เผยโฉมเสน่ห์ฤดูร้อนญี่ปุ่นที่ครองใจนักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลก

ฤดูร้อนญี่ปุ่น

 

ญี่ปุ่นเป็นประเทศ 4 ฤดูกาล ซึ่งประกอบด้วย ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูใบไม้ร่วง ฤดูหนาว และฤดูร้อนญี่ปุ่น โดยวันนี้เราจะมาพูดถึงช่วงหน้าร้อนญี่ปุ่นอันเป็นไฮไลท์สีสันของการท่องเที่ยวเมื่อมาเยือนแดนอาทิตย์อุทัยแห่งนี้กัน ซึ่งทาง Artralux ผู้นำด้านการท่องเที่ยวที่มีบริการตั้งแต่รับยื่นวีซ่า วางแผนการเดินทาง รับจัดกรุ๊ปทัวร์ และบริการอื่นๆ อีกมากมายจะมาเป็นผู้อธิบายให้ทุกท่านทราบแบบละเอียดยิบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกิจกรรมหน้าร้อนญี่ปุ่น หรือสถานที่ท่องเที่ยวช่วงหน้าร้อนญี่ปุ่น และอื่นๆ อีกมากมายที่จะทำให้การเดินทางครั้งนี้ตราตรึงใจท่านไปอีกนานแสนนาน

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

ฤดูร้อนญี่ปุ่น

 

สารบัญ

ไขข้อสงสัยฤดูร้อนญี่ปุ่นเดือนไหน สภาพอากาศเป็นอย่างไรบ้าง

สำหรับคำถามที่ว่าฤดูร้อนญี่ปุ่นเดือนไหนนั้น อันที่จริงแล้วฤดูร้อนญี่ปุ่นนั้นเรียกได้ว่าแทบจะไม่แตกต่างไปจากประเทศไทยบ้านเรามากเท่าไหร่นัก โดยช่วงหน้าร้อนญี่ปุ่นจะเริ่มต้นตั้งแต่เดือนมิถุนายนจนถึงเดือนสิงหาคม ทีนี้มาอลงดูกันต่อว่าในแต่ละเดือนของหน้าร้อนญี่ปุ่นจะมีอุณหภูมิกี่องศากันบ้าง

 • เดือนมิถุนายน มีอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 19-28 องศาเซลเซียส
 • เดือนกรกฎาคม มีอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 22-30 องศาเซลเซียส
 • เดือนสิงหาคม มีอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 25-34 องศาเซลเซียส

จากข้อมูลดังกล่าว คงจะทำให้หลายคนเข้าใจสภาพอากาศช่วงหน้าร้อนญี่ปุ่นกันมากขึ้นเพื่อเตรียมตัววางแผนในการเดินทางในฤดูร้อนญี่ปุ่นนี้ให้สนุกสนานมากยิ่งขึ้น

 

ฤดูร้อนญี่ปุ่น

 

มัดรวมสถานที่เที่ยวช่วงหน้าร้อนญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

ทีนี้มาลองดูกันว่าในฤดูร้อนญี่ปุ่นจะมีสถานที่ไหนที่น่าสนใจกันบ้าง เราได้มัดรวมไฮไลท์ที่เที่ยวที่ทุกคนไม่ควรพลาดมาฝากกัน สำหรับใครที่สงสัยว่าหน้าร้อนญี่ปุ่นเที่ยวไหนดีนั้น ไปตามกันได้เลย

 

ฤดูร้อนญี่ปุ่น

 

โตเกียวดิสนีย์ซี (Tokyo Disney Sea)

เชื่อว่าหลายคนคงจะคุ้นเคยกับชื่อสวนสนุกดิสนีย์กันมาแล้วบ้าง โดยเฉพาะผู้ที่เคยเดินทางกับ Artralux ผ่านแพ็คเกจ Amusing Summer in Tokyo ซึ่งสวนสนุกโตเกียวดิสนีย์ซีเป็นสวนสนุกริมทะเลแห่งแรกและแห่งเดียวในโลกที่ถูกยกมาตั้งไว้ ณ จังหวัดชิบะ ประเทศญี่ปุ่น (Chiba, Japan) ซึ่งภายในสวนสนุกแห่งนี้ได้รวบรวมเครื่องเล่นที่น่าสนใจไว้มากมาย พร้อมการแสดงโชว์ขบวนพาเหรดขนาดใหญ่ที่ขนเหล่าตัวละครในซีรีย์ของดิสนีย์มาไว้ในที่เดียวกันให้ทุกคนได้ตื่นตาตื่นใจและสัมผัสบรรยากาศแห่งความสนุกสนานบันเทิงใจในช่วงหน้าร้อนญี่ปุ่นอย่างเต็มที่

 

ฤดูร้อนญี่ปุ่น

 

ย่านเมืองเก่าคุราชิกิ (Kurashiki Town)

คุราชิกิเป็นเมืองทางตอนใต้ของจังหวัดโอคายามะ (Okayama) ซึ่งมีชื่อเสียงอย่างมากโดยเฉพาะในด้านแหล่งท่องเที่ยวที่ยังคงไว้ซึ่งอาคารบ้านเรือนอันเก่าแก่ที่ผ่านกาลเวลามายาวนาน หรือแม้กระทั่งวิวทิวทัศน์อันงดงามแตกต่างไปจากเมืองอื่นๆ ทั้งนี้ คุราชิกิ ยังมีฐานะเป็นศูนย์กลางด้านการค้าและคมนาคมที่สำคัญนับตั้งแต่อดีตอีกด้วย จึงทำให้ย่านเมืองเก่าแห่งนี้ถูกจัดเป็นหนึ่งในสถานที่เที่ยวช่วงฤดูร้อนญี่ปุ่นที่น่าไปมากที่สุดแห่งหนึ่งเลยทีเดียว

 • แผนที่การเดินทาง: Kurashiki

 

ฤดูร้อนญี่ปุ่น

 

ฟาร์มโทมิตะ (Farm Tomita)

มาเที่ยวช่วงหน้าร้อนญี่ปุ่นทั้งที ห้ามพลาดกับฟาร์มโทมิตะซึ่งตั้งอยู่ในเมืองฟุราโนะ ภูมิภาคฮอกไกโด โดยฟาร์มโทบิตะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่หลายคนยกให้เป็นทุ่งลาเวนเดอร์ที่สวยงามมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศญี่ปุ่นเลย เนื่องจากภายในทุ่งแห่งนี้จะมีการปลูกดอกลาเวนเดอร์หลากหลายสายพันธุ์ซึ่งแต่ละพันธุ์นั้นยังมีสีสันแตกต่างกันไปอีกด้วย จึงทำให้ฟาร์มโทบิตะมีอีกฉายาหนึ่งก็คือ ทุ่งลาเวนเดอร์สีรุ้ง นั่นเอง นอกจากนี้แล้ว ฟาร์มโทมิตะยังแบ่งออกเป็นหลายโซนให้นักท่องเที่ยวได้เดินเข้าชมและถ่ายรูปแบบสวยๆ เก็บไว้ดูได้อีกด้วย

 • แผนที่การเดินทาง: Farm Tomita

 

ฤดูร้อนญี่ปุ่น

 

ภูเขาไฟฟูจิ (Mount Fuji)

ภูเขาไฟฟูจิ จัดเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ที่สำคัญที่สุดของญี่ปุ่น โดยคนญี่ปุ่นมักจะเรียกชื่อภูเขาไฟฟูจิแห่งนี้ว่า ฟูจิซัง (Fujisan) นั่นเอง ยิ่งหากท่านได้มาเที่ยวภูเขาไฟฟูจิในช่วงฤดูร้อนญี่ปุ่นด้วยแล้วละก็ ท่านจะพบกับสิ่งที่น่าสนใจมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการชมภูเขาไฟฟูจิชนิดแบบเต็มตา เนื่องจากสภาพอากาศช่วงหน้าร้อนญี่ปุ่นค่อนข้างปลอดโปร่ง รวมไปถึงผู้ที่อยากจะมาปีนภูเขาไฟฟูจิ รับรองว่าสนุกแน่นอน

 • แผนที่การเดินทาง: Mount Fuji

 

ฤดูร้อนญี่ปุ่น

 

ฮาโกะเนะ (Hakone)

เมืองฮาโกะเนะ จังหวัดคานากาวะ (Kanagawa) เป็นหนึ่งในที่เที่ยวฤดูร้อนญี่ปุ่นซึ่งได้รับความนิยมสูง เพราะไม่เพียงแต่จะอยู่ใกล้เกียวโตซึ่งเป็นเมืองหลวงประเทศญี่ปุ่นแล้ว ฮาโกะเนะยังเป็นแลนด์มาร์กชื่อดังในฐานะแห่งเที่ยวทางธรรมชาติที่มีวิวทิวทัศน์สวยงาม โดยไฮไลท์ที่น่าสนใจเมื่อมาถึงเมืองแห่งนี้ก็คือการล่องเรือชมความงามของทะเลสาบอาชิ (Lake Ashi) และขึ้นกระเช้าลอยฟ้าเพื่อมองวิวเมืองฮาโกะเนะแบบ 360 องศา

 • แผนที่การเดินทาง: Hakone

 

ฤดูร้อนญี่ปุ่น

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

หมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Shirakawago)

สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าหน้าร้อนญี่ปุ่นเที่ยวไหนดีนั้น เราขอแนะนำหมู่บ้านชิราคาวาโกะ แหล่งมรดกโลกที่ได้รับการขึ้นทะเบียนจากองค์การยูเนสโก (UNESCO) โดยสิ่งที่น่าสนใจของหมู่บ้านแห่งนี้คือเสน่ห์ความสวยงามของอาคารบ้านเรือนอันเก่าแก่ของญี่ปุ่นที่มีความโดดเด่นและแตกต่างกันไปตามแต่ละฤดูกาล ซึ่งหากได้มาเที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ท่านจะพบกับธรรมชาติอันเขียวขจี อากาศแจ่มใส และท้องฟ้าปลอดโปร่งที่โอบล้อมหมู่บ้านแห่งจนเกิดเป็นบรรยากาศอันสงบร่มรื่นชวนให้ผ่อนคลายทั้งกายและใจ

 • แผนที่การเดินทาง: Shirakawa-go

 

ฤดูร้อนญี่ปุ่น

 

เส้นทางทาเทะยามะ-คุโระเบะ (Tateyama-Kurobe Alpine Route)

ชวนมาสำรวจเส้นทางธรรมชาติที่เชื่อมต่อระหว่างโทยามะ (Toyama) และ นากาโนะ (Nagano) ในช่วงฤดูร้อนญี่ปุ่นกัน ซึ่งตลอดเส้นทาง ทุกคนจะสามารถมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามของธรรมชาติผ่านแลนด์มาร์กที่สำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นที่ราบมุโระโดะ (Murodo), เขื่อนคุโระเบะ (Kurobe Dam), และที่เที่ยวในจุดอื่นๆ ท่ามกลางเทือกเขาทาเทะยามะ หรือที่เรียกอีกชื่อหนึ่งว่าเทือกเขาแอลป์แห่งญี่ปุ่น (Japan Alps)

 

ฤดูร้อนญี่ปุ่น

 

ป่าไผ่อาราชิยามะ (Arashiyama)

สัมผัสความงามของป่าไผ่อาราชิยามะซึ่งเป็นทั้งที่เที่ยวธรรมชาติและเป็นสถานที่ศักดิ์ของชาวญี่ปุ่นที่ให้ความนับถือมาช้านาน เนื่องจากต้นไผ่เป็นสัญลกษณ์ของความโชคดีนั่นเอง ซึ่งตลอดเส้นทางเดินป่าไผ่กว่า 500 เมตรแห่งนี้นั้น นักท่องเที่ยวทุกท่านที่มาในช่วงหน้าร้อนญี่ปุ่นนี้จะเห็นป่าไผ่สูงใหญ่เรียงรายตลอดทั้งสองฝั่ง และเมื่อสิ้นสุดทางเดินไปจะพบกับศาลเจ้าญี่ปุ่นและร้านค้าของฝากต่างๆ อีกด้วย

 

ฤดูร้อนญี่ปุ่น

 

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน (Universal Studios Japan)

นอกจากโตเกียวดิสนีย์แลนด์ (Tokyo Disneyland) และโตเกียวดิสนีย์ซี (Tokyo Disneysea) ซึ่งเป็นสวนสนุกญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมสูงแล้ว ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน หรือที่หลายคนมักเรียกติดปากว่ายูเอสเจ (USJ) ก็เป็นอีกหนึ่งสวนสนุกที่มีความน่าสนใจไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมาในช่วงฤดูร้อนญี่ปุ่น ไม่เพียงแต่จะได้เล่นเครื่องเล่นสนุกสนานต่างๆ มากมายแล้ว นักท่องเที่ยวทั้งหลายยังได้พบกับขบวนพาเหรดและแสดงโชว์ต่างๆ อันน่าตื่นตาตื่นใจและยากจะลืมเลือน

 

ฤดูร้อนญี่ปุ่น

 

โอกินาวะ (Okinawa)

ดื่มด่ำบรรยากาศของฤดูร้อนญี่ปุ่นอย่างสำราญใจ ณ หมู่เกาะโอกินาวะ สรวงสวรรค์ของคนรักทะเล ยิ่งได้มาเที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อนสัมผัสวิวธรรมชาติท้องฟ้าแจ่มใส ไอแดดอุ่นๆ พร้อมท่องเที่ยวเส้นทางธรรมชาติและอาบแดดริมฝั่งทะเลสวยน้ำใสด้วยแล้ว เชื่อเลยว่าหลายคนจะต้องติดอกติดใจและอยากจะกลับมาเยือนอีกอย่างแน่นอน

 • แผนที่การเดินทาง: Okinawa

 

ฤดูร้อนญี่ปุ่น

 

ส่องกิจกรรมหน้าร้อนญี่ปุ่นมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

หลายคนคงจะเห็นแล้วว่าฤดูร้อนญี่ปุ่นมีความน่าสนใจไม่แพ้ฤดูกาลอื่นๆ เลย โดยเฉพาะช่วงหน้าร้อนญี่ปุ่นที่มีสถานที่เที่ยวสวยๆ มากมายที่รอคอยให้นักเดินทางจากทั่วทุกมุมโลกไปเยือน อย่างไรก็ตาม ไม่เพียงแค่สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเท่านั้น แต่กิจกรรมหน้าร้อนญี่ปุ่นยังน่าสนใจเช่นกัน ซึ่งกิจกรรมหน้าร้อนญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาดมีดังนี้

ชมดอกไม้ไฟญี่ปุ่น (Hanabi)

พลาดไม่ได้กับงานเทศกาลดอกไม้ไฟญี่ปุ่นที่มักจะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่อลังการในทุกๆ ปี ซึ่งจะช่วยเติเต็มสีสันบนท้องฟ้าในยามกลางคืนให้สว่างไสวไปด้วยแสงสีเสียงแบบจัดเต็ม โดยเทศกาลดอกไม้ไฟนั้นจะมีจัดขึ้นในหลายๆ พื้นที่ของประเทศญี่ปุ่น ยกตัวอย่างงานดอกไม้ไฟในช่วงหน้าร้อนญี่ปุ่นที่คนญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวต่างชาตินิยมไปกัน เช่น แม่น้ำสุมิดะ (Sumida), เกาะมิยาจิมะ (Miyajima), เมืองคุมาโนะ (Kumano) เป็นต้น

สัมผัสงานเทศกาลหน้าร้อนญี่ปุ่น (Natsu Matsuri)

เทศกาลฤดูร้อนญี่ปุ่นหรือนัตสึมัทสึริเป็นหนึ่งในไฮไลท์ที่น่าสนใจอย่างมาก ซึ่งงานนี้นั้นมักจะถูกจัดขึ้นในช่วงเดือนกรกฏาคมจนไปถึงปลายเดือนสิงหาคมโดยแต่ละสถานที่นั้นจะมีจุดเด่นและเอกลักษณ์แตกต่างกันไป ซึ่งส่วนใหญ่แล้วภายในงานจะมีร้านค้าต่างๆ มากมายให้กินเที่ยวชอปกันแบบจุใจ พร้อมรับชมการแสดงโชว์ของคนในท้องที่นั้นๆ ปิดท้ายด้วยการจุดดอกไม้ไฟขณะดำเนินกิจกรรมต่างๆ กันอย่างสนุกสนานครื้นเครง

เข้าร่วมเทศกาลงานดนตรีช่วงฤดูร้อนญี่ปุ่น (Japan Music Festival)

เอาใจคนรักในเสียงเพลงกับเทศกาลดนตรีญี่ปุ่นที่จะขนเอาเหล่าศิลปินและวงดนตรีหน้าใหม่มาจัดแสดงโชว์หรือขึ้นคอนเสิร์ต ซึ่งหนึ่งในงานเทศกาลดนตรีหน้าร้อนญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือ Rock in Japan Festival ที่จัดขึ้นในจังหวัดชิบะ ประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง (Chiba, Japan)

 

ฤดูร้อนญี่ปุ่น

 

แชร์ไอเดียแต่งตัวญี่ปุ่นหน้าร้อนแบบไหนดีที่ให้ลุคเหมือนคนญี่ปุ่น

ไหนๆ ก็มาเที่ยวฤดูร้อนญี่ปุ่นทั้งที เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของสถานที่เที่ยวและกิจกรรมต่างๆ เราได้รวบรวมไอเดียการแต่งตัวญี่ปุ่นหน้าร้อนที่น่าสนใจมาฝากกัน ยกตัวอย่างเช่น

 • เสื้อลินินและกางเกงสแล็ค: ด้วยสภาพอากาศหน้าร้อนญี่ปุ่นจึงทำให้หลายคนต้องการสวมใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี อย่างเช่น เสื้อลินินและกางเกงสแล็คทรงขากระบอกที่ให้ลุคมินิมอลเรียบง่ายแต่ดูดี ซึ่งอาจเสริมรองเท้าผ้าใบสักคู่หนึ่งเพื่อใช้สำหรับการเดินเที่ยวและช่วยป้องกันไม่ให้ผิวโดดแดด
 • ชุดยูกาตะและกิโมโน: อีกหนึ่งสไตล์การแต่งตัวญี่ปุ่นหน้าร้อนที่ให้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นในช่วงซัมเมอร์ได้ดีที่สุด เพราะไม่เพียงแต่ชุดจะสวยงามแล้ว เนื้อผ้ายังไม่บางและหนาจนเกินไป สามารถระบายอากาศได้ดี เหมาะกับการเดินเที่ยวเทศกาลหน้าร้อนญี่ปุ่นแบบสบายๆ

 

ฤดูร้อนญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในฤดูกาลที่มีไฮไลท์น่าสนใจต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่หลายคนมักนิยมไปในช่วงหน้าihvoญี่ปุ่น รวมไปถึงกิจกรรมต่างๆ ซึ่งสำหรับใครที่ต้องการเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ขอแนะนำ Artralux ผู้นำด้านการท่องเที่ยวที่จะทำให้ทำได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดในทุกการเดินทาง

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า