เมืองท่องเที่ยวบูดาเปสต์

ปักหมุด 6 ที่เที่ยวยอดนิยมใน บูดาเปสต์ เมืองหลวงฮังการีที่ได้ชื่อว่าเป็น “ไข่มุกแห่งแม่น้ำดานูบ”

แนะนำที่เที่ยวใน บูดาเปสต์ กันสักหน่อย เมืองหลวงของประเทศฮังการี ประเทศฝั่งยุโรปที่ขึ้นชื่อเรื่องสถาปัตยกรรมอันงดงามและเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ที่ได้ชื่อว่าเป็น “ไข่มุกแห่งแม่น้ำดานูบ” เป็นอีกหนึ่งจุดหมายที่เหล่านักท่องเที่ยวต้องมาเยือน แล้ว บูดาเปสต์ คืออะไร ที่เที่ยวในบูดาเปสต์ที่ไหนที่ไม่ควรพลาด ไปติดตามบทความนี้กันเลย

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

Budapest คืออะไร ตั้งอยู่ที่ไหน?

บูดาเปสต์ (Budapest) เป็นเมืองหลวงและเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในฮังการี ดินแดนประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่ เกิดจากการรวมตัวกันของ เมืองบูดา (Buda) เมืองเก่าที่อยู่ฝั่งตะวันตก และ เมืองเปสต์ (Pest) ที่อยู่ฝั่งตะวันออก รวมกันเป็น บูดาเปสต์ ตามชื่อเลย อีกทั้งยังเป็นเมืองได้รับการขนานนามว่าเป็น “ไข่มุกแห่งแม่น้ำดานูบ” เนื่องจากตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำดานูบนั่นเอง

 

ที่เที่ยวบูดาเปสต์ที่ไม่ควรพลาด

ดังที่กล่าวไว้ว่า บูดาเปสต์ เป็นเมืองหลวงของฮังการีที่มีทั้งทิวทัศน์อันงดงาม สิ่งปลูกสร้างที่น่าสนใจ จึงไม่แปลกว่าทำไม นักท่องเที่ยว ต่างปักหมุดว่าต้องมาเยือนให้ได้สักครั้ง และนี่คือที่เที่ยวบูดาเปสต์ ที่จัดว่าเป็นแลนด์มาร์กเด็ดต้องมาให้ได้

 

ปราสาทบูดาในบูดาเปสต์

 

1.ปราสาทบูดา (Buda Castle)

พระราชวังของเมืองบูดาในอดีต ตั้งอยู่บนเนินเขาสูงทำให้มองเห็นได้ง่าย ยิ่งตอนกลางคืนจะสวยงามไปด้วยแสงสะท้อนในแม่น้ำ สวยงามเกินคำบรรยาย ปราสาทบูดา ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญที่สุดของบูดาเปสต์อีกทั้งยังได้รับการยกย่องจาก UNESCO ให้เป็นหนึ่งในมรดกโลก ซึ่งปัจจุบันได้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์บูดาเปสต์

 

2.โบสถ์แมทเทียส (Matthias Church)

โบสถ์เก่าแก่อายุกว่า 700 ปี ที่มีความโดดเด่นทางสถาปัตยกรรมหลังคาสลับสี โบสถ์แมทเทียส ได้รับการขนานนามให้เป็น Church of Our Lady ในอดีตเคยเป็นสถานที่ประกอบพระราชพิธีเถลิงราชสมบัติของกษัตริย์แห่งฮังการี ปัจจุบันเป็นสถานที่จัดแสดงนิทรรศการสมบัติล้ำค่าในอดีตของฮังการี โดยโบสถ์แห่งนี้ตั้งชื่อตามพระนามของกษัตริย์แมทเทียส

 

3.รัฐสภาฮังการี (Hungarian Parliament Building)

อาคารรัฐสภาฮังการี แลนด์มาร์กสำคัญในฮังการีที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นอาคารรัฐสภาที่สวยที่สุดในโลก อีกทั้งยังเป็นรัฐสภาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดอันดับสามบนโลกอีกด้วย ตั้งอยู่ติดแม่น้ำดานูบ ตัวอาคารด้านในประกอบด้วยห้องต่าง ๆ มากถึง 700 ห้อง ทางเข้า 27 แห่ง

 

4.ป้อมปราการชาวประมง (Fishermen’s Bastion)

ป้อมปราการสีขาวหลังโบสถ์แมทเทียส ตัวตึกถูกสร้างขึ้นเมื่อร้อยกว่าปีก่อนเพื่อรำลึกถึงกลุ่มชาวประมงที่เคยรวมตัวกันเพื่อปกป้องเมืองบูดาเปสต์ ประกอบไปด้วยหอคอยสังเกตการณ์ 7 หอ ถือเป็นจุดชมเมืองบูดาเปสต์ที่เห็นวิวของสะพานแม่น้ำดานูบ วิวรัฐสภาได้อย่างชัดเจน และถ้ายิ่งมาตอนกลางคืน บอกเลยว่าสายถ่ายรูปกดชัตเตอร์รัว ๆ แน่นอน

 

Hero Square หรือ จัตุรัสวีรรบุรุษ ที่เที่ยวบูดาเปสต์

 

5.จัตุรัสวีรบุรุษ (Hero Square)

Hero Square (Hősök Tere) หรือ จัตุรัสวีรบุรุษ ถือเป็นจัตุรัสใหญ่ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 1,000 ปี ฮังการี ได้รับการออกแบบโดย Albert Schickedanz ถูกสร้างขึ้นในปี 1896 และเสร็จสมบรูณ์ในปี 1900 อนุสรณ์สถานพันปีแห่งนี้ มีความสูงถึง 36 เมตร และถูกขนาบด้วยรูปปั้นของอดีตกษัตริย์และบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ของฮังการี 14 คน นอกจากจะเป็นแลนด์มาร์กสำคัญในฮังการีแล้ว ยังมีคุณค่าในด้านของประวัติศาสตร์อันน่าภาคภูมิใจอีกด้วย

 

6.มหาวิหารเซนต์สตีเฟน (St. Stephen’s Basilica)

โบสถ์คริสต์นิกายโรมันคาธอลิกที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศฮังการี ตั้งอยู่กลางใจเมืองฝั่งเปสต์ เป็นอาคารสถาปัตยกรรมแบบนีโอคลาสสิคด้วยความสูง 315 ฟุต ด้านบนยอดโดมเป็นจุดชมวิวแบบ 360 องศา มองเห็นทัศนียภาพของเมืองบูดาเปสต์แบบรอบทิศทาง อีกทั้งบริเวณด้านในโบสถ์ถูกประดับประดาด้วยงานศิลปะสุดวิจิตรตระการตา มีรูปปั้นและภาพวาด ประติมากรรมในอดีต

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

ลิสต์ของฝากยอดนิยมเมื่อไปเยือนฮังการี

ใครที่มีแพลนไปฮังการี แต่ยังไม่มีไอเดียซื้อของฝากตอนขากลับ เพราะไม่รู้ว่าจะซื้ออะไร Artralux ขอแนะนำให้ซื้อสิ่งเหล่านี้เป็นของฝาก บอกเลยว่าแต่ละอย่างนั้นจัดว่าเป็น ของขึ้นชื่อที่ฮังการีเลยล่ะ

 

1.Palinka (ปาลิงกา)

จะเรียกว่าเป็นสินค้าโอท็อปแห่งฮังการีก็ไม่ผิดนัก เครื่องดื่มแอลกอฮอล์พื้นเมืองที่เหมาะแก่การสังสรรค์ งานรื่นเริงต่าง ๆ แต่ตามธรรมเนียมจะเสิร์ฟหลังอาหารเมื่อถึงช่วงของหวาน Palinka ส่วนใหญ่ทำมาจากลูกพลัม แต่ก็จะมีผลไม้อื่น ๆ ที่นิยมนำมาทำ อาทิ พีช, แอปเปิ้ล, เชอรี่ ปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ราว ๆ 37.5 – 86% 

 

2.ปาปริก้าฮังการี (Hungary Paprika)

ของฝากฮังการีอย่างที่สอง ถือเป็นสินค้าประจำชาติอีกอย่างของฮังการีเลย นั่นก็คือ เครื่องปรุงรสปาปริก้า เป็นส่วนผสมหลักของอาหารฮังการีเลยก็ว่าได้ แถมหาซื้อได้ทั่วไป มีให้เลือกหลายรูปแบบ ทั้งแบบแห้งด้วยเชือก รูปแบบกระป๋องและในรูปแบบของชุดของขวัญ

 

3.ไวน์ฮังการี (Tokaji)

Tokaji (โตกาจิ) เป็นไวน์ขาวขึ้นชื่อของฮังการีมีรสหวาน ซึ่งชื่อ Tokaji มาจากชื่อเมืองเล็ก ๆ ในฮังการีที่ขึ้นชื่อเรื่องการปลูกองุ่น อีกทั้งยังได้รับการประกาศจาก UNESCO ให้เป็นมรดกโลกในปี 2002 ในชื่อ “Tokaj Wine Region Historic Cultural Landscape”

 

บูดาเปสต์หนึ่งในเมืองน่าเที่ยวแห่งทวีปยุโรป

 

เที่ยวบูดาเปสต์ช่วงไหนดี?

ใครที่กำลังวางแพลนไปเยือนเมืองหลวงทางยุโรปตะวันออกแห่งนี้มีทั้งทิวทัศน์อันงดงามอย่าง บูดาเปสต์ บอกเลยว่าคุณสามารถไปเที่ยวบูดาเปสต์ได้ตลอดทั้งปี ซึ่งที่ฮังการีจะมีทั้งหมด 4 ฤดูด้วยกัน ดังนี้

 

1.เที่ยวบูดาเปสต์ช่วงฤดูหนาว (พ.ย. – มี.ค.)

ช่วงนี้อากาศจะหนาวเย็น มีหิมะตกค่อนข้างบ่อยช่วงเดือนธันวาคม ถึง กลางเดือนกุมภาพันธ์

 

2.เที่ยวบูดาเปสต์ช่วงฤดูใบไม้ผลิ (มี.ค. – เม.ย.)

สภาพอากาศจะค่อนข้างแปรปรวน อุณหภูมิสูงขึ้น มีฝนตกบ้างประปราย 

 

3.เที่ยวบูดาเปสต์ช่วงฤดูร้อน (พ.ค. – ก.ย.)

ถ้าใครเป็นสายถ่ายรูป มาช่วงฤดูร้อน รูปออกมาจะสวยงามตามท้องเรื่องเลยล่ะ อุณหภูมิจะอยู่ที่ 22-36 องศาเซลเซียส โดยประมาณ อากาศอบอุ่น บางครั้งก็อาจจะมีฝนตกหนัก

 

4.เที่ยวบูดาเปสต์ช่วงฤดูใบไม้ร่วง (ก.ย. – ต.ค.)

ใครชอบบรรยากาศสบาย ๆ ช่วงฤดูใบไม้ร่วง ตอบโจทย์สุด เพราะอุณหภูมิช่วงนั้นเฉลี่ยอยู่ที่ 12-20 องศาเซลเซียส มีฝนเล็กน้อยและมีแดดจัดเป็นเวลานาน

 

เที่ยวบูดาเปสต์ เมืองหลวงของฮังการีที่ได้ชื่อว่าเป็น “ไข่มุกแห่งแม่น้ำดานูบ” ต้องไม่พลาด ทริปเที่ยวยุโรปสุด Exclusive จาก Artralux ที่จะมาสร้างโมเมนต์สุดประทับใจได้ตลอดทั้งปี นอกจากนี้เรายังมีบทความเที่ยวยุโรป ที่น่าสนใจ อาทิ ที่เที่ยวในกรุงเวียนนา ออสเตรีย เมืองสวยที่ถูกขนานนามว่าเป็นเมืองน่าอยู่ที่สุดในโลก ปราสาทนอยชวานสไตน์ ปราสาทสุดวิจิตรในเยอรมนี ติดต่อ Artralux เพื่อรังสรรค์ทริปแสนพิเศษ เพื่อให้การเที่ยวสถานที่สําคัญในยุโรปของคุณจะตราตรึงในใจไปอีกแสนนาน

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)  

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า