6 ที่เที่ยวกรุงปราก

เที่ยวปราก กับ 6 แลนด์มาร์กที่ต้องมาเยือน เมืองหลวงแห่งสาธารณรัฐเช็ก

อีกหนึ่งประเทศในฝั่งยุโรปที่ควรค่าแก่การไปเยือน นั่นก็คือ สาธารณรัฐเช็ก ที่มีเมืองหลวงที่ใหญ่ที่สุดอย่าง ปราก เมืองเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์มากว่าพันปี เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมอันสวยงาม และในปี ค.ศ. 1992 ปราก ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นแหล่งมรดกโลกโดยยูเนสโกอีกด้วย วันนี้ Artralux จะพาทุกคนไปเที่ยวปรากกัน พร้อมแนะนำช่วงเวลาที่เหมาะแก่การไปเที่ยว ไปติดตามกันเลย

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

เช็คอิน 6 ที่เที่ยวปราก

กรุงปราก หนึ่งในที่เที่ยวยุโรปที่ไม่ควรพลาด เมืองที่สวยงามราวกับเทพนิยาย เต็มไปด้วยปราสาทโบราณ สะพานสวย และโบสถ์กว่าร้อยหลัง และถ้าใครไปเยือนที่นี่ เราขอแนะนำที่เที่ยวปรากที่ไม่ควรพลาด

 

1. ปราสาทปราก (Prague Castle)

อนุสาวรีย์ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในประเทศ ปราสาทเก่าแก่อายุมากกว่า 1,000 ปี สร้างโดยเจ้าชาย บริโวจ ในปี ค.ศ. 885 ใช้เป็นที่ประทับของกษัตริย์ในจักรวรรดิโบฮีเมีย ด้านในปราสาทมีทั้งมหาวิหารปรากหรือพระบรมมหาราชวัง รวมถึงอัญมณีแห่งมงกุฎโบฮีเมียนซึ่งเป็นหนึ่งในสมบัติประจำชาติอีกด้วย

 

โกลเด้นเลน ถนนสายทองคำ ณ กรุงปราก

 

2. ถนนโกลเด้นเลน (Golden Lane)

ถนนสายทองคำ สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1597 ย่านเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยสีสันและบ้านเรือน ในอดีตย่านนี้เคยใช้เป็นบ้านพักของเหล่าทหารยามเฝ้าพระราชวัง ในสมัยพระเจ้ารูดอล์ฟที่ 2 รวมถึง คนรับใช้ จนกระทั่ง 100 ปีถัดมา มีช่างทำทองคำได้เข้ามาพักอาศัย และกลายเป็นที่มาของชื่อถนน ปัจจุบันเป็นร้านขายของที่ระลึก รวมไปถึงแกลลอรี่มากมาย

 

3. Old Town ย่านเมืองเก่า

ย่านนี้มีอะไรบ้าง เริ่มที่ศาลาว่าการเมืองเก่า (Old Town Hall) ไฮไลท์ที่ต้องห้ามพลาด นั่นก็คือ หอนาฬิกาดาราศาสตร์ (The Astronomical Clock) ที่สร้างขึ้นมากว่า 600 ปีแล้ว ซึ่งจะบอกการโคจรของดวงอาทิตย์ ดวงจันทร์ จักรราศี โดยนาฬิกาจะบอกเวลาตั้งแต่ 9.00 – 21.00 น. โดยทุก ๆ ชั่วโมง เราจะได้เห็นรูปปั้นตุ๊กตาสาวกของพระเยซูทั้ง 12 คน ผ่านหน้าต่างเล็ก ๆ ที่จะถูกเปิดออก

 

หอนาฬิกาดาราศาสตร์ ที่ย่าน Old Town

 

หรือจะเป็น จัตุรัสเมืองเก่า (Old Town Square) อีกหนึ่งสถานที่ในกรุงปรากที่สวยงามและบรรยากาศดีสุด ๆ ที่จะให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศของยุโรปเมื่อ 700 ปีก่อน โดยไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดนั่นก็คือ การได้ถ่ายภาพคู่กับรูปปั้น Jan Hus (ยาน ฮุส) บุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ของสาธารณรัฐเช็ก และโบสถ์ The Church of Our Lady Before Tyn

 

4. สะพานชาร์ลส์ (Charles Bridge)

สะพานหินเก่าแก่สัญลักษณ์ของกรุงปราก สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1357 ถือเป็นสะพานหินโบราณแห่งแรกที่ทอดยาวข้ามแม่น้ำวัลทาวา เชื่อมระหว่าง Old Town และ Little Town เข้าด้วยกัน สะพานแห่งนี้มีจุดเด่นอยู่ที่รูปปั้นโลหะของเหล่านักบุญที่ตั้งตระหง่านกว่า 30 องค์ ให้คุณได้ดื่มด่ำบรรยากาศของกรุงปรากผ่านสะพานแห่งนี้

 

Charles Bridge สะพานหินเก่าแก่แห่งกรุงปราก

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

5. มหาวิหารเซนต์วิตัส (St. Vitus Cathedral)

มหาวิหารเก่าแก่ที่เก็บพระธาตุท่อนแขนของนักบุญวิตัส รวมถึงสุสานกษัตริย์แห่งโบฮีเมียหลายพระองค์ มหาวิหารเซนต์วิตัส เริ่มต้นก่อสร้างในปี ค.ศ. 925 แต่แล้วเสร็จในปี ค.ศ. 1929 เป็นสถาปัตยกรรมในแบบโกธิคผสมเรเนสซองส์ ภายในประดับด้วยกระจกโมเสคสี เพดานสูงโปร่ง บริเวณรอบ ๆ ผนังตกแต่งด้วยภาพจิตรกรรมและปฏิมากรรมที่ละเอียดและประณีต

 

6. จัตุรัสเวนเชสลาส (Wenceslas Square)

จัตุรัสหน้าพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติกลางกรุงปราก แหล่งชอปปิงและสถานบันเทิงยามค่ำคืน ตั้งอยู่ใจกลางย่าน New Town นอกจากนี้ จัตุรัสแห่งนี้ยังเป็นที่ประดิษฐานของรูปปั้น St. Wenceslas กษัตริย์เวนเชสลาสที่ได้รับฉายาว่า “กษัตริย์ผู้ทรงคุณธรรม” โดยตัวรูปปั้นมีน้ำหนักกว่า 17 ตัน 

 

เที่ยวปรากช่วงไหนดี?

สำหรับใครที่มีแพลนไปเที่ยวสาธารณรัฐเช็ก เมืองปราก ถือเป็นจุดหมายที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด เมืองสวย น่าเดินเที่ยว มาช่วงหน้าร้อนก็ยังชิลเพราะอากาศที่นี่ดีมาก และถ้าถามว่าจะไปเที่ยวปรากให้สนุกควรไปช่วงไหนดีสุด เราขอแนะนำให้เป็นแนวทางดังนี้เลย

 

เที่ยวเมืองปราก เมืองหลวงสาธารณรัฐเช็ก

 

เที่ยวปรากเดือนมกราคม

เป็นช่วงที่ยังอยู่ในเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลอง ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ทำให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะเลย และในขณะเดียวกัน อากาศก็หนาวจัดยิ่งตอนกลางคืนคือติดลบเลยนะ ใครที่ชอบอากาศหนาว ๆ ได้เล่นหิมะ แนะนำให้มาช่วงนี้ได้เลย และอย่าลืมไปหาทานขนมอร่อย ๆ อย่าง Trdelnik ด้วยนะ ของหวานขึ้นชื่อ เป็นขนมปังขดเป็นวง ย่างเนย โรยน้ำตาล ทานร้อน ๆ ตอนปะทะความเย็น ก็จะอร่อยฟินอย่าบอกใคร

 

เที่ยวปรากเดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคม

อากาศในช่วงเดือน กุมภาพันธ์ ไปจนถึง มีนาคม จะเริ่มอบอุ่น แต่ก็ยังคงมีความหนาวเย็นอยู่เป็นบางช่วง และอาจจะมีฝนตกสลับกับหิมะ 

 

เที่ยวปรากเดือนเมษายน

เรียกว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับใครที่อยากมาเยือนปราก เพราะถือเป็นการเริ่มต้นฤดูกาลท่องเที่ยว คุณจะได้เห็นการจัดเตรียมงานเทศกาลอีสเตอร์ อากาศดี อุณภูมิเฉลี่ยประมาณ 13 องศาเซลเซียส

 

เที่ยวปรากเดือนพฤษภาคม – มิถุนายน

ต้องบอกว่าเป็นเดือนแห่งสารพัดเทศกาลเพราะตลอดทั้งเดือนนี้ยาวไปจนถึงเดือนมิถุนายน ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลดนตรี เทศกาลอาหาร เรียกว่าเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวมาเยือนแล้วจะเอนจอยมาก แถมอากาศในช่วงนี้ค่อนข้างสบาย อุณภูมิเฉลี่ยประมาณ 18 องศาเซลเซียส ต่ำสุดอยู่ที่ประมาณ 7 องศา 

 

เที่ยวปรากเดือนกรกฎาคม – สิงหาคม

เป็นช่วงหน้าร้อน และถ้ามาช่วงเดือนสิงหาคม บอกเลยว่า เป็นช่วงที่อากาศร้อนจัด อุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 23 องศาเซลเซียส คือแม้จะร้อน แต่ก็ยังรู้สึกว่าชิลอยู่ดี

 

เที่ยวปรากเดือนกันยายน – ตุลาคม

สำหรับใครที่มาเที่ยวช่วงเดือนกันยายน ช่วงสุดสัปดาห์นักท่องเที่ยวจะเยอะเป็นพิเศษ อากาศตอนเช้าจะอุ่น ตกบ่ายอากาศจะเย็นลง ส่วนเดือนตุลาคมก็ยังถือว่าเป็นช่วงที่เหมาะแก่การมาเยือนกรุงปราก

 

เที่ยวปรากเดือนพฤศจิกายน – ธันวาคม

FYI กันเลยตรงนี้ว่าเดือนพฤศจิกายนจะกลับเข้าสู่ช่วงที่อากาศจะหนาวเย็น อีกทั้งจะเริ่มมีหิมะตก ส่วนเดือนธันวาคม ผู้คนจะคึกคักในช่วง 2 สัปดาห์สุดท้ายก่อนสิ้นปี เนื่องจากเป็นช่วงเทศกาลคริสต์มาส และ ปีใหม่นั่นเอง อากาศก็จะหนาว ไปจนถึงติดลบเลยนะ

 

สรุปก็คือ เราสามารถมาเที่ยวปรากได้ตลอดทั้งปี ขึ้นอยู่กับว่าคุณสะดวกช่วงไหน เลือกเอาเลย มีครบทุกฤดู

 

และถ้าใครอยากไปสัมผัสประสบการณ์เที่ยวเมืองปราก เมืองที่สวยงามเหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยายแห่งสาธารณรัฐเช็ก ต้องไม่พลาด ทริปเที่ยวยุโรปสุด Exclusive จาก Artralux ที่จะมาสร้างโมเมนต์สุดประทับใจได้ตลอดทั้งปี นอกจากนี้เรายังมีบทความสถานที่ท่องเที่ยวในทวีปยุโรป ที่น่าสนใจ อาทิ ที่เที่ยวในกรุงเวียนนา ออสเตรีย เมืองสวยที่ถูกขนานนามว่าเป็นเมืองน่าอยู่ที่สุดในโลก ปราสาทนอยชวานสไตน์ ปราสาทสุดวิจิตรในเยอรมนี ติดต่อ Artralux เพื่อรังสรรค์ทริปแสนพิเศษ เพื่อให้การเที่ยวสถานที่สําคัญในยุโรปของคุณจะตราตรึงในใจไปอีกแสนนาน

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า