อัปเดตใหม่ล่าสุด! 10 ที่เที่ยวปักกิ่งสวยๆ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเมืองหลวงจีน

ที่เที่ยวปักกิ่งสวยๆ

 

ในปัจจุบันปักกิ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศจีน หรือสาธารณรัฐประชาชนจีนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ด้วยความเจริญก้าวหน้าทั้งด้านเทคโนโลี เศรษฐกิจ การค้า และอื่นๆ จึงทำให้นอกจากประเทศจีนจะเป็นประเทศที่มีคุณภาพประชากรสูงแล้ว ยังเป็นมหาอำนาจของโลกอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ที่ไม่กล่าวก็คงจะไม่ได้คือเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวในปักกิ่ง ซึ่งใครๆ ก็พูดถึงว่าปักกิ่งมีที่เที่ยวสวยๆ มากมาย และยังได้รับความนิยมสูงในกลุ่มนักท่องเที่ยวอีกด้วย มาดูก่อนว่าที่เที่ยวปักกิ่งสวยๆ เหล่านี้จะเป็นสถานที่ไหนบ้าง ซึ่ง Artralux ได้ทำการคัดที่เที่ยวในปักกิ่งแบบเน้นๆ มาให้ถึง 5 สถานที่ด้วยกัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

กำแพงเมืองจีน เที่ยวปักกิ่ง

สารบัญ

กำแพงเมืองจีน

เริ่มต้นสถานที่ท่องเที่ยวปักกิ่งแห่งแรกกันที่กำแพงเมืองจีน (Great wall of China) ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก โดดเด่นด้วยกำแพงเมืองขนาดใหญ่ที่มีความยาวทั้งหมดกว่า 21,196.18 กิโลเมตร จนได้รับการขนานนามว่ากำแพงหมื่นลี้ โดยจุดเริ่มต้นของสิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่นั้น มาจากในสมัยจิ๋นซีฮ่องเต้ ซึ่งเป็นปฐมจักรพรรดิองค์แรกของจีนที่มีจุดประสงค์เพื่อสร้างกำแพงป้องกันการรุกรานจากชนเผ่าเร่ร่อนต่างๆ ซึ่งในการสร้างกำแพงดังกล่าวนั้นได้มีการใช้แรงงาน ทาส และเชลยนับล้านคนเพื่อสร้างสิ่งก่อสร้างดังกล่าวให้เสร็จ รวมไปถึงการบูรณะซ่อมแซมและการส้รางเพิ่มเติมผ่านยุคสมัยต่างๆ มากมาย จนกระทั่งแล้วเสร็จในสมัยราชวงศ์หมิง ซึ่งกำแพงเมืองจีนนั้นจะครอบคลุมอาณาเขตต่างๆ ไปถึง 9 มณฑล ประกอบด้วย มณฑลเหลียวหนิง, มณฑลเทียนจิน, มณฑลเหอเป่ย, ปักกิ่ง, มณฑลซานซี, มณฑลส่านซี, มณฑลกานซู, เขตปกครองตนเองหนิงเซี่ยหุย, และเขตปกครองตนเองมองโกเลียใน

อย่างไรก็ตาม ด้วยระยะเวลากว่า 2,000 ปี จึงทำให้พื้นที่บางส่วนของกำแพงเมืองจีนทรุดโทรมลงตามกาลเวลา จึงทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้แค่ 1 ใน 3 ของพื้นที่ทั้งหมดของกำแพงเมืองจีนเท่านั้น โดยด่านกำแพงเมืองจีนที่ได้รับความนิยมกลุ่มนักท่องเที่ยว เช่น ด่านปาต๋าหลิ่ง ด่านมู่เถียนยวี่, ด่านจินซานหลิ่ง, ด่านเจียยวี่กวน, หรือด่านซือหม่าไถ, และอื่นๆ เป็นต้น

ที่ตั้ง

 • Huairou District, China, 101406

เวลาเปิดทำการ

 • เปิดทุกวัน เวลา 09:00-16:30 โมง (ทั้งนี้ควรตรวจสอบก่อนเข้าเยี่ยมชมอีกครั้ง)

ค่าเข้า

 • ในแต่ละด่านของกำแพงเมืองจีนจะมีราคาค่าตั๋วเข้าชมที่แตกต่างกัน โดยจะเริ่มต้นตั้งแต่ฟรีค่าเข้าบริการจนถึง 45 หยวน หรือขึ้นอยู่กับราคาตั๋วที่มาจากทัวร์ท่องเที่ยวนั้นๆ

 

แอดไลน์ สอบถามบริการยื่นวีซ่า

line btn

 

พระราชวังต้องห้าม ปักกิ่ง

พระราชวังต้องห้าม

สถานที่ท่องเที่ยวในปักกิ่งที่น่าสนใจถัดมาคือ พระราชวังต้องห้าง (Forbidden City) หรืออีกชื่อหนึ่งว่า กู้กง (Gu Gong) ซึ่งเป็นพระราชวังขนาดใหญ่ที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองปักกิ่ง ประเทศจีน โดยพระราชวังแห่งนี้ได้ถูกสร้างขึ้นโดยจักรพรรดิหย่งเล่อ (Yongle Emperor) แห่งราชวงศ์หมิงที่ต้องการย้ายเมืองหลวงเดิมคือ หนานจิง (Nanjing) มาที่ ปักกิ่ง ใช้เวลาก่อสร้างทั้งสิ้น 14 ปี โดยอาศัยแรงงานและช่างฝีมือนับล้านคน จนกระทั่งสร้างเสร็จก็กลายเป็นที่ประทับของราชวงศ์หมิงต่อไป

ภายในพระราชวังต้องห้ามจะแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ส่วนหลักคือ พื้นที่พระราชฐานชั้นนอก และพระราชฐานชั้นใน ซึ่งเราจะได้เจอกับพระที่นั่งและพระตำหนักที่สำคัญต่างๆ ที่มีสวยงามและยิ่งใหญ่ตามรูปแบบสถาปัตยกรรมดั้งเดิมของจีน รวมไปถึงไฮไลท์สำคัญอย่าง พระราชบัลลังก์มังกร อันเป็นที่ประทับของจักรพรรดิ ซึ่งตั้งอยู่ในพระที่นั่งไท่เหอ หนึ่งในพระที่นั่งที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในพระราชวังต้องห้ามแห่งนี้

ที่ตั้ง

 • 4 Jingshan Front St, Dong Cheng Qu, Bei Jing Shi, China, 100009

เวลาเปิดทำการ

 • เปิดทำการทุกวันโดยแบ่งเวลาเปิดทำการออกเป็น 2 ช่วงคือ

               – เดือนเมษายน-ตุลาคม เวลา 08:30-17:00 โมง

               – ดือนพฤศจิกายน-มีนาคม เวลา 08:30-16:30 โมง

ค่าเข้า

      ค่าเข้าพระราชวังต้องห้ามแบ่งเป็น 2 แบบคือ

               – ตั๋วเข้าเดือนเมษายน-ตุลาคม 40 หยวน

               – ตั๋วเข้าเดือนพฤศจิกายน-มีนาคม 60 หยวน

เที่ยวปักกิ่ง จัตุรัสเทียนอันเหมิน

จัตุรัสเทียนอันเหมิน

จัตุรัสเทียนอันเหมิน (Tiananmen Square) เดิมมีชื่อว่าเฉิงเทียนเหมิน ซึ่งในเวลาต่อมาได้รับการบูรณะซ่อมแซมใหม่โดยราชวงศ์ชิง ก่อนจะกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของจีน และเปรียบเหมือนสัญลักษณ์ของกรุงปักกิ่งในปัจจุบัน โดยจัตุรัสแห่งนี้จะอยู่ใกล้กับพระราชวังต้องห้ามโดยตั้งอยู่บริเวณประตูอู่ (Meridian Gate) โดยสถานที่แห่งนี้เป็นที่เที่ยวปักกิ่งที่มีไฮไลท์ที่น่าสนใจหลายแห่งนี้ เช่น

 • ตึกอนุสรณ์สถานประธานเหมา: อนุสรณ์สถานซึ่งเป็นที่ตั้งโลงศพของเหมาเจ๋อตุง อดีตผู้นำประเทศและนักปฏิวัติผู้ก่อตั้งพรรคคอมมิวนิสต์จีนซึ่งได้รับการจดทะเบียนให้เป็นมรดกโลก
 • พิพิธภัณฑ์แห่งชาติจีน: หนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งได้รวบรวมวัตถุโบราณ ข้าวของเครื่องใช้ และหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญของจีนในแต่ละยุคสมัย
 • อนุสาวรีย์วีรชน: อนุสาวรีย์กลางจัตุรัสเทียนอันเหมินที่ก่อตั้งเพื่อรำลึกถึงวีรชนที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์การต่อสู้เพื่อการปฏิวัติและความเป็นเอกราชของจีน

ที่ตั้ง

 • China, Beijing, Dongcheng, 100051

เวลาเปิดทำการ 

 • เปิดทำการทุกวัน เวลา 05:00-22:00 โมง

ค่าเข้า

 • ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย (ทั้งนี้หากมีการจัดงานนิทรรศการ อาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม)

เที่ยวปักกิ่ง พระราชวังฤดูร้อน

พระราชวังฤดูร้อน

อีกหนึ่งที่เที่ยวปักกิ่งที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กันคือ พระราชวังฤดูร้อน (Summer Palace)  หรือ อี้เหอหยวน (Yiheyuan) ซึ่งเป็นพระราชวังโบราณของจีนที่มีประวัติความเป็นมากว่า 800 ปี นับตั้งแต่ในยุคสมัยของจักรพรรดิเฉียนหลง (Emperor Qianlong) แห่งราชวงศ์จิ้น ที่ต้องการพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ จึงทำให้พระราชวังฤดูร้อนเต็มไปด้วยสิ่งปลูกสร้างขนาดใหญ่ รายล้อมด้วยทัศนียภาพอันสวยงามจากภูเขา และแม่น้ำ โดยเฉพาะทะเลสาบคุนหมิงอันโด่งดังของจีน นอกจากนี้แล้ว หากเข้าไปเที่ยวชมในพระราชวัง จะเจอกับงานสิ่งปลูกสร้างที่น่าตื่นตาตื่นใจหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ระเบียงที่ยาวที่สุดในโลก ประตูทางเข้าที่แกะสลักลวดลายมังกรอย่างวิตร และพระตำหนักซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของเหล่าชนชั้นสูง เป็นต้น

ที่ตั้ง

 • 19 Xinjiangongmen Rd, Hai Dian Qu, China, 100091

เวลาเปิดทำการ

เปิดทำการทุกวันโดยแบ่งเวลาเปิดทำการออกเป็น 2 ช่วงคือ

 • เดือนเมษายน-ตุลาคม เวลา 06:00-18:00 โมง
 • เดือนพฤศจิกายน-มีนาคม เวลา 07:00-17:00 โมง

ค่าเข้า

สำหรับค่าเข้าบริการจะแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ

 • คนทั่วไป: 30 หยวนต่อคน (เข้าได้แค่พื้นที่บางส่วน) / 60 หยวนต่อคน (เข้าได้ทุกพื้นที่) 
 • ผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป / เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 6 ปี / ผู้ที่มีส่วนสูงไม่เกิน 120 ซม.: ฟรีค่าเข้า 

อย่างไรก็ตาม ราคาดังกล่าวอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้หากมาเที่ยวในช่วงไฮซีซัน

 

แอดไลน์ สอบถามบริการยื่นวีซ่า

line btn

 

 

วัดลามะ เที่ยวปักกิ่ง

วัดลามะ

เอาใจสายบุญและคนรักการเดินไปทางเยือนสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ด้วยหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวเมืองปักกิ่งซึ่งได้รับความนิยมอย่างวัดลามะ (Lama Temple) หรือวัดยงเหอกง (Yonghe Temple) ซึ่งแปลว่าวัดองค์ชายสี่ เนื่องจากเป็นวัดที่สร้างเพื่อใช้เป็นที่ประทับสำหรับองค์ชายหย่งเจิ้น ซึ่งเป็นพระราชโอรสลำดับที่ 4 ของจักรพรรดิคังซี โดยในเวลาต่อมา พระราชโอรสหย่งเจิ้งได้มอบพื้นที่ส่วนหนึ่งให้กับนิยายหมวกเหลืองซึ่งเป็นนิยายย่อยของศาสนาพุทธนิกายธิเบต ก่อนจะกลายเป็นวัดลามะในเวลาต่อมา โดยมีไฮไลท์ที่เที่ยวที่น่าสนใจ ดังนี้

 • หอระฆัง: หอระฆังที่อยู่ถัดจากซุ้มประตูทางเข้าวัด เชื่อว่าหากตีระฆังครบ 3 ครั้งจะประสบความสำเร็จตามที่หวังไว้
 • ตำหนักฝ่าหลุน: สถานที่อันเป็นที่ประดิษฐานขององค์จงคาปา ผู้นำแห่งนิกายหมวกเหลือง ล้อมรอบด้วยภูเขาพระอรหันต์ 500 รูปที่ทำจากไม้จันทร์หอม ซึ่งมีความสวยงามอย่างยิ่ง
 • วิหารว่านฝูเก๋อ: วิหารขนาดใหญ่ที่มีรูปแกะสลักต่างๆ มากมาย หนึ่งในรูปแกะสลักที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของวัดแห่งนี้คือรูปแกะสลักของพระศรีอริยเมตไตรย
 • มหาตำหนักยงเหอกง: ตำหนักที่มีพระประดิษฐานของพระพุทธเจ้าทั้ง 3 ภพ ได้แก่ อดีต ปัจจุบัน และอนาคต รวมถึงเป็นที่ประดิษฐานของเหล่าพระอรหันต์ทั้ง 18 ซึ่งตั้งอยู่ทางฝั่งซ้ายและขวาของตำหนัก

ที่ตั้ง

 • 12 Yonghegong Street, Dongcheng District, Beijing, China, 100007

เวลาเปิดทำการ

 • เปิดทำการทุกวัน เวลา 09:00-17:00 โมง

ค่าเข้า

 • 25 หยวนต่อคน

 

เมืองหลวงจีน

หอสักการะฟ้าเทียนถัน (Temple of Heaven)

พบกับหนึ่งในสถานที่เที่ยวปักกิ่งอันเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กที่อยู่คู่กับเมืองหลวงจีนโบราณมาอย่างยาวนานอย่างหอสักการะฟ้าเทียนถันหรือเทียนตี้ถัน โดยสถานที่เที่ยวจีนแห่งนี้ ได้ถูกสร้างขึ้นนับตั้งแต่ปี 1420 เพื่อใช้ในการประกอบพิธีกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการบูชาฟ้าดิน และบวงสรวงสวรรค์ ทั้งนี้ ภายในหอสักการะฟ้าจะประกอบไปด้วย 3 ไฮไท์หลักๆ ได้แก่ ตำหนักฉีเหนียนเตี้ยน ซึ่งเป็นตำหนักหลักของหอสักการะฟ้า, ตำหนักหวงฉุงหยีว์ ที่ใช้สำหรับประกอบพิธีกรรมต่างๆ และหยวนซิวถาน หรือแท่นบวงสรวงฟ้า ซึ่งเรียกได้ว่าโดดเด่นสะดุดตานับตั้งแต่ที่ก้าวเข้ามายังสถานที่แห่งนี้ ที่สำคัญแลนด์มาร์กแห่งนี้ยังได้รับการยกย่องจากองค์การยูเนสโก (UNESCO) ในฐานะมรดกอีกด้วย เรียกได้ว่าใครที่มาเมืองหลวงจีนอย่างกรุงปักกิ่งจะต้องไม่พลาดกับที่เที่ยวแห่งนี้

ที่ตั้ง

เวลาเปิดทำการ

 • เปิดทำการทุกวันเวลา 08.00-20.00 โมง

ค่าเข้า

 • 15 หยวนต่อคน

เมืองหลวงจีน

สวนจิ่งซาน (Jingshan Park)

ค้นพบพื้นที่สงบร่มรื่นห่างจากพระราชวังต้องห้าม (The Forbidden City) ไม่ไกลมากนักอย่างสวนจิ่งซาน อีกหนึ่งที่เที่ยวปักกิ่ง เมืองหลวงจีน ที่มีไฮไลท์สำคัญนั่นก็คือภายในสวนแห่งนี้จะประกอบไปด้วยเขาจำนวน 5 ลูกซึ่งถูกสร้างขึ้นตามหลักธาตุทั้ง 5 อันเป็นศาสตร์ฮวงจุ้ยของจีน โดยสวนแห่งนี้ยังมีจุดชมวิวที่นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์เมืองได้แบบ 360 องศา ทั้งยังได้ชื่นชมความสวยงามของพระราชวังต้องห้ามแบบใกล้ชิดอีกด้วย

ที่ตั้ง

เวลาเปิดทำการ

 • เปิดทำการทุกวันเวลา 06.00-21.00 โมง (ซื้อตั๋วรอบสุดท้ายได้ถึง 20.30 โมง)

ค่าเข้า

 •  2 หยวนต่อคน

 

เมืองหลวงจีน

ย่านศิลปะ 798 Art Zone

เอาใจคนรักงานศิลปะกับ 789 Zone ย่านศิลปะซึ่งเดิมทีเคยเป็นย่านอุตสาหกรรมมาก่อน จนกระทั่งในเวลาต่อมาที่โรงงานปิดตัวลงจากปัญหาเศรษฐกิจจนนำไปสู่การจัดทำโซนพื้นที่ใหม่เพื่อนำเสนอผลงานศิลปะจากเหล่าศิลปินจีนจำนวนมากมายจนนำไปสู่การจัดการโซนพื้นที่อย่างระบบระเบียบและนำมาสู่การเกิดที่เที่ยวแห่งใหม่ในกรุงปักกิ่งซึ่งเป็นเมืองหลวงจีนนั่นเอง โดย 789 Art Zone จะมีอาคาร ร้านค้า สตูดิโอ และอาร์ทแกลเลอรีที่มีการนำเสนอผลงานศิลปะในแขนงต่างๆ ให้เหล่านักท่องเที่ยวได้เดินทางมาเยี่ยมชมพร้อมเสพงานศิลป์กันแบบฟินๆ นอกจากนี้ หากต้องการพักทานข้าวหรือมองหาร้านนั่งพักผ่อนหย่อนใจ ย่านศิลปะ 789 Zone ก็ยังมีร้านอาหารจีนและร้านค้าต่างๆ อีกด้วย เรียกได้ว่า ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์นักเดินทางได้เป็นอย่างดี

ที่ตั้ง

เวลาเปิดทำการ

 • เปิดทำการทุกวัน 

ค่าเข้า

 • เข้าฟรี ยกเว้นสถานที่บางส่วนซึ่งอาจมีการเก็บค่าเข้าเพิ่มเติม

 

เมืองหลวงจีน

สุสานราชวงศ์หมิง (Ming Dynasty Tombs)

หมิงสือซานหลิง หรือสุสาน 13 กษัตริย์แห่งราชวงศ์หมิง อีกหนึ่งสถานที่เที่ยวปักกิ่ง เมืองหลวงจีนที่ได้รับการยกย่องในฐานแหล่งมรดกโลกที่สำคัญ ซึ่งเป็นสุสานที่บรรจุพระศพของกษัตริย์ถึง 13 พระองค์ที่ถือกำเนิดในช่วงราชวงศ์หมิง โดยสุสานแห่งนี้จะมีโซนพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเข้ามาเยี่ยมชมได้ ไม่ว่าจะเป็น ทางเดินแห่งจิตวิญญาณ (Spirit Way) หรือทางเดินฉางหลิงซึ่งเป็นทางเดินยาวที่ตลอดทางรายล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่และหินแกะสลักของสัตว์ต่างๆ ซึ่งจะนำไปสู่สุสานฉางหลิง (Changling Tomb) อันเป็นสุสานที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและยังเป็นบริเวณพื้นที่ที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์อันสวยงามรอบสุสานราชวงศ์หมิงได้อย่างชัดเจนอีกด้วย

ที่ตั้ง

เวลาเปิดทำการ

 • เปิดทำการทุกวันเวลา เวลา 08.00-17.30 (1 เมษายน – 31 ตุลาคม) / 08.30-17.00 (1 พฤศจิกายน – 1 มีนาคม)

ค่าเข้า

 • 60 หยวน (1 เมษายน – 31 ตุลาคม)
 • 40 หยวน (1 พฤศจิกายน – 1 มีนาคม)

 

เมืองหลวงจีน

 

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติจีน (National Museum of China)

ปิดท้ายสถานที่เที่ยวปักกิ่งสวยๆ ที่หากใครมาเยือนเมืองหลวงจีนไม่ควรพลาดอย่างพิพิธภัณฑ์แห่งชาติจีน หนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของโลกโดยสถานที่เที่ยวปักกิ่งแห่งนี้ได้ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 2003 เพื่อเป็นศูนย์กลางในการรวบรวมวัตถุโบราณ ผลงานศิลปะต่างๆ ที่มีคุณค่าและความสำคัญทางด้านประวัติศาสตร์ตลอดระยะเวลาหลายพันปีที่ผ่านมา ซึ่งในแต่ละราชวงศ์จะมีชิ้นงานและวัตถุโบราณที่มีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไป นอกจากนี้ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติจีนยังมีการจัดนิทรรศการอยู่เป็นประจำอีกด้วย บอกเลยว่าใครที่มาเยือนปักกิ่ง เราขอแนะนำให้มาสถานที่เที่ยวปักกิ่งแห่งนี้ให้ได้

ที่ตั้ง

เวลาเปิดทำการ

 • เปิดวันอังคารถึงวันอาทิตย์ เวลา 09.00-16.30 โมง (ปิดทำการวันจันทร์)

ค่าเข้า

 • ฟรีค่าเข้า ยกเว้นบางงานนิทรรศการที่จะมีค่าใช้จ่ายแตกต่างกันไป

 

ข้อควรรู้ก่อนเที่ยวปักกิ่ง

 

รวมเรื่องน่ารู้ก่อนเดินทางไปเที่ยวปักกิ่ง

ผ่านไปแล้วสำหรับ 5 ที่เที่ยวปักกิ่งซึ่งล้วนแล้วแต่มีสถานที่สวยๆ ทั้งยังมีความสำคัญในด้านประวัติศาสตร์จีนอีกด้วย ทั้งนี้ สำหรับใครที่มีแผนจะมาเที่ยวปักกิ่งอยู่ละก็ อาจต้องมีการเตรียมความพร้อมก่อน เพื่อให้การเดินทางท่องเที่ยวปักกิ่งในครั้งนี้เป็นไปด้วยความราบรื่นมากยิ่งขึ้นกับข้อควรรู้เหล่านี้

ไปเที่ยวปักกิ่งช่วงไหนดี

ในเมืองปักกิ่งจะมีทั้งหมด 4 ฤดู ได้แก่ ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนเมษายน-มิถุนายน), ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนกันยายน-พฤศจิกายน), ฤดูร้อน (เดือนมิถุนายน-สิงหาคม), ฤดูฝน (เดือนกรกฎาคม-สิงหาคม) ซึ่งใครที่กำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะไปเที่ยวปักกิ่งเดือนไหนดี เราขอแนะนำให้ไปคือฤดูใบไม้ร่วงที่ทุกคนจะได้มีโอกาสชมดอกไม้เปลี่ยนสีในขณะที่อากาศสบายๆ หรือถ้าใครที่ชื่นชอบอากาศหนาวและอยากสัมผัสหิมะ ฤดูหนาวก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

ไปปักกิ่งต้องขอวีซ่าไหม

ในการเดินทางท่องเที่ยวปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ หรือเมืองอื่นๆ ในประเทศจีน จำเป็นที่จะต้องขอวีซ่าจากสถานทูตจีนก่อน ซึ่งการทำวีซ่าจีนนั้นจะต้องยื่นคำร้องขอวีซ่าเพื่อส่งเอกสารและข้อมูลต่างๆ ไปยังสถานเอกอัครราชทูต สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนจีน ประจำประเทศไทย จากนั้นจึงรอผลการพิจารณาผ่านแล้วเตรียมเก็บกระเป๋าเที่ยวได้เลย

เที่ยวปักกิ่งครั้งแรกด้วยตัวเองหรือกับทัวร์ดีกว่า

ปักกิ่งเป็นเมืองขนาดใหญ่และมีที่เที่ยวหลากหลายจึงทำให้ใครหลายคนที่เดินทางท่องเที่ยวปักกิ่งครั้งแรกอาจไม่รู้ว่าจะเลือกเที่ยวด้วยตัวเองหรือเลือกไปกับทัวร์ดีกว่า ดังนั้น จึงแนะนำว่าสำหรับใครที่มาเที่ยวปักกิ่งครั้งแรก หากมีจุดหมายการเดินทางที่แน่ชัด เตรียมตัววางแผนมาอย่างดีแล้ว ก็สามารถท่องเที่ยวได้ด้วยตัวเอง หรือจะใช้วิธีการหาผู้ช่วยออกแบบโปรแกรมการเดินทางก็ได้เช่นกัน ในขณะที่หากต้องการเที่ยวสบายๆ มาเป็นครอบครัวเล็กหรือครอบครัวใหญ่ แล้วต้องการผู้ช่วยเรื่องจองตั๋วเครื่องบินและที่พัก รวมถึงคอยอำนวยความสะดวกตลอดการเดินทางให้เลือกไปกับทัวร์จะเหมาะสมที่สุด

 

เมืองหลวงจีน

ซื้อของฝากปักกิ่งอะไรดี

ปักกิ่งเป็นเมืองหลวงจีนที่มีความน่าสนใจในหลากหลายแง่มุม ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวก็ดี ทำให้ใครหลายคนที่เดินทางมาเยือนอยากจะซื้อของฝากปักกิ่งติดไม้ติดมือกลับไป ทีนี้นักท่องเที่ยวหลายคนอาจไม่รู้ว่าจะซื้อของฝากปักกิ่งอะไรดี เราขอแนะนำไอเทมเหล่านี้ซึ่งเป็นของฝากที่ได้รับความนิยมอย่างยิ่ง

 • ชาจีน: หนึ่งในของฝากยอดฮิตที่ได้รับความนิยมสูง ยิ่งประเทศจีนเป็นประเทศที่ผู้คนนิยมดื่มชาด้วยแล้ว จึงทำให้ไม่เพียงแต่จะเป็นประเทศที่มีการบริโภคชาสูงเท่านั้น แต่ยังมีการผลิตชาคุณภาพสูงให้ทุกคนได้ดื่มและซื้อเป็นของฝากกันอีกด้วย
 • ตะเกียบ: อย่างที่หลายคนทราบดีว่าประเทศจีนจะมีการรับประทานโดยใช้ตะเกียบคู่เพื่อคีบและทานข้าวเป็นหลัก ส่งผลให้นอกจากการซื้อของฝากอย่างตะเกียบจะเป็นสัญลักษณ์ที่สะท้อนว่าเป็นของฝากปักกิ่งหรือจากจีนแล้ว ตะเกียบของจีนส่วนใหญ่ยังทำมาจากวัสดุอย่างดีที่มีความแข็งแรงและสามารถใช้งานได้อีกยาวนาน
 • หยก: ใครที่ชื่นชอบสิ่งของสวยงาม โดยเฉพาะสาวๆ ด้วยแล้ว หยกถือเป็นของฝากที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาปักกิ่ง เนื่องจากหยกถือเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดีและเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลตามความเชื่อของคนจีนอีกด้วย ดังนั้นแล้ว หากใครที่เป็นผู้ชื่นชอบเครื่องประดับหรือเป็นสายมูที่มีความเชื่อในเรื่องโชคลาภแล้ว ถือเป็นไอเทมที่น่าซื้ออย่างยิ่ง

ปักกิ่ง (Beijing) เป็นเมืองหลวงจีนที่มีที่เที่ยวน่าสนใจหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นกำแพงเมืองจีน, พระราชวังต้องห้าม, จัตุรัสเทียนอันเหมิน, พระราชวังฤดูร้อน, หรือวัดลามะ และสถานที่อื่นๆ อีกมากมายที่ไม่ได้พูดถึงแต่นับว่าเป็นที่เที่ยวปักกิ่งที่สวยงามและน่าไปเยือนเช่นเดียวกัน ส่วนใครที่มีแผนจะไปเที่ยวปักกิ่ง เมืองหลวงจีนโบราณนั้น จะต้องเตรียมตัวให้ดี เพื่อให้มีความสุขตลอดการเดินทาง แต่สำหรับใครที่อยากได้ผู้ช่วยเพื่อให้การเดินทางในครั้งนี้และครั้งถัดไปมีความราบรื่นและสะดวกสบาย Artralux มีบริการยื่นวีซ่า พร้อมช่วยวางแผนการเดินทาง หรือจัดโปรแกรมเที่ยวแบบส่วนตัวและกรุ๊ปทัวร์ตามความต้องการเที่ยวของท่านเพื่อสร้างประสบการณ์สุดพิเศษและเป็นที่น่าจดจำน่าประทับใจไปอีกนาน

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์ สอบถามบริการยื่นวีซ่า

line btn

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า