ปักหมุด 5 ที่เที่ยวฝรั่งเศสสวยๆ 2024 ที่ต้องไปเช็กอินให้ได้

เที่ยวฝรั่งเศส

 

ประเทศฝรั่งเศส (France) จัดเป็นประเทศในฝันของใครหลายคนท่ามกลางประเทศในยุโรปที่มีให้เลือกเดินทางมากมาย เพราะด้วยประวัติศาสตร์ความเป็นมาอันยาวนานของฝรั่งเศสประกอบกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เปี่ยมไปด้วยความงามทางด้านสถาปัตยกรรมตลอดจนสถานที่เที่ยวธรรมชาติที่มีภูมิประเทศสวย บรรยากาศดีจึงไม่แปลกใจเลยที่ประเทศฝรั่งเศสจะครองใจเหล่านักท่องเที่ยวและถูกยกให้เป็นจุดหมายปลายทางที่ต้องมาเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต ด้วยเหตุนี้เอง ทาง Artralux ผู้นำด้านการเดินทางที่มีบริการตั้งแต่ รับยื่นวีซ่า วางแผนการเดินทาง รับจัดกรุ๊ปส่วนตัวเที่ยวต่างประเทศ และบริการอื่นๆ อีกมากมาย จะมาแชร์พิกัด 5 ที่เที่ยวฝรั่งเศสสวยๆ 2024 ที่ต้องไปเช็กอินให้ได้ฝากกัน พร้อมคำถามที่พบบ่อยสำหรับใครที่มีแผนจะเดินทางท่องเที่ยวฝรั่งเศส ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ไปติดตามพร้อมๆ กันได้เลย

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

เที่ยวฝรั่งเศส

 

พระราชวังแวร์ซายส์ (Palace of Versailles)

เริ่มต้นที่เที่ยวฝรั่งเศสแห่งแรกกันที่พระราชวังแวร์ซายส์ หนึ่งในพระราชวังที่โด่งดังที่สุดในโลก โดยพระราชวังแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองแวร์ซายส์ (Versailles) ห่างจากกรุงปารีสซึ่งเป็นเมืองหลวงฝรังเศสไม่เกิน 20 กิโลเมตรโดยประมาณ จึงทำให้ใช้เวลาเดินทางไม่นานก็สามารถมาเยือนพระราชวังอันยิ่งใหญ่แห่งนี้ได้แล้ว โดยพระราชวังแวร์ซายส์ถูกสร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 ด้วยรูปแบบสถาปัตยกรรมสไตล์คลาสสิกและบาโรกที่ให้ความโดดเด่น เรียบหรู ผสมผสานกับความยิ่งใหญ่อลังการ โดยหินอ่อนสีขาวนวลสวยงามเป็นวัสดุหลักในการก่อสร้าง ทั้งนี้แต่ละห้องยังประดับไปด้วยงานศิลปะต่างๆ อีกด้วย เช่น งานภาพจิตรกรรม รวมทั้งเครื่องประดับต่างๆ อันแสนตระการตา ในขณะทีด้านนอกได้ทำการตกแต่งสวนสีเขียวสุดสายตาพร้อมจัดทำทะเลสาบจำลองขึ้น จึงให้ความรู้สึกร่มรื่นชวนผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ ในปัจจุบันพระราชวังแวร์ซายส์ได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวฝรั่งเศสและชาวต่างชาติสามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้แล้ว

 

เที่ยวฝรั่งเศส

 

อาสนวิหารน็อทร์ดามแห่งกรุงปารีส (The Cathedral Notre Dame de Paris)

นอกจากพระราชวังแวร์ซายส์แล้ว อีกหนึ่งสถาปัตยกรรมที่โด่งดังไม่แพ้กันเลยก็คืออาสนวิหารน็อทร์ดามแห่งกรุงปารีสซึ่งเป็นมหาวิหารของศาสนาคริสตร์นิกายโรมันคาทอลิกซึ่งอยู่คู่กับกรุงปารีสมาหลายร้อยปี จึงทำให้เป็นสถานที่สำคัญทั้งด้านประวัติศาสตร์และศาสนานั่นเอง โดยอาสนวิหารแห่งถูกสร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมแบบโกธิค (Gothic) ที่ให้ความวิจิตรสวยงาม โดยแม้ว่าในปัจจุบันสถานที่ดังกล่าวจะถูกปิดบูรณะชั่วคราวจากเหตุการณ์ไฟไหม้เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่คาดว่าจะมีการปรับปรุงให้แล้วเสร็จภายเร็วๆ ซึ่งเชื่อว่าหากได้เดินทางมาท่องเที่ยวฝรั่งเศส 2024 คงจะได้เห็นถึงข่าวดีและการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อย่างแน่นอน

 

เที่ยวฝรั่งเศส

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

ดิสนีย์แลนด์ ปารีส (Disneyland Paris)

สวนสนุกยังคงเป็นสถานที่ในความทรงจำของใครหลายคนไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ที่โตแล้ว สถานที่แห่งนี้ก็ยังคงเป็นพื้นที่แห่งความฝันของใครหลายคนอยู่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อเป็นดิสนีย์แลนด์ปารีสซึ่งเป็นสวนสนุกที่ขนเอาธีมการ์ตูนอันโด่งดังอย่างดิสนีย์มาเป็นธีมให้กับสวนสนุกแห่งนี้ โดยดิสนีย์แลนด์ปารีสจะประกอบด้วย 2 โซนหลักๆ คือ โซนสวนสนุกที่รวบรวมเครื่องเล่นประเภทต่างๆ เข้าไว้ด้วยกันกว่า 50 เครื่องเล่นให้นักท่องเที่ยวทุกคนได้ดื่มด่ำกับความสนุก และอีกโซนหนึ่งคือ Walt Disney Studios Park ที่รวบรวมไฮไลท์น่าสนใจต่างๆ ทั้งเครื่องเล่น ร้านอาหาร และร้านค้าของฝาก ให้ทุกคนได้กินเที่ยวชอปกันแบบจุใจอีกด้วย ที่สำคัญ ในระหว่างวันจนกระทั่งช่วงเวลาปิดทำการ ทางสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ปารีสยังมีการจัดขบวนพาเหรดให้ทุกคนได้ตื่นตาตื่นใจกับแสงสีเสียงอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งพิกัดที่เที่ยวฝรั่งเศสที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

 

เที่ยวฝรั่งเศส

 

หอไอเฟล (Eiffel Tower)

หากจะพูดถึงไอคอนิกซึ่งเปรียบดั่งสัญลักษณ์ของประเทศฝรั่งเศสแล้วละก็ หลายคนจะต้องนึกถึงหอไอเฟลอย่างแน่นอน โดยหอไอเฟลเป็นหอสูงที่ถูกสร้างขึ้นในปี 1889 โดยใช้ระยะเวลาก่อสร้างมากกว่า 2 ปี 2 เดือน และ 5 วัน เพื่อให้ได้มาซึ่งสถาปัตยกรรมอันยิ่งใหญ่ที่ทั้งสูงและสวยงามดูแปลกตา โดยจะประกอบไปด้วย 5 โซนหลัก ดังนี้

  • โซนด้านหน้าหอไอเฟล (The Esplanade): พื้นที่โล่งบริเวณหอไอเฟลซึ่งตั้งอยู่ใจกลางกรุงปารีส เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเดินเล่นแบบชิลๆ และหามุมพักผ่อน หรือจุดถ่ายรูปสวยๆ ที่มีฉากหลังเป็นหอไอเฟลนั่นเอง นอกจากนี้ บริเวณรอบๆ ยังมีร้านค้าต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร ร้านขายของฝากอีกด้วย
  • โซนชั้น 1 (1st Floor): เมื่อขึ้นมาบนหอไอเฟลชั้นแรกจะพบกับลานกว้างที่ประกอบไปด้วยร้านค้าต่างๆ ภายในหอสูงนี้มากมายให้ทุกคนได้สามารถใช้บริการและพักผ่อน พร้อมทั้งสามารถชมวิวทิวทัศน์ภายนอกได้แบบ 360 องศาจากความสูงที่มากขึ้นเมื่อเทียบจากโซน The Esplanade
  • โซนชั้น 2 (2nd Floor): หนึ่งในโซนยอดนิยมที่เหล่านักท่องเที่ยวมาเยือนกัน โดยชั้นนี้ แม้จะมีร้านค้าและร้านอาหารต่างๆ คล้ายชั้น 1 แล้ว แต่สิ่งที่แตกต่างออกไปคือชั้น 2 จะมีจุดชมวิวให้ทุกคนได้มองเห็นวิวทิวทัศน์เมืองได้อย่างชัดเจนขึ้น
  • โซนชั้นบนสุด (The Top): ถัดจากชั้น 2 ไป จะกลายเป็นชั้นบนสุดเลย ซึ่งโซน The Top จะทำให้สามารถมองวิวภายนอกหอไอเฟลได้แบบพาโนรามาอีกด้วย ที่สำคัญ ในเวลากลางคืนยังมีการเปิดไฟสว่างจึงทำให้บรรยากาศดูสวยงามและโรแมนติกมากยิ่งขึ้น
  • โซนเดอะการ์เดน (The Gardens): สวนสีเขียวขนาดย่อมบริเวณหอไอเฟลที่ให้ทุกคนได้สัมผัสความร่มรื่นของธรรมชาติและสูดรับอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มที่

 

เที่ยวฝรั่งเศส

 

วิหารมงต์ แซงต์ มิเชล (Mont-Saint-Michel)

ปิดท้ายที่เที่ยวฝรั่งเศสด้วยวิหารมงต์ แซงต์ มิเชล หนึ่งในวิหารที่ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก (UNESCO) โดยวิหารแห่งนี้ตั้งอยู่ ณ ชายฝั่งทะเลแถบตะวันตกของฝรั่งเศส ซึ่งในช่วงเริ่มต้นหลังการก่อสร้างเสร็จ สถานที่แห่งนี้ได้ถูกใช้งานในฐานะสถานที่คุมขังนักโทษจนกระทั่งในเวลาต่อมาได้ถูกยกเลิกสถานะดังกล่าวลง ก่อนจะนำมาจัดตั้งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ว่ากันว่าโดดเด่น สวยงาม และแข็งแรงเนื่องมาจากตัววิหารถูกสร้างขึ้นด้วยหินแกรนิตจำนวนมากนั่นเอง

เที่ยวฝรั่งเศสด้วยตัวเองได้ไหม และเที่ยวฝรั่งเศสเดือนไหนดี

นักท่องเที่ยวหลายคนโดยเฉพาะคนที่ไม่เคยไปเที่ยวฝรั่งเศสมาก่อนอาจกังวลว่าจะสามารถเที่ยวฝรั่งเศสด้วยตัวเองได้หรือไม่ คำตอบก็คือ สามารถทำได้หากนักท่องเที่ยวนั้นมีการวางแผนเดินทางมาแล้วเป็นอย่างดี นอกจากนี้ สำหรับใครที่อยากรู้ว่าจะเที่ยวฝรั่งเดือนไหนดีนั้น เราขอแนะนำเป็นช่วงฤดูหนาว กล่าวคือ ตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์ เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่อากาศเย็นสบายเหมาะและที่สำคัญ ณ ช่วงเวลาดังกล่าวยังเป็นช่วงที่มีเทศกาลสำคัญต่างๆ มากมาย เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบกิจกรรมและงานรื่นเริงต่างๆ ใน ปลายปีอีกด้วย

 

ฝรั่งเศส (France) เป็นประเทศในยุโรปที่มีสถานที่เที่ยวน่าสนใจมากมาย โดยยกตัวอย่างที่เที่ยวฝรั่งเศส เช่น พระราชวังแวร์ซายส์, อาสนวิหารน็อทร์ดามแห่งกรุงปารีส, ดิสนีย์แลนด์ปารีส, หอไอเฟล, และวิหารมงต์ แซงต์ มิเชล อย่างไรก็ดี สถานที่เหล่านี้เป็นเพียงที่เที่ยวส่วนหนึ่งในประเทศฝรั่งเศสเท่านั้น ซึ่งในความเป็นจริงแล้วฝรั่งเศสยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกมากมาย สำหรับใครที่สนใจอยากเดินทางหรือต้องการเที่ยวต่างประเทศแบบส่วนตัวก็สามารถติดต่อกับทาง Artralux ได้เลย

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า