สถานที่ท่องเที่ยวโรงอุปรากรปาแลการ์นีเย

Palais Garnier Opera House ความบันเทิงสุดคลาสสิกที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่า

ฝรั่งเศส ถือเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างอันทรงคุณค่า Palais Garnier Opera House หรือ โรงอุปรากรปาแลการ์นีเย ก็เช่นกัน โรงละครโอเปร่าเฮาส์ที่ให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับความบันเทิงในสไตล์คลาสสิก ไม่ว่าจะเป็นละครเวที งานแสดงศิลปะ การแสดงคอนเสิร์ตต่าง ๆ

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

โรงอุปรากร Palais Garnier Opera House วิวด้านนอกจากถนน

 

ประวัติความเป็นมาของ Palais Garnier Opera House

โรงอุปรากรปาแลการ์นีเย สร้างขึ้นในช่วงปี 1862 เป็นส่วนหนึ่งของโครงการสร้างสิ่งก่อสร้างใหม่ของจักรวรรดิฝรั่งเศสที่ 2 ที่ริเริ่มโดยจักรพรรดินโปเลียนที่ 3 โดยมีพระบรมราชโองการให้เคลียร์พื้นที่ 12,000 ตารางเมตรที่ใช้ในการสร้างโรงละคร Palais Garnier Opera House เพื่อใช้จัดแสดงอุปรากรของสถาบันดนตรีแห่งชาติ สร้างโดยสถาปนิกชาวฝรั่งเศส ชาร์ล การ์นีเย (Charles Garnier) สถาปัตยกรรมภายในโรงละคร Palais Garnier Opera House เป็นการตกแต่งตามแบบฉบับของสถาปัตยกรรมบาโรกสุดอลังการ บริเวณเพดานรอบโคมระย้าได้รับการเขียนภาพใหม่ โดยมาร์ค ชากาล เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 5 มกราคม 1875 โรงอุปรากรปาแลการ์นีเยมีพื้นที่กว่า 11,000 ตารางเมตร เเละสามารถรองรับผู้เข้าชมได้กว่า 2,200 ที่นั่ง โรงละครแห่งนี้ถือเป็นงานสถาปัตยกรรมชิ้นเอกของยุคที่มีอิทธิพลต่อสิ่งก่อสร้างหลายแห่งในต่างประเทศอีกด้วย

 

ห้องจัดแสดง ภายในโรงอุปรากรปาแลการ์นีเย

 

ประติมากรรมต่าง ๆ ในโรงละคร Palais Garnier Opera House

โรงอุปรากรปาแลการ์นีเย ถือเป็นโรงละครและโอเปร่าเฮ้าส์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ตกแต่งได้อย่างหรูหราอลังการ เป็นตัวอย่างของงานสถาปัยกรรมตามสไตล์ของจักรพรรดินโปเลียนที่ 3 ที่ตกแต่งตามแบบฉบับของสถาปัตยกรรมบาโรกได้อย่างสวยงาม ภายในตัวโรงละครประกอบด้วยระเบียง, บันได, ที่พักระหว่างขั้นบันได และ เวิ้ง ที่ผสานสลับกันไปมาที่ทำให้ผู้คนจำนวนมากสามารถเคลื่อนย้ายไปทำการสังสรรค์กันได้อย่างสะดวกในช่วงพักครึ่งการแสดง

 

ไฮไลท์ของโรงอุปรากร Palais Garnier Opera House

ไฮไลท์ของโรงละครแห่งนี้มีมากมาย อาทิ โถงบันไดหินอ่อนสีขาว (Grand Staircase), Paris Opera Library Museum, ฉากหน้าอาคารใหญ่ Place de l’Opera ด้านนอกอาคารมีประติมากรรมบนหลังคา รวมถึงจิตรกรรมฝาผนังเฟรสโก ห้องโถงใหญ่ที่ประดับด้วยแผ่นทองและโคมระย้า เมื่อเข้ามาภายในโรงละครทางเข้าหลักถูกตกแต่งด้วยภาพโมเสก เมื่อขึ้นไปที่โถงอาคารจะได้พบกับภาพจิตรกรรมบนเพดานที่บอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์การดนตรีโดยฝีมือของ Paul Baudry, ภาพจิตรกรรมปูนเปียกที่ประดับเพดานของหอประชุมรูปทรงพระจันทร์เสี้ยวโดย Marc Chagall ประติมากรรม Apollo, Poetry and Music ของ Aimé Millet และเมื่อเราแหงนหน้าขึ้นไป จะพบกับโคมไฟระย้าขนาดใหญ่ที่จะย้ำเตือนให้คุณนึกถึงฉากหนึ่งของมิวสิคัลชื่อดัง The Phantom of the Opera โดย Andrew Lloyd Webber สำหรับเวที Palais Garnier Opera House สามารถรองรับนักเเสดงได้มากกว่า 450 คน

 

ประติมากรรมภายในโรงอุปรากรปาแลการ์นีเย

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

เวลาทำการ ของโรงละคร Palais Garnier Opera House

โรงอุปรากรปาแลการ์นีเย เปิดทุกวัน แต่จะมีปิดในบางโอกาส โดยนักท่องเที่ยวที่สนใจอยากจะเข้าไปสัมผัสกับความอลังการของโรงละคร ก็สามารถเข้าไปชมได้ในบางช่วงเวลาที่ไม่ได้มีการจัดแสดง แต่ถ้าอยากเพิ่มประสบการณ์การเข้าไปชมมหรสพด้านใน ก็สามารถซื้อตั๋วเข้าชมได้ หรือจองผ่านออนไลน์ก็ได้เช่นกัน โดย Palais Garnier Opera House มีบริการเครื่องบรรยายออดิโอไกด์และทัวร์นำเที่ยว (มีค่าใช้จ่าย) ติดต่อสอบถามกับทางโรงละครได้เลย ไม่เพียงเท่านั้น ที่นี่ยังมีห้องอาหาร L’Opera Restaurant ที่เปิดให้บริการตลอดไม่ว่าจะมีหรือไม่มีการแสดง

 

ชี้เป้าแหล่ง กิน เที่ยว ช็อป ใกล้โรงละคร Palais Garnier Opera House

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ได้ไปสัมผัสความสวยงามทางสถาปัตยกรรมใน โรงอุปรากรปาแลการ์นีเย แล้วและอยากไปเที่ยวสถานที่อื่นรอบ ๆ โรงละคร ต้องบอกเลยว่ามีที่เที่ยวมากมาย สายช็อปต้องห้ามพลาดไปเดินห้างดังระดับโลกที่ ย่านโอเปร่า อาทิ Printemps ห้างหรูที่มีอายุเก่าแก่กว่าร้อยปี รวมถึงห้างสรรพสินค้าที่ถูกจัดให้เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คของปารีสที่นักท่องเที่ยวต้องมาเยือนอย่าง Galeries Lafayette

 

ด้านในห้างสรรพสินค้า Galeries Lafayette

 

สายท่องเที่ยวต้องแวะมา Musee du Parfum หรือ พิพิธภัณฑ์น้ำหอม ที่จัดแสดงขวดน้ำหอมหลากหลายวัสดุและรูปแบบที่แตกต่าง ที่มาพร้อมกลิ่นที่ชวนให้เข้าไปชม Musee Grevin พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งกรีแวงที่ให้เหล่านักท่องเที่ยวได้กระทบไหล่คนดังจากหลากหลายวงการผ่านหุ่นขี้ผึ้งเสมือนจริง และอีกหนึ่งสถานที่ กับคาบาเร่ต์ฮอลล์ Folies Bergere ไนต์คลับที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้ชมเพศชาย เนื่องจากนักเต้นหญิงจะนุ่งน้อยห่มน้อย

 

นอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้โรงอุปรากรปาแลการ์นีเยตามที่ได้กล่าวไว้แล้ว ยังมีที่เที่ยวที่แฝงไปด้วยศิลปะวัฒนธรรมไม่ว่าจะเป็น Bastille Opera (โรงอุปรากรบัสตีย์) รวมถึงย่านดังอาทิ La Defense, Latin Quarter, St. Germain และสวนสาธารณะ Tuileries Gardens เป็นต้น และสำหรับเหล่านักชิมแน่นอนว่าสำหรับใครที่ซื้อทัวร์หนึ่งวันชมโรงละคร Palais Garnier Opera House ต้องไม่พลาดที่จะไปชิมอาหารใน L’Opera Restaurant และนอกจากที่นี่ ยังมีร้านอาหารและคาเฟ่ในย่านโอเปร่า อีกมากมายที่รอให้มาลิ้มลองและเปิดให้บริการจนถึงดึกดื่น

 

ภายนอกโรงอุปรากร Palais Garnier Opera House

 

สำหรับใครที่อยากเปิดประสบการณ์เที่ยวฝรั่งเศสแบบพิเศษเฉพาะคุณ ติดต่อเรา Artralux เราคือผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการเช่าเฮลิคอปเตอร์แบบส่วนตัวเพื่อสร้างการเดินทางไปชม Palais Garnier Opera House โรงละครที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่ พร้อมวางแผนการเดินทางสุด Exclusive ที่จะทำให้ทริปนี้ประทับใจไม่รู้ลืม 

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า