ชวนรู้จักบาร์เซโลนา เมืองต้นกำเนิดของสโมสรฟุตบอลบาร์ซาชื่อดังก้องโลก พร้อมแนะนำที่เที่ยวบาร์เซโลนาที่รับรองว่าถ้าได้ไปแล้วจะหลงรัก

บาร์เซโลนา

 

หากคุณเป็นสายเที่ยว สายแอดเวนเจอร์ ชอบผจญภัย เน้นลุยไปตามสถานที่ต่างๆ หรือแม้แต่คอบอล เชื่อเลยว่าหลายคนคงจะเคยได้ยินชื่อเมืองบาร์เซโลนา (Barcelona) กันมาแล้วบ้าง เพราะไม่เพียงแต่จะเป็นชื่อของเมืองต้นกำเนิดของสโมสรชื่อดังก้องโลกอย่างสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา (FC Barcelona) เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่เมืองบาร์เซโลนายังได้รับการยกย่องจากนักท่องเที่ยวว่าเป็นเมืองที่มีสถานที่สวยงามและได้รับความนิยมติดอันดับต้นๆ ของโลกอีกด้วย เรียกได้ว่า บาร์เซโลนา เปรียบเหมือนจุดหมายปลายทางที่ทุกคนควรไปสักครั้งในชีวิตเป็นสิ่งที่ไม่เกินจริงเลย 

 

ซึ่งก่อนจะจัดกระเป๋าเดินทางเพื่อไปเยือนบาร์เซโลนา ทาง Artralux ผู้นำด้านการเดินทางที่มีบริการตั้งแต่ รับยื่นวีซ่า วางแผนการเดินทาง รับจัดกรุ๊ปส่วนตัว และบริการอื่นๆ อีกมากมาย จะมาเป็นคนมาอธิบายข้อมูลทุกอย่างเกี่ยวกับบาร์เซโลนาก่อน เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสประสบการณ์การเดินทางอันสวยงามและสุดแสนจะพิเศษซึ่งจะตราตรึงอยู่ในใจท่านไปอีกนาน

เที่ยวสเปน

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

บาร์เซโลนา

 

ส่องประวัติบาร์เซโลนา หนึ่งในที่เที่ยวน่าเยือนติดอันดับโลก

ก่อนจะมาแนะนำที่เที่ยวน่าสนใจในบาร์เซโลนา เราจะมาพูดถึงข้อมูลเกี่ยวกับเมืองบาร์เซโลนากันก่อนว่ามีไฮไลท์น่ารู้อะไรบ้าง ทั้งนี้ หากใครที่เป็นสายเที่ยวคงจะเดากันตั้งแต่แรกแล้วว่าบาร์เซโลนาอยู่ประเทศอะไร ซึ่งคำตอบก็คือบาร์เซโลนาอยู่ในแคว้นคาตาลูญญา ประเทศสเปน (Catalonia, Spain) นั่นเอง โดยเมืองบาร์เซโลนาจัดเป็นหนึ่งในเมืองที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมายาวนานสังเกตได้จากอาคารบ้านเรือนและสถาปัตยกรรมต่างๆ ภายในเมืองที่มีความสวยงาม และยังคงเปี่ยมด้วยกลิ่นอายความเก่าแก่ที่เมืองอื่นยากจะเปรียบเทียบได้ นอกจากนี้ เมืองบาร์เซโลนายังเป็นต้นกำเนิดของสโมสรฟุตบอลที่มีชื่อเสียงมากที่สุดทีมหนึ่งของโลกอย่างทีมบาร์เซโลนา (FC Barcelona) หรือบาร์ซา (Barza) อีกด้วย

 

บาร์เซโลนา

 

แนะนำ 7 ที่เที่ยวบาร์เซโลนาที่เหล่านักเดินทางไม่ควรพลาด

 

บาร์เซโลนา

 

สนามฟุตบอลบาร์เซโลนา (Camp Nou Stadium)

แนะนำที่เที่ยวบาร์เซโลนาแห่งแรกกันที่สนามฟุตบอลบาร์เซโลนา หรืออีกชื่อหนึ่งว่า คัมป์นู (Camp Nou) ซึ่งถูกจัดให้เป็นสนามฟุตบอลที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก โดยสามารถจุผู้ชมได้มากกว่า 90,000 ที่นั่ง ทั้งนี้ สิ่งที่น่าสนใจของสถานที่แห่งนี้คือการที่สนามฟุตบอลบาร์เซโลนาคือสนามฟุตบอลของสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนาอันเป็นทีมฟุตบอลชั้นนำที่เคยได้รับรางวัลต่างๆ มากมาย เช่น การรบแชมป์ในลีกลาลีกา (LaLiga) ของสเปนถึง 27 ครั้ง หรือคว้าถ้วยแชมป์โกปา เดล เรย์ (Copa del Rey) ถึง 31 สมัย และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย จึงทำให้สนามฟุตบอลแห่งนี้ไม่เพียงแต่จะเป็นสถานที่แห่งเกียรติยศของบาร์ซาเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่ที่เปี่ยมไปด้วยความทรงจำและรอยยิ้มของผู้คนจำนวนมากอีกด้วย อย่างไรก็ดี  ด้วยคัมป์นูเป็นสนามฟุตบอลที่ถูกใช้งานมาตั้งแต่ปี 1957 หรือประมาณ 60 กว่าปีแล้ว จึงทำให้จำเป็นต้องมีการปรับปรุงและบูรณะขึ้นไปเพื่อให้ทันสมัยมากขึ้น ตอบโจทย์การใช้งาน และรองรับที่นั่งผู้ชมได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด ซึ่งในระหว่างนี้เองที่ทางคัมป์นูยังคงเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมไฮไลท์สำคัญอยู่ อย่างเช่น พิพิธภัณฑ์สโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา (FC Barcelona Museum) ที่รวบรวมถ้วยรางวัล เสื้อแข่งของนักเตะ และสิ่งของสำคัญอื่นๆ อีกมากมาย รวมถึงยังมีการเปิดโซนจำหน่ายของที่ระลึกเพื่อให้ทุกคนได้ชอปกันอย่างสนุกสนานอีกด้วย

 

บาร์เซโลนา

 

มหาวิหารซากราดา แฟมิเลีย (Sagrada Familia)

ถัดจากสนามฟุตบอลบาร์เซโลนา หรือคัมป์นู ก็มาถึงตาของมหาวิหารซากราดา แฟมมิเลีย อันเป็นสถานที่เที่ยวขึ้นชื่อและเป็นโบสถ์ประจำเมืองบาร์เซโลนาอีกด้วย โดยผู้ที่ออกแบบสถานที่แห่งนี้ขึ้นมาก็คือ อันโตนีโอ เกาดี (Antonio Gaudi) สถาปนิกและนักออกแบบชั้นแนวหน้าของประเทศสเปนและยุโรปที่อุทิศระยะเวลากว่าครึ่งชีวิตเพื่อสร้างโบสถ์หรือมหาวิหารแห่งนี้ขึ้น ซึ่งแม้ว่าในปัจจุบันสถานที่แห่งนี้จะยังคงสร้างไม่เสร็จ แต่ก็ยังคงเป็นแลนด์มาร์กที่เปี่ยมด้วยความโดดเด่นยากจะหาที่อื่นเทียบได้ โดยเฉพาะในด้านสถาปัตยกรรมฟื้นฟูกอธิค (Neo-Gothic) ที่นำเสนอเหตุการณ์จำลองต่างๆ เกี่ยวกับศาสตร์คริสต์ได้ออกมาอย่างประณีตและสวยงามตระการตา

พิพิธภัณฑ์ปิกัสโซ (Picasso Museum)

มาต่อกันที่พิพิธภัณฑ์ปิกัสโซ ซึ่งเป็นแหล่งรวมผลงานศิลปะและสิ่งที่เกี่ยวข้องกับปาโบล ปิกัสโซ (Pablo Picasso) จิตรกร ศิลปิน และผู้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะต่างๆ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับต้นๆ ของโลก ซึ่งในปัจจุบันพิพิธภัณฑ์ปิกัสโซ่ได้มีการจัดแสดงอยู่ในหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์ปิกัสโซที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส หรือที่เมืองมาลากา ประเทศสเปน รวมไปถึงพิพิธภัณฑ์ปิกัสโซที่เมืองบาร์เซโลนา ซึ่งรวบรวมผลงานศิลปะของปิกัสโซที่มีชื่อเสียงมากกว่า 3,000 ชิ้น มาไว้ ณ สถานที่แห่งนี้ โดยผลงานไฮไลที่น่าสนใจ เช่น Self Portrait, The Passeig de Colom, The Pigeons, Cannes เป็นต้น

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

คาซา มิลา (Casa Mila)

พบกับหนึ่งในผลงานชิ้นโบว์แดงของอันโตนีโอ เกาดี (Antonio Gaudi) นอกเหนือจากมหาวิหารซากราดาอย่างคาซามิลา ที่แม้ภายนอกจะเป็นเพียงอพาร์ทเมนท์ทั่วๆ ไป แต่สิ่งที่น่าสนใจคือรูปร่างของอพาร์ทเมนท์แห่งนี้ที่ได้รับการออกแบบให้เหมือนเหมืองหินที่ให้ความรู้สึกแปลกตาแต่ดูสวยงามและเป็นเอกลักษณ์อย่างยิ่ง ซึ่งภายในอพาร์ทเมนท์จะมีการออกแบบให้ดูโปร่ง จึงทำให้ผู้อยู่อาศัยหรือนักท่องเที่ยวที่มาเยือนสัมผัสได้ถึงอากาศเย็นสบาย ในขณะที่บริเวณตามผนังและกำแพงยังมีการเพ้นท์ผนังออกมาได้อย่างสวยงามเข้ากับของตกแต่งและไม้ประดับต่างๆ ภายในอาคารได้เป็นอย่างดี

 

บาร์เซโลนา

 

สวนสาธารณะปาร์ค กูเอล (Park Guell)

ไม่เพียงแต่อันโตนีโอ เกาดี (Antonio Gaudi) จะมีผลงานทั้งด้านศิลปะและสถาปัตยกรรมต่างๆ ให้เห็นผ่านทางโบสถ์ วิหาร และอาคารบ้านเรือนต่างๆ แต่เกาดียังออกแบบและสร้างพื้นที่ส่วนกลางของเมืองขึ้นมาอย่างสวนสาธารณะปาร์คกูเอลที่ปัจจุบันได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงติดอันดับต้นๆ ของบาร์เซโลนาและประเทศสเปนเลย โดยภายในสวนสาธารณะแห่งนี้จะมีโซนต่างๆ มากมายให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ หรือจะเยี่ยมชมส่วนที่เป็นพิพิธภัณฑ์ หรือแหล่งของฝากที่ให้ทุกคนสามารถจับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้าที่น่าสนใจเพื่อนำกลับไปฝากคนที่บ้านก็ได้เช่นกัน

  • แผนที่การเดินทาง: Park Güell

มหาวิหารบาร์เซโลนา (Cathedral of Barcelona)

สัมผัสความยิ่งใหญ่อลังการของของมหาวิหารบาร์เซโลนาที่ใช้เวลาก่อสร้างนานกว่า 150 ปี ด้วยสถาปัตยกรรมดังกล่าวที่ถูกออกแบบมาในรูปแบบ Neo Gothic ที่ให้ความสวยงามซึ่งสะท้อนมาจากตัวอาคาร ซุ้มประตูโค้ง และเสาที่มีการแกะสลักลวดลายอย่างวิจิตรงดงาม อีกทั้งภายในมหาวิหารแห่งนี้ยังมีประติมากรรมสีทองที่มีการบอกเล่าถึงเรื่องราวในพระคัมภัร์ไบเบิ้ลของศาสนาคริสต์อีกด้วย บอกเลยว่าหกใครที่เลื่อมใสศรัทธาหรืออยากลองมาสัมผัสความสวยงามของสถาปัตยกรรมที่ยังคงเจริญรุ่งเรืองมาถึงปัจจุบัน มหาวิหารบาร์เซโลนาถือเป็นที่เที่ยวไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

น้ำพุเวทมนตร์ (Magic Fountain)

มาถึงไฮไลท์ที่เที่ยวบาร์เซโลนาสุดท้ายอย่างน้ำพุเวทมนตร์ หรืออีกชื่อหนึ่งว่าน้ำพุมหัศจรรย์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กยอดนิยมในเมืองบาร์เซโลนาสำหรับคนที่อยากมาชมโชว์แสดงน้ำพุหรือคู่รักที่อยากมาออกเดต ซึ่งครั้งหนึ่งสถานที่แห่งนี้เคยถูกทำลายครั้งในสมัยที่เกิดสงครามกลางเมืองจนกระทั่งได้รับการบูรณะขึ้นมาใหม่และสวยงามยิ่งกว่าเดิม ด้วยลานน้ำพุขนาดใหญ่รายล้อมด้วยธรรมชาติสีเขียวชอุ่ม ให้ความรู้สึกสงบร่มรื่นและชวนให้รู้สึกน่าประทับใจจนอยากจะมาเยือนสักครั้งและถ่ายรูปเก็บไว้เป็นความทรงจำอันแสนล้ำค่า

 

บาร์เซโลนา

 

ไขข้อสงสัย จะไปเที่ยวบาร์เซโลนาต้องรู้อะไรก่อนบ้าง

หลังจากที่รู้แล้วว่าเมืองบาร์เซโลนามีที่เที่ยวอะไรบ้างที่น่าสนใจ เราจึงได้รวบรวมคำถามต่างๆ ที่มักพบบ่อยเกี่ยวกับบาร์เซโลนามาฝากด้วย ตามลิสต์ต่อไปนี้

เที่ยวบาร์เซโลนาด้วยตัวเองดีไหม

หนึ่งในคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับการเดินทางไปเยือนบาร์เซโลนาก็คือการไปเที่ยวบาร์เซโลนาด้วยตัวเองดีหรือไม่ ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว หากมีการเตรียมพร้อมมาเป็นอย่างดี ตั้งแต่ขั้นตอนการวางแผนเดินทาง การจองตั๋วเครื่องบิน ตลอดจนการจองโรงแรมหรือที่พัก และศึกษาเส้นทางท่องเที่ยวมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว การเที่ยวบาร์เซโลนาด้วยตัวเองย่อมดีแน่นอน แต่หากพึ่งเคยไปบาร์เซโลนาครั้งแรก หรือต้องการผู้ช่วยที่คอยให้คำแนะนำต่างๆ เกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยว เราขอแนะนำเลือกใช้บริการทัวร์ท่องเที่ยวอย่างเช่น Artralux เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักเดินทางตลอดทริปไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

ไปเที่ยวบาร์เซโลนาต้องทำวีซ่าก่อนหรือไม่

หลายคนอาจจะรู้มาบ้างแล้วว่าว่าการเดินทางไปยังประเทศสเปนนั้นมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีวีซ่าสเปนด้วย ดังนั้นแล้ว ก่อนการเดินทางทุกคนจึงควรที่จะเริ่มดำเนินการขอวีซ่าสเปนให้เรียบร้อยเพื่อให้การเดินทางในครั้งนี้ราบรื่นและเป็นไปได้ด้วยดี

 

บาร์เซโลนาเป็นหนึ่งในเมืองของประเทศสเปนที่มีความน่าสนใจในหลายแง่มุม โดยเฉพาะในด้านแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงาม ค่อนข้างหลากหลาย และมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นแตกต่างกันออกไป ซึ่งสำหรับใครที่สนใจอยากไปเที่ยวบาร์เซโลนาสักครั้งในชีวิต สามารถติดต่อ Artralux เพื่อให้เราได้จัดทริปการเดินทางสุดพิเศษในครั้งนี้ให้แก่ท่าน

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า