ ได้แก่ ร้าน BRUS, ร้าน Norrebro Bryghus และ ร้าน Mikkeller & Friends 

 

สำหรับใครที่กำลังมีแผนท่องเที่ยวโคเปนเฮเกนด้วยตัวเอง หรือ อยากจัดทริปท่องเที่ยวกับคนพิเศษแบบส่วนตัว ทาง Artralux เรามีบริการจัดโปรแกรมท่องเที่ยวประเทศโคเปนเฮเกน ที่จะให้คุณได้วางแผนการท่องเที่ยว เดินทาง และ ระยะเวลาที่สามารถยืดหยุ่นได้ตามใจชอบ เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ลืมไม่ลง นอกจากนี้เรายังมีบริการยื่นวีซ่า สำหรับประเทศสมาชิกเชงเก้น อย่างประเทศเดนมาร์กอีกด้วย

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)  

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42 

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า