7 ที่เที่ยวในนากาโนะ หนึ่งใน Unseen Japan ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาประเทศญี่ปุ่น

แนะนำที่เที่ยวในนากาโนะ

 

นากาโนะ (Nagano) คือหนึ่งในจังหวัดที่อยู่ในภูมิภาคชูบุ (Chubu) ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางประเทศญี่ปุ่น โดยนากาโนะเป็นอีกจุดหมายปลายทางในฝันของใครหลายคน เนื่องจากในบรรดาสถานที่ต่างๆ ของญี่ปุ่นอย่างเช่น เกียวโต โอซาก้า โตเกียว นากาโนะนั้น จังหวัดนากาโนะนับว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นภูเขาป่าไม้ แม่น้ำ ตลอดจนวิวทิวทัศน์ที่งดงาม รวมไปถึงอาคารบ้านเรือน และจุดไฮไลท์ที่น่าสนใจหลายแห่ง

 

ดังนั้นแล้ว สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่เที่ยวสวยๆ อากาศดี และน่าท่องเที่ยว นากาโนะก็เป็นตัวเลือกท่องเที่ยวน่าสนใจเช่นกัน ซึ่งในบทความนี้ Artralux ผู้นำด้านการท่องเที่ยวและวางแผนการเดินทาง ได้รวบรวม 7 พิกัดที่เที่ยวนากาโนะอันเป็น Unseen Japan มาฝากกัน

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

ที่เที่ยวนากาโนะ สวนลิงจิโกะคุดานิ

 

1.สวนลิงจิโกะคุดานิ (Jigokudani Monkey Park)

เริ่มต้นสถานที่เที่ยวแห่งแรกในนากากาโนะที่น่าสนใจอย่างสวนลิงจิโกะคุดานิ ซึ่งถูกสร้างมานานแล้วกว่า 50 ปี โดยสวนลิงแห่งนี้ถูกตั้งอยู่บนหุบเขาจิโกะคุดานิ สถานที่ท่องเที่ยวที่มีธรรมชาติสวยงาม และมีไฮไลท์น่าสนใจอย่างการเดินเทรคกิ้ง (Trekking) หรือการเดินเท้าชมวิวทิวทัศน์ระหว่างทางไปยังสวนลิงจิโกะคุดานิ เพื่อเจอกับลิงญี่ปุ่นแก้มแดงแสนน่ารักที่กำลังแช่ออนเซ็นอยู่ เพราะฉะนั้นแล้ว ใครที่ต้องการมาแช่ออนเซ็น พร้อมชมวิวธรรมสวยๆ และพบลิงแก้มแดงญี่ปุ่น รวมถึงหาที่พักนากาโนะค้างสักคืนหนึ่ง บอกเลยว่ามาที่นี่ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน โดยเฉพาะคนที่มาเที่ยวนากาโนะหน้าหนาวที่มีอากาศเย็นสบายและได้สัมผัสกับหิมะขาวโพลน

 • แผนที่เดินทาง: https://goo.gl/maps/3LVUgWepwbBm4hEv6
 • เวลาเปิดทำการ: เดือนเมษายน-ตุลาคม เวลา 08:30-17:00 โมง / เดือนพฤศจิกายน-มีนาคม เวลา 09:00-16:00 โมง
 • อัตราค่าบริการ: ผู้ใหญ่ 800 เยน / เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี 400 เยน / เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 6 ปี ฟรี

 

ที่เที่ยวนากาโนะ วัดเซนโคจิ

 

2.วัดเซนโคจิ (Zenkoji Temple)

เอาใจสายเข้าวัด หรือสายขอพรกับวัดเซนโคจิ (Zenkoji Temple) วัดพุทธในนากาโนะที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานและมีบทบาทสำคัญต่อแวดวงศาสนาในประเทศญี่ปุ่นกว่า 1,400 ปี โดยวัดเซนโคจิได้ถูกก่อสร้างขึ้นตั้งแต่ในสมัยศตวรรษที่ 5 โดยโยชิมิทสึ ฮอนดะ (Yoshimitsu Honda) และเมื่อวัดแห่งนี้สร้างเสร็จแล้ว ก็ได้มีการนำพระพุทธรูปของพระอมิตาภะพุทธเจ้า หนึ่งในพระพุทธเจ้าตามความเชื่อของศาสนาพุทธนิกายมหายานมาประดิษฐานด้วย จึงทำให้เหล่านักท่องเที่ยวและผู้ศรัทธาทั้งหลายต่างก็อยากมาเยือนสักครั้งในชีวิต

 

โดยภายในวัดเซนโคจิยังสามารถแบ่งโซนเที่ยวออกเป็น 3 เขตหลักๆ คือ Hondo, KYOZO & Zenkoji History Museum, และ Temple Precincts นอกจากนี้ตลอดแนวทางเดินเพื่อไปวัดเซนโคจิจะเจอกับร้านค้าต่างๆ ตั้งเรียงรายอยู่ ทั้งอาหาร ขนม ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ซึ่งภายในจังหวัดนากาโนะ ของขึ้นชื่อที่มาถึงแล้วต้องไม่ควรพลาดเลยคือ ชินชูโซบะ (Shinshu Soba) เมนูโซบะที่ใช้วัตถุดิบท้องถิ่นของจังหวัดนากาโนะมาปรับเป็นเมนูจานเด็ด เสิร์ฟพร้อมกับเครื่องดื่มยอดนิยมอย่างชาเขียว หรือสาเกญี่ปุ่นที่มีรสชาติดีเยี่ยมไม่แพ้จังหวัดอื่นๆ เลย

 • แผนที่เดินทาง: https://goo.gl/maps/yix1BeRkcno2XDD6A
 • เวลาเปิดทำการ: เปิดทุกวันเวลา 09.00-16.00 โมง
 • อัตราค่าบริการ: นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมโซนต่างๆ ภายในวัดฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย ยกเว้นโซน Hondo ที่จะต้องซื้อตั๋วบริเวณทางเข้าโซน Hondo ผ่านช่องทางเครื่องจำหน่ายตั๋วหรือจุดที่มีพนักงานบริการขายตัวอยู่โดยจะมีค่าเข้าบริการดังนี้
  • นักศึกษา / ผู้หญิง: 600 เยน
  • นักเรียนชั้นปี 10-12: 200 เยน
  • นักเรียนชั้นปี 1-9: 50 เยน
  • เด็กเล็ก: ฟรี

 

ที่เที่ยวนากาโนะ คามิโคจิ

 

3.คามิโคจิ (Kamikochi)

สำรวจเส้นทางธรรมชาติสวยๆ พร้อมสูดบรรยากาศอันแสนสดชื่นได้ในคามิโคจิ (Kamikochi) เขตอุทยานขนาดใหญ่ซึ่งเป็นแหล่งเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดนากาโนะ โดยภายในอุทยานล้วนแล้วแต่เต็มไปด้วยป่าไม้เขียวขจีและแม่น้ำสายต่างๆ ให้ทุกคนได้มาสัมผัสพร้อมพักผ่อนหย่อนใจ จึงเป็นที่ถูกอกถูกใจนักท่องเที่ยวที่รักในธรรมชาติและชื่นชอบการผจญภัยอย่างยิ่ง โดยไฮไลท์ที่น่าสนใจสำหรับคามิโคจิคือ

 • แม่น้ำอาซุสะ (Azusa River): แม่น้ำสายสำคัญที่ไหลมาจากภูเขายาริ (Mount Yari) ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องความใสมาก
 • สะพานคัปปะ (Kappa Bridge): สะพานไม้ญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่เหนือแม่น้ำอาซุสะ เป็นไฮไลท์ที่เที่ยวอีกหนึ่งจุดที่หลายคนนิยมมาถ่ายรูปและชมวิวธรรมชาติอันแสนตระการตา
 • จุดกางเต็นท์โทคุซาวะ (Tokusawa Camping): ตอบโจทย์คนรักการแคมป์กับพื้นที่บริเวณโทคุซาวะ ที่นักเดินทางทุกคนสามารถนำถุงนอนหรืออุปกรณ์แคมป์ปิงต่างๆ มาใช้ในการค้างแรม ณ เขตอุทยานแห่งนี้ได้

นอกจากสถานที่ในคามิโคจิ จังหวัดนากาโนะที่กล่าวมาแล้ว เขตอุทยานคามิโคจิยังมีจุดที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งการเดินทางก็ไม่ยาก สามารถตรวจสอบได้จากภายในเว็บไซต์การท่องเที่ยวของเมืองนากาโนะ แผนที่ซึ่งระบุเส้นการเดินทางจะมีบอกรายละเอียดต่างๆ อย่างครบถ้วน แถมเข้าใจง่ายอีกด้วย

 • แผนที่เดินทาง: https://goo.gl/maps/v32Ds9fuAHAaWT1PA
 • เวลาเปิดทำการ: กลางเดือนเมษายน-กลางเดือนพฤศจิกายน (ช่วงเวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้)
 • อัตราค่าบริการ: –

 

ที่เที่ยวนากาโนะ คารุอิซาวะ

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

4.คารุอิซาวะ (Karuizawa)

คารุอิซาวะ (Karuizawa) เป็นที่เที่ยวในจังหวัดนากาโนะที่หลายคนรู้จักกันในชื่อของเมือกพักตากอากาศของคนญี่ปุ่นที่ไม่เพียงแต่จะมีอาคารบ้านเรือนสวยงามเท่านั้น แต่ยังมีสถานที่เที่ยวธรรมชาติที่รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น 

 • น้ำตกชิราอิโตะ (Shiraito Falls): น้ำตกขนาดใหญ่ รายล้อมด้วยต้นไม้เขียวขจี ซึ่งให้บรรยากาศร่มรื่น เหมาะแก่การเดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจ
 • โบสถ์หินอุชิมุระคันโซ (Uchimura Kanzo Memorial Stone Church): โบสถ์หินแห่งเดียวในประเทศญี่ปุ่นที่ถูกสร้างขึ้นมาจากหินทั้งหมด โดยมีจุดประสงค์เพื่อรำลึกถึงอุชิมุระ คันโซ นักบุญชาวญี่ปุ่นผู้เป็นคริสเตียน 
 • พิพิธภัณฑ์ฮิโรชิ เซนจู คารุอิซาวะ(Hiroshi Senju Mesuem Karuizawa): พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่รวบรวมผลงานที่มีชื่อเสียงของฮิโรชิ เซนจู ผู้เป็นจิตรกรคนสำคัญของประเทศญี่ปุ่น

คารุอิซาวะเป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวนากาโนะที่น่าสนใจ ซึ่งเราขอแนะนำให้มาเที่ยวในช่วงฤดูใบไม้ผลิเนื่องจากจะสามารถมองเห็นใบไม้ผลัดใบสีแดงนั่นเอง

 

ที่เที่ยวนากาโนะ เมืองโคะโมะโระ

 

5.เมืองโคะโมะโระ (Komoro)

เยี่ยมชมเมืองเก่าในนากาโนะอย่างเมืองโคะโมะโระ (Komoro) อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะเป็นเมืองที่ถูกรายล้อมด้วยธรรมชาติสวยงามแล้ว ยังมีบรรยากาศเงียบสงบอีกด้วย แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เมืองโคะโมะโระกลับมีสถานที่เที่ยวไฮไลท์น่าสนใจหลายแห่ง อย่างเช่น

 • สวนปราสาทโคะโมะโระ (Komoro Kaikoen): ปราสาทอันเก่าแก่ของประเทศญี่ปุ่นที่ยังคงไว้ซึ่งร่องรอยของสิ่งก่อสร้างในอดีตอยู่ โดยสถานที่แห่งนี้ยังขึ้นชื่อว่าเป็นจุดชมซากุระที่มีความสวยงามอีกด้วย
 • เรียวกัง Nakadanasou (Nakadanasou Ryokan): อีกหนึ่งที่พักนากาโนะที่มีชื่อเสียงอย่างมาก โดยเฉพาะเรื่องบ่อออนเซ็น และชุดอาหารเช้าขึ้นชื่อของจังหวัดนากาโนะ

ด้วยความน่าสนใจของเมืองโคะโมะโระ จึงทำให้เป็นหนึ่งในสถานที่เที่ยวนากาโนะที่น่าสนใจนั่นเอง

 

ที่เที่ยวนากาโนะ หมู่บ้านชมดาว อาชิ

 

6.หมู่บ้านชมดาว อาชิ (Star Village Achi)

ชมความงามของท้องฟ้าและหมู่ดาวแห่งเมืองนากาโนะไปกับหมู่บ้านชมดาวอาชิ (Star Village Achi) หนึ่งในจุดชมดาวที่ยอดเยี่ยมที่สุดในประเทศญี่ปุ่น โดยหมู่บ้านแห่งนี้ตั้งอยู่บนภูเขาทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของนากาโนะ ซึ่งแม้ว่าจะหมู่บ้านแห่งนี้จะอยู่ห่างจากตัวจังหวัดแต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเยือนเสมอ โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวที่เหมาะกับการดูดาวมากที่สุด หรือจะเป็นช่วงต้นปีอย่างเดือนเมษายน-พฤษภาคมที่ดอกไม้ต่างๆ เริ่มผลัดใบเปลี่ยนสีสวยสดงดงาม นอกจากนี้ การเดินทางก็ไม่ยากสามารถเช่ารถยนต์ หรือรถไฟและต่อด้วยรสบัสเพื่อเดินทางไปยังหมู่บ้านแห่งนี้

 

ที่เที่ยวนากาโนะ โทงาคุชิ

 

7.โทงาคุชิ (Togakushi)

สำหรับใครที่เดินทางมาท่องเที่ยวนากาโนะ จะต้องไม่พลาดกับโทงาคุชิ (Togakushi) สถานที่เที่ยวที่มีศาลเจ้ามากมายหลายแห่ง อย่างเช่น ศาลเจ้าโฮโคชะ, ศาลเจ้าชูชะ, ศาลเจ้าฮิโนมิโคชะ, ,ศาลเจ้าคุซุริวชะ, ศาลเจ้าโอคุชะ เป็นต้น ซึ่งแต่ละศาลเจ้านั้นจะเป็นที่ประดิษฐานของเทพแต่ละองค์ซึ่งจะให้พรหรือโชคลาภวาสนาที่แตกต่างกัน โดยการเดินทางก็ไม่ยาก จากเมืองนากาโนะ แผนที่จะแสดงให้เห็นถึงเส้นการเดินทางด้วยการนั่งรสบัสจากสถานีนากาโนะ (Nakano Station) แล้วต่อรถบัสมาลงบริเวณทางเข้าของโทงาคุชิ หรือเช่ารถยนต์ส่วนตัวเพื่อเดินทางมาก็ได้เช่นกัน

 • แผนที่เดินทาง: https://goo.gl/maps/1b6STyTXjkJYu9qR8
 • เวลาเปิดทำการ: – เปิดทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าบริการ: ฟรี

นากาโนะนับเป็นหนึ่งใน Unseen Japan ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น สวนลิงจิโกะคุดานิ, วัดเซนโคจิ, คามิโคจิ, คารุอิซาวะ, เมืองโคะโมะโระ, หมู่บ้านชมดาว อาชิ, โทงาคุชิ ซึ่งแต่ละที่เที่ยวนากาโนะนั้นก็ล้วนมีความสวยงามและมีเสน่ห์แตกต่างกันไป ดังนั้นแล้ว สำหรับใครที่ต้องการคำแนะนำหรือปรึกษาเพื่อวางแผนการเดินทางท่องเที่ยว หรือมองหาผู้ช่วยจัดกรุ๊ปทัวร์ สามารถติดต่อ Artralux เพื่อการสร้างประสบการณ์การเดินทางอันแสนพิเศษของทุกท่าน

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)  

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า