5 พิกัดที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ห้ามพลาด ไปแล้วไม่เสียดายเวลาแน่นอน

เซี่ยงไฮ้

 

ใครที่เคยท่องเที่ยวทัวร์จีนมาก่น ไม่ว่าจะเป็นเมืองหลวงจีนอย่างกรุงปักกิ่ง (Beijing) หรือเมืองซีอันที่มีความเก่าแก่กว่าหลายพันปีสะท้อนถึงประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ของประเทศจีนเป็นอย่างดี และเมืองอื่นๆ อีกมากมายจากทั้ง 23 มณฑล 5 เขตปกครองตนเอง 4 มหานคร และ 2 เขตบริหารพิเศษ ซึ่งในวันนี้เองที่ทาง Artralux ผู้นำด้านการเดินทางที่มีบริการตั้งแต่ รับยื่นวีซ่า วางแผนการเดินทาง รับจัดกรุ๊ปส่วนตัวเที่ยวต่างประเทศ และบริการท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมายจะมาพาทุกคนไปเยือนมหานครเซี่ยงไฮ้หรือซ่างไห่ (Shanghai Tower) 1 ใน 4 มหานครอันยิ่งใหญ่ควบตำแหน่งเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน หรือสาธณรัฐประชาชนจีนอีกด้วย โดยเราได้ทำการคัด 5 สถานที่น่าเที่ยวซึ่งเปรียบดั่งไฮไลท์ที่น่าสนใจในเซี่ยงไฮ้ พร้อมกันนั้น เรายังได้รวบรวมคำถามไขที่เหล่าท่องเที่ยวซึ่งมีแผนจะเดินทางมาเซี่ยงไฮ้มักอยู่บ่อยๆ มากฝากกัน จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

เซี่ยงไฮ้

 

หอไข่มุกตะวันออก (Oriental Pearl Tower)

เริ่มต้นที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้แห่งแรกกันที่หอไข่มุกตะวันออก หรือที่หลายคนมักชอบเรียกสั้นๆ ว่า หอไข่มุก โดยสถานที่แห่งนี้ถือเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กที่สำคัญของเมืองเซี่ยงไฮ้รวมทั้งประเทศจีนเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยจุดเด่นของหอส่งสัญญาณวิทยุโทรทัศน์แห่งนี้ที่มีความสูงกว่า 468 เมตร ซึ่งสูงเป็นอันดับต้นๆ ของโลกรองจาก หอชมวิวเบิร์จ คาลิฟา (Burj Khalifa Tower Observation) ของดูไบ ซึ่งลักษณะของหอไข่มุกแห่งนี้นั้นจะมีไข่มุกจำนวน 11 ลูก และเสา 3 ต้น ซึ่งภายในอาคารจะมีลิฟต์เพื่อนำเหล่านักท่องเที่ยวไปยังโซนไฮไลท์ต่างๆ ของหอไข่มุกตะวันออก เช่น โซน Transparent Observatory ณ ความสูงกว่า 259 เมตร หรือโซน Sightseeing Galleria ณ ความสูงกว่า 263 เมตร ที่ทำให้ทุกคนสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์อันสวยงามของเมืองเซี่ยงไฮ้แบบ 360 องศา นอกจากนี้ ภายในหอไข่มุกตะวันออกยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น พิพิธภัณฑ์ Shanghai History Museum ที่รวบรวมวัตถุโบราณและสิ่งของสำคัญทางประวัติศาสตร์ไว้มากกว่า 1,300 ชิ้น เป็นต้น อีกทั้งหากต้องการพักผ่อนหย่อนใจพร้อมรับประทานอาหารท่ามกลางวิวสูง ที่แห่งนี้ก็ยังมีร้านอาหารและคาเฟ่เปิดให้บริการอีกด้วย

 

เซี่ยงไฮ้

 

เดอะบันด์ (The Bund)

พบกับสถานที่ซึ่งรวบรวมแสงสีและเสียงในยามค่ำคืนของมหานครเซี่ยงไฮ้อย่างเดอะบันด์ หรือไว่ทาน (Waitan) ซึ่งตั้งอยู่ริมแม่น้ำหวงผู่ (Huangpu River) ซึ่งเป็นแม่น้ำสายสำคัญต่อเศรษฐกิจจีน โดยที่เที่ยวแห่งนี้จะโดดเด่นด้วยอาคารสไตล์ยุโรปที่ตั้งเรียงรายทอดยาวเลียบแม่น้ำซึ่งตลอดทางเดินจะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่เดินพลุกพล่านกันอย่างคึกคัก นอกจากนี้เดอะบันด์ยังมีร้านค้าต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้า ห้างสรรพสินค้า หรือร้านของฝาก ที่บอกได้คำเดียวเลยว่าถ้ามาถึงเซี่ยงไฮ้แล้วได้เยือนเดอะบันด์นั้นรับรองว่าทุกคนจะได้กินเที่ยวชอปกันแบบจุใจแถมยังมีของฝากติดไม้ติดมือกันกลับไปอย่างแน่นอน 

  • แผนที่เดินทาง: The Bund

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

เซี่ยงไฮ้

 

สวนอวี้หยวน (Yu Garden)

ไปต่อกันที่สถานที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ถัดไปอย่างสวนอวี้หยวน สวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางเมืองเซี่ยงไฮ้ซึ่งอยู่ห่างออกไปจากเดอะบันด์ไม่เกิน 5 กิโลเมตร โดยสามารถนั่งรถยนต์หรือรถสาธารณะด้วยเวลาไม่เกิน 15 นาทีก็ถึงจุดหมายดังกล่าวแล้ว ทั้งนี้สวนอวี้หยวนจะประกอบไปด้วยอาคารรูปทรงจีนโบราณอันเนื่องมาจากเป็นอาคารบ้านเรือนที่ได้รับการออกแบบมาอย่างยาวนานเนื่องจากเป็นสวนที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1559 ในสมัยราชวงศ์หมิง (Ming Dynasty) หรือมากกว่า 400 ปี ทั้งนี้ ในปัจจุบันสวนอวี้หยวนได้รับการปรับปรุงบูรณะอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ใครที่มีโอกาสได้มาเยือนสถานที่เที่ยวแห่งนี้ของเมืองเซี่ยงไฮ้จะพบกับความสวยงามของสวนขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยต้นไม้สีเขียวขจีที่ให้ความสงบร่มรื่นและสวยงาม บ่อน้ำที่มีฝูงปลามากมาย รวมทั้งร้านค้าและแผงตั้งขายของที่อยู่บริเวณรอบๆ ให้นักท่องเที่ยวทุกคนสามารถเดินเล่นพร้อมจับจ่ายใช้สอยกันอย่างมีความสุข

  • แผนที่เดินทาง: Yu Garden

 

เซี่ยงไฮ้

 

ถนนนานจิง (Nanjing Road)

เอาใจสายกินเที่ยวชอปที่อยากเดินทางท่องเที่ยว ณ ศูนย์กลางของเมืองเซี่ยงไฮ้อย่างถนนนานจิง ย่านชอปปิงที่มีประวัติความเป็นมายาวนานนับร้อยปีในฐานะตลอดซื้อของสินค้าที่ในปัจจุบันได้เกิดอาคารต่างๆขึ้น โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบยุโรปที่ผสมผสานความร่วมสมัย (Contemporary) จนกระทั่งกลายเป็นย่านศูนย์กลางธุรกิจ หรือ CBD (Central Business District) ที่สำคัญแห่งหนึ่งของเซี่ยงไฮ้เลย โดยตลอดสองฝั่งอาคารจะเต็มไปด้วยร้านค้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็น ร้านแบรนด์เนม ร้านเสื้อผ้า ร้านอาหารจีน หรือแม้กระทั่งร้านของฝากซึ่งต้องบอกเลยว่าในเซี่ยงไฮ้นั้นมีของฝากให้เลือกมากมาย อย่างเช่น ถุงหอมจีน ใบชาจีน พัดจีนโบราณ ตะเกียบคู่ ภาชนะเซรามิก หรือเครื่องประดับอย่างหยก และของฝากอื่นๆ อีกมากมาย ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนถนนนานจิงแห่งเมืองเซี่ยงไฮ้

 

เซี่ยงไฮ้

 

เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์ (Shanghai Disneyland)

ปิดท้ายความสนุกสนานในเมืองเซี่ยงไฮ้กันที่สวนสนุกเซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์ สวนสนุกในเครือดิสนีย์ที่ยังคงเป็นสถานที่เปี่ยมด้วยความสุขและความสนุกสนานไม่ว่าจะเป็นวัยเด็กหรือผู้ใหญ่ ด้วยขนาดพื้นที่กว่า 963 เอเคอร์หรือราวๆ 3.8 ล้านตารางเมตรเพื่อรองรับผู้เล่นที่มาเยือน ณ เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์แห่งนี้ ซึ่งจะสามารถแบ่งออกเป็น 7 โซนหลักๆ ตามธีมสวนสนุกได้แก่ Mickey Avenue, Gardens of Imagination, Fantasyland, Treasure Cove, Adventure Isle, Tomorrowland, Toy Story Land ซึ่งอิงมาจากตัวละครที่เคยปรากฏขึ้นในการ์ตูนหรือภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียง ซึ่งแต่ละโซนจะมีเครื่องเล่นหลากหลายประเภทให้ได้เล่นกันอีกด้วย นอกเหนือไปกว่านั้น ทางเซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์ยังมีการจัดขบวนพาเหรดที่ขนเหล่าตัวการ์ตูนชื่อดังมาจัดแสดงโชว์ต่างๆ ทั้งในระหว่างวันรวมถึงในเวลากลางคืนก่อนสวนสนุกจะปิดทำการ ยิ่งไปกว่านั้น เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์ยังมีร้านอาหารรสชาติอร่อย และร้านของฝากที่จำหน่ายสินค้าน่ารักๆ มากมายจนเลือกซื้อไม่ถูกเลยทีเดียว

 

เซี่ยงไฮ้เป็นหนึ่งในมหานครที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศจีน อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางทางด้านเศรษฐกิจที่สำคัญ ตลอดจนการเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากทั้งชาวจีนเองและชาวต่างชาติทั่วทุกมุมโลกที่อยากเดินทางมาเยือนสถานที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น หอไข่มุกตะวันออก, เดอะบันด์, สวนอวี้หยวน, ถนนนานจิง, เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์ เองก็ดี ซึ่งสำหรับใครที่วางแผนเที่ยวเซี่ยงไฮ้ด้วยตนเองหรือกำลังมองหาผู้ช่วยจัดทริปเที่ยวส่วนตัว สามารถติดต่อ Artralux เพื่อให้เราอำนวยความสะดวกในทุกเรื่องการเดินทางแก่ท่านได้เลย

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า